Cách chơi Ilumia Liên Quân mùa 20. Cách lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Ilumia – hay còn được gọi là Nữ thần ánh sáng là một tướng pháp sư đường giữa Liên Quân Mobile có khả năng gây sát thương toàn bản đồ vô cùng bá đạo. Với ưu điểm hất văng kẻ thù, tự bảo kê vô cùng tốt. Cùng với đó là lượng sát thương diện rộng cực lớn từ kỹ năng đã làm nên một Nữ thần ánh sáng đáng gờm.

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Ilumia

1. Điểm mạnh

Ilumia có sức mạnh từ bộ kỹ năng cao kèm với đó là khả năng gây sát thương diện rộng, khống chế tốt rất có lợi trong giao tranh. Chiêu cuối của cô nàng có thể gây sát thương lên đối thủ ở bất cứ đâu nên đôi khi việc Nữ thần ánh sáng này đứng ở đường giữa nhưng vẫn có thể hạ gục tướng đối phương ở đường rồng hay Caesar là chuyện rất bình thường. Khả năng hất văng đối thủ và tự bảo vệ bản thân cũng là một lợi thế lớn.

Ilumia Liên Quân Mobile

Ilumia Liên Quân Mobile

2. Điểm yếu

Điểm yếu lớn nhất của Ilumia là độ cơ động rất kém, Nữ thần ánh sáng sẽ khó mà thoát được tầm tay của các tướng sát thủ có độ cơ động cao. Cùng với đó là lượng máu tối đa thấp và các chiêu thức của cô nàng tiêu tốn khá nhiều năng lượng, điều này sẽ khiến Ilumia phải biến về khá nhiều lần ở giai đoạn đầu.

II. Tướng đồng minh và khắc chế Ilumia

1. Tướng đồng minh

Các vị tướng có khả năng bảo kê tốt sẽ giúp Ilumia an toàn và có không gian để xả các chiêu thức sát thương cao lên đội hình đối phương. Baldum, Thane hay Alice là các vị tướng rất phù hợp, với khả năng tạo giáp và khống chế mạnh thì Ilumia có thể thoải mái trong lúc tham gia giao tranh.

Tướng đồng minh

Tướng liên minh

2. Tướng khắc chế

Vì chỉ có một chiêu thức để từ bảo kê nên Ilumia sẽ bị khắc chế bởi các tướng sát thủ có khả năng cơ động cao với nhiều lần lướt như Airi, Enzo hay Nakroth. Các vị tướng này có thể dễ dàng tiếp cận Ilumia và hạ gục cô nàng nhanh chóng.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Ilumia

1. Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kiến thức và kỹ năng

2. Combo chiêu thức

Người chơi Ilumia có thể combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 1 để gây sát thương tích điểm, sau đó dùng chiêu 2 để gây thêm sát thương và tích điểm giữ khoảng cách với đối thủ. Cuối cùng dùng chiêu 1 đã đủ điểm tích và cùng với chiêu cuối để dồn lượng lớn sát thương và kết liễu mục tiêu.

IV. Bảng ngọc cho Ilumia

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 viên máu tối đa / hồi máu.
  • Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu.

Ngọc bổ trợ cho Ilumia

Ngọc hỗ trợ cho Ilumia

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ hài hòa cho Ilumia giữa công và thủ. Các thuộc tính công phép, xuyên giáp phépgiảm hồi chiêu sẽ cho ilumia lượng sát thương khủng ngay từ đầu trận đấu, cùng với đó là khả năng giảm hồi chiêu nhanh để cô nàng có thể tung chiêu cuối đúng những thời điểm quan trọng. Máu tối đa, hồi máutốc chạy sẽ phần nào bù đắp nhược độ cơ động kém và lượng máu tối đa thấp.

V. Trang bị dành cho Ilumia

Trang bị cho Ilumia

Trang bị cho Ilumia

Khởi đầu với Giày HermesNgọc đại pháp sư sẽ giúp Ilumia có đủ lượng công phép ổn định ngay từ đầu trận đấu. Giày Hermes cũng cho Ilumia linh động hơn với tốc chạy cộng thêm ngoài giao tranh.

