Cuộc đời và võ học của Thiên Kiếm Vô Danh

Vô Danh (hiệu xưng là Thiên Kiếm), với người trong võ lâm, họ chỉ biết rằng ông là kẻ dụng kiếm giỏi nhất thiên hạ, sáng tạo ra những bộ võ học lừng danh như Mạc Danh kiếm pháp, Bi Thống Mạc Danh…

Riêng với Vạn Kiếm Quy Tông đã đưa tên tuổi Vô Danh trở nên lẫy lừng khắp chốn. Nhưng ít ai biết được rằng, để đạt thương hiệu Thiên Kiếm ông đã phải đánh đổi rất nhiều thứ trong cuộc sống, mà trong đó hoàn toàn có thể kể đến cái chết của ái thê mình .

Cuộc đời và xuất xứ của Vô Danh

Vốn là con của một mái ấm gia đình nghèo, ông bị cha mẹ bán cho gia tộc Mộ tướng quân từ lúc nhỏ, chỉ vì họ đang cần một người thế mạng cho con trai mình trong cuộc quyết đấu với Kiếm Thánh vào 19 năm sau, và đổi tên Vô Danh thành Mộ Anh Danh .
Đến năm 16 tuổi, Vô Danh cùng đại ca mình là Mộ Ứng Hùng tìm được 2 thanh Anh Hùng Kiếm tại Kiếm Phần .
Vì muốn sư đệ có một con đường kiếm đạo riêng nên Mộ Ứng Hùng đã thách đấu và hiệu quả Vô Danh thắng lợi, hai sư huynh đệ chia tay đi theo những hướng khác nhau .

Nhận thấy Mộ tướng quân mãi quốc cầu vinh nên ông đoạn tuyệt với họ Mộ, chọn tên Vô Danh, khi bước chân vào giang hồ, xuất kiếm vô tình nên chuốc oán hận khắp nơi, bị 3 đại gia tộc cùng thất môn phái vây đánh tại Hoàng Sơn, một mình Vô Danh hạ gục tổng thể .
Oai danh của ông lúc này đã ngang bằng với thiên hạ đệ nhất Kiếm Thánh, trở thành một đoạn lịch sử một thời trên chốn võ lâm .

Vạn Kiếm thất thủ bái Thiên Kiếm

Lại nói về Kiếm Thánh, 5 tuổi học kiếm, 7 tuổi tiêu biểu vượt trội hơn sư phụ, 9 tuổi vang danh khắp võ lâm, 13 tuổi lĩnh ngộ kiếm đạo, đạt tới cảnh giới nhân kiếm hợp nhất, body toàn thân trở thành kiếm, kiếm khí tự thân phát ra như hào quang hộ thể .
Kiếm thế Thánh Linh Nhị Thập Nhất thức một khi thi triển thì biến hóa vô cùng, liên miên bất tận, khống chế kẻ địch vào trong lưới kiếm, không ai hoàn toàn có thể đến gần quá một thước, xứng danh là một kỳ nhân võ học hiếm có trên đời .

Nhưng ông trời trêu người, khi Kiếm Thánh đạt đến tột đỉnh, thì lại Open thiếu niên anh hùng Vô Danh. Ông hẹn Vô Danh so tài cao thấp, trận chiến diễn ra với điều kiện kèm theo ai thua sẽ phải quy ẩn giang hồ .
Với kiếm pháp biến hóa ảo diệu, vô cùng vô tận, lưới kiếm lồng lộn do Kiếm Thánh phát minh sáng tạo đã không hề cản nổi dòng chảy cực lớn từ Mạc Danh kiếm pháp biến chuyển, 21 thức Thánh Linh kiếm đã chính thức bại trận .
Kiếm Thánh giữ đúng lời hứa, thất bại lập tức quy ẩn giang hồ, chuyên tâm nghiên cứu và điều tra Kiếm Đạo, trong lúc quy ẩn đã ngộ ra Lever tối cao của Thánh Linh Nhị Thập Nhất thức – thức thứ 22 Tuyệt Tình Tuyệt Mệnh – là cực đỉnh kiếm thuật của cả đời Kiếm Thánh .
Thế nhưng, đà tiến ấy vẫn không nằm ngoài dự liệu của Vô Danh .
Trong lần vượt mặt Kiếm Thánh, biết thức kiếm thứ 21 biến hóa chưa tận, Vô Danh ngẫm chắc như đinh sẽ có thức thứ 22 và dồn hết tâm sức bao năm nghiền ngẫm phương cách khắc chế thức kiếm này, tác dụng đạt đến Lever tột đỉnh : THIÊN KIẾM .

