Võ Đang – Võ Lâm Truyền Kỳ | Game Kiếm Hiệp Nhập Vai Online Hay Nhất | Giới Thiệu

Hệ Thổ chỉ hoàn toàn có thể gia nhập đạo gia. Võ Đang chính phái và Côn Lôn trung lập đều là đạo này. Võ Đang chú trọng tu luyện nội công và kiếm thuật, Côn Lôn lại tập trung chuyên sâu vào đạo thuật truyền thống cuội nguồn .Người thuộc hành Thổ, trời sinh mưu trí hơn người, xương cốt trưởng thành, thích hợp để tu luyện nội công. Thế nhưng bù lại, sức khỏe thể chất lại là yếu nhất trong toàn bộ những thuộc tính, sinh mạng tăng lên ít hơn so với những thuộc tính khác .Võ Đang sơn còn gọi là Thái Hòa sơn được ca tụng là : ” Trung Quốc đạo giáo danh sơn ” nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hồ Bắc. Phía Bắc giáp Tần Lĩnh Phía Nam giáp Ba Sơn, núi non trập trùng dọc ngang hơn 400 dặm. Sơn thế hùng vĩ với tổng số 72 ngọn núi mà chủ phong là đỉnh Thiên Trụ Phong cao 1612 m .

Đây cũng là Tổng Đà của phái Võ Đang. Tổ sư sáng lập ra Võ Đang phái là “Lạp Tháp Đạo nhân” Trương Tam Phong. Trương Tam Phong có tên là Trương Toàn Nhất, còn gọi là Trương Quân Bảo, “Tam Phong” là đạo hiệu.

Nghe nói Trương Tam Phong vốn là đạo sĩ ở Võ Đang Sơn được vua Huy Tông ( vị vua ở đầu cuối của thời Bắc Tống ) mời lên Kinh để đàm đạo trên đường đi ông đã gặp thích khách Trương Tam Phong một mình giết chết hơn 100 võ lâm cao thủ, sau này về núi đã sáng lập ra phái “ Nội Gia Quyền ”. Lại có thần thoại cổ xưa nói rằng : ” Trương Tam Phong vốn xuất thân từ Thiếu Lâm Tự tinh thông “ Thập Bát Ban võ nghệ ” nhưng trong quy trình luyện võ tại Thiếu lâm đã có nhiều sự không tương đồng về tư tưởng võ học, nhiều lần làm phật lòng những vị Phương Trượng. Có lần Trương Tam Phong đã sử dụng những chiêu thức do mình sáng tạo ra vượt mặt một vị Phương Trượng sư phụ nên bị đuổi ra khỏi Thiếu Lâm tự. Về sau đã khai sáng nên Võ Đang phái còn gọi là “ Nội gia quyền ”. Lại cũng có một thuyết khác nữa về Vị này, thuyết đó nói rằng Trương Tam Phong vốn xuất thân là một đầu bếp của chùa Thiếu Lâm, sau nhờ cơ duyên mà lãnh hội được một phần của Nhất đại Kinh thư, lại nhờ mưu trí hơn hẳn người thường nên sau này năng lực xuất chúng, tự mình đứng ra lập phái .

Dù là truyền thuyết nào đi nữa, khi nhắc tới ông, mọi người đều một lòng tôn kính nhờ tài năng và đức độ hơn người của ông. Thế nhân gọi Trương Tam Phong là “Nhất đại tông sư”. Trương Tam Phong vừa là tổ sư của “Võ Đang Nội Gia quyền”, vừa là Thủy tổ sáng lập ra “Thái cực quyền”. “Nội gia quyền” phân làm bốn hướng: “Thái cực, Bát quái, Hình ý và Thái thành” lấy Thái cực làm chủ.

Võ Đang phái cũng truyền kiếp và nổi danh không thua gì Thiếu Lâm. Võ Lâm về sau đã có câu nói : ” Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang ” .

Võ Đang phái đệ tử đa số là nam giới, lấy sự hiệp nghĩa mà vang danh thiên hạ. Đồng môn với nhau luôn lấy nghĩa khí, đạo lý làm trọng.

Đệ tử của Võ Đang không bắt buộc phải ăn chay, hoàn toàn có thể kết hôn, vì thế đệ tử của Võ Đang phân làm hai loại : ” chay giới ” và “ không chay giới ”, tuy nhiên chưởng môn thì bắt buộc phải ăn chay. Các môn đệ nếu như không ăn chay sẽ không hề tiếp quản chức vị chưởng môn. Tuyệt kỹ trấn môn là Thái Cực Thần Công .
Một số chiêu thức của Võ Đang : Võ Đang kiếm pháp, Võ Đang Quyền pháp, Thiên Địa Vô Cực, Vô Ngã Vô Kiếm, Thái Cực Thần Công .

kynangmonphai_vodang

Source: thabet
Category: Game