TẤT TẦN TẬT VỀ CƠ CHẾ TRỤ CỦA LIÊN QUÂN | Garena Liên Quân Mobile

Viết bởi GatrixXin chào những Kiện Tướng
Trụ là khu công trình phòng thủ tự động hóa trong Liên Quân Mobile, sánh cùng với lính để tạo thành một ” đường ” hoàn hảo. Tuy nhiên, những thông tin xung quanh trụ thì liệu những Kiện Tướng đã biết ?

Thứ tự ưu tiên của trụ

Trụ đóng vai trò phân phối hỏa lực bảo vệ cho những anh hùng vượt qua tiến trình đầu yếu ớt, còn lính thì tăng vận tốc cho trận đấu bằng việc hiến vàng ( đúng nghĩa đen ), kinh nghiệm tay nghề và tương hỗ đẩy đường. Thế nên đương nhiên khi kẻ địch tiến công thì trụ sẽ tiến công vào lính. Khi lính không còn thì nó sẽ tiến công tiếp lên những anh hùng. Thường thì là như vậy, tuy nhiên nếu như những Kiện Tướng dám tiến công kẻ địch trong trụ thì ngay lập tức trụ sẽ chuyển sang tiến công Kiện Tướng, bộc lộ bằng việc vòng tròn bao quanh trụ chuyển sang màu đỏ báo động .

Ôi dào dăm ba cái trụ !
Một điều những Kiện Tướng ít chú ý, đó là thực ra trụ có một khu vực chăm sóc đặc biệt quan trọng ! Phạm vi của nó bé hơn tầm bắn của trụ, nên nếu những Kiện Tướng ” múa ” ở biên giới tầm bắn của trụ để gây sát thương lên tướng địch thì trụ sẽ không tiến công Kiện Tướng ! Vậy nên nếu như những Kiện Tướng có dự tính băng trụ, hãy ép cho kẻ địch phải lùi lại phía sau, rồi băng trụ nếu muốn. Còn những Kiện Tướng bị băng trụ, hãy cố gắng nỗ lực đứng thật gần trụ và tử thủ đến cùng đi, vì càng chạy thì những Kiện Tướng càng đang giúp cho đối thủ cạnh tranh thoát khỏi tầm bắn của trụ đó .

Cục sơ cứu

Phía sau mỗi trụ cấp một ( trụ ngoài cùng ) sẽ có một cục máu nho nhỏ có hiệu suất cao thấp hơn phép hỗ trợ Hồi máu mặc định. Cục này có thời hạn hồi là 75 giây, và không phân biệt địch ta. Các Kiện Tướng sau khi đẩy lui đối thủ cạnh tranh hoàn toàn có thể tạo hiệu ứng cầu tuyết triệt để hơn bằng việc đánh cắp cục sơ cứu này, nhưng hãy cẩn trọng, bởi vị trí của nó nằm rất sâu về phía trụ đối thủ cạnh tranh, thế nên nếu như có một kẻ địch ra phòng thủ thì năng lực cao là những Kiện Tướng sẽ nằm lại đấy !

Hiệu ứng chống đẩy trộm

Do nguyên tắc chỉ có trụ ngoài cùng bị phá thì trụ phía trong mới nhận sát thương, mà lính thì lại rất yếu, nên trong 1 số ít trường hợp, những Kiện Tướng sẽ phải tận mắt chứng kiến những cảnh một vị tướng ở quá trình cuối chuẩn bị sẵn sàng lao lên đấm vỡ trụ ngay lập tức, bởi ở cái tầm đấy thì chỉ số phòng thủ của trụ rất mỏng dính ( còn thấp hơn cả một Xạ Thủ ). Để tránh chuyện một Na cà rốt hoàn toàn có thể đẩy bay một đường chỉ trong nửa phút, Hội Đồng đã đặt thêm chính sách chống đẩy trộm .
Nguyên lý của nó là khi phát hiện ra có một đơn vị chức năng lính đối địch thì giáp của trụ sẽ trở lại mức mặc định là 200 giáp vật lý và 200 giáp phép. Có nghĩa là khi có lính thì trụ sẽ trở nên mỏng dính đi rất nhiều, một Xạ Thủ tầm cuối trận chỉ cần cùng lắm bốn đòn là nó sẽ gục. Nhưng khi không có lính trong tầm bắn, thì ngay lập tức hai loại giáp của trụ sẽ nhảy vọt lên tận 1200, tức là giảm 67 % sát thương nhận vào .

