Hướng dẫn chơi Black Desert cơ bản từ A đến Z cho người mới

Black Desert Mobile là phiên bản game được nhiều người săn lùng khi trải nghiệm trò chơi nhập vai điện tử này. Ở thời điểm hiện tại, game hỗ trợ trên cả 2 hệ điều hành Android và iOS. Nếu như muốn trải nghiệm phiên bản này dễ dàng hơn, hãy tham khảo hướng dẫn chơi Black Deserthlv88.co cung cấp ở bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về game Black Desert

Black Desert Mobile tựa game mobile thuộc thể loại nhập vai nhiều người chơi (MMORPG) được phát triển bởi công ty Pearl Abyss (Hàn Quốc). Phiên bản này được ra mắt dựa trên game online Black Desert do công ty này phát triển. Điểm mạnh của Black Desert Mobile là nền tảng đồ họa chất lượng cao sử dụng công nghệ Engine do Pearl Abyss tự phát triển. Kết hợp với lối chơi hành động kiểu semi non-target vô cùng đã tay.

Phiên bản Black Desert Mobile chính thức được ra mắt
Xét trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới thì Black Desert Mobile chưa được phát hành chính thức. Phiên bản soft-launch của game ra đời vào ngày 24/10/2019 chỉ mới xuất hiện ở những vương quốc như : nước Australia, Ireland, Canada, Chile, Malaysia, Thụy Điển và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên tổng thể tài liệu của người chơi sẽ được giữ nguyên khi Black Desert Mobile chính thức ra đời ngày 12/12/2019 .
Trang chủ game Black Desert

Phiên bản Black Desert Mobile hiện mới có mặt trên Google Play của những quốc gia như: Australia, Malaysia, Ireland, Canada, Chile, Thụy Điển và Thổ Nhĩ Kỳ. Phiên bản Black Desert Mobile dành cho hệ điều hành iOS được ra mắt chính thức vào ngày 12/12/2019. Người chơi có thể cập nhật những thông tin mới nhất về phiên bản này qua trang chủ world.blackdesertm.com hoặc fanpage Black Desert Mobile có dấu tích xanh ở trên Facebook.

Cấu hình và cách tải Black Desert

Để quá trình tải Black Desert Mobile nhanh chóng và mượt mà, thiết bị của người chơi phải đảm bảo có cấu hình tối thiểu là Samsung Galaxy S5 LTE-A. Còn cấu hình đề nghị để chỉnh cài đặt đồ họa có thể lên tối đa các thiết bị sở hữu cấu hình tương đương như Pixel 2, Samsung Galaxy Note 9, Samsung Galaxy S9, LG V50, LG G8 hoặc cao hơn.

Cấu hình chơi game Black Desert Mobile

Những người chơi ở khu vực khác có cả Việt Nam nếu muốn tải game phải download qua các ứng dụng như: APKPure, Tap hay QooApp. Thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tải Black Desert Mobile qua QooApp.

  • Bước 1: Vào ứng dụng QooApp, nhấn vào thanh tìm kiếm và gõ từ khóa “Black Desert Mobile” hay “Black Desert Mobile English“.
  • Bước 2: Lựa chọn Black Desert Mobile English, sau đó ấn nút “Download” ở phía dưới màn hình để tiến hành tải game.
  • Bước 3: Khi tải game xong, hệ thống sẽ hiện thông báo xác nhận cài đặt. Chọn “Next” và “Install” để cài đặt Black Desert Mobile lên thiết bị bạn dùng. Nếu hệ thống không tự động cài đặt được, hãy nhấn nút “Install” thay thế cho nút “Download“. Sau đó nhấn “Install” thông báo xác nhận cài đặt hiện lên.
  • Bước 4: Sau khi tiến hành cài đặt Black Desert Mobile xong, hệ thống sẽ có thông báo xác nhận. Hãy chọn “Done” nếu bạn chưa muốn mở game và chọn “Open” để vào trải nghiệm trò chơi ngay.

Các lớp nhân vật trong Black Desert

Phiên bản đầu tiên của game Black Desert Mobile có 5 lớp nhân vật là: Warrior, Ranger, Giant, Witch và Valkyrie. Giống như hướng dẫn chơi Black Desert trên PC, hệ thống nhân vật trong phiên bản này sẽ liên tục bổ sung thêm các nhân vật mới để níu chân người chơi. Đặc biệt ở phiên bản Hàn Quốc, Black Desert Mobile đã cho ra mắt tận 12 lớp nhân vật.

