Chung Hân Đồng – Wikipedia tiếng Việt

Chung Hân Đồng (sinh ngày 21 tháng 1 năm 1981) là nữ diễn viên, ca sĩ Hồng Kông, thành viên của nhóm nhạc nữ Twins.

Chung Hân Đồng sinh ra tại Hồng Kông với tên bắt đầu là Chung Địch San ( 鍾狄珊 ), khoảng chừng 2 tuổi đổi tên thành Chung Gia Lệ. Khi cô một tuổi, cha cô qua đời, cô sống cùng với mẹ. Mẹ cô tái hôn khi cô học trung học ở Cửu Long. Sau này mẹ cô tái giá. Hân Đồng có một em gái nhỏ hơn mình 16 tuổi .Chung Hân Đồng tốt nghiệp trường Kowloon True Light Middle School và theo học một thời hạn ngắn tại William Angliss Institute of TAFE ở Melbourne, nước Australia [ 4 ] .

Năm 2000, khi trở về Hong Kông để nghỉ hè, Hân Đồng nhận được điện thoại của người quản lý Anh Hoàng. Cùng với sự đốc thúc của gia đình, cô quyết định tham gia thử. Sự rụt rè và vẻ đẹp của cô trong buổi tuyển chọn đã khiến giám đốc quản lý Mani Fok để ý. Mani quyết định ký hợp đồng với cô [5].

Thế nhưng Hân Đồng đã tâm lý suốt 2 tháng, sau đó nhờ sự động viên của người nhà cô mới đồng ý chấp thuận ký hợp đồng với EEG. Sau đó cô cùng Thái Trác Nghiên trở thành một nhóm nhạc hai thành viên, đặt tên là Twins [ 6 ] .Ngày 18.5.2001, Twins chính thức được xây dựng với 2 thành viên là Gillian Chung Hân Đồng và Charlene Thái Trác Nghiên. EP tiên phong của nhóm đã bán sạch trong một ngày [ 7 ] .Tháng 9 năm 2002, A Gill khi đó chỉ mới 21 tuổi, là một trong những nghệ sĩ trẻ nhất tổ chức triển khai concert tại Hồng Quán .Năm 2003, bộ phim Thiên Cơ Biến đã đưa 2 cô gái trẻ trên nghành phim ảnh. Twins Effect thống trị hầu hết những phòng vé tại Hong Kong, Trung Quốc và gây nên cơn sốt tại Mỹ. Sau đó bộ phim đã được liên tục thực thi phần 2 .Năm 2004, A Gill tham gia bộ phim ” Sự trả thù của nàng công chúa ” cùng với Ngô Ngạn Tổ và Đào Hồng. Cô nhận được đề cử Kim Tử Kinh tiên phong cho vai nữ chính trong phim này. Đồng thời Gill cũng đảm nhiệm vai trò Đại sứ của LHP Kim Tượng lần thứ 25 .Năm 2005, Twins phát hành album tiếng Phổ Thông tiên phong ” Thần tình yêu thực tập “. Album bán được 850.000 bản trên toàn Thế giới và Twins đoạt giải Một Thành Viên châu Á trong năm này. Đây cũng là album đứng đầu bảng tiêu thụ của năm .Năm 2006 được nhìn nhận là năm đại thành công xuất sắc của Hân Đồng. Album tiếng Phổ thông thứ 2 ” 80 đồng vòng quanh quốc tế ” tiêu thụ được 1 triệu bản, trở thành album cháy khách nhất trong năm. Twins được dựng tượng sáp tại Viện kho lưu trữ bảo tàng Hồng Kong. Cùng thời hạn này, Ah Gill tăng trưởng sự nghiệp diễn xuất ở Trung Quốc với vai diễn Trình Linh Tố trong bộ phim làm lại từ tiểu thuyết Kim Dung Tân Tuyết sơn phi hồ. Trình Linh Tố được nhìn nhận là điểm sáng khan hiếm của bộ phim dù không tuân theo đúng nguyên tác, qua đó khai thác một hướng đi mới ở Đại lục .Cũng trong năm này, Bộ phim 49 ngày đóng cặp với Phùng Đức Luân trở thành một trong những bộ phim có lệch giá phòng vé cao nhất ở Hong Kong. Bộ phim cũng giành được phần thưởng trong Liên hoan phim Kinh dị tại Nhật .Năm 2007, Gillian liên tục thôi thúc sự nghiệp truyền hình ở Đại Lục khi tham gia một loạt những phim Kế hoạch A hợp tác với Trương Vệ Kiện, Hoán Hoa tẩy kiếm lục với sư huynh Tạ Đình Phong. Bên cạnh đó, sự nghiệp điện ảnh của cô ở Hồng Kong vẫn tỏa sáng với 2 bộ phim điện ảnh Twins Mission và Naraka 19 đều đoạt lệch giá top 1 ở thời gian trình chiếu. Cùng năm, Twins trở thành nhóm nhạc tiên phong đoạt giải ” Nữ ca sĩ nổi tiếng nhất châu Á – Thái Bình Dương “. [ 8 ]
Gillian dính vào hai vụ bê bối : lần thứ nhất, cô bị một phóng viên báo chí chụp trộm khi đang thay đồ trong một buổi trình diễn của nhóm nhạc Twins tại cao nguyên Genting, Malaysia ngày 22/8/2006. Vụ thứ hai khi loạt ảnh nóng của diễn viên Trần Quán Hy cùng những bạn gái bị tung lên mạng tháng 2/2008. Sau scandal với Edison Trần Quán Hy, Ah Gill buộc phải rời khỏi làng vui chơi 1 năm trước khi trở lại màn ảnh vào cuối năm 2009 .

