Crossfire Legends bản quốc tế không cho game thủ Việt vào chơi, lý do vì sao?

Rạng sáng nay, Crossfire Legends bản quốc tế do chính Tencent phát hành đã thông báo đóng đăng kí cho những game thủ đến từ khu vực Việt Nam.

Trong thời gian gần đây hẳn các bạn đã biết tin phiên bản CF mobile đến từ Tencent đã ra mắt chính thức trên phạm vi toàn cầu. (Tải game : iOS/Android– lưu ý là bạn phải đổi IP sang Mỹ mới có thể tải về cho thiết bị).

Đây là cơ hội để game thủ Việt được thử sức mình với tựa game Crossfire Legends nhưng ở một môi trường khác, chiến đấu với tất cả game thủ trên toàn thế giới…. Bên cạnh đó,  chế độ sinh tồn cũng là một điểm nhấn lôi kéo game thủ khi VNG đã hứa hẹn từ khá lâu rồi nhưng vẫn chưa chính thức đưa chế độ này vào game.

Tuy vậy mới sáng nay hội đồng game thủ đã nhận được một thông báo động trời khi đăng nhập và phiên bản quốc tế này :

crossfire legends

Nội dung của nó như sau :

CFL được ra đời chính thức vào ngày 25/5, nhưng nó sẽ hoạt động giải trí độc lập so với những phiên bản khác đang vận hành tại Nước Ta. Chúng tôi sẽ đóng ĐK tại khu vực này trong thời hạn tới – Team quản lý và vận hành Crossfire Legends .

Rõ ràng rằng đây chỉ là nói khéo so với ý nghĩa thật sự của nó là cấm IP tại Việt Nam gia nhập vào phiên bản quốc tế. Vậy lý do chính xác cho sự cấm đoán này là đâu?

Thứ nhất, Crossfire Legends đã được nhượng quyền phát hành tại Việt Nam cho VNG. Do vậy để đảm bảo thị phần cho đối tác của mình, Tencent hoàn toàn có quyền ngăn cấm các cộng đồng game thủ tại các khu vực khác nhau đến với bản quốc tế của mình. Tất nhiên đây là cũng đảm bảo trải nghiệm cho game thủ, khi các phiên bản khu vực sẽ được tối ưu hóa về server hơn và sẽ không gặp tình trạng giật lag khi chơi game.

Thứ hai, ý thức của game thủ Việt rất kém. Với tình trạng 10 trận có đến 9 trận gặp hack tại bản VN, thì không có lý do gì mà các game thủ này không mang “văn hóa hack” đó đến với phiên bản quốc tế cả. Đây cũng không phải là tiền lệ đầu tiên khi trước đây có vô trường hợp các tựa game nước ngoài cấm cửa IP Việt Nam rồi, Crossfire Legends cũng chỉ là làm theo truyền thống mà thôi.

Hiện vẫn chưa có thông tin về việc những thông tin tài khoản việt nam đã đăng kí hoàn toàn có thể liên tục chơi CF Legends quốc tế hay sẽ vận dụng chặn IP trọn vẹn theo vương quốc, do vậy hãy tận thưởng khoảng chừng thời hạn ngắn ngủi còn lại ở phiên bản quốc tế trước khi có thông tin chính thức mới hơn từ Tencent nhé .

Source: thabet
Category: Game