FAMAS

Các FAMAS ( pháo binh d’Assaut de la Sản xuất d’Armes de Saint-Étienne, bằng tiếng Anh “Assault Rifle từ Saint-Étienne Nhà máy vũ khí”) là một bullpup súng trường tấn công được thiết kế và sản xuất tại Pháp bởi MAS vào năm 1978, một năm sau khi Steyr AUG của Áo. Được biết, quân đội Pháp như Lê Clairon (The Bugle ) do hình dạng đặc biệt của nó. [3] FAMAS được công nhận với tốc độ bắn cao 1.100 phát / phút. [2] Bắt đầu từ năm 2017, FAMAS đã được thay thế trong hầu hết các đơn vị tiền tuyến trong Quân đội Pháp bằng HK416F. FAMAS dự kiến ​​sẽ vẫn hoạt động hạn chế cho đến năm 2028. [4]

Những khẩu súng trường bullpup đầu tiên của Pháp được phát triển từ năm 1946 đến năm 1950 tại AME ( Atelier Mécanique de Mulhouse ) và MAS, thử nghiệm các loại đạn như .30 US Carbine, 7.92 × 33mm Kurz, 7.65 × 38mm (Do Cartoucherie de Valence chế tạo ) và một số loại khác thước đo trung gian. [ cần dẫn nguồn ] Vì Pháp tham gia Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất vào thời điểm đó và cũng là nước đóng góp lớn thứ hai cho NATO, ngân sách nghiên cứu cho các loại vũ khí mới bị hạn chế và ưu tiên dành cho việc hiện đại hóa và sản xuất các loại vũ khí hiện có. vũ khí. Tuy nhiên, khoảng bốn mươi khác nhau 7,62 × 51mm NATOsúng trường nguyên mẫu cỡ nòng được phát triển từ năm 1952 đến năm 1962, đáng chú ý nhất là FA-MAS Kiểu 62. Tuy nhiên, việc Hoa Kỳ sử dụng súng trường M16 và hộp đạn 5,56 × 45mm đã khiến người Pháp phải suy nghĩ lại về cách tiếp cận của họ, và do đó Kiểu 62 đã không được chấp nhận. [5] [6] [7] [8]

Vào những năm 1960, MAS bắt đầu sản xuất theo giấy phép súng trường chiến đấu Heckler & Koch G3 và sau đó là súng trường tấn công Heckler & Koch HK33 để thay thế tạm thời. Đồng thời, người Pháp đã ấp ủ ý tưởng phát triển một loại súng trường tự động 5,56 mm mới. Tuy nhiên, việc chỉ sử dụng khẩu súng trường HK33 do Đức thiết kế được coi là không thỏa mãn đối với nhiều thành viên trong cơ quan chỉ huy cấp cao của Pháp. Tướng Marcel Bigeard cũng chống lại ý tưởng dựa vào vũ khí nước ngoài; trong khi đến thăm Xưởng sản xuất d’Armes de Saint-Étienne, ông đã yêu cầu các kỹ sư phát triển một khẩu súng trường tự động 5,56 mm do Pháp tự chế, sau đó đã dẫn đến việc chế tạo và áp dụng FAMAS.

Dự án FAMAS bắt đầu vào năm 1967 dưới sự chỉ đạo của Tướng Paul Tellié (1919-2014) và nguyên mẫu đầu tiên được hoàn thành vào năm 1971, với sự đánh giá của quân đội Pháp về khẩu súng trường này bắt đầu từ năm 1972. [1] Khi các vấn đề sản xuất bị trì hoãn, vấn đề chung của súng trường mới, và với Trận Kolwezi năm 1978 cho thấy nhu cầu ngay lập tức về một loại vũ khí hiện đại hơn, Quân đội Pháp bắt đầu tìm kiếm một loại súng trường tạm thời khẩn cấp cho đến khi FAMAS đi vào sản xuất đầy đủ. Trong khi Heckler & Koch HK33 được xem xét, với lô 1.200 mẫu được thử nghiệm, cuối cùng nó đã bị từ chối để chuyển sang SIG SG 540, được chế tạo theo giấy phép của Manurhin, cho đến khi đủ số súng trường FAMAS sản xuất trong nước để cấp cho lực lượng Pháp. Cuối năm 1978, quân đội Pháp chấp nhận FAMAS làm súng trường tiêu chuẩn của họ, FAMAS F1.

Bạn đang đọc: FAMAS

Sau khi được quân đội Pháp vận dụng, FAMAS F1 đã sửa chữa thay thế cả súng trường MAS 49/56 cũ và súng tiểu liên MAT-49. Khoảng 400.000 khẩu súng trường tiến công FAMAS F1 do MAS sản xuất. Mặc dù là một khẩu súng trường có năng lực, F1 có rất nhiều yếu tố cần khắc phục. Ví dụ, nhiều mảnh nhựa trên khẩu súng trường thuận tiện bị vỡ, gồm có cả những bộ phận quan trọng như phần nâng má trên miếng đệm của mông bên dưới nơi má sẽ đi tới. FAMAS nhiều lúc cũng dễ bị trục trặc vì các tạp chí được sản xuất kém, hoặc đúng hơn là sử dụng không đúng cách. FAMAS được phong cách thiết kế dựa trên khái niệm tạp chí dùng một lần, dùng một lần ; khi ngân sách hạn hẹp của quân đội Pháp buộc binh lính phải tái sử dụng nhiều lần các tạp chí dùng một lần, FAMAS sẽ gây trở ngại và cần được chú ý quan tâm ngay lập tức. MAS ở đầu cuối sẽ sản xuất các tạp chí bền hơn cho FAMAS để giảm sự cố .

Source: thabet
Category: Game