Danh sách nhân vật trong Thanh gươm diệt quỷ – Wikipedia tiếng Việt

Dưới đây là danh sách nhân vật của bộ manga và anime Kimetsu no Kimetsu

Nhân vật chính[sửa|sửa mã nguồn]

Kamado Tanjirō (竈門 (かまど) 炭治郎 (たんじろう) (Táo-Môn Than-Trị-Lang), Kamado Tanjirō?)

Cậu là người con cả trong gia đình và kiếm tiền bằng nghề bán than. Vào một ngày Tanjirō xuống núi để bán than, cả gia đình cậu đã bị sát hại bởi quỷ và chỉ duy nhất có em gái Nezuko sống sót. Tanjirō quyết định tham gia Sát Quỷ Đội để trả thù và tìm cách biến em gái trở lại thành người. Cậu được dạy kỹ thuật Hơi thở của Nước (水の呼吸 (Thủy Hô Hấp), Mizu no Kokyū?) bởi cựu Thủy Trụ Urokodaki Sakonji. Tanjirō là một người hiền lành, dễ gần và thường cảm thông không chỉ các nạn nhân là con người mà còn với cả quỷ. Sự tốt bụng, lạc quan vô hạn và hồn nhiên khiến cậu được nhiều người quý mến. Tanjirō còn có khứu giác rất nhạy bén.

Kamado Nezuko (竈門 (かまど) 禰豆子 (ねずこ) (Táo-Môn Nỉ-Đậu-Tử), Kamado Nezuko?)

Lồng tiếng bởi : Kitō Akari

Nezuko là em gái của Tanjirō. Cô bé đã ở cùng gia đình khi bị quỷ tấn công và sát hại. Nhận ra em gái mình còn sống, Tanjirō đã cố gắng đưa cô bé đi gặp bác sĩ. Không may trên đường đi, cô bé đã biến thành quỷ. Điều đặc biệt là không giống như những loài quỷ khác, cô vẫn giữ được ý thức, vẫn nhận ra Tanjirō và bảo vệ cậu khi bị Tomioka Giyu đánh ngất đi vì bảo vệ mình. Sau đó, Nezuko được Urokodaki thôi miên rằng không được ăn thịt và phải bảo vệ con người. Thay vì ăn thịt người, Nezuko lại hồi phục thể lực bằng cách ngủ. Cô bé hiếm khi nói sau khi biến thành quỷ và miệng luôn bị phong ấn bởi một đoạn tre để đề phòng cô bé cắn người. Nezuko cũng có những sức mạnh của loài quỷ như: khả năng tái tạo, sức mạnh vượt trội, thay đổi kích thước cơ thể và Huyết Quỷ Thuật – Bộc Huyết (血鬼術 爆血, Kekkijutsu Bakketsu?) khiến máu của mình bốc cháy ngay lập tức với một ngọn lửa nóng.

Agatsuma Zen’itsu (我妻 (あがつま) 善逸 (ぜんいつ) (Ngã-Thê Thiên-Dật), Agatsuma Zen’itsu?)

Lồng tiếng bởi: Shimono Hiro

Zenitsu là một cậu bé nhút nhát tham gia Sát Quỷ Đội cùng thời điểm với Tanjirō. Zenitsu được dạy Hơi Thở của Sấm (雷の呼吸 (Lôi Hô Hấp), Kaminari no Kokyū?) bởi cựu Minh Trụ Kuwajima Jigorou. Kỹ thuật này giúp gia tăng sức mạnh và tốc độ của người dùng trước loài quỷ. Có tổng cộng sáu thức kiếm có thể được sử dụng với Hơi Thở của Sấm, nhưng Zenitsu chỉ có thể sử dụng một thức duy nhất (thức đơn giản nhất) trong sáu thức. Do vậy, cậu thường tự ti về bản thân. Cậu là bạn đồng hành đầu tiên của Tanjirō và trở nên gắn bó thân thiết với nhau. Zenitsu rất nhút nhát và luôn bi quan, cho rằng mình sẽ chết sớm trong khi thực hiện nhiệm vụ. Nhưng mỗi khi trong nỗi sợ hãi tột cùng, cậu sẽ rơi vào trạng thái “ngủ” và sử dụng kiếm thuật của mình hoàn toàn chỉ dựa vào bản năng, tuy nhiên sau khi tỉnh dậy thì cậu sẽ không hề nhớ được mình đã làm gì. Zenitsu còn có thính giác rất nhạy bén.

