Cách tải Call Of Duty: Mobile Global (Android, iOS) và fix chặn IP

Cùng chủ đề với Call Of Duty: Mobile:

Ở thời điểm hiện tại, Call Of Duty: Mobile VN phiên bản Việt Nam do VNG phát hành vẫn đang trong giai đoạn đăng ký trước. Điều này khiến game thủ Việt Nam, nhất là những fan hâm mộ dòng game bắn súng FPS trực tuyến hấp dẫn này đứng ngồi không yên.

Mặc dù vậy, người chơi Việt Nam hoàn toàn có thể trải nghiệm trước Call Of Duty: Mobile phiên bản Toàn Cầu (Global) do Garena phát hành tại một số quốc gia Châu Á. Điều đáng mừng hơn nữa là Call Of Duty: Mobile Global hiện đã hỗ trợ chơi trên cả 2 dòng smartphone Android lẫn iOS.

Chi tiết về cách tải về, thiết lập chơi và khắc phục một số ít lỗi nổi bật là chặn IP sẽ được đề cập trong nội dung bài viết này.

Hướng dẫn tải game Call Of Duty : Mobile Global

Dưới đây là hướng dẫn cách tải Call Of Duty: Mobile Globall – tức là phiên bản toàn cầu. Do dung lượng game khá nặng (gần 2GB) nên trước khi thực hiện bạn cần chuẩn bị kết nối internet nhanh (Wifi hoặc 4G) và đủ bộ nhớ trống cho thiết bị.

1. Đối với Android

Cách 1 : Thông qua file APK

Bước 1: Tải về file nén APK+OBB của game Call Of Duty: Mobile Garena Global 1.6.11.zip

Bước 2: Sau đó dùng Zarchiver hoặc bất kỳ công cụ nào mà bạn có giải nén nó ra. Sau đó, bạn sẽ nhận được 1 thư mục tên là com.garena.game.codm và một file APK bộ cài game.

Bước 3: Hãy di chuyển thư mục com.garena.game.codm đến thư mục obb theo đường dẫn bên dưới

  • Bộ nhớ trong/Android/obb

Bước 4: Sau khi hoàn tất bước trên, mở file APK bộ cài game để tiến hành cài đặt Call Of Duty: Mobile Global là xong.

Cách 2 : Thông qua TapTap

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng TapTap cho điện thoại Android của bạn.

Bước 2: Mở TapTap, bấm vào biểu tượng kính lúp sau đó nhập từ khóa “Call Of Duty Mobile” vào công cụ tìm kiếm

Bước 3: Trong các kết quả, bạn hãy bấm nút Cài đặt (Install) vào game Call Of Duty Mobile có biểu tượng Garena với nhãn Châu Á.

Chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất là bạn có thể mở ra trải nghiệm game rồi đó.

2. Đối với iPhone, iPad

Bước 1: Mở ứng dụng App Store trên iPhone, iPad của bạn. Trong giao diện chính bấm vào biểu tượng tài khoản cá nhân > chọn tên tài khoản Apple ID của bạn.

Bước 2: Tiếp đến chọn mục Quốc gia/Vùng > Thay đổi quốc gia/vùng.

Bước 3: Trong danh sách các quốc gia hiện lên, các bạn tìm chọn Singrapore sau đó Đồng ý với bảng Điều khoản & điều kiện

Bước 4: Tiếp đến tại mục Phương thức thanh toán chọn None sau đó hoàn thành các trường nhập về thông tin Tên thanh toán và Địa chỉ thanh toán như:

  • Họ tên: nhập không dấu
  • Strett 1, 2: #11-01
  • Postcode: 339696
  • Điện thoại: 6565439878

Sau khi hoàn tất các thao tác trên, bấm nút Tiếp theo.

Bước 5: Bạn sẽ được đưa trở về giao diện chính của App Store. Lúc này bạn chỉ cần chọn công cụ tìm kiếm nhập từ khóa “Call Of Duty Mobile” sau đó chọn kết quả có biểu tượng Garena và nấm Get chờ tiến trình tải về để thưởng thức mà thôi.

Khắc phục một số ít lỗi trong Call Of Duty : Mobile Global

1. Sự cố giật lag

Call Of Duty : Mobile Global là phiên bản dành cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương nên lượng ping tương đối thấp, tương thích với người chơi Nước Ta hơn các phiên bản dành cho thị trường Châu Âu.

Tuy nhiên, trong quá trình chơi nếu xuất hiện giật lag do kết nối mạng thì bạn nên dùng thêm một công cụ hỗ trợ fake VPN. Ở đây mình thấy tốt nhất là 1.1.1.1 (Google Play/App Store/Máy tính) vì nó miễn phí mà chất lượng cũng tương đối tốt. Ngoài ra bạn có thể áp dụng thủ thuật nhận hàng trăm GB data miễn phí cho Warp+ VPN 1.1.1.1.

Bên cạnh 1.1.1.1 thì còn có Speed Test VPN, cũng được đánh giá cao về chất lượng nhưng mỗi tháng chỉ miễn phí 2GB. Chỉ đủ để chơi game chứ không dư đả để phục vụ các nhu cầu lướt web, xem video được.

2. Bị chặn IP

Trong bản update gần đây nhất, Call Of Duty : Mobile Global đã chặn IP Nước Ta không cho chơi nữa. Cụ thể khi vào game bạn sẽ nhận được đoạn thông tin này :

  • Trích dẫn: “We are excited to see your interest in Call Of Duty: Mobile. Unfortunately, we are not yet ready to release the game in your area. Stay tuned and thank for your patience (5027)“
  • Tạm dịch: “Chúng tôi rất vui khi thấy sự quan tâm của bạn đến Call Of Duty: Mobile. Thật không may, chúng tôi chưa sẵn sàng để phát hành trò chơi trong khu vực của bạn. Hãy theo dõi và cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn (5027)“

Nguyên nhân cũng dễ hiểu, nếu ai cũng chơi Call Of Duty : Mobile Global thì phiên bản Nước Ta sẽ ế thì sao ? Khi bị band IP Nước Ta thì cách khắc phục rất đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể chơi cũng như update Call Of Duty : Mobile Global cùng các ứng dụng fake VPN sang Hồng Kông, Singrapore … hoặc 1.1.1. 1 như chiêu thức giảm lag. Ngoài ra, còn có một cách khác nũa là sử dụng tài liệu di động ( liên kết 3G, 4G ) để chơi thay vì Wifi. Theo nhiều bạn khi khi dùng 3G, 4G để chơi thì đường truyền cũng nhanh hơn so với khi fake VPN, lượng ping rất thấp. Do đó đây sẽ là một sự lựa chọn tốt cho những bạn muốn chơi Call Of Duty : Mobile Global tự do nhất.

Source: thabet
Category: Game