Tại sao zing me mạng xã hội giải trí online lớn nhất Việt Nam bị chìm?

Cách đây tầm 10 năm, thị trường Việt có một mạng xã hội khá lớn, lấn át cả Instagram, Facebook… Đó là zing me mạng xã hội giải trí online lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay cái tên zing me đã không còn khốc liệt như xưa. Tham khảo một vài những thông tin dưới đây để biết chính xác nguyên nhân dẫn tới điều này. 

Target sai đối tượng người dùng

Có lẽ đây là một trong các nguyên nhân lớn nhất làm cho zing me mạng xã hội giải trí online lớn nhất Việt Nam bị chìm. Mạng xã hội Zing Me là nơi người dùng tới với mục đích tìm kiếm các nội dung bạn bè mình chia sẻ. Đây cũng là mục đích hầu hết các thương hiệu Social Media muốn hướng tới. 

Tuy nhiên, những điều VNG triển khai với con cưng khiến người dùng thấy căng thẳng mệt mỏi. VNG với thể mạnh chính là nền tảng về game. Do đó, lượng người mua đều thuộc game thủ lớn ở Nước Ta. Mạng zing me có thời gian sở hữu lượng người dùng rất cao do Gamer ĐK chơi game hãng phát hành .

Hãng đã không thực sự tinh tế do chỉ tập trung thế mạnh về game của mình. Người dùng chính muốn chia sẻ nội dung lại chưa thực sự nhiều tính năng hỗ trợ. Sai lầm trong nước cờ khiến lượng Users vô tình bị chững lại, giảm đột ngột. Trong thời điểm đó, Facebook có các tính năng hỗ trợ, chiến lược rõ ràng. 

Thời gian đầu, mạng Zing Me gây cho người dùng ấn tượng khá cao. Nhưng vì kế hoạch sai, tận dụng không đủ mưu trí để hoàn toàn có thể níu người dùng đã khiến mạng xã hội này gặp phải thất bại thảm thương. Khi tham gia vào thị trường nào đó, Target đối tượng người tiêu dùng chính là điều quan trọng mà tên thương hiệu cần làm. Ở trong câu truyện đó, VNG trọn vẹn đi lệch hướng nên nhận phải kết cục bi thảm .
Tại sao zing me mạng xã hội giải trí online lớn nhất Việt Nam bị chìm?

Zing me mạng xã hội giải trí online lớn nhất Việt Nam sao chép nhiều tính năng của Facebook

Trong đại chiến quyết liệt cùng Facebook đã giết Zing Me đó là sao chép giao diện, tính năng lộ liễu. Zing Me đã có công bố trực tiếp cạnh tranh đối đầu cùng Facebook trong thị trường chính ngạch. Tuy nhiên, những thứ Zing Me thiết lập trong ứng dụng khiến người dùng liên tưởng tới Facebook. Chính vị CEO Zing Me cũng đưa ra thừa nhận đó Zing Me là bản Việt hóa Facebook .

Thời gian đầu dù thương hiệu này vẫn được đón nhận khá tích cực, lượng người dùng cao. Về lâu về dài mới phát sinh ra vấn đề. Zing Me thường dậm chân tại chỗ. Trong khi Facebook không ngừng phát triển, cập nhật liên tục các tính năng hay ho đã tạo ra. Chiến lược “copycat” mang Zing thực hiện là con dao hai lưỡi. Chúng có thể đưa trang mạng này vươn tới đỉnh cao và cũng là thứ đưa hãng về đáy thị trường.

Tại sao zing me mạng xã hội giải trí online lớn nhất Việt Nam bị chìm?

Không được đầu tư đúng mức

Canh bạc quyết định hành động so với Zing Me có lẽ rằng là vào năm 2012. Năm 2011, hãng kết thúc bằng lượng người tham gia hơn hẳn Facebook. Tưởng rằng đây sẽ là bàn đệm giúp Zing Me tăng trưởng hơn nữa tên thương hiệu bản thân mình và trở thành mạng xã hội lớn ở Nước Ta .

Tuy nhiên, cùng thời điểm đấy lẽ ra Zing Me cần tân trang, bổ sung các tính năng khẳng định vị thế người dùng. VNG lại nhẫn tâm bỏ trang mạng xã hội đó. Toàn lực họ tập trung phát triển về ứng dụng OTT mang tên Zalo. Tới hiện tại thì Zalo đang là một trong các ứng dụng nhắn tin khá thành công tại Việt Nam. 

Cái sai ở đây chính là VNG sai trong việc lựa hai nền tảng cùng tăng trưởng. Chỉ khi Zing Me ở thời gian đấy được tăng trưởng, góp vốn đầu tư đúng cách, hướng đi rõ ràng thì có lẽ rằng Facebook giờ đây không có cửa tăng trưởng mạnh tại Nước Ta như vậy. Zing Me hiện được nhiều người nhìn nhận giống Never Nước Hàn hoặc Weibo Trung Quốc .
Trong việc này, VNG đã khá chủ quan nên hệ quả đó là biến trang mạng xã hội một thời quyền lực tối cao trở thành căn nhà hoang. Hiện tại không còn nhiều người muốn dòm ngó tới chúng. Zing Me chỉ còn là cái bóng, những kỷ niệm một thời mạng xã hội Việt vàng son .
Tại sao zing me mạng xã hội giải trí online lớn nhất Việt Nam bị chìm?

Kết luận 

Trên đây là một số lý do giải đáp cho thắc mắc tại sao zing me mạng xã hội giải trí online lớn nhất Việt Nam bị chìm. Hiện nay, nơi này vẫn đang phát triển đúng với thế mạnh game của VNG. Người dùng vẫn có thể truy cập vào để tham gia những tựa game mình thích. 

Source: thabet
Category: Game