Cốt truyện 12 Minutes – Ý nghĩa của từng chi tiết trong game

Là tựa game PC đang nổi đỉnh nổi đám mấy ngày gần đây, cốt truyện 12 Minutes đem tới cho người chơi một sự độc đáo chưa từng thấy, với các tiếp cận cực kỳ mở và các kết thúc cực kỳ hack não.

Tóm tắt cốt truyện 12 Minutes

Trước khi đi vào đơn cử từng ending, tất cả chúng ta hãy cùng điểm qua diễn biến 12 Minutes trước đã. Tựa game này trong thực tiễn chỉ diễn ra trong vỏn vẹn chưa tới 20 phút nếu tính theo thời hạn thực trong game, với 3 nhân vật chính gồm có :– Người chồng – bị kẹt trong một vòng lặp kì khôi .

– Người vợ và viên cảnh sát trọc đầu – hai người nay không bị kẹt trong vòng lặp.

Mọi thứ diễn ra khi người chồng quay trở lại nhà sau một người thao tác, biết được rằng vợ minh vừa có thai và sau đó phát hiện viên công an trọc đầu gõ cửa nhà. Viên công an này cáo buộc người vợ phạm tội giết cha trong quá khứ, ông ta cũng đang cần chiếc đồng hồ đeo tay quả quýt của người vợ để bán đi lấy tiền chữa bệnh cho con gái .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwelveMinutes-12-hoang1 Cốt truyện 12 Minutes: Giải thích ý nghĩa các ending của game

Người chồng cố ngăn ngừa việc này nhưng bị viên công an đánh ngất đi, khi tỉnh lại anh ta nhận ra mình đã trở lại thời gian khi vừa về nhà, cũng như mắc kẹt trong một vòng lặp kì khôi. Trong diễn biến 12 Minutes thì vòng lặp này tuân theo những quy tắc cơ bản sau :– Duy nhất người chồng biết được sự sống sót của nó .– Vòng lặp sẽ tự động hóa mở màn khi hết thời hạn hoặc khi người chồng ngất đi .– Không thể mang theo bất kể món đồ gì ở vòng lặp trước tới vòng lặp sau .– 2 nhân vật còn lại không ý thức được về vòng lặp .Sau khi thưởng thức vòng lặp một vài lần, người chồng khởi đầu tìm hiểu và khám phá về mối thù của viên công an, anh ta tìm ra rằng người này là bạn cũ của bố ruột vợ mình – người đã bị giết chết tại nhà riêng cách đây nhiều năm. Người vợ sau đó thú tội rằng mình chính là người đã giết bố khi bọn họ cãi nhau vào đêm giáng sinh, trong cơn tức giận cô ta đã nhặt khẩu súng gần đó và bắn ông ta .Tuy vậy nội dung của viên công an và người vợ không khớp nhau, thực tiễn sau khi bị bắn ông bố vẫn còn sống, nhưng vài ngày sau đã có ai đó lẻn vào nhà và giết ông ta thật. Cùng quãng thời hạn đó thì người vợ đã đi tới thành phố khác cách đó hàng trăm dặm, vô tình gặp người chồng vào đêm đầu năm mới, như vậy cô ta không hề là thủ phạm .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwelveMinutes-12-hoang2 Cốt truyện 12 Minutes: Giải thích ý nghĩa các ending của game

Tiếp tục khám phá thì người chồng nhận ra nguyên do mọi việc là do ông bố đã đi ngoại tình với người giúp việc, thậm chí còn còn có một đứa con trai ngoài giá thú, điều này khiến vợ ông ta bị trầm uất rồi mất sớm. Người vợ do đó mà thù hận bố mình dẫn đến tai nạn thương tâm như tất cả chúng ta đã biết, viên công an sau đó cho biết vào tích tắc ở đầu cuối khi người bố hấp hối, ông ta đã nhắc đi nhắc lại cụm từ “ monster ” .Đây cũng chính là cái tên là người vợ và mẹ mình hay nhắc tới khi nói tới đứa con rơi, vì nó là quái vật ( monster ) đã phá nát mái ấm gia đình này, từ đây sáng tỏ chính tên con trai là thủ phạm giết chết ông bố. Người chồng sau đó còn tìm ra thực sự kinh hoàng, đó là mẹ mình và người giúp việc năm đó trùng tên với nhau, phối hợp thêm với những thông tin khác thì chính anh ta là thủ phạm, anh ta chính là em ruột của người vợ và bọn họ đã có mối quan hệ loạn luân .Người chồng nhớ lại cái đêm mình đi tới gặp ông bố, cũng như việc bị ra lệnh phải chấm hết việc đi yêu chính chị ruột của mình, mọi việc không được suôn sẻ cho lắm, khi cả hai giằng co với nhau và súng lỡ cướp cò khiến ông bố chết thảm. Từ đây diễn biến 12 Minutes chấm hết, tất cả chúng ta bước vào những ending ( kết thúc ) của game .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwelveMinutes-12-hoang3 Cốt truyện 12 Minutes: Giải thích ý nghĩa các ending của game

