Chung Kết MSI 2021: Đánh bại DK sau 5 ván đấu, RNG chính thức trở thành Tân Vương MSI 2021

Chung kết MSI 2021 tận mắt chứng kiến màn so tài mãn nhãn giữa 2 “ ông lớn ” của làng LMHT quốc tế : DK và RNG. Trong 2 lần cạnh tranh đối đầu trước đó, RNG luôn là đội tuyển giành thắng lợi. Và ở lần cạnh tranh đối đầu thứ 3 này cũng vậy ! Chiến thắng không thở được trước DK, RNG chính thức chạm tay đến ngôi vương tại MSI 2021 .

Ván 1: DK 0 – 1 RNG

Giai đoạn cấm/chọn

Trong quy trình tiến độ cấm / chọn, RNG cấm đi con cờ Varus – vị tướng vô cùng thuật tay của Ghost và khóa lại Lucian. Với con bài này, RNG hoàn toàn có thể mang nó lên đường trên cho Xiaohu hoặc đẩy ra đường giữa cho Cryin. Ở bên phía đối lập, DK nhanh gọn khóa vào con bài Tristana cho Ghost và Morgana cho Canyon. Khan vẫn là boy onechamp với con bài tủ Sion. Trong khi đó, Wei quyết định hành động lựa chọn Udyr cho quá trình đi đường .
Lượt cấm/chọn tại ván thi đấu đầu tiên trận Chung Kết MSI 2021 (Screenshot: THAO/ONEEsports)
Tại lượt trận Bán Kết, Showmaker đang là người gồng gánh toàn bộ đội hình của DK. Vậy nên không quá khó hiểu khi RNG luôn có những counter pick nhắm về phía chàng trai này. Ngoài ra, ở ván tranh tài tiên phong này, Xiaohu sẽ nhường quyền carry lại cho Cryin khi khóa vào con bài Gragas. Trong khi đó, đội hình của DK lại thiên về giao tranh tổng với những vị tướng như Tristana, Akali và Leona .

Diễn biến ván đấu

RNG lựa chọn hướng đến đường dưới sớm khi Wei giúp cặp bot giành được chiến công đầu trước phút thứ 5. Trong khi đó, Cryin đã duy trì áp lực đè nén ở đường giữa tốt, bảo vệ vận tốc farm và giữ chân Akali khỏi dự tính roaming nhờ chất tướng với sải tay dài .
Trong 20 phút đầu trận đấu, giao tranh liên tục nổ ra. Những pha “ ăn miếng trả miếng ” khiến cho mức độ chênh lệch của 2 đội tuyển có vẻ như là không có, không bên nào thực sự giành được lợi thế quá rõ ràng .
Về phía DK, ShowMaker chơi đúng với kỳ vọng, makeplay bắt người và khôn khéo tự sát thành công xuất sắc trong trường hợp bị dồn ép. Không chịu kém cạnh, Cryin đã tỏa sáng khi giữ vị trí xuất sắc với một lượng sát thương khổng lồ. Sau 23 phút tranh tài, RNG đã có được Linh Hồn Rồng Lửa. Chuỗi lên rồng tuyệt vời và hoàn hảo nhất của RNG không được cho phép DK có bất kể thời cơ tranh chấp nào .
Phút 26, ở pha giao tranh bản lề ở khu vực hang Baron, DK có cho mình 3 mạng hạ gục nhưng không hề tiến vào Baron khi Cryin vẫn còn đó. Trước sự sống sót đầy rình rập đe dọa này họ bị buộc phải lùi lại. Phút 29, DK dữ thế chủ động với rồng ngàn tuổi, RNG cướp được nhờ Kai’sa nhưng đổi lại là pha quét sạch cho DK. Một pha giao tranh khá lỗ với DK khi ở pha tranh chấp Baron tiếp theo DK đã trọn vẹn thất bại .
RNG tràn lên tấn công và dứt điểm ván đấu
Phút 32, một đường của DK mất đi. Dù DK cố gắng nỗ lực duy trì thế cân đối ở những pha giao tranh thì khoảng cách khu công trình mà RNG tạo ra là quá lớn. Phút 38, RNG có được bùa lợi Baron và tràn thẳng vào khu vực đường trên của DK. RNG chấm hết ván đấu sau 39 phút tranh tài và giành lợi thế trong trận Chung Kết này .

