Cách chơi trò chơi Mèo Đuổi Chuột – Hướng dẫn chơi chi tiết

Tuổi thơ của nhiều bạn gắn liền với Phim hoạt hình Tom & Jerry với những cuộc đuổi bắt không hồi kết hết sức vui nhộn. Bên cạnh đó, Mèo đuổi chuột cũng trở thành một trò quen thuộc của rất nhiều thế hệ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn chi tiết hơn về Mèo đuổi chuột, cách chơi, cần lưu ý gì, bài hát liên quan…Cùng khám phá nhé! 

Cách chơi trò chơi Mèo Đuổi Chuột - Hướng dẫn chơi chi tiết

Cách chơi game show Mèo Đuổi Chuột – Hướng dẫn chơi chi tiết cụ thể

I. Giới thiệu trò chơi Mèo Đuổi Chuột 

Mèo đuổi chuột từ lâu đã trở thành game show được những cô dạy cho bé từ thuở mẫu giáo với những hoạt động giải trí vui nhộn, rèn luyện sự nhanh gọn, đoàn kết. Với luật chơi thuận tiện, thích hợp cho nhiều lứa tuổi, Mèo đuổi chuột phổ cập khắp những tỉnh thành Nước Ta, trở thành món ăn niềm tin cho mọi đứa trẻ .

Trò chơi Mèo Đuổi Chuột 

Trò chơi Mèo Đuổi Chuột

II. Chuẩn bị trước khi chơi

1. Người chơi

 Mèo đuổi chuột thường không giới hạn số lượng người tham gia, tuy nhiên để cuộc chơi của bạn có tổ chức số lượng nên từ 5 – 20 người. Mọi người được phổ biến luật trước khi chơi để trò chơi diễn ra thuận lợi. Do đó thích hợp nhất với các bé trên 4 tuổi. 

2. Không gian

Là một game show chuyển dời nhiều, do đó bạn cần tìm khu vực tổ chức triển khai có khoảng trống rộng, không có vật cản, nên là mặt cỏ hoặc nền đất để hạn chế chấn thương nếu vô tình té ngã. Tuy nhiên cũng cần số lượng giới hạn khoảng chừng khoảng trống chơi để không chuyển dời quá xa .

Chuẩn bị trước khi chơi

Chuẩn bị trước khi chơi

III. Cách chơi Mèo Đuổi Chuột 

Trò chơi sẽ chia ra 3 phe : Chuột, Mèo và những bạn đóng vai làm hang. Khi này, những bạn làm hang sẽ nắm tay nhau thành một vòng tròn, Chuột và Mèo sẽ quay sống lưng đứng giữa vòng. Quản trò sẽ hô “ khởi đầu ” và mọi người cùng hát bài Chuột và Mèo để Mèo khởi đầu đuổi chuột .

  • Chuột: Nhanh chóng né tránh sự vờn bắt của Mèo bằng cách chạy qua các hang để trốn.
  • Mèo: Bắt theo chuột, nắm lấy bất cứ thứ gì của Chuột, tuy nhiên chịu sự cản trở của cửa hang do kích thước quá khổ.
  • Các bạn làm hang: Cố gắng hỗ trợ cho chuột chạy qua khe giữa của các cánh tay (dơ tay cao lên, mở rộng cánh tay); Ngăn cản sự truy đuổi của Mèo (Khép chặt tay, hạ thấp tay xuống). 

Kết thúc bài ca Mèo Chuột khi nãy hát, tổng thể mọi người ngồi xuống. Nếu Mèo không bắt được chuột sẽ được coi là thua cuộc và đổi vai cho người khác .

Cách chơi Mèo Đuổi Chuột 

Cách chơi Mèo Đuổi Chuột

IV. Biến thể

Để tạo sự mê hoặc cho game show tránh việc Mèo khó đuổi bắt Chuột mà nản lòng, có luật chơi đưa ra chỉ cần Mèo và Chuột khi kết thúc bài ca dao ở cùng một phía sẽ được coi thắng lợi dành cho Mèo .Có nghĩa là Mèo và Chuột cùng ở trong vòng hoặc cùng ở ngoài vòng tròn. Biến thể này giúp bạn tranh thủ thời gian mọi người ngồi xuống để biến hóa tác dụng chung cuộc .

V. Nội dung bài hát Mèo Đuổi Chuột 

Có 2 bản nhạc phổ cập nhất khi chơi Mèo đuổi Chuột là :“ Chuột nhắt chít chítMèo con meo meoChẳng chạy được đâuMèo con nhanh chânTóm ngay chuột nhắtChít chít chít chít ”

Bài hát Mèo đuổi chuột

Bài hát Mèo đuổi chuột“ Mời bạn ra đâyTay nắm chặt tayĐứng thành vòng rộngChuột chui lỗ hổngĐể chạy cho mauMèo đuổi phía sauChạy đâu cho thoát .Thế là chú chuộtLại hóa thành mèoCo cẳng đuổi theoBắt mèo hóa chuột. ”

Bài hát Mèo đuổi chuột

Bài hát Mèo đuổi chuột

VI. Lưu ý khi chơi Mèo Đuổi Chuột 

1. Địa điểm an toàn

Trong quy trình đuổi bắt, những bé sẽ có sự chạy qua lại nhiều, do đó bạn cần nên chọn khu vực trống vắng, không có nhiều vật cản hoàn toàn có thể làm tổn thương bé, đặc biệt quan trọng tránh chơi trên những mặt sàn xi-măng cứng, những mặt sân đóng nhiều rong rêu để giữ bảo đảm an toàn .

2. Không gian rộng

Để tăng thêm phần mê hoặc cho game show cũng như cho nhiều người tham gia hơn, bạn nên tổ chức triển khai game show tại những nơi có khoảng trống thoáng mát, thoáng rộng, thuận tiện vận động và di chuyển .

Lưu ý khi chơi Mèo Đuổi Chuột 

Lưu ý khi chơi Mèo Đuổi Chuột 

Trên đây là tổng thể những điều mê hoặc tương quan đến game show Mèo đuổi chuột. Hy vọng bài viết sẽ giúp những bạn hoàn toàn có thể chơi game show này vui tươi nhất. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Một số mẫu điện thoại xịn sò đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

Source: thabet
Category: Game