Các ending trong game

Tổng cộng có 4 ending quan trọng trong diễn biến 12 Minutes, nó tác động ảnh hưởng tới cách mà người chồng nhận ra sai lầm đáng tiếc của mình, cũng như việc tại sao lại có vòng lặp và nguyên do kết thúc nó .Các ending này đi theo một tuần tự rõ ràng, thực tiễn quy trình chơi thì game thủ hoàn toàn có thể quyết định hành động thứ tự, nhưng chỉ có vài ending nhất định khiến cho vòng lặp kết thúc mà thôi. Theo như thưởng thức của người viết, thì chúng hoàn toàn có thể được xếp như sau : –

– Confessed (tự thú): Người chồng thú nhận hết mọi thứ với vợ và viên cảnh sát, kể cả việc mình đã giết bố cũng như họ là chị em ruột. Viên cảnh sát lẫn người vợ đều choáng váng, bọn họ không tin vào những gì diễn ra, sau đó người vợ đuổi chồng mình ra khỏi nhà vì không thể chịu được nổi sự thật này – kết thúc này không làm vòng lặp kết thúc.

– Alone (một mình): Người chồng quay trở ngược lại quá khứ vào thời khắc gặp bố mình, anh ta chấp nhận lời đề nghị và đồng ý sẽ không gặp chị ruột nữa, kết thúc tình yêu không có kết quả này. Ending này sẽ dẫn tới tương lai khi căn hộ của hai vợ chồng trở nên trống rỗng, đó là do bọn họ chưa từng gặp nhau nên căn hộ này không được thuê – kết thúc này vẫn chưa làm vòng lặp kết thúc.

– Continue (tiếp diễn): Ending này kế tiếp sau ending Alone, người chồng trở lại quá khứ nhưng lần này anh ta không gặp bố nữa mà là viên cảnh sát (trọc đầu). Viên cảnh sát vẫn tự xưng là bố và thay vì đề nghị hai người không gặp nhau, ông ta sẽ nói rằng mình có thể thôi miên khiến cho nhân vật chính quên đi tất cả, như vậy mọi việc sẽ trở lại như cũ – đây là ending chuẩn bị cho true ending.

– Mindfulness (True Ending): Mọi thứ y hệt như Continue, nhưng lần này người chồng sẽ giữ yên lặng suốt buổi hội thoại, cho tới cuối cùng khi anh ta nhìn lên chiếc đồng hồ, viên cảnh sát sẽ nói rằng người chồng có quyền lựa chọn quên đi mọi thứ hoặc cứ để đó mà sống tiếp. Sau đó ông ta ám chỉ việc người chồng có trí tưởng tượng rất phong phú, rằng anh phải từ bỏ “cô ta” để có thể tiếp tục tiến lên – sau đoạn hội thoại này thì game sẽ chuyển về phần credit và không còn vòng lặp nào nữa.

Ý nghĩa cốt truyện 12 Minutes

Cốt truyện 12 Minutes khá là hack não và vô cùng khó hiểu, nhưng có 3 ý chính quan trọng mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể dùng để lý giải :– Khung cảnh của ngôi nhà trước và sau ending Continue, ở đầu game bạn hoàn toàn có thể thấy tòa nhà của hai người rất thông thường, với những căn hộ cao cấp hàng xóm ở kế bên, nhưng sau khi ending Continue Open thì chỉ còn duy nhất đúng căn hộ chung cư cao cấp của hai vợ chồng .– Viên công an và ông bố, trong đoạn hồi tưởng tiên phong và những ending tiên phong, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy người bố có mái tóc đen rất dày, nhưng sau đó khung cảnh biến hóa và viên công an thế chỗ ông ta với cái đầu trọc. Tuy vậy cả hai người nãy vẫn nói cùng một kiểu, cũng như tự nhận mình là bố .

