Túy quyền II – Wikipedia tiếng Việt

Túy quyền II (tựa tiếng Hoa: 醉拳二; tựa tiếng Anh: Drunken Master II) là một bộ phim Hồng Kông của đạo diễn Lưu Gia Lương, công chiếu lần đầu năm 1994. Đây là một phim võ thuật pha chút hài hước với nhân vật chính là Hoàng Phi Hồng thời trẻ do Thành Long thủ vai, đây được coi là phần tiếp theo của bộ phim Túy quyền (醉拳, 1978) của đạo diễn Viên Hòa Bình trong đó Thành Long cũng thủ vai chính Hoàng Phi Hồng.

Túy quyền II là bộ phim võ thuật kiểu truyền thống đầu tiên của Thành Long kể từ Suất đệ xuất mã (帥弟出馬, 1980) và Long thiếu gia (龍少爺, 1982). Đây cũng là bộ phim đầu tiên Lưu Gia Lương đạo diễn sau một thời gian dài. Túy quyền II sau khi công chiếu đã đạt được thành công lớn về doanh thu cũng như được đánh giá cao về các pha võ thuật đặc sắc.

Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Trong một chuyến tàu về quê, Hoàng Phi Hồng tình cờ cầm nhầm hộp hành lý của Phúc Dân Kỳ trong đó có một chiếc ấn ngọc Trung Quốc mà đại sứ Anh Quốc định bí mật chuyển về nước. Vụ việc khiến Hoàng Phi Hồng trở thành mục tiêu tìm kiếm của cả Phúc Dân Kỳ và thuộc hạ của đại sứ Anh. Tại Quảng Châu, Phúc Dân Kỳ trong lúc bảo vệ chiếc ấn ngọc đã bị thuộc hạ của đại sứ Anh bắn chết, còn Hoàng Phi Hồng lại không thể trả thù vì đã thề với ông Hoàng Kỳ Anh là sẽ không sử dụng lại túy quyền sau vụ tai tiếng vì uống rượu quá say mà bị kẻ thù lột hết quần áo treo lên cổng chợ. Nhưng rồi A Xán cũng thuyết phục được Hoàng Phi Hồng trả thù cho Phúc Dân Kỳ và giành lại báu vật nước nhà từ tay đại sứ Anh.

Phi Hồng và ông Phúc Dân Kỳ đang ngồi trong quán ăn. Ông Phúc lý giải rằng cổ vật mà ông muốn lấy cắp trên xe lửa chính là chiếc ấn ngọc của Hoàng đế Nước Trung Hoa. Ông Phúc kể về việc người quốc tế đang ăn trộm cổ vật Trung Quốc và nhờ Phi Hồng trợ giúp ngăn ngừa việc này, Phi Hồng đồng ý chấp thuận. Lát sau, một băng đảng giang hồ ( được đại sứ Anh thuê ) tràn vào quán ăn để giết hai người. Sau một cuộc giao chiến, cả hai đã bỏ chạy. Bọn thuộc hạ đại sứ Anh bắn chết ông Phúc ngay trong con hẻm, chúng lấy được chiếc ấn ngọc .Đêm đó Phi Hồng và A Xán đột nhập vào lãnh sự quán để lấy lại ấn ngọc, nhưng bị bắt giữ. Cả hai bị giam vào ngục và bị đánh đập. Đại sứ Anh gật đầu thả cả hai ra nếu ông Hoàng Kỳ Anh chấp thuận đồng ý bán cho hắn mảnh đất ( nơi có tiệm thuốc Bảo Chi Lâm và võ đường của A Xán ). Hoàng Kỳ Anh miễn cưỡng đồng ý chấp thuận, Phi Hồng và A Xán được thả ra. Đại sứ Anh ra lệnh đóng cửa nhà máy sản xuất làm thép và hàng loạt loại sản phẩm thép phải được chuyển đến Hồng Kông. Hỏa Sinh và một công nhân khác lẻn vào bên trong nhà máy sản xuất, phát hiện ra trong mấy cái thùng có chứa cổ vật Trung Quốc. Tên thuộc hạ lực lưỡng đã phát hiện hai người, nhưng Hỏa Sinh chạy thoát được. Hỏa Sinh báo cho mái ấm gia đình Phi Hồng biết việc này .

Nhóm của Phi Hồng đến chỗ nhà máy đúng lúc các công nhân đang biểu tình. Cuộc biểu tình trở thành bạo động chống lại phe lãnh sự quán Anh. Vào bên trong nhà máy, Phi Hồng đánh gục từng tên thuộc hạ đến khi đối đầu với Henry và John. Phi Hồng dễ dàng đánh bại Henry, nhưng John là kẻ vô cùng nhanh nhẹn và có mấy cú đá ghê gớm. Henry và John định giết Phi Hồng, nhưng anh sử dụng chất cồn làm Henry bốc cháy, rồi anh uống nó. Thân thể Phi Hồng trở nên cứng cáp hơn, anh sử dụng túy quyền tấn công John dữ dội, cuối cùng đánh bại được hắn.

Sau này mái ấm gia đình Hoàng Kỳ Anh được nhà nước khen thưởng do có công ngăn ngừa tội ác của đại sứ Anh. Họ được trao tặng một số tiền, và họ có lại mảnh đất .

Hết phần cho biết trước nội dung của tác phẩm.

Sản xuất và nhìn nhận[sửa|sửa mã nguồn]

Túy quyền II là một bộ phim của hãng Gia Hòa, tuy Lưu Gia Lương không chỉ là một đạo diễn nổi tiếng mà còn là một võ sư và chỉ đạo hành động gạo cội ở Hồng Kông, phần hành động và võ thuật của phim vẫn là sự hợp tác của Lưu Gia Lương, Thành Long và nhóm Thành Gia Ban của anh. Vai đối thủ nguy hiểm nhất của Hoàng Phi Hồng trong phim được giao cho Lư Huệ Quang, một thành viên của nhóm Thành Gia Ban. Phần hành động của phim sau đó đã được trao Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông cho “Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất”.

Sau khi công chiếu, Túy quyền II đã thành công lớn về thương mại, bộ phim thu về tới hơn 40 triệu đôla Hồng Kông.[1]

 • Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông 1995
  • Đoạt giải: Chỉ đạo hành động xuất sắc nhất (Lưu Gia Lương, Thành Gia Ban)
  • Đề cử: Dựng phim xuất sắc nhất (Trương Diệu Tông)
 • Giải Kim Mã 1994
  • Đoạt giải: Đạo diễn võ thuật xuất sắc nhất (Lưu Gia Lương, Thành Gia Ban)
 • Liên hoan phim quốc tế Fantasia 1997
  • Đoạt giải: Phim châu Á hay nhất (Thành Long, Lưu Gia Lương)

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Game