Các lớp nhân vật trong Black Desert Mobile
trò chơi cố định và thắt chặt những lớp nhân vật theo giới tính. Vì vậy, người chơi sẽ không tùy chọn ra mắt cho nhân vật theo ý thích. Trong số 5 nhân vật tiên phong của game thì Warrior và Giant là nam, Witch, Ranger và Valkyrie sẽ là nữ .
Bên cạnh đó, Black Desert Mobile cũng không được cho phép người chơi đổi lớp nhân vật. Ví dụ như việc bạn không hề đổi từ Warrior sang Witch. Tuy nhiên những bạn hoàn toàn có thể tạo lại nhân vật mới để thưởng thức nếu như không thích nhân vật bắt đầu. Ở những bản update tiếp theo, Black Desert Mobile sẽ được cho phép bạn sử dụng tính năng thức tỉnh nhân vật với bộ chiêu thức mới can đảm và mạnh mẽ hơn nhiều. Ngoài ra, Black Desert Mobile cũng không có tính năng cộng điểm cho nhân vật trong game .

Hướng dẫn chơi Black Desert

Sau đây là hướng dẫn chơi Black Desert Mobile được các tân thủ tìm kiếm khá nhiều để trải nghiệm trò chơi nhập vai hấp dẫn này. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Family name là gì?

Family name là tên đại diện thay mặt cho hàng loạt những nhân vật trong 1 thông tin tài khoản. Các bạn hoàn toàn có thể coi nó như tên của gia tộc mình trong Black Desert Mobile. Tương ứng với mỗi loại nhân vật trong Black Desert Mobile sẽ có một cái tên riêng khác nhau. Tuy nhiên hiển thị trong game và tương tác với NPC đều sẽ hiện là family name .
Tìm hiểu Family name là gì?

Tính năng Auto trong Black Desert

Black Desert Mobile có tính năng auto. Tuy nhiên người chơi phải hoàn thành nhiệm vụ chính ở cấp 14 mới sử dụng được tính năng này. Nó chỉ hoạt động ở những bản đồ dã ngoại (field) mà không hoạt động trong phụ bản (mission).

Tính năng auto trong Black Desert Mobile

Ở phiên bản Hàn Quốc, tính năng auto được mở từ sớm và hoạt động trên mọi khu vực. Tuy nhiên ở phiên bản quốc tế lại bị giới hạn. Hơn nữa, Pearl Abyss luôn muốn người chơi tương tác với game nhiều hơn nên sẽ tắt tính năng auto trong mission.

Pet – Tính năng auto nhặt đồ trong Black Desert Mobile
Pet - Tính năng auto nhặt đồ trong Black Desert Mobile
Ngoài ra, trong Black Desert Mobile cũng có tính năng auto nhặt đồ – Pet. Khi mới làm quen với game show này, bạn sẽ được làm trách nhiệm để lựa chọn pet chó hoặc mèo để làm bạn sát cánh. Sử dụng pet người chơi sẽ mở được những hòm đồ Spoils of Battle thuận tiện thay cho việc mở bằng tay. Các vật phẩm trong hòm đồ này cực kỳ hiếm. Hơn, Pet còn có thời hạn hồi mỗi lần mỏ hòm đồ. Khi Pet tier càng cao thì thời hạn hồi càng nhanh. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc bạn mở được nhiều rương đồ hơn .

Hướng dẫn chơi Black Desert Mobile – Tùy chỉnh giới hạn bơm máu

Vào Menu > Settings > Convenience trong màn hình chính của Black Desert Mobile. Lúc này bạn sẽ thấy những con số 30% – 50% – 70% – 90% ở cạnh chữ Used HP. Đây chính là giới hạn mà bạn có thể lựa chọn để tự động bơm máu khi ở dưới ngưỡng đó. Dòng Oder chình là lựa chọn ưu tiên khi bạn sử dụng các bình HP chất lượng thấp (Low Grade) hay chất lượng cao ((High Grade) trước.

Điều chỉnh giới hạn bơm máu trong game

Trong trường hợp đang đánh nhau thì hết máu, bạn có thể bấm vào chỗ đặt bình máu. Sau đó chọn “To Nearby Town” để di chuyển về gặp NPC bán bình máu (HP) ở làng gần nhất. Ngoài ra, bạn có thể sai giai nhân (worker) chế tạo bình máu (HP) ở nhà Alchemy Lab trong Camp.

Các hoạt động ưu tiên mỗi ngày

Trong hướng dẫn chơi Black Desert có yêu cầu bạn phải ưu tiên làm các nhiệm vụ hàng ngày của nhân vật (Task > Daily) ngoài việc hoàn thành các nhiệm vụ chính. Nhiệm vụ hàng ngày của Black Spirit là Black Spirit Quest và nhiệm vụ hàng ngày của Guild là: Menu > Guild Black Spirit (Black Spirit Quest), nhiệm vụ hàng ngày của Guild (Menu > Guild > Quest). Quest. Ngoài ra, bạn còn phải tập trung phát triển Camp để khám phá Black Desert Mobile tốt hơn.