Ván 2: DK 1 – 1 RNG

Giai đoạn cấm/chọn

Có được lượt cấm / chọn trước, DK nhanh gọn cấm vào con bài Lucian và chọn con bài Lee Sin cho Khan. Trong khi đó, RNG khoá chặt con bài Zoe sau khi tận mắt chứng kiến sự bùng nổ sức mạnh quá kinh khủng trong tay Showmaker. Đội tuyển này vẫn lựa chọn Udyr cho đường rừng và Kai’sa cho GALA để cạnh tranh đối đầu với Tristnana của Ghost. Ngoài ra, Xiaohu sẽ mang ra đường trên con bài Jayce để cạnh tranh đối đầu với Lee Sin của Khan .
Lượt cấm/chọn tại ván thi đấu thứ 2 trận Chung Kết MSI 2021 (Screenshot: THAO/ONEEsports)
Nếu như DK khoá vào con bài Leona cho vị trí Hỗ Trợ thì RNG ưu tiên lựa chọn con bài Rell. Đây đều là 2 vị tướng có năng lực mở giao tranh cực kỳ tốt. Ngoài ra, để cạnh tranh đối đầu với Orianna trong tay Cryin, Showmaker quyết định hành động mang ra đường giữa con bài khá mê hoặc – Xerath. Con bài này sẽ vừa bảo vệ cho Showmaker có năng lực cấu rỉa tốt vừa bảo vệ lượng sát thương phép cho cả đội hình .

Diễn biến ván đấu

RNG liên tục là đội tuyển bắt nhịp trận đấu này tốt hơn. Vẫn là một pha gank sớm xuống khu vực đường dưới, Wei đã giúp GALA và Ming ăn trọn 2 mạng của cặp bot DK ở ngay phút thứ 3. Tuy nhiên, DK không phải đội tuyển dễ bắt nạt. Canyon và ShowMaker đã tiến lên giúp Khan khép góc bắt thành công xuất sắc Xiaohu ở phút thứ 7. DK gỡ lại một chút ít tiền trong tiến trình đi đường .
Trong khi đó, Wei tranh thủ khoảng chừng trống lấy đi con rồng thứ nhất. Phút thứ 8, Canyon dữ thế chủ động khởi động con Sứ giả và ép giao tranh thành công xuất sắc. Dù đã có trường hợp mở giao tranh vô cùng đẹp từ Lee Sin nhưng RNG mới là đội làm tốt hơn với Double Kill cho cả GALA và Xiaohu. Đội hình DK tan vỡ với chỉ một mình ShowMaker sống sót, đổi lại vỏn vẹn một mạng của Cryin !

