Trận chiến Wano không hấp dẫn bằng Marineford, phải chăng Oda thất hứa và One Piece đang mất đi sự hấp dẫn của mình?

Có khá nhiều fan hâm mộ trong thời hạn gần đây cho rằng arc Wano dù là 1 trận chiến với những lực lượng rất khủng, đó là sự góp mặt của 2 Tứ Hoàng, 8 Siêu Tân Tinh, lực lượng 2 bên lên tới số lượng 40.000 nhưng lại kém hơn trận đại chiến Marineford, nơi mà Luffy đã thất bại trong việc giải cứu Hỏa Quyền Ace. Vậy thực tiễn điều này là gì .Trận chiến Wano không hấp dẫn bằng Marineford, phải chăng Oda thất hứa và One Piece đang mất đi sự hấp dẫn của mình? - Ảnh 1.Trước khi arc Wano khởi đầu, Oda cũng đã từng công bố rằng đây sẽ là trận chiến trên biển lớn nhất và quy mô nhất từ trước đến nay. Trận chiến tại Wano có quy mô lớn hơn cả trận chiến thượng đỉnh Marineford. Giờ đây khi Wano đã trải qua phần nhiều nội dung, nhiều người theo dõi lại cho rằng arc này kém mê hoặc .Trận chiến Wano không hấp dẫn bằng Marineford, phải chăng Oda thất hứa và One Piece đang mất đi sự hấp dẫn của mình? - Ảnh 2.

Thực tế thì quy mô của trận Marineford là trận chiến giữa 100.000 thủy quân, 1 thủy sư đô đốc, 3 đô đốc, 5 Thất Vũ Hải cùng nhiều phó đô đốc khác cạnh tranh đối đầu với Tứ Hoàng Râu Trắng cùng 47 hạm quân hải tặc. Bên cạnh đó Râu Trắng còn được sự trợ giúp của Luffy với 2 Thất Vũ Hải và 1 lực lượng vượt ngục đáng kể. Trận chiến chỉ diễn ra tại Marineford, tổng hành dinh của Hải Quân .Quy mô của trận chiến tại hòn đảo Quỷ, như đã nói ở trên 2 Tứ Hoàng, 8 Siêu Tân Tinh, lực lượng 2 bên lên tới số lượng 40.000. Trận chiến cũng gói gọn trong khu vực hòn đảo Quỷ. Tuy nhiên tại Marineford, hai phe chỉ có một mặt trận duy nhất, đó là ngay tại trung tâm vui chơi quảng trường, mọi ánh mắt đều đổ dồn về nó. Còn ở hòn đảo Quỷ, những khu vực chiến đấu chia ra rất nhiều, trên đỉnh vòm sọ, ngoài thành tháp, bên trong thành tháp thì có trận chiến xảy ra ở những tầng khác nhau như sảnh sân khấu, tầng 2, tầng 3. Hơn nữa Marineford là một cuộc cạnh tranh đối đầu mang tính trực diện, khi mà Râu Trắng và cả thủy quân đều có sự chuẩn bị sẵn sàng trong khi đó hòn đảo Quỷ thực ra là cuộc xâm nhập của phe liên minh chống lại Kaido. Họ biết rằng lực lượng của mình yếu hơn và yếu tố giật mình được đặt lên số 1. Hơn thế nữa cái chết của Ace và đại chiến để cứu nhân vật này mang nhiều đặc thù sinh tử, dễ mang lại cảm xúc bồn chồn và giàu cảm hứng hơn cho những người theo dõi .Trận chiến Wano không hấp dẫn bằng Marineford, phải chăng Oda thất hứa và One Piece đang mất đi sự hấp dẫn của mình? - Ảnh 3.

Trong khi đó thì Wano là một trận chiến có quá nhiều gương mặt nổi trội. Oda bằng cách “tua nhanh, điểm mặt” nên đành phải lược bỏ đi nhiều những màn hành động và thay vào đó là những chi tiết thể hiện được tính chất của trận chiến này. Hẳn các bạn còn thấy phấn khích với cảnh Cửu Hồng Bao đánh Kaido, Luffy dùng Haki bá vương hay Zoro chém Kaido phải không nào. Thực tế Wano không thiếu những màn hành động và khoảnh khắc ấn tượng thế nhưng việc độc giả đang ngày càng thấy mệt mỏi với arc này là có lý do của nó.

Đầu tiên arc Wano đã lê dài được 118 chap tính tới thời gian hiện tại, nó khởi đầu từ chap 909 và giờ đây đã là chap 1027. Với số lượng này Wano cũng là arc dài nhất trong One Piece tính tới thời gian hiện tại. Về mạch truyện Oda vẫn giữ nguyên phong thái hành vi, yếu tố logic, vui nhộn và những cú ” bẻ cua ” cực gắt vốn là tên thương hiệu của mình. Tuy nhiên nếu là một fan hâm mộ lâu năm những bạn sẽ có cảm xúc theo dõi One Piece thấy quá stress rồi, truyện quá câu giờ. Một người theo dõi đã phản hồi rằng rất lâu rồi xem trận Râu Trắng thấy hoành tráng, mang tính sống còn chết chóc còn giờ xem trận Kaido thì chỉ ngồi đếm xem ông Luffy quay lại đấm Kaido bao nhiêu lần mà thôi. Thực tế One Piece kể cả manga lẫn anime đang lê dài ra và tạo cảm xúc stress cho fan hâm mộ là một thực tiễn mà nhiều người phản ánh .Trận chiến Wano không hấp dẫn bằng Marineford, phải chăng Oda thất hứa và One Piece đang mất đi sự hấp dẫn của mình? - Ảnh 4.Trận chiến Wano không hấp dẫn bằng Marineford, phải chăng Oda thất hứa và One Piece đang mất đi sự hấp dẫn của mình? - Ảnh 5.

Tuy nhiên có nhiều fan hâm mộ vẫn tin rằng với phong thái của Oda thì đây mới chỉ là phần mở màn nhỏ của trận chiến thôi, Oda khi nào cũng sẽ đẩy trường hợp lên đỉnh điểm nhất chứ giờ vẫn chưa phải. Trận này đánh còn lâu, còn rất nhiều nút thắt nữa không chỉ gay cấn hơn mà chắc còn nhiều giật mình nữa. Tuy nhiên nếu điều này diễn ra Wano sẽ là một arc rất dài mà hết năm 2022 chưa chắc tất cả chúng ta được tận mắt chứng kiến kết thúc của trận chiến này .Trên đây là quan điểm cá thể của tác giả bài viết về việc trận chiến Wano không mê hoặc bằng Marineford, phải chăng Oda thất hứa và One Piece đang mất đi sự mê hoặc của mình ? Bài viết có sử dụng 1 số ít thông tin và hình ảnh từ fanpage ” FC One Piece Nước Ta “. Các bạn thấy sao về yếu tố này ? Hãy để lại quan điểm của mình nhé !

Source: thabet
Category: Game