Bài 18 – Kỹ thuật bóng rổ đường phố – Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ

Bài 18 – Kỹ thuật bóng rổ đường phố cơ bản đến đỉnh cao

Bóng rổ đường phố là một trong những bộ môn thể thao được rất nhiều bạn chăm sóc và chơi. Kỹ thuật bóng rổ đường phố không nhu yếu như những kỹ thuật chơi bóng rổ chuyên nghiệp mà hầu hết là kiến thức và kỹ năng của mỗi cá thể. Ngoài ra, luật bóng rổ đường phố cũng không gò bó, khuân phép như trong bóng rổ chuyên nghiệp .

Trong chuyên mục Giáo trình dạy bóng rổ hôm nay, Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ giới thiệu đến các em học viên và những bạn thích chơi bóng rổ bài học “Kỹ thuật bóng rổ đường phố” nhằm giúp các em nâng cao kỹ năng bóng rổ cá nhân và hiểu hơn về luật chơi, cách thi đấu bóng rổ đường phố.

1, Sơ lược về bóng rổ đường phố

Bóng rổ đường phố rất dễ chơi và tranh tài với nhau, tất cả chúng ta chỉ cần 1 cốt rổ cùng với khoảng chừng sân nhỏ có kẻ vạch là tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chơi bóng rổ đường phố với nhau .

Thi đấu trong bóng rổ đường phố không quá khắt khe nhưng trong bóng rổ chính quy nhưng đòi hỏi người chơi có các kỹ thuật bóng rổ đường phố tốt. Một trận đấu thường chỉ có từ 1 đến 5 cầu thủ bóng rổ mỗi bên.

Ngày nay, bóng rổ đường phổ được thông dụng trên khắp nơi trên quốc tế và có nhiều giải như Nike 3 on 3. Đây là những giải bóng rổ được tổ chức triển khai với mục tiêu giúp những người trẻ tuổi tránh xa tệ nạn xã hội .

2, Quy tắc chơi bóng rổ đường phố

Tổng quan về bóng rổ đường phố từ triết lý đến điều luật gần giống với bóng rổ chính quy. Trong tranh tài bóng rổ đường phố, giải pháp rất đơn thuần vì luôn quan trọng 1 kèm 1 khi tranh tài. Thường thì 2 đội tranh tài luông nỗ lực triển khai những kỹ thuật bóng rổ đường phố nâng cao và những động tác mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ để áp sát cột rổ .
Quý cha mẹ hay những em đang tìm kiếm khu vực dạy chơi bóng rổ ở TP.HN để nâng cao kỹ năng và kiến thức bóng rổ của bản thân thì hãy đến với khóa học bóng rổ của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ dành cho những bạn từ 5 đến 16 tuổi trên địa phận TP. Hà Nội. Trung tâm hiện đang là cơ sở đào tạo và giảng dạy bóng rổ lớn nhất ở Thành Phố Hà Nội với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp và cơ sở vật chất tân tiến .
Một số lỗi vi phạm trong bóng rổ chính quy cũng được vận dụng trong bóng rổ đường phố như ngửa bóng lên khi dẫn bóng. Hình thức phạm lỗi thường là yếu tố quyết định hành động thắng thua 1 trận đấu. Mức độ nhẹ và không tác động ảnh hưởng đến đối phương sẽ được bỏ lỡ. Tất cả đều vì mục tiêu màn biểu diễn là đa phần .
Một đặc thù rực rỡ của bóng rổ đường phố là ai cũng hoàn toàn có thể chơi dù không biết nhau. Chỉ cần đi tơi nơi diễn ra trận đấu bóng rổ và tìm đủ số người chơi là hoàn toàn có thể tham gia. Trong tranh tài bóng rổ đường phố sẽ kết thúc với 7 điểm, 10 điểm, 11 điểm và phải thắng cách biệt 2 điểm .

3, Các kỹ thuật bóng rổ đường phố cơ bản đến đỉnh cao

Nội dung trên phần nào đã giúp những bạn hiểu hơn về bóng rổ đường phố, giờ đây tất cả chúng ta cùng đến với kỹ thuật lừa bóng qua sống lưng thẩm mỹ và nghệ thuật trong thi kỹ thuật bóng rổ đường phổ để tranh tài bóng rổ đường phố nhé !