Kai’Sa trong tay GALA trở nên cực kỳ xanh. Phút 12, cặp đôi đường dưới của DK đã out-play thành công xuất sắc GALA và tiễn chàng trai xạ thủ này lên bảng đếm số. Ghost lùi về thành công xuất sắc và trụ 1 đường dưới của DK vẫn chưa thể bị bào đi .
Dù đang là đội tuyển bị dẫn trước nhưng DK đang làm quá tốt việc kéo gần khoảng cách trong thế thua. Phút 14, RNG gây áp lực đè nén tại đường dưới và lấy đi cái trụ đầu. Trong khi đó, Khan đã đẩy lẻ tại đường trên và một mình lấy trụ 1 của Xiaohu .
Phút 18, RNG đang dẫn trước DK 2 bùa lợi rồng. Nếu để mất con rồng nguyên tố thứ 3 này thì áp lực đè nén linh hồn rồng sẽ đè nặng lên đôi vai của DK. Và Showmaker đã không để điều đó xảy ra. Xerath cướp rồng thành công xuất sắc và đổi lại được 2 mạng cùng 1 trụ. DK cân bằng được lượng tiền, khoảng cách chênh lệch giữa 2 xạ thủ được rút ngắn .
DK khởi đầu lăn dần quả cầu tuyết. Phút 23, Khan đã có pha mở giao tranh vô cùng tốt giúp DK lấy về 2 mạng hạ gục, 1 con rồng lửa và bùa lợi Baron. RNG tan vỡ trọn vẹn sau pha cướp Baron không thành, quét sạch cho DK. Đại diện Nước Hàn lật kèo thành công xuất sắc, phút 27, chênh lệch đã lên đến hơn 7000 tiền .
Pha insec cực mãn nhãn của Khan
Phút 29, sau pha băng vào thành công xuất sắc ở khu vực đường trên của Khan, RNG liên tục bị quét sạch và mất đi cả ván đấu. DK san bằng tỷ số 1 – 1 trong trận Chung Kết MSI 2021 .

Ván 3: DK 1 – 2 RNG

Giai đoạn cấm/chọn

RNG đứng trước nhiều lựa chọn power pick, đội tuyển này liên tục ưu tiên Udyr cho Wei. Trong khi đó, DK nhanh gọn khoá vào cặp đôi đường dưới là Thresh và Jinx cùng với Morgana cho Canyon. Tại ván tranh tài thứ 3 này vẫn sẽ là lựa chọn Kai’sa cho boy one champ GALA và Gnar cho Xiaohu .
Lượt cấm/chọn tại ván thi đấu thứ 3 trận Chung Kết MSI 2021 (Screenshot: THAO/ONEEsports)
Ở lượt cấm thứ 2, RNG đã nhắm vào những con bài có năng lực counter Gnar – hướng thẳng đến vị trí của Khan. Phía ngược lại, Khan khoá vào con bài Nocture để ngày càng tăng năng lực đẩy lính cũng như mở giao tranh. Khu vực đường giữa, Showmaker đã lựa chọn Syndra để cạnh tranh đối đầu trực diện với Ryze của Cryin .

Diễn biến ván đấu

Lần tiên phong trong loạt trận này, DK có một quá trình đầu game vô cùng tự do. Phút thứ 10, sau pha gank thành công xuất sắc xuống đường dưới, Canyon cùng Ghost và BeryL có được 2 mạng hạ gục cũng như lợi thế sớm để ăn được cả 2 con rồng đầu không cần phải tranh chấp. Trong khi đó, RNG set up để Xiaohu một mình hưởng trọn trụ tiên phong khu vực đường trên .
Với con bài Nocturne, Khan ưu tiên việc roaming trợ giúp đồng đội, vận tốc tăng tiến exp là không thay đổi. Phút 14, DK bắt lẻ thành công xuất sắc Xiaohu và mang về mạng hạ gục Khan. Phút 15, RNG dữ thế chủ động với con Sứ giả thứ nhất và ăn nó đi mà không cần tranh chấp. Trong khi đó, DK muốn ưu tiên chuỗi lên rồng và gây áp lực đè nén lớn trong việc tranh chấp với RNG.
Phút 17 giao tranh nổ ra, Gnar trong tay Xiaohu đã làm quá tốt. Ghost không hề làm gì hơn ngoài lấy đi mạng của Gnar. Trong khi đó, RNG đổi 2 lấy 4 và có được con rồng thứ 3 của ván đấu. Đại diện Trung Quốc cân bằng lượng tiền và chuẩn bị sẵn sàng lật ngược thế trận .
Những phút sau đó, khoảng cách giữa hai đội tuyển được duy trì nhưng DK là đội nhỉnh hơn về khu công trình. Phút 24, Nocturne mở giao tranh đẹp tiễn Wei lên bảng và lấy về cho DK có quyền dữ thế chủ động tại baron. Nhưng đội hình của DK đã đứng quá “ hớ hênh ” giúp Ming lao vào với pha Thái Dương Hạ San vô cùng thích mắt. Cryin xả damage, GALA freeshot và quét sạch cho RNG .
Thế trận đổi chiều, RNG một lần nữa tranh chấp rồng thành công xuất sắc ở thời gian phút 30 của ván đấu. RNG muốn ép baron và khơi mào một giao tranh đường giữa. Trong khi đó, với việc mất đi Canyon, DK đổi tiềm năng sang rồng 3 để có được áp lực đè nén Linh Hồn Rồng. Tuy nhiên, với bùa lợi Baron, sức đẩy của RNG là quá can đảm và mạnh mẽ .
Phút 33, RNG tràn thẳng vào nhà chính DK, lần lượt lấy về mạng hạ gục và lấy lại lợi thế trong loạt trận Chung Kết này .