Hashibira Inosuke (嘴平 (はしびら) 伊之助 (いのすけ) (Chủy-Bình Y-Chi-Trợ), Hashibira Inosuke?)

Lồng tiếng bởi: Matsuoka Yoshitsugu

Cậu là một chàng trai có mái tóc ngắn ngang vai, xuống dần đuôi tóc là màu xanh nước biển và được nhận xét là có khuôn mặt khá nữ tính. Câu luôn đội mặt nạ lợn rừng. Khi Inosuke còn là một đứa bé sơ sinh, mẹ cậu đã bị Douma – Thượng Huyền Nhị – giết chết. Trước khi chết, bà đã ném Inosuke xuống sông với hi vọng cậu sẽ sống sót. Sau đó, cậu được một con lợn rừng nuôi và được một ông già ở gần ngọn núi dạy nói. Inosuke lần đầu tiên gặp Tanjirō và Zenitsu khi cậu bị nhốt trong căn nhà của “Quỷ trống”. Inosuke là người tạo ra Hơi Thở của Thú (獣の呼吸 (Thú Hô Hấp), Kedamono no kokyū?), đồng thời cậu có khả năng miễn nhiễm độc, tự bẻ khớp dễ dàng và có thể tự di chuyển nội tạng (được thấy khi đấu với Daki và Giyutarou).

Sát Quỷ Đội[sửa|sửa mã nguồn]

Gia tộc Ubuyashiki[sửa|sửa mã nguồn]

Ubuyashiki Kagaya (産屋敷 耀哉 (Sản Ốc Phu Diệu Tai), Ubuyashiki Kagaya?)

Lồng tiếng bởi: Morikawa Toshiyuki

Ubuyashiki Kagaya là thủ lĩnh thứ 97 của Sát Quỷ Đội, và cũng là người đứng đầu gia tộc Ubuyashiki .Kagaya có thái độ tỉnh bơ, tầm hiểu biết rộng và giọng nói ấm cúng làm cho người khác nhẹ nhàng và tự do hơn. Ngoài ra, những câu nói của anh thường đánh trúng vào mặt tâm ý của người đối lập và hoàn toàn có thể xoa dịu cơn khó chịu của họ .Kagaya có tóc dài ngang vai, và khuôn mặt như bị thối rữa do lời nguyền của dòng họ Ubuyashiki, khiến cho đôi mắt anh không hề nhìn thấy được nữa. Trước khi chết, lời nguyền này đã lan ra khắp khung hình. Khi Muzan phát hiện vị trí và đến nơi ở của Kagaya, anh đã trò chuyện với hắn nhằm mục đích câu giờ để bẫy được kích hoạt, khiến cả căn nhà bị nổ tung. Trước khi Kagaya chết, Muzan đã nói rằng anh có nụ cười giống như một vị Phật .

Ubuyashiki Amane ( (Sản Ốc Phu Thiên Âm), Ubuyashiki Amane?)

Là người thừa kế của Trùng Trụ Kocho Shinobu. Cô có mái tóc đuôi ngựa buộc lệch sang một bên bằng chiếc nơ bướm. Cha cô là một người ham mê rượu chè nên đã bán đi những đứa con của mình để có tiền. Khi Kanao bị bán đi, cô đã gặp Kocho Kanae và Kocho Shinobu, họ đã giải cứu cô và mang về nuôi. Ban đầu cô có tính cách khá vô cảm do luôn bị hành hạ khi xưa và luôn quyết định hành động mọi việc bằng đồng xu mà Kanae để lại nhưng sau khi gặp Tanjiro cô đã biến hóa tâm lý của mình. Cô sử dụng Hơi thở của Hoa rất điêu luyện và đã cùng Inosuke tàn phá Thượng huyền nhị Douma để trả thù cho Shinobu .
Cậu có vết sẹo ngang mặt giống anh trai của mình, Phong Trụ Shinazugawa Sanemi. Hồi bé mẹ cậu đã hoá quỷ và tiến công mái ấm gia đình cậu nhưng Sanemi đã hủy hoại mẹ cậu khiến cậu hiểu nhầm và ghét anh trai mình. Sau này cậu đã gia nhập Sát Quỷ Đội. Tuy bắt đầu có thái độ cộc cằn với mọi người nhưng về sau cậu lại rất êm ả dịu dàng và đặc biệt quan trọng yêu quý anh trai Sanemi. Khi chiến đấu cậu không sử dụng Hơi thở mà là một cặp súng. Ngoài ra cậu còn hoàn toàn có thể ăn thịt quỷ và có năng lực của quỷ trong thời điểm tạm thời. Trong trận chiến với Thượng huyền nhất Kokushibo cậu đã ăn một phàn khung hình hắn và đã chết do phân rã giống một con quỷ .