Vượt qua khủng hoảng cục bộ[sửa|sửa mã nguồn]

Suốt năm 2008, A Gill không tham gia hoạt động giải trí nào trong khi bạn cùng nhóm Twins, Thái Trác Nghiên cũng phát hành album solo và thực thi sự nghiệp riêng. Rất nhiều người đã nghĩ, Gillian Chung Hân Đồng sẽ chỉ còn là bông hoa sớm nở chóng tàn trong làng vui chơi. Cuối năm 2008, giới truyền thông online phát hiện Ah Gill trong một hoạt động giải trí ở Tứ Xuyên, giúp sức những làng bị động đất. Rất nhiều hoạt động giải trí của những fans lôi kéo cô trở lại. Mãi đến tháng 3 năm 2009, Gill lần tiên phong Open trong show truyền hình Be my guest, qua đó thẳng thắn vấn đáp tường tận những yếu tố về scandal xảy ra với mình, cũng như mối tình tan hợp trong 5 năm giữa cô và Trần Quán Hy. Cũng trong tháng 3, cô trở thành người đại diện thay mặt của hãng thời trang Be Touch .

Tháng 6 năm 2009, có tin đồn A Gill tham gia một bộ phim của đạo diễn Jeff Lau Việt Quang Bảo hợp, tuy nhiên nhà sản xuất đã không thừa nhận sự kiện này. Tháng 10 trong năm, cô chính thức đánh dấu sự trở lại của mình với vai diễn trong bộ phim EX, tiếp đó là xuất phẩm truyền hình Đại Lục Linh Châu, được xem là phiên bản Trung Quốc của bộ truyện Inuyasha nổi tiếng.

Tháng 4 năm 2010, A Gill phát hành EP đầu tay và cùng Charlene Thái Trác Nghiên lưu lại sự trở lại của Twins bằng Live show Người người đàn lên ở Hồng Quán. Show diễn bán sạch vé trong vòng 2 ngày và đơn vị sản xuất buộc phải diễn thêm 1 đêm nữa. Thành công của show diễn cũng xóa tan tin đồn thổi về việc Twins tan rã .Tháng 7 năm 2010, bộ phim bị đóng băng 2 năm của Hân Đồng, Xuất thủy phù dung sau cuối cũng được trình chiếu. Bộ phim thu được lệch giá khá cao và giúp Hân Đồng đoạt giải thưởng Hoa Đỉnh dành cho Nữ diễn viên hài được thương mến nhất. Đây là phần thưởng tiên phong trong sự nghiệp điện ảnh của cô .Cuối năm 2010, A Gill phát hành album solo đầu tay Move On. Album bán hết sạch sau ngày tiên phong, và đoạt thương hiệu đĩa vàng trong 9 ngày .
Năm 2011, với 2 vai diễn trong bộ phim Linh Châu, Gillian đã nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất thể loại phim Thần thoại trong liên hoan phim Hoa Đỉnh ( Thị hậu Hoa Đỉnh ), Nữ diễn viên xuất sắc nhất Liên hoan phim YouKu. Cô tham gia 1 loạt những phim như Tài Thần Hữu Đạo, Đại Đường Nữ Tuần Án, Nguyên Soái vui tươi, và bộ phim kinh phí đầu tư lớn Võ Tắc Thiên bí sử và giành được giải Nữ diễn viên Hồng Kông – Đài Loan được yêu quý nhất Liên hoan phim LeTV 2012 cho vai diễn trong Nguyên soái vui tươi. Sau đó với vai Thượng Quan Uyển Nhi trong Võ Tắc Thiên bí sử, cô được đề cử ” Nữ diễn viên xuất sắc nhất thể loại phim cổ trang ” và đề cử ” Ngôi sao được yêu quý nhất toàn nước “. Sau đó cô đã đoạt luôn Thị Hậu Hoa Đỉnh lần thứ 2 liên tục .Năm 2011 còn ghi lại sự trở lại của Twins trên nghành âm nhạc. Gill cùng Charlene Thái Trác Nghiên cũng phát hành album tiếng Phổ Thông 3650 để kỷ niệm 10 năm xây dựng. Album đạt 2 đĩa Bạch Kim ngay khi phát hành và tiêu thụ được 520.000 bản tại toàn châu Á .

