CÁC LƯU Ý ĐỂ KHÔNG BỊ MẤT TÀI KHOẢN GARENA | Garena Liên Quân Mobile

Viết bởi Trà AnhXin chào những Kiện Tướng ,
Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi về thực trạng người chơi bị kẻ tà đạo tận dụng, đánh cắp thông tin và chiếm đoạt thông tin tài khoản .

Vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi muốn cảnh báo cho tất cả người chơi những hành vi lừa đảo đang phổ biến hiện nay kèm với đó là những lời khuyên, từ đó người chơi có thể bảo vệ tài khoản của mình tốt hơn, cụ thể:

1. KHÔNG ĐĂNG NHẬP THÔNG TIN VÀO CÁC ĐƯỜNG LINK TỪ FANPAGE/ SỰ KIỆN GIẢ MẠO

Mạng xã hội luôn là nơi để hội đồng tất cả chúng ta san sẻ thông tin, song song, đây cũng là nơi kẻ tà đạo tận dụng tạo những fanpage trá hình và tìm cách đánh cắp thông tin và chiếm đoạt thông tin tài khoản người chơi .

Cảnh giác với những đường link từ những Fanpage Giả mạo
Kẻ gian sẽ lập lên một Fanpage trá hình và đăng những sự kiện quà không lấy phí rất mê hoặc nhằm mục đích khơi gợi sự phấn khích và mất cẩn trọng của người chơi. Từ đó, người chơi thuận tiện nhập thông tin đăng nhập ( user / mật khẩu ) tại những website này. Và đương nhiên tổng thể thông tin này sẽ ngay lập tức được gửi vào mail của kẻ tà đạo .
Dưới đây là một vài cách cơ bản để phân biệt những website hoặc fanpage trá hình ::

  • Các Fanpage trá hình thường có lượng like và theo dõi thấp so với fanpage chính thức của game. Fanpage trá hình sẽ không có “ dấu tích xanh ” xác nhận .
  • Các đường link hoặc trang sự kiện trá hình chắc như đinh không tên miền là “ garena.vn ” ở cuối .

Lời khuyên: Tất cả tên miền không có phần tên miền garena.vn đều là giả mạo. Người chơi không nên nhập thông tin, mật khẩu vào các trang web ko có phần đuôi garena.vn.

2. KHÔNG SỬ DỤNG PHẦN MỀM THỨ 3

“ Phần mềm thứ 3 ” là những ứng dụng nằm ngoài game và được tăng trưởng bởi những tổ chức triển khai không chính thống. Những ứng dụng này thường chứa những dòng code ô nhiễm ( keylog, trojan ) nhằm mục đích lưu lại những thao tác người chơi và gởi về cho kẻ tà đạo. Thậm chí tệ hơn, nhiều thông tin quan trọng khác trong máy tính của bạn cũng sẽ bị đánh cắp .

Garena luôn khuyến nghị tuyệt đối không được sử dụng ứng dụng thứ 3

Lời khuyên: Chúng tôi luôn khuyến cáo các khách hàng của mình tránh sử dụng những phần mềm này, dù đó là phần mềm miễn phí hoặc có trả phí.

3/ KHÔNG CHIA SẺ MẬT KHẨU CÙNG CHƠI

Cộng đồng tất cả chúng ta thật sự to lớn, thế nên trong những group hoặc fanpage của những nền tảng game sẽ thường Open những comment tìm người chơi cùng với những lời hứa hẹn như tương hỗ cày rank, tặng vật phẩm giá trị, ..
Dù vậy, việc san sẻ thông tin tài khoản của mình với những người khác là rất rủi ro đáng tiếc. Nếu gặp kẻ tà đạo, họ thuận tiện đổi hàng loạt thông tin và chiếm đoạt luôn thông tin tài khoản của bạn .

Không nên san sẻ mật khẩu để tránh rủi ro đáng tiếc mất thông tin tài khoản .

Lời khuyên: Không chia sẻ thông tin tài khoản của mình cho bất cứ ai dưới mọi hình thức.

4/ CẢNH GIÁC & KHÔNG CHIA SẺ KHI NHẬN ĐƯỢC TIN NHẮN OTP.