Tomioka Giyūu (冨岡 義勇 (Phú Cương Nghĩa Dũng), Tomioka Giyūu?)

Lồng tiếng bởi: Sakurai Takahiro

Là Thủy Trụ của Sát Quỷ Đội và là Thợ săn quỷ tiên phong mà Tanjiro gặp. Anh khởi đầu cố gắng nỗ lực giết Nezuko, nhưng sau đó đã ngừng tay khi thấy cô bảo vệ Tanjirō. Tomioka đưa cả hai đến cựu Thủy Trụ Urokodaki với kỳ vọng Tanjiro sẽ thành thạo được Hơi thở và trở thành một trụ cột, cũng như biến Nezuko trở lại thành người. Thậm chí anh đã thề sẽ mổ bụng cùng với thầy Urokodaki Sakonji nếu như Nezuko ăn thịt người .Tomioka Giyuu là một người hờ hững và mặc cảm, không nghĩ mình là một trụ cột mặc dầu thành thạo Hơi thở. Anh tin rằng một trong những đồng đội của mình, Sabito, người đã chết khi cứu anh khỏi bị quỷ giết, là người duy nhất tương thích với vai trò này. Tomioka đã phát minh sáng tạo ra chiêu thức thứ Mười một của Hơi thở của Nước, Lặng. Anh đã có ấn Sát Quỷ hình làn sóng màu xanh lam trên má phải của anh .

Kochōu Shinobu (胡蝶 しのぶ (Hồ Điệp Nhẫn), Kochōu Shinobu?)

Shinobu có mái tóc màu đen đuôi tím được cột lại bằng một chiếc nơ bướm. Shinobu có dáng người nhỏ bé. Mắt Shinobu màu tím giống với mắt côn trùng nhỏ. Cô thường khoác trên mình bộ đồng phục Diệt Quỷ và chiếc haori với họa tiết cánh bướm ( vốn của chị gái cô – Kanae đã từng mặc ). Cô thường mang theo mình thanh kiếm giống như kim tiêm để ngấm độc tử đằng thuận tiện .Gia đình Shinobu có 4 người : cha, mẹ, chị gái Kanae và Shinobu. Họ sống rất vui tươi và niềm hạnh phúc cho đến ngày cha mẹ Shinobu bị một con quỷ giết chết. Trong lúc con quỷ đang định tiến đến ăn thịt 2 chị em thì Nham trụ Himejima Gyoumei đã kết liễu con quỷ và cứu 2 chị em. Từ ngày đó, Shinobu và Kanae đã quyết định hành động trở thành thợ săn quỷ để tương hỗ những người khác thoát khỏi thực trạng họ từng trải qua. Sau này, trong một chuyến đi, Shinobu và Kanae đã cứu cô bé Kanao Tsusuyuri và đào tạo và giảng dạy để cô bé trở thành tsuguko tiếp theo. Shinobu sống cùng Kanae, Kanao trong Trang viên Điệp phủ .Shinobu vốn là một cô gái can đảm và mạnh mẽ và có phần hơi nóng tính trước khi Kanae bị Douma – Thượng Huyền Nhị sát hại. Cô luôn luôn yêu quý, che chở và bảo vệ cho chị gái Kanae – vốn là người thân trong gia đình duy nhất còn sống của mình. Sau khi Kanae bị sát hại, cô trở nên nguy khốn hơn. Tuy luôn nở nụ cười trên môi nhưng trong cô luôn tỏa ra cơn khó chịu. Cô giết quỷ không nhân nhượng nhưng lại đối xử rất nhân từ với con người, đặc biệt quan trọng là so với đồng đội nhà Kamado, nhưng lại rất thích cà khịa Thủy Trụ Tomioka Giyuu. Cô đã đặt kỳ vọng vào Tanjirō. Cô mong Tanjirō sẽ thực thi mong ước của cô, điều mà cô không khi nào làm được, đó là cảm thông và kết bạn với quỷ. Cô bị Douma giết khi tham gia vào trận chiến ở đầu cuối của Sát Quỷ Đội. Shinobu có sức mạnh sức khỏe thể chất khá yếu khi không hề chặt đầu quỷ nhưng cô có vận tốc rất nhanh và lực đâm mạnh. Vì thế cô tự tăng trưởng kỹ thuật chiến đấu của riêng mình với Hơi thở của Côn trùng, kỹ thuật tập trung chuyên sâu vào vận tốc đâm và lực đâm để tiêm chất độc vào quân địch. Thượng Huyền Douma nhìn nhận cô là Trụ Cột nhanh nhất mà anh biết vì tuy không hề chặt đầu nhưng cô lại hoàn toàn có thể tiêm vào người Douma một lượng lớn chất độc trong lúc chiến đấu bằng vận tốc mà ngay cả Thượng Huyền Nhị cũng không theo kịp. Tuy bị Douma hấp thụ nhưng cô sớm đoán được chuyện này nên đã truyền vào khung hình mình 37 kg chất độc hoa tử đằng khiến hắn suy yếu đủ để những thợ săn khác giết hắn. Đồng thời cô cũng hợp tác với Tamayo để chuẩn bị sẵn sàng loại thuốc đặc biệt quan trọng làm Muzan yếu đi rất nhiều kịp để những Trụ Cột lê dài thời hạn chiến đấu

