Đây là 4 bộ ba nổi tiếng nhất trong toàn bộ series Pokemon

Pokemon là một cái tên đã quá quen thuộc với rất nhiều người trong số tất cả chúng ta. Và sau đây là 4 bộ ba nổi tiếng nhất trong series Pokemon gắn liền với tuổi thơ .

1. Bộ ba thời tiết

Chắc chắn bộ ba thời tiết là cái tên cực kỳ quen thuộc với những fan Pokemon lâu năm, hoặc thậm chí còn là theo dõi rất ít nhưng chắc như đinh cũng chớp lấy được các thông tin cơ bản về chúng. Bộ ba thời tiết gồm có : Groudon, Kyogre, và Rayquaza .

Theo truyền thuyết kể lại thì Groudon là Pokemon  mở rộng đất liền, Kyogre mở rộng biển cả. Do xung đột lợi ích với nhau, chúng thời xuyên giao chiến. Trận chiến của chúng chỉ có thể được ngăn cản bởi Rayquaza, long thần canh giữ bầu trời.

  • Groudon là Pokemon sống trong dung nham và là loài được cho là nặng nhất trên thế giới. Nó có khả năng tạo ra thời tiết nắng chói chang, cũng như khả năng tạo ra đất liền.
  • Kyogre sinh sống dưới đáy đại dương, có khả năng nâng cao nước biển. Sự hiện diện của nó sẽ gây ra mưa bão.
  • Rayquaza bay quanh các tầng trời và trên bầu khí quyển của trái đất. Nó cũng có thể vô hiệu hoá mọi loại hình thời tiết.

2. Bộ ba sáng tạo

Lại thêm một bộ ba Pokemon cực kỳ quen thuộc so với tất cả chúng ta, được gọi với cái tên là bộ ba phát minh sáng tạo, ba Pokemon Giratina cùng với Dialga và Palkia là bộ ba Pokémon phát minh sáng tạo huyền thoại của Sinnoh .

  • Truyền thuyết kể rằng, Giratina được sinh ra cùng lúc với Dialga và Palkia bởi Arceus. Tuy nhiên vì bản tính hung bạo, nó bị trục xuất sang Thế giới Hỗn mang. Có người từng nhìn thấy Giratina ở một nghĩa địa cổ xưa. Người dân ở cõi bên này hầu như đã quên đi những truyện kể về Pokemon huyền thoại này. Người ta cho rằng thế giới của Giratina sống đảo ngược với thế giới của chúng ta, nơi thường thức bị bóp méo biến dạng thành những điều lạ lẫm. Tại đây, nó âm thầm dõi theo thế giới cũ. Giratina ở Thế giới Hỗn mang hình dạng khác với khi ở thế giới bên này. Nó uốn duỗi cơ thể để di chuyển. Ở Thế giới Hỗn mang, cánh của thần tách làm sáu, còn các chân biến thành gai nhọn.
  • Truyện xưa kể rằng, thời gian bắt đầu hiện hữu ngay lúc Dialga được sinh ra. Tim của nó đập từng nhịp hài hòa với dòng chảy của thời gian. Dialga có quyền năng thao túng thời gian. Có thể sử dụng sức mạnh ý chí của mình để du hành đến tương lai hoặc quay ngược về quá khứ.
  • Người ta cho rằng, hơi thở của Palkia khiến không gian trở nên ổn định hơn. Nó sống trong một khe hở dẫn đến vùng không gian song song với thế giới của chúng ta. Palkia sở hữu năng lực có thể bẻ cong cả không gian, thao túng những ranh giới trong không gian, quyền năng này cho phép nó di chuyển đến một nơi xa xôi trong tức khắc hoặc thậm chí đến một chiều không gian khác.

3. Bộ ba sinh tử

Bộ ba sinh tử gồm có : Zygarde cùng với Xerneas và Yveltal là bộ ba Pokemon huyền thoại của Kalos. Được xem là phần phim hay nhất trong tuần bộ cả series nên các Pokemon huyền thoại trong phần phim Pokemon XY&Z được biết đến thoáng đãng là điều dễ hiểu. Thậm chí nhiều người còn cho rằng vì dồn quá nhiều sáng tạo độc đáo hay vào phần phim này mà dòng phim Pokemon đang dần đi xuống .

  • Zygarde là vị thần giám hộ sự cân bằng sinh thái. Có lời kể cho rằng, Zygarde quan sát những kẻ đe dọa sinh thái từ nơi sâu thẳm trong hang động nó trú ngụ. Khi hệ sinh thái của vùng Kalos rơi vào tình trạng mất cân bằng, Zygarde sẽ xuất hiện và bộc lộ sức mạnh thật sự. Nó sẽ quét sạch những kẻ chống đối mà không một chút thương xót. Nhiều người đồn đoán rằng, ẩn sâu trong hình dạng này đó chính là một sức mạnh to lớn hơn nữa, Zygarde sẽ chuyển đổi thành hình thái hùng mạnh hơn khi phải chiến đấu với những kẻ gây nguy hại cho hệ sinh thái.
  • Khi những chiếc gạc của Xerneas phát sáng lấp lánh với đủ sắc màu, đó cũng là lúc vị thần này đang ban phát ra năng lượng sống vĩnh hằng và nó tái sinh sau một giấc ngủ kéo dài một nghìn năm dưới hình dạng của một cái cây.
  • Khi đuôi và cánh của Yveltal giương rộng và phát ra ánh sáng đỏ tức là nó đang rút lấy năng lượng sống từ vạn vật. Khi gần kết thúc dòng đời, Yveltal sẽ hút lấy toàn bộ sự sống ở mọi thứ xung quanh rồi một lần nữa hóa thân thành cái kén.

4. Bộ ba ăn hại

Nếu các ngươi thành tâm muốn biết
Thì chúng ta sẽ sẵng lòng trả lời
Bọn ta đại diện cho những nhân vật phản diện
Đầy khả ái và ngây ngất lòng người
Musashi – Kojiro
Chúng ta là đội hỏa tiễn
Bảo vệ dải ngân hà
Một tương lai tươi sáng đang chờ đợi phía xa
Chuyện là thế đấy !!! ~ Meo

Nếu các bạn cảm thấy những câu nói này quen thuộc đến không thể nào quen hơn thì đúng rồi đấy, chắc như đinh bạn sẽ nghĩ ngay đến bộ ba ăn hại Musashi – Kojiro – Nyasu. Xuất hiện từ những tập tiên phong của Pokemon đến hiện tại là Pokemon Sword and Shield, bộ ba ăn hai có vẻ như trở thành những nhân vật không thể nào thiếu trong các phần phim với trách nhiệm tấu hài là chính. Đây chắc như đinh là bộ ba nổi tiếng nhất của Pokemon mà ai cũng phải biết .

>>> Xem Thêm: Pokémon: Chúng ta đã giết chết Raticate trong Red and Blue?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Source: thabet
Category: Game