3,1 Kỹ thuật 1: Nhồi bóng trong ngoài sau lưng

Kỹ thuật này của bóng rổ đường phố hầu hết để đánh lừa đối thủ cạnh tranh, bằng cách làm cho đối phương nghĩ mình đang dẫn bóng ở phía sau nhưng thực ra là bạn đang dẫn bóng đúng hướng .
Hướng dẫn triển khai kỹ thuật dẫn bóng trong ngoài sau sống lưng như sau :

  • Bước 1 : Đặt tay lên quả bóng và trải đều những ngón tay để thực thi nhồi bóng sau sống lưng hoặc giữa 2 chân theo hướng đối thủ cạnh tranh để đánh lừa đối thủ cạnh tranh
  • Bước 2 : Đọc hướng vận động và di chuyển của đối thủ cạnh tranh đang đương đầu rồi triển khai : Đặt một bên vai và một tay hướng về đối phương. Tay còn lại nhồi bóng sau sống lưng, một nhịp ở trong để lừa đối thủ cạnh tranh, sau đó đổi khác hướng ngoài để có khoảng trống mở .

3,2, Kỹ thuật 2: Nhồi bóng sau lưng giữa 2 chân

Kết hợp nhồi bóng sau sống lưng và giữa 2 chân là một kỹ thuật bóng rổ đường phố nâng cao và có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao .
Hướng dẫn kỹ thuật nhồi bóng sau sống lưng và giữa 2 chân như sau :

  • Bước 1 : Chúng ta cần làm cho đối thủ cạnh tranh trong tư thế phòng thủ và đọc được hướng vận động và di chuyển của đối phương .
  • Bước 2 : Khi đối phương áp sát theo một hướng cố định và thắt chặt thì tất cả chúng ta thực thi kiến thức và kỹ năng nhồi bóng sau sống lưng và giữa 2 chân là hiệu suất cao nhất .
  • Bước 3 : Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thực thi nhồi bóng 1 nhịp hoặc 2 nhịp thật nhanh để lừa đối phương về những hướng khác nhau. Khi 2 chân đối thủ cạnh tranh dang rộng thì bạn phải chuyển dời một hướng và dùng tay xoay bóng sau sống lưng. Tay còn lại phải đón bóng và thực thi động tác lên rổ hay chuyền bóng .

3,3, Kỹ thuật 3: Giả ném bóng Pump Fake

Kỹ năng giả ném rổ Pump Fake là kỹ thuật bóng rổ cư bản và được sử dụng nhiều khi chơi bóng rổ đường phố .
Một pha giả ném bóng để lừa đối thủ cạnh tranh, rồi tung ra cú ném bóng có độ đúng mực vào rổ sẽ là những người xem phải thán phục .
Hướng dẫn thực thi giả ném rổ Pump Fake như sau :

  • Bước 1 : Tập trung cao độ, chú ý hướng vận động và di chuyển của đối phương
  • Bước 2: Quan sát kỹ càng, để có thể đưa ra động tác giả ném bóng nhằm đánh lừa đối phương

Nội dung trên là các kỹ thuật skill bóng rổ đường phố ấn tượng của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ giành cho các bạn đam mê chơi bóng rổ. Hy vọng bài viết đã giúp các em học viên và các bạn chơi bóng rổ nắm được kỹ thuật skill bóng rổ đường phố đỉnh cao nhất hiện nay. Hãy chăm chỉ tập luyện để nâng cao kỹ năng bóng rổ cá nhân nhé các bạn.

Bài viết Giáo trình dạy bóng rổ

Tags : bóng rổ đường phố, kỹ thuật bóng rổ đường phố, luật bóng rổ đường phố, skill bóng rổ đường phố, bóng rổ đường phố đỉnh điểm, bóng rổ đường phố là gì, bóng rổ đường phố trung quốc, những kỹ thuật bóng rổ đường phố, cách chơi bóng rổ đường phố, luật chơi bóng rổ đường phố, sân bóng rổ đường phố, siêu sao bóng rổ đường phố

Source: thabet
Category: Game