– Câu nói cuối cùng trước khi người chồng lịm đi: “Anh thực sự có trí tưởng tượng siêu phàm đấy, câu chuyện mà anh tạo ra rất ấn tượng, nhưng cứ tin nó đến như vậy không phải là ý hay đâu. Anh phải để cô ta ra đi, không thể cứ bám đuổi nó mãi được. Đôi khi mọi thứ nó sẽ phải xảy ra như vậy, đã đến lúc anh phải tỉnh lại rồi”.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwelveMinutes-12-hoang7 Cốt truyện 12 Minutes: Giải thích ý nghĩa các ending của game

Từ đây tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu rằng những câu truyện, vòng lặp và sự kiện trong diễn biến 12 Minutes thực tiễn đều diễn ra trong đầu của người chồng. Anh ta vốn chưa khi nào gặp người vợ, chưa khi nào lặp mái ấm gia đình cũng như không có căn hộ cao cấp nào cả .Xâu chuỗi những sự kiện và lời nói trong game, thì hoàn toàn có thể giả thuyết là người chồng chính thị là đứa con rơi của ông bố với người giúp việc, anh ta có một mối tình khá bệnh hoạn với chị ruột mình và mặc dầu biết điều đó là sai lầm, nhưng người chồng vẫn không từ bỏ được .Có thể nói người chồng là một kẻ bám đuôi cũng được, vì anh ta có tấm ảnh chụp lại khoảnh khắc cô chị đang đón năm mới trong một quán bar, cần chú ý quan tâm theo lời kể thì đêm đó là thời hạn tiên phong mà người vợ gặp anh ta ( trước đấy thì người chồng chỉ đứng từ xa “ yêu thầm ” mà thôi ). Nhưng tất yếu cái trường hợp gặp mặt là giả tưởng, trong thực tiễn thì người vợ trọn vẹn không biết tới sự sống sót của em trai mình, vì bạn hoàn toàn có thể thấy trong bức ảnh ánh mắt của người vợ không hướng về máy ảnh >> > đây là ảnh chụp lén .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwelveMinutes-12-hoang12 Cốt truyện 12 Minutes: Giải thích ý nghĩa các ending của game

Chính vì cái tình yêu không hề có hiệu quả này, lâu ngày đã khiến người chồng trở nên trầm uất, anh ta tự vẽ ra viễn cảnh lãng mạng hóa và kịch tính hóa nó lên. Việc ông bố bị chết là để tạo nguyên do cho hai người này lấy nhau, vì như vậy cô vợ đã mất đi cả bố lẫn mẹ, cũng như chỉ còn người em ruột là “ mái ấm gia đình ” ở đầu cuối .Hồi ức trong ending Alone khi người chồng gặp lại bố, chính là khung cảnh thật việc hai cha con họ đối thoại với nhau và người chồng gật đầu từ bỏ, không gặp lại chị ruột cũng như chấm hết tình yêu loạn luân này. Nó trực tiếp khiến anh ta ức chế và không giải tỏa được, dẫn tới những ảo tưởng về sau, vòng lặp thực ra chỉ là thứ diễn ra trong đầu người chồng, với những ngữ cảnh tự nghĩ ra để thỏa mãn nhu cầu mộng tưởng mà thôi .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất TwelveMinutes-12-hoang5 Cốt truyện 12 Minutes: Giải thích ý nghĩa các ending của game

Viên công an là bác sĩ tâm ý đang chữa trị liệu pháp thôi miên cho người chồng, vốn dĩ không có vụ án mạng nào và ông bố vẫn còn sống khỏe. Việc viên ông bố biến thành viên công an chính là khi người chồng nhận ra mình phải thoát khỏi mộng ảo, vốn không có cái mái ấm gia đình nào, cô vợ nào hay đứa con sắp sinh nào sống sót hết .

Đoạn kết cốt truyện 12 Minutes là khi bác sĩ tâm lý hé lộ mọi việc, nói thẳng rằng người chồng phải tự bỏ cô chị, cái suy nghĩ ảo tưởng điên rồ kia để tiếp tục sống, có như vậy thì anh ta mới dứt bỏ được vòng lặp cũng như tội lỗi đeo bám lấy mình mà tiến lên tiếp được.

Kết luận về cốt truyện 12 Minutes

Và đó là những gì đã diễn ra trong diễn biến 12 Minutes cũng như ý nghĩa những ending của nó, thực tiễn tựa game này vô cùng hack não và hầu hết những lý giải đều phải do người chơi tự nghiệm ra hết, nó đích thực như một giấc mơ hoang đường vậy. [commentS][ commentS ]

Source: thabet
Category: Game