Các trang bị tiếp theo cho Ilumia là Trượng băng, Trượng hỗn mangMặt nạ Berith. Bộ ba trang bị này sẽ biến Ilumia trở nên cứng cáp và mạnh mẽ với lượng công phép, xuyên giáp phép, máu tối đa và sát thương thêm từ trang bị, cùng với đó là hiệu ứng làm chậm từ Trượng băng vô cùng khó chịu.

Trang bị cuối cùng và rất cần thiết với Ilumia là Sách thánh, trang bị này sẽ cho Nữ thần ánh sáng lượng công phép vô cùng lớn, với lượng công phép này cô nàng có thể xả hàng tấn sát thương phép lên đội hình đối phương.

VI. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Ilumia

  • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, giảm hồi, tăng xuyên, Thánh thuẫn.
  • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, quả cầu băng sương, hạ tăng ST.

Phù hiệu cho Ilumia

Phù hiệu cho Ilumia

Bộ phù hiệu trên đã hài hòa cho Ilumia cả về tấn công và phòng thủ. Các điểm giảm hồi, tăng xuyênhạ tăng ST sẽ giúp cô nàng có lượng sát thương ổn định ngay từ đầu trận đấu, hạ tăng ST cũng cho Ilumia có thể tạo các chuỗi hạ gục một cách hoàn hảo. Các điển Thánh thuẫnquả cầu băng sương sẽ giúp Nữ thần ánh sáng này có độ chống chịu ổn định hơn, hạn chế các tình huống bị bắt lẻ và dồn sát thương lên bảng điểm số.

Phép bổ trợ người chơi có thể cân nhắc chọn giữa tốc biến hoặc tốc hành để cải thiện nhược điểm thiếu cơ động của cô nàng Nữ thần ánh sáng này.

VII. Cách chơi Ilumia

1. Giai đoạn đầu game

Ở tiến trình đầu trận đấu là lúc Ilumia khá yếu về máu nên cần thận trọng trong việc chọn vị trí bảo đảm an toàn để farm lính, tích tiền và mua cho bản thân các trang bị thiết yếu. Chiêu cuối của Ilumia có năng lực gây sát thương trên toàn map nên người chơi cũng cần quan sát các đường khác để hoàn toàn có thể hạ gục hoặc hỗ trọ hạ gục cho đồng đội .

2. Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận đấu khi Ilumia đã có các trang bị thiết yếu nhất định thì cô nàng cần xuất hiện ở các giao tranh nhỏ lẻ, tận dụng lợi thế khống chế của bản thân để mang lại thắng lợi trong giao tranh. Người chơi Ilumia cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn như dơi quỷ hay rồng để lôi kéo liên minh hủy hoại lấy lợi thế cho đội hình .

3. Giai đoạn cuối game

Ở tiến trình cuối trận đấu Ilumia trở nên rất mạnh nhưng khá mỏng mảnh với điểm yếu kém máu tối đa thấp. Người chơi Ilumia cần chọn cho bản thân mình vị trí bảo đảm an toàn và thích hợp để hoàn toàn có thể xả lượng lớn sát thương từ kỹ năng và kiến thức lên đội hình địch .

VIII. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Ilumia

Chiêu cuối của Ilumia tạo ra nhiều vùng trong vài giây gây sát thương lớn và làm choáng tổng thể kẻ địch, người chơi hoàn toàn có thể tận dụng điều này tung chiêu thức lúc các tướng địch đang cận kề nhau để tăng tỉ lệ trúng chiêu một cách tốt nhất .

IX. Mẹo khắc chế Ilumia

Ngoài việc sử dụng các tướng sát thủ có độ cơ động cao người chơi còn có thể chọn những vị tướng có khả năng khống chế cứng để khắc chế Ilumia. Vì với lượng máu tối đa thấp nên khi cô nàng bị khống chế sẽ rất dễ nằm xuống mà chưa cống hiến được nhiều cho đội hình.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết cụ thể tướng pháp sư đường giữa Ilumia sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể hiểu thêm về cô nàng Nữ thần ánh sáng này. Qua đó chọn được cho mình lối chơi, tướng liên minh hay khắc chế một cách hiệu suất cao nhất. Để lại phản hồi các vị tướng mà bạn yêu dấu để mình hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích trong bài viết sắp tới nhé !

Một số mẫu điện thoại chơi game Liên Quân đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Source: thabet
Category: Game