Rengoku Kyōjurō (煉獄 杏寿郎 (Luyện Ngục Hạnh Thọ Lang), Rengoku Kyōjurō?)

Lồng tiếng bởi: Hino Satoshi

Là Viêm Trụ của Sát Quỷ Đội. Anh là một người can đảm và mạnh mẽ, sáng sủa và hay mỉm cười. Anh ta luôn luôn vui tươi và tốt bụng với mọi người. Tuy còn trẻ nhưng sức mạnh của anh rất tiêu biểu vượt trội, sử dụng thành thạo những thức của Hơi thở của Lửa. Ngoài ra, anh có một ý chí kiên cường như ngọn lửa, hình tượng của anh. Nguồn gốc của ý chí này là từ mẹ anh, Rengoku Ruka. Trong trận chiến chống lại Thượng Huyền Tam Akaza để bảo vệ Tanjiro và những người khác, anh đã hi sinh do vết thương quá nặng .

Tokito Muichirō (時透 無一郎 (Thời Thấu Vô Nhất Lang), Tokito Muichirō?)

Lồng tiếng bởi: Kawanishi Kengo

Là Hà Trụ của Sát Quỷ Đội và là Trụ Cột trẻ tuổi nhất với độ tuổi 14. Cậu là một người bé nhỏ, trầm lặng và hay bỏ lơ mọi thứ xung quanh. Muichiro lúc đầu không chăm sóc mọi thứ nhiều cho đến khi cậu gặp và hiểu được Tanjiro, sau đó đã coi Tanjiro là người bạn đặc biệt quan trọng. Trong quá khứ, cậu rất sáng sủa và tò mò nhưng bị anh mình, Yuichiro Tokito phản đối và bác bỏ nên cậu rất buồn. Nhưng cái chết của anh cậu đã làm Muichiro sốc tới mức xúc cảm của cậu rất mờ nhạt và cậu đã quên đi khá nhiều kí ức của mình trước khi trở thành thợ săn quỷ. Cậu đã có ấn Sát Quỷ hình mây màu đỏ ở 2 bên má của cậu. Trong trận chiến với Thượng huyền nhất Kokushibou ở Pháo đài vô cực, Muichiro đã hi sinh. Muichiro được nhìn nhận là có tiềm năng lớn để trở thành một Trụ Cột can đảm và mạnh mẽ trong tương lai nhưng cậu lại chết trẻ khi mới 14 .

Kanroji Mitsuri (甘露寺 蜜璃 (Cam Lộ Tự Mật Ly), Kanroji Mitsuri?)