Thiên Kiếm cô độc, quy ẩn giang hồ

Nhưng kẻ anh hùng lại đi liền với sự cô độc, bạc mệnh. Năm 22 tuổi Vô Danh là thiên hạ vô địch, nhưng cũng là lúc ái thê bị thảm sát .
Đau đớn thay Vô Danh lại không hề tìm ra hung thủ giết vợ, trong tận cùng bi ai, ông đánh ra thức kiếm Bi Thống Mạc Danh, cái tên được gắn liền với cuộc sống của vị anh hùng này, đơn độc và đau khổ .

Về sau, ông có cơ duyên nhận được đệ tử, trong đó phải kể đến Kiếm Thần. Khi truyền dạy tuyệt học cho đồ đệ, ông hi vọng rằng hắn sẽ vang danh đại nghĩa, nhưng cuối cùng chỉ nhận được sự phụ bạc, phản bội.


Có lẽ an ủi it ỏi ở cuộc sống ông là sự trung thành với chủ của ba nô bộc, hay tình huynh đệ với Mộ Ứng Hùng .
Khi đạt tới cảnh giới tối thượng Thiên Kiếm duy chỉ có một lần ông dùng hết công phu cả đời để giao đấu là với vị sư huynh này, vì trong thiên hạ tìm được người để ông dùng hết tuyệt nghệ kiếm thuật của mình chỉ có một mà thôi .
Điều đó càng nói lên sự cô độc đến tận cùng của một người đứng trên đỉnh thiên hạ .

Võ công và vũ khí

Võ Công của Vô Danh Thiên về kiếm pháp, và ông đã thi triển kiếm pháp của mình trở thành Thiên Kiếm gồm Vạn Kiếm Quy Tông, Mạc Danh Kiếm Pháp .
Lúc thê tử qua đời, ông vì quá đau khổ nên nghĩ ra chiêu Bi Thống Mạc Danh ( nỗi đau không tên ) chiêu này được Vô Danh và những đệ tử của ông sử dụng nhiều nhất .
Vô Danh sử dụng Anh Hùng kiếm làm vũ khí nhưng sau đó khi đạt được thành tựu Thiên Kiếm, Vô Danh chỉ sử dụng kiếm khí để giao chiến .

Bộ kiếm pháp của ông quả rất tuyệt, diễn đạt cuộc sống đầy khổ đau của ông, với khởi thức ” Nhất Kiếm Thành Danh ” – một kiếm vượt mặt thiên hạ, trải qua vô số bi lụy khổ đau, Kiếm Hỏa Vô Danh, Danh Động Nhất Thời, Danh Bất Hư Truyền để rồi tận cùng nỗi đau là Bi Thống Mạc Danh .
Ông đánh ra chiêu Vạn Kiếm Quy Tông tột đỉnh của sự hoàn mỹ và trong thiên hạ chỉ có ông sử được như vậy .
Với một thức ” Mai Danh Ẩn Tánh ” tưởng chừng sự quy ẩn sẽ là an bình cho cuộc sống ông, nhưng sóng gió giang hồ vẫn không chịu buông tha cho một người anh hùng có tên gọi Vô Danh …

Vạn Kiếm Quy Tông hiện thực hóa giấc mộng anh hùng

Lấy cảm hứng từ cuộc sống của truyền thuyết thần thoại Vô Danh, nhà tăng trưởng Youai đã thiết kế xây dựng nên loại sản phẩm Vạn Kiếm Quy Tông – tựa game thế hệ mới, một hướng đi khác của thị trường game khi không có class nhân vật .
Mà thay vào đó là sự phong phú của vô số loại vũ khí cùng kho kiến thức và kỹ năng đồ sộ, người chơi một mình một kiếm, rong ruổi khắp Tam giới, khiêu chiến toàn bộ những đối thủ cạnh tranh trên đường để truy lùng cảnh giới tối cao của võ học .

Trailer Vạn Kiếm Quy Tông – MMORPG Hiện thực hóa giấc mộng anh hùng
Khi đạt đến một level nhất định, game thủ sẽ hoàn toàn có thể phát minh sáng tạo nên bí kíp Vạn Kiếm Quy Tông cho riêng mình, hiện thực hóa giấc mơ anh hùng còn dang dở .

Tất nhiên khi có sự kết hợp giữa các chiêu thức với nhau sẽ tạo ra cho game thủ những hình thức chiến đấu hết sức khác biệt, phù hợp với hình tượng tiền bối Vô Danh – vị anh hùng trong tác phẩm Phong Vân.

Vạn Kiếm Quy Tông sẽ do SohaGame phát hành tại Việt Nam, ấn định ngày ra mắt vào 24/11. Người chơi có thể tham khảo trang Teaser game tại địa chỉ: vankiemquytong.vn/teaser

Xem thêm thông tin về game tại: facebook.com/VanKiemSoha

Source: thabet
Category: Game