Atula: Chiến thần tàn bạo trong thần thoại

Atula là những linh hồn Open trong Phật giáo và Hindu. Họ thường được miêu tả như những kẻ thèm muốn quyền lực tối cao và cực kỳ can đảm và mạnh mẽ. Ngay cả với những Atula đứng đầu cũng rất khó đoán và dễ đổi khác tâm trạng, điều này khiến những Atula dù là liên minh hay quân địch đều gắn liền với nhiều rủi ro tiềm ẩn .Atula: Chiến thần tàn bạo trong thần thoại - Ảnh 1.

HÌNH DÁNG CỦA CÁC ATULA

Atula: Chiến thần tàn bạo trong thần thoại - Ảnh 2.

Vì nhiều lúc Atula cũng được xem là quỷ nên họ có ngoại hình khá hung tợn. Làn da màu đỏ đậm hoặc xanh làm, tóc đen. Thông thường, Atula có từ bốn đến sáu cánh tay mọc ra từ khung hình, kèm với đó là ba cái đầu với khuôn mặt hướng về chính diện và hai hướng khác nhau .Các Atula thích quần áo đẹp : váy lụa có viền vàng, dây mang vàng quanh tay, cổ đeo vòng trang sức đẹp và đầu đội vương miện tinh xảo .

TÍNH CÁCH

Mặc dù chiếm hữu sức mạnh vượt xa con người, tuy nhiên Atula vẫn bị xếp vào cấp bậc ít cao quý nhất trong số những cấp bậc thần thánh. Đây là nguyên do khiến những Atula luôn ghen tị cũng thuận tiện nổi giận nếu không được ca tụng .Tính cách đặc trưng của Atula là thất thường và khó đoán. Ví dụ, những Atula hoàn toàn có thể ăn mừng vui tươi khi Sakra ( Đế Thích Thiên ) quản lý trần gian, nhưng khi biết được Sakra không muốn thân thương với mình thì những Atula đã tức giận đến mức tuyên chiến với ông ta .Atula: Chiến thần tàn bạo trong thần thoại - Ảnh 3.Tuy nhiên, dù được đề cập đến với nhiều điểm không tốt, nhưng Atula không hẳn là giống loài xấu xa. Atula vẫn có những lúc vui tươi, khi đó chúng trở nên thân thiện, lãng mạn hơn. Nhiều Atula thậm chí còn còn dành đam mê cho tôn giáo, theo con đường tu tập để trở thành Fan Hâm mộ mộ đạo hoặc thầy tu .Và khi có lòng tin kính như vậy, Atula sẵn sàng chuẩn bị dâng hiến, triển khai những nghi thức thanh tẩy, thiết kế xây dựng đền đài cũng như hành hương đầy nhiệt thành .

Đạo Hindu chia Atula làm hai loại: các aditya (Atula tốt) và danavas (Atula xấu). Thư tịch của Hindu cũng giải thích rõ, một Atula tu tập và làm điều thiện có thể đạt được đến cấp bậc kế ngay sau các thần, trở thành Atula-deva.

SỨC MẠNH CỦA ATULA

Atula: Chiến thần tàn bạo trong thần thoại - Ảnh 4.Cũng giống như tính cách thất thường vốn có thì sức mạnh của những Atula cũng không hề đoán định được. Chụng được biết đến với việc hoàn toàn có thể triển khai những phép lạ kì diệu, gây ra những đại chiến ác liệt. Các Atula cũng hoàn toàn có thể bay, biến hình, tạo thần chú và bùa chú, thao túng mãnh thú, …Các Atula nữ, còn được biết đến với tên gọi Asuri, đặc biệt quan trọng nổi tiếng vì rất điệu đàng cũng như việc hoàn toàn có thể tạo ra cây cối. Một truyền thuyết thần thoại kể rằng Asuri đã tạo ra một loại cây chữa khỏi được bệnh phong cùi, trong khi một thần thoại cổ xưa khác lại đề cập đến việc chúng điều chế được những tình dược cực mạnh từ thảo dược .

LÝ GIẢI NGUỒN GỐC CỦA ATULA

Ở dạng nguyên sơ nhất, từ ” Atula ” là một thương hiệu, giống như từ ” lord “, dùng để miêu tả bất kể một người nào có vị thế cao quý, từ những ông vua đến thầy tế hoặc thần thánh. Sau đó, ” Atula ” được tăng trưởng nghĩa trở thành từ để gọi những vị thần, cả xấu lẫn tốt, có trật tự hoặc hỗn loạn .Trong Vedic-Samhita, văn bản cổ xưa nhất của Hindu có từ năm 1500 TCN, từ ” Atula ” có hai nghĩa như vậy .Atula: Chiến thần tàn bạo trong thần thoại - Ảnh 6.

Nhiều giả thuyết cho rằng ” Atula ” mang nghĩa xấu xa là vì sau này, ” Atula ” có tương quan đến những tôn giáo mới hơn trong khi Devas vẫn gắn liền với truyền thống lịch sử Hindu. Purana và Shiva Sutras, có niên đại từ 3 và 8 sau công nguyên, coi Atula là một thể riêng không liên quan gì đến nhau của những vị thần, thường phá hoại và khá hỗn loạn .Vì sức mạnh cũng như tính hiếu chiến, ngày này Atula còn trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều tựa game, truyện tranh, tiểu thuyết cho đến phim ảnh .

Source: thabet
Category: Game