Là Luyến Trụ của Sát Quỷ Đội. Cô là cô gái hay thẹn thùng, vui tươi và hâm mộ người khác. Tính hâm mộ của cô lớn tới mức cả sự tức giận của Trùng Trụ, những vết sẹo nhiều thêm của Phong Trụ, sự khinh bỉ của Xà Trụ hay sự đơn độc của Thủy Trụ, cô đều rất thích. Lí do cô vào Sát Quỷ Đội là vì cô muốn tìm người chồng can đảm và mạnh mẽ. Có một điều đặc biệt quan trọng là cô có sức mạnh của 8 người, sức ăn của 3 sumo nên cô rất mạnh dù là nữ, nhưng chính nó nên cô bị người khác khinh bỉ. Cô đã có ấn Sát Quỷ hình 2 trái tim đối ngược nhau và 2 chiếc lá bên cạnh màu hồng và xanh lá trà trên cổ. Tóc cô cũng rất đặc biệt quan trọng vì cô ăn mochi anh đào quá nhiều. Cô sử dụng một thanh kiếm dẻo và dài, tương thích với kĩ năng Hơi thở của Tình Yêu .

Iguro Obanai (伊黒 小芭内 (Y Hắc Tiểu Ba Nội), Iguro Obanai?)

Là Xà Trụ của Sát Quỷ Đội. Anh là một người nghiêm khắc và khó tính. Khi lần đầu gặp Tanjiro, anh rất khinh bỉ cậu và coi cậu là cái gai của Sát Quỷ Đội vì cậu đem Nezuko theo. Tuy thế, anh rất thích và dịu dàng với Luyến Trụ nhưng rốt cuộc chỉ được nhận tình bạn của cô. Mặt anh quấn dải băng trắng quanh mặt vì không muốn ai biết mặt mình bị rạch đến mang tai cũng như là quá khứ tủi nhục của anh. Anh có một con rắn trắng bầu bạn với anh là Kaburamaru và nó có thể biểu lộ cảm xúc giùm cho anh. Anh có cây kiếm uốn éo như cách di chuyển của anh. Trong trận chiến với Muzan cùng các trụ cột, Iguro đã kích hoạt được ấn diệt quỷ của mình, nó có họa tiết của rắn và nhiều chấm tròn nhỏ nằm trên tay trái. Nhờ có ấn diệt quỷ, sức mạnh, sức chịu đựng của anh được tăng cường đến mức tối đa. Sau khi kích hoạt ấn, Nhật Luân Kiếm mà Iguro đang sử dụng đã chuyển sang màu đỏ.

Shinazugawa Sanemi (不死川 実弥 (Bất Tử Xuyên Thực Di), Shinazugawa Sanemi?)

Là Phong Trụ của Sát Quỷ Đội. Anh là một người cục cằn, thô lỗ nhưng lại rất tôn trọng Ubuyashiki Kagaya. Trên người anh có rất nhiều vết sẹo. Anh căm thù bọn quỷ vì một con quỷ đã biến mẹ anh thành quỷ và sát hại cả mái ấm gia đình, còn mỗi anh và Genya sống sót. Anh là một người có dòng máu hiếm khiến quỷ bị say và nó chính là át chủ bài khi nó khiến Thượng Huyền Nhất giảm sức chiến đấu. Anh còn có năng lực chịu đựng tốt và sử dụng được nhiều vũ khí cùng lúc. Bằng chứng là trong trận đấu với Thượng Huyền Nhất, anh đã chịu được những vết chém chí mạng của Kokushibo và dùng kiếm, súng của Genya cùng với kiếm của mình để chiến đấu. Anh có ấn Sát quỷ màu xanh lá với họa tiết chong chóng ở má phải .

Uzui Tengen (宇髄 天元 (Vũ Tủy Thiên Nguyên), Uzui Tengen?)