Khi những kẻ tà đạo khi đã có được tên đăng nhập, và mật khẩu của thông tin tài khoản bạn. Họ sẽ tìm cách biến hóa mật khẩu của người chơi trải qua website reset mật khẩu. Khi mã OTP gửi về số điện thoại cảm ứng của bạn, kẻ tà đạo sẽ tìm cách liên hệ nhằm mục đích lừa bạn để lấy mã OTP và chiếm đoạt thông tin tài khoản của những game thủ .

Tuyệt đối không san sẻ mã OTP cho bất kể ai

Lời khuyên: Người chơi không cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai & lập tức tự thay đổi mật khẩu của tài khoản mình ngay khi nhận được các mã OTP trên. Trong trường hợp không thể tự thay đổi được mật khẩu thông qua trang web “reset mật khẩu” hãy liên hệ với chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ thay đổi mật khẩu.

5/ BÁO NGAY VỚI CHÚNG TÔI NHỮNG TIN NHẮN GIẢ MẠO TRÊN NỀN TẢNG GARENA PC

Tình cờ bạn hoàn toàn có thể nhận được một tin nhắn nội dung “ đặc biệt quan trọng ” qua Garena PC từ ai đó trong list bè bạn của bạn, tin nhắn này hoàn toàn có thể là dạng cảnh báo nhắc nhở, xử phạt, hoặc hoàn toàn có thể thông tin một chương trình khuyến mại mê hoặc của một game nào đó. Chắc chắn những tin nhắn này đều là trá hình và nhằm mục đích một đích đánh cấp thông tin tài khoản của bạn. Một lần nữa chúng tôi muốn khẳng định chắc chắn “ Đội ngũ Garena sẽ không khi nào liên hệ những bạn qua Garena PC ”
Bên cạnh, nếu nickname Garena PC của bạn đang có tên “ đại diện thay mặt cho Garena ” như : Cảnh báo vi phạm mạng lưới hệ thống, Trung tâm chăm nom người mua, … Thì chắc như đinh kẻ tà đạo đã có mật khẩu của bạn và dùng thông tin tài khoản này để lừa gạt tiếp bè bạn của bạn. Hãy ngay lập tức đổi lại nickname và mật khẩu .

Lời khuyên: Không đăng nhập vào các trang web được gửi qua Garena PC. Song song, hãy gửi lại thông tin kẻ gian (hình ảnh đoạn chat, UID, thời gian gửi tin nhắn) cho chúng tôi tại đường link LINK.

Báo cáo với chúng tôi ngay khi bạn nhận được những tin nhắn lừa đảo .

6/ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG SẼ KHÔNG YÊU CẦU BẠN CUNG CẤP MẬT KHẨU HOẶC MÃ OTP DƯỚI MỌI HÌNH THỨC.

Khi tất cả chúng ta gặp trục trặc với thông tin tài khoản game như bị đánh cấp mật khẩu cấp 1, thì đây là lúc những kẻ tà đạo nhắm vào sự lúng túng sợ hãi để trá hình thành những nhân viên cấp dưới chăm nom người mua để tư vấn trực tiếp cho những nạn nhân và nhu yếu tất cả chúng ta phân phối thông tin để xác nhận. Chắc chắn rằng những trường hợp trên đều là lừa gạt, nhân viên cấp dưới chăm nom người mua sẽ không khi nào nhu yếu bạn cung ứng mật khẩu hoặc mã OTP .

Khuyến cáo: Không cung cấp mật khẩu, mã OTP cho bất cứ ai.

Cung cấp thông tin cho kẻ gian sẽ khiến tài khoản của bạn bị chiếm hoàn toàn.

Ngoài những khuyến nghị trên, chúng tôi cũng lôi kéo những bạn hãy cung ứng thông tin xác nhận không thiếu vào thông tin tài khoản ( Số điện thoại cảm ứng, E-Mail, CMND, … ) để tăng cường năng lực bảo mật thông tin cho thông tin tài khoản của chính mình .
Kẻ gian sẽ không khi nào đánh cắp được thông tin và chiếm đoạt thông tin tài khoản của tất cả chúng ta nếu tất cả chúng ta thật sự tỉnh táo trong những trường hợp mà chúng tôi đã nêu trên .
Trân trọng ! !

Source: thabet
Category: Game