[Wiki] Xạ điêu tam bộ khúc là gì? Chi tiết về Xạ điêu tam bộ khúc update 2021 – Tinh dầu LATIMA

Xạ điêu tam bộ khúc (射鵰三部曲) là bộ ba tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. Câu chuyện bắt đầu từ sự sụp đổ của nhà Kim, nhà Tống và sự nổi lên của Đế chế Mông Cổ. Câu chuyện kết thúc một trăm năm sau đó với sự thiết lập nhà Minh. Những nhân vật trong truyện đóng vai trò quan trọng trong sự suy tàn và hưng vong của những triều đại đó. Hầu như 3 tác phẩm đều có mối liên hệ về nhân vật qua nhiều đời, nhất là các nhân vật chính.

Xạ điêu tam bộ khúc gồm có
220px

Anh hùng xạ điêu

  • Anh hùng xạ điêu: 2 nhân vật chính là Quách Tĩnh, Hoàng Dung

Câu chuyện kể về sự hình thành của đế quốc Mông Cổ, sự sụp đổ của nhà Kim, sự suy yếu trầm trọng của nhà Tống thông qua quá trình trưởng thành của nhân vật chính Quách Tĩnh cùng với Hoàng Dung. Truyện kết thúc khi Thành Cát Tư Hãn qua đời. Đây được coi là kiệt tác đầu tiên trong sự nghiệp viết tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung. [cần dẫn nguồn]

  • Thần điêu hiệp lữ: 2 nhân vật chính là Dương Quá, Tiểu Long Nữ

Truyện diễn ra sau phần đầu khoảng chừng 10 năm. Chủ đề chính của bộ truyện là mối tình trắc trở giữa Dương Quá và Tiểu Long Nữ diễn ra trong toàn cảnh lịch sử dân tộc, Mông Cổ đã cực kỳ vững mạnh, mở màn tiến công xâm lược nhà Tống. Truyện kết thúc bằng thắng lợi của quân đội nhà Tống tại thành Tương Dương. Hầu như những nhân vật của phần 1 có mối liên hệ mật thiết về mối quan hệ họ hàng với phần này và liên tục diễn biến phức tạp hơn. Cả hai phần có mối quan hệ ngặt nghèo với nhau. Nếu như không hiểu và không xem, fan hâm mộ khó hoàn toàn có thể tưởng tượng được tuyến nhân vật ở phần 2 .
220px Y thien do long ky

Ỷ thiên Đồ long ký

Kim Dung
Tiểu thuyết
Phi Tiếu
Tuyết Thư
Liên Thần
Thiên Hiệp
Xạ
Bạch Bích
鹿 Lộc Uyên
Truyện ngắn
越女劍 Việt nữ kiếm
  • Ỷ thiên Đồ long ký: nhân vật chính là Trương Vô Kỵ, Triệu Mẫn quận chúa

Nếu hai phần tiên phong có tương quan ngặt nghèo đến nhau thì phần thứ ba này không tương quan lắm. Truyện diễn ra sau sự kiện trong Thần Điêu hiệp lữ khoảng chừng 80 năm. Lúc này Mông Cổ đã diệt Tống, nhà Nguyên được xây dựng, thống trị Trung Quốc. Những cuộc khởi nghĩa nổi lên liên miên. Thông qua quy trình tu luyện, trưởng thành của nhân vật chính Trương Vô Kỵ cùng câu truyện tình của chàng với bốn cô gái Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược, Tiểu Chiêu và Ân Ly, toàn cảnh giang hồ và lịch sử dân tộc được hoà quyện, miêu tả một cách khá rõ nét. Truyện kết thúc khi nhà Minh được xây dựng .

Phần này gần như biệt lập về nhân vật, chỉ có sự xuất hiện một cách rất mờ nhạt của tuyến nhân vật và bối cảnh của cả hai phần đầu.

Chuyển thể

[sửa|sửa mã nguồn]

Xạ điêu tam bộ khúc đã được chuyển thể thành phim màn ảnh rộng, phim truyền hình, truyện tranh và games khá nhiều .

Xem thêm

[sửa|sửa mã nguồn]

Tham khảo

[sửa|sửa mã nguồn]

  • History of the Condor Trilogy adaptations Lưu trữ 2016-10-14 tại Wayback Machine Drunkensword 11/10/2013

Bản mẫu : Nhân vật trong Ỷ Thiên Đồ Long ký

Source: thabet
Category: Game