Âm Trụ của Sát Quỷ Đội. Tengen là một người trẻ tuổi có vẻ bên ngoài to lớn và cơ bắp. Anh có đôi mắt màu hạt dẻ và vẽ thêm họa tiết hình bông hoa màu đỏ quanh mắt. Anh có mái tóc trắng dài được quấn dải băng trắng đính kèm thêm phụ kiện đầu. Trông anh khi nào cũng sặc sỡ và lòe loẹt. Tengen mặc bộ đồng phục Thợ Săn Quỷ tiêu chuẩn và không có tay áo, anh còn vác hai thanh kiếm nặng nề nối lại với nhau .Sau khi nghỉ hưu vì những vết thương nặng sau đại chiến với Thượng Lục Daki và Gyuutarou, Tengen đã bị mất một bên mắt và một cánh tay. Về sau, anh được nhìn thấy đang mặc một bộ yukata ( 1 dạng kimono mùa hè ) với những hoa văn màu đen và thay vì đeo dải băng trắng quấn trên đầu thì anh ta lại đeo 1 cái bịt mắt màu đen cũng kèm những phụ kiện lên đó, ngoài những anh cũng đã xõa mái tóc trắng bạc của mình ra .

Himejima Gyōmei (悲鳴嶼 行冥 (Bi Minh Tự Hành Minh), Himejima Gyōmei?)

là một Thợ Săn Quỷ và Nham Trụ của Sát Quỷ Đội. Anh được Hashibira Inosuke và Kamado Tanjirō công nhận là ” Thợ Săn Quỷ mạnh nhất “. Gyoumei là một người trẻ tuổi có vẻ bên ngoài to lớn và là Thợ Săn Quỷ cao to nhất trong số những Trụ Cột. Anh có khung hình cực kỳ cơ bắp và khỏe mạnh. Anh luôn đeo một chiếc vòng cổ và một chuỗi tràng hạt đính cườm bất kỳ khi nào anh ta không tham gia vào trận chiến .Gyoumei có mái tóc đen với vết sẹo chạy dọc trán. Anh là nhân vật duy nhất cho đến nay trong truyện không có bất kể tròng đen nào, hoàn toàn có thể là vì anh bị mù. Và đôi mắt anh liên tục chảy nước mắt vì anh rất dễ xúc động .Chân trái của anh sau đó đã bị cắt đứt trong đại chiến với Muzan .

Đội cựu trụ cột[sửa|sửa mã nguồn]

+ Cựu Thủy Trụ – Urokodaki Sakonji : Thầy của Tanjirō và là người đã thề rằng sẽ mổ bụng tự sát nếu Nezuko ăn thịt người .+ Cựu Lôi Trụ – Kuwajima Jigorou : Thầy của Zenitsu và Tân Thượng Huyền Lục Kaigaku. Sau khi Kaigaku trở thành quỷ, ông đã mổ bụng tự sát ( seppuku )+ Cựu Viêm Trụ – Rengoku Shinjuro : Ông là cha của Kyouyuro và Senjuro. Ông từ bỏ chức Viêm Trụ sau khi vợ ông, Ruka qua đời .+ Cựu Hoa Trụ – Kochou Kanae : Chị của Shinobu, là người chiếm hữu cũ của chiếc haori có hoạ tiết cánh bướm. Cô hiền dịu, luôn mỉm cười và có lòng từ bi với quỷ. Kanae bị Thượng Huyền Nhị Douma giết chết .
Quỷ chúa. Hắn muốn có được năng lực kháng được ánh nắng mặt trời nhưng Nezuko mới là con quỷ tiên phong kháng được ánh nắng mặt trời nên Muzan đã đổi dự tính là phải bắt và ăn thịt bằng được Nezuko

Thập nhị nguyệt quỷ :[sửa|sửa mã nguồn]

+ Thượng Huyền Nhất – Kokushibou Hắn ta là một con quỷ từng có lòng thù hận với Yoriichi ( tổ tiên của Muichirou và hắn ta chính là anh trai Yoriichi )+ Thượng Huyền Nhị – Douma : rất hay cà khịa thượng huyền tam Akaza và không có một tí cảm hứng nào cả nhất là với con người+ Thượng Huyền Tam – Akaza+ Thượng Huyền Tứ – Hantengu+ Thượng Huyền Ngũ – Gyokko+ Thượng Huyền Lục – Gyuutarou+ Tân Thượng Huyền Tứ – Nakime+ Tân Thượng Huyền Lục – Kaigaku+ Hạ Huyền Nhất – Enmu+ Hạ Huyền Nhị – Rokuro+ Hạ Huyền Tam – Wakuraba+ Hạ Huyền Tứ – Mukaro

+ Hạ Huyền Ngũ – Rui

+ Hạ Huyền Lục – Kamanue+ Cựu Hạ Huyền Lục – Kyogai

Source: thabet
Category: Game