Ngoài ra, trụ ở Đường Kinh Kong và Đường Giữa còn có cơ chế giảm sát thương nhận vào ở những phút đầu tiên, khiến cho chúng cực kì khó bị đẩy kể cả khi có lính hỗ trợ. Trong khi đó, trụ Đường Rồng lại không có nguyên lý này, nên trong một tình huống oái oăm, các Kiện Tướng gặp đội hình 1 – 1 – 2 và 1 rừng với 2 người đi Kinh Kong, thì khả năng cao là trụ Đường Rồng của kẻ địch sẽ bay rất nhanh, trong khi trụ Đường Kinh Kong của các Kiện Tướng mới mất tầm nửa máu là cùng.

Sát thương tăng dần theo đòn bắn

Nếu như chỉ tăng giáp thì trụ chưa thể chống đẩy trộm được, bởi tính ra thì kể cả một chiếc trụ có 1200 giáp cũng chỉ như Moren mà thôi, mà còn không có chí mạng những kiểu ! Vậy nên Hội Đồng lại khuyến mãi cho nó thêm một chính sách nữa, đó là chính sách ” làm nóng “. Cụ thể, khi trụ tiến công lên cùng một tiềm năng liên tục, thì đòn tiếp theo sẽ được tăng sát thương, và đạt cực lớn tại đòn thứ sáu, tăng giao động 250 % sát thương .

Phát đầu

Phát cực lớn
Chính vì có sự tích hợp của chính sách ” làm nóng ” và ” chống đẩy trộm ” nên một chiếc trụ rất khó để bị hạ gục một mình. Xạ Thủ thì đủ sát thương nhưng lại quá mỏng mảnh để chịu sát thương bắn trả, còn Đỡ Đòn thì ” không xi nhê ” nhưng đồng thời, họ cũng ” gãi ” máu của trụ. Vậy nên ở cuối trận, khi một bên bị quét sạch, thì phía bên kia mới lao hết lên đấm trụ bất kể có lính hay không là vậy, bởi Đỡ Đòn sẽ gánh nghĩa vụ và trách nhiệm chịu sát thương từ trụ để đồng đội ủi băng nó .

Sát thương trụ phải nhận

Điều mê hoặc là giáp của trụ hoàn toàn có thể bị xuyên, bất kể là giáp phép hay giáp vật lý, nên những Kiện Tướng hoàn toàn có thể mua Muramasa để đẩy trộm trụ cũng được ! Ngoài ra, chính sách của Răng Fenrir ngày càng tăng 30 % sát thương gây ra lên đối thủ cạnh tranh dưới 50 % máu cũng ảnh hưởng tác động được với trụ. Có điều chí mạng thì không được nhé !

Về phần kĩ năng, thì tất cả những kĩ năng cường hóa đòn đánh đều gây thêm sát thương lên trụ (còn hiệu ứng thì chưa chắc). Tuy nhiên có hai anh hùng có kĩ năng chỉ định trực tiếp lên trụ được, đó là Fennik và Omega. Fennik có Kíp nổ cho phép hắn ném một bọc thuốc nổ lên trụ, với sát thương tăng dần theo từng phát đánh thường. Còn Omega nhờ nội tại Chế độ phá hoại nên dù là kĩ năng của gã cũng có thể gây sát thương lên trụ, tất nhiên là sát thương vật lý thôi.

Có tổng cộng 10 trụ trong đấu trường Caldavar

Mỗi một đường chiếm hữu ba trụ, với hai trụ ngoài cùng gọi là trụ cấp một cùng cấp hai. Trụ bên trong khu vực bảo vệ được gọi là trụ cấp ba với chỉ số máu cao tiêu biểu vượt trội hơn hẳn. Chiếc trụ ở đầu cuối nằm ở nơi sâu nhất bên trong lòng địch, còn gọi là ” nhà chính “. Nhà chính có sát thương thấp hơn trụ cấp ba, nhưng chỉ số phòng thủ thì tương tự. Và tất yếu, cả 10 cây trụ này đều mỏng mảnh như giấy nếu như bị nhiều anh hùng cùng đẩy !

Source: thabet
Category: Game