Từ năm 2012 đến đầu 2013, Hân Đồng trở lại màn ảnh rộng với các bộ phim Ái tình bất NG, Diệp Vấn, và đặc biệt là bộ phim điện ảnh 3D chuyển thể từ tiểu thuyết Liêu Trai Chí Dị: “Bạch Hồ”. Trong thời gian này, cô cũng phát hành album tiếng Trung đầu tay “Đồng Hoa”. Album đánh dấu sự tiến bộ đáng ngạc nhiên của cô. Album cũng đạt thắng lợi rực rỡ với lượng tiêu thụ đạt 2 đĩa Bạch Kim, đưa tên tuổi Gill trở thành nữ thành viên nhóm nhạc có đĩa solo bán chạy nhất Trung Quốc.[9] Trước đó, Twins cũng lần thứ 2 nhận giải “Nữ ca sĩ được yêu thích nhất châu Á – Thái Bình Dương”. Ngoài ra cô còn hợp tác cùng Ngô Khắc Quần trong album của anh này. Bài hát song ca giữa hai người “Toàn bộ đều cho em” đến nay đã có hơn 12 triệu view trên YouTube, là một trong những bài hát tiếng Hoa có lượt view cao nhất trên kênh này.

Tháng 4 năm 2013, Hân Đồng được tạp chí Forbes xếp vào top 100 khuôn mặt quyền lực tối cao nhất của Làng vui chơi Trung Quốc. Đây là lần tiên phong cô lọt vào list này với danh nghĩa cá thể. [ 10 ] .Tháng 8 năm 2013, sau hai năm không đóng phim truyền hình, Gill trở lại với màn ảnh nhỏ qua bộ phim chuyển thể từ game trực tuyến nổi tiếng : Cổ kiếm kỳ đàm. Trong phim, cô diễn vai công chúa Tốn Phương,  đóng cặp với Kiều Chấn Vũ. Sau đó là bộ phim thời dân quốc ” Vô cùng cấp bách ” cùng Trần Sở Hà .

Đầu năm 2014, Gill tiếp tục tham gia bộ phim điện ảnh Túc Cầu, hợp tác cùng Thái Trác Nghiên và Hà Cảnh.

Tháng 4 năm năm trước, Gill ra đời single tiên phong trong EP ” Tình yêu toàn vẹn ” là ” Cả đời “. Chưa đến ba ngày sau khi ra đời, bài hát đã vươn lên đầu bảng xếp hạng Yin Yue Taiwan, với hơn 8 triệu lượt xem .

Tháng 6 năm 2014, cô ra mắt EP tiếng Phổ Thông “Tình yêu trọn vẹn”. EP giúp cô lần thứ hai liên tiếp thắng giải Thần Tượng châu Á Tân Thành.

Cũng trong năm này, A Gill liên tục được tạp chí Forbes xếp vào top 100 khuôn mặt quyền lực tối cao nhất làng vui chơi Trung Quốc .

Danh sách đĩa hát[sửa|sửa mã nguồn]

Đối với Chung Hân Đồng hoạt động giải trí với Twins, xem Twins discography

Năm Tựa đề Ghi
2010 Everyone Bounce EP tiếng Quảng Đông
Move On… EP tiếng Quảng Đông
2013 Đồng Hoa Album tiếng Phổ thông
2014 Tình yêu trọn vẹn – Wholly Love <完整愛> EP tiếng Phổ thông
2018 Heard of happiness EP tiếng Phổ thông

Phim truyền hình[sửa|sửa mã nguồn]

[ 11 ] [ 12 ]

Trao Giải cá thể[sửa|sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Game