Ưu tiên thực hiện các hoạt động mỗi ngày trong Black Desert Mobile

Hướng dẫn nâng cấp kỹ năng trong Black Desert

Chọn biểu tượng thanh kiếm và rìu đặt chéo nhau ở màn hình chính để vào giao diện nâng cấp kỹ năng (Skills) cho các nhân vật. Những kỹ năng nào có thể nâng cấp sẽ nhấp nháy biểu tượng dấu cộng màu vàng. Để nâng cấp kỹ năng người chơi cần phải có sách kỹ năng và bạc (Sliver). Tương ứng với mỗi loại kỹ năng sẽ có hướng dẫn sử dụng sách kỹ năng tương ứng. Bạn có thể nhặt được sách kỹ năng thông qua việc đánh quái và hoàn thành nhiệm vụ trong game.

Hướng dẫn nâng cấp các kỹ năng trong phiên bản Black Desert Mobile

Trước tiên, người chơi cần phải nâng cấp từng kỹ năng một. Khi Black Spirit đạt cấp 25, bạn có thể nâng cấp toàn bộ kỹ năng với nút “Use all Skillbooks”.

Black Desert có hệ thống kỹ năng sống không?

Có chứ, hệ thống kỹ năng sống trong Black Desert Mobile bao gồm: câu cá (fishing), chặt cây (logging) hái thuốc (foraging) và đào khoáng (mining). Khi chặt cây, đào khoáng hay và hái thuốc, người chơi sẽ tiêu tốn Stamina. Các bạn có thể kiểm tra cấp độ các kỹ năng sống của nhân vật thông qua đường dẫn: Menu > My Info > My Infomation.

Hệ thống kỹ năng sống trong game

Nhân vật có bị giới hạn đồ mang theo không?

Túi đồ của nhân vật trong game sẽ bị giới hạn tùy theo trọng lượng và số lượng các ô đồ trong túi. Ví dụ như trọng lượng giới hạn của nhân vật là 1500 LT và số ô đồ là 100. Các bạn có thể mua những vật phẩm nâng khối lượng và bổ sung thêm ô đồ trong túi từ cửa hàng Pearl Shop. Chỉ cần nhấn vào dấu + cạnh giới hạn khối lượng và số lượng ô đồ bên trong túi đồ.

Những món đồ trong Pearl Shop
Nếu như những món đồ mang theo quá khối lượng sẽ có hình tượng báo hiệu bằng hình tíu đồ ở màn hình hiển thị chính. Màu vàng là sắp quá tải và màu đỏ là quá tải. Ngươi chơi hoàn toàn có thể mang tối đa 200 % khối lượng số lượng giới hạn nhưng nếu bị quá tải sẽ không được vào phụ bản ( mission ) chơi .
Chuyển túi đồ về thành thị gần nhất để bán

Khi quá tải, hãy nhấn vào biểu tượng túi đồ quá tải và lựa chọn “To Nearby Town” để chuyển về thành phố gần nhất để bán đồ. Để không bán nhầm những món đồ cần thiết, hãy chọn bán đồ rác (Sell Junk) chứ đừng chọn bán tất cả (Sell All) nhé!

Tính năng ủy thác trong Black Desert

Black Desert Mobile là Black Spirit Mode đều có tính năng ủy thác. Để dùng tính năng này, người chơi cần phải vượt mặt được tên boss Giath ( ở Lever 19 ). Đặc biệt trong phiên bản Black Spirit Mode, người chơi hoàn toàn có thể ủy thác 3 hoạt động giải trí : đánh quái ( ( Auto Hunt ), câu cá ( Auto Fishing ) và chặt cây / đào khoáng / hái thuốc ( Auto Gathering ) .
Tính năng ủy thác trong Black Desert Mobile
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể ủy thác 3 giờ / 1 lần và hoàn toàn có thể nâng tối đa lên 6 giờ đồng hồ đeo tay nếu như mua Black Spirit Plus trong Pearl Shop. Khi đã chọn xong hình thức ủy thác, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa out game .

Trên đây là hướng dẫn chơi Black Desert mà chúng tôi thu thập được từ các game thủ chuyên nghiệp. Hy vọng các bạn sẽ có những phút giây thư giãn tuyệt vời với phiên bản  Black Desert Mobile. Đừng quên truy cập website hlv88.co để cập nhật nhiều thông tin mới nhất về trò chơi này nhé!

Source: thabet
Category: Game