Ván 4: DK 2 – 2 RNG

Giai đoạn cấm/chọn

Ở ván đấu quyết định hành động này, DK khoá vào Renekton và Tristana trong lượt chọn tiên phong. Tiếp đó là đột biến từ DK khi khoá vào Nidalee cho Canyon trong quy trình tiến độ đi đường. Ở phía ngược lại, RNG vẫn ưu tiên lựa chọn Kai’sa cho GALA và con bài Gragas cho Xiaohu cũng như Udyr cho Wei .
Lượt cấm/chọn tại ván thi đấu thứ 4 trận Chung Kết MSI 2021 (Screenshot: THAO/ONEEsports)
Nếu như trong lượt cấm của mình, DK nhắm vào con bài Orianna và Nautilus thì RNG liên tục khoá vào con bài Leona. Trong khi đó, Cryin lựa chọn Ryze cho Pháp Sư đường giữa. Ở phía ngược lại, DK lựa chọn đội hình 2 đấu sĩ với Renekton cho Showmaker và Aatrox cho Khan .

Diễn biến ván đấu

Với việc cầm Aatrox ra đường, Khan có được lợi thế rõ ràng trước Gragas AP của Xiaohu. Phút thứ 6, sau pha tổ chức triển khai tiến công của Wei và Cryin lên khu vực đường trên, Khan có được chiến công đầu. Ngay sau đó, đại diện thay mặt đến từ Trung Quốc đã đòi lại 2 mạng hạ gục ở pha tranh chấp bùa đỏ trong phần rừng RNG. Hai đội liên tục “ ăn miếng trả miếng ” và DK là đội tuyển giành được một chút ít lợi thế trước RNG .
DK liên tục gây áp lực đè nén để tạo khoảng trống cho Khan khai thác tài nguyên. Phút 14, DK thành công xuất sắc lấy đi trụ 1 và dẫn hơn 3000 tiền. Tất cả những vị trí của DK đều nhỉnh hơn so với RNG. Phút 15, DK lấy đi con rồng nguyên tố đâu tiên, trong khi đó, RNG lấy cho mình con Sứ Giả .
Phút 16, DK ép vào trụ 1 đường giữa, RNG dữ thế chủ động đánh trước nhưng Xiaohu không có tốc biến lẫn chiêu cuối, đây chỉ là pha tự huỷ. Tận dụng lợi thế tuyệt vời này, nhà vô địch LCK bào đến tận trụ 2 đường giữa của RNG. Phút 20, rồng 3 cho DK và áp lực đè nén Linh Hồn Rồng đã chính thức hiện hữu trên vai RNG.
Phút 22, trụ thứ 2 đường giữa của RNG đổ xuống trong khi đó họ chưa thể có được khu công trình nào của đối thủ cạnh tranh. Phút 24, RNG dữ thế chủ động tranh chấp baron bởi họ cực kỳ cần bùa lợi này. Nhưng sự chênh lệch đã quá lớn. RNG tan vỡ trọn vẹn dưới nòng súng của Ghost. Một pha Pentakill và Baron cho DK .
Phút 28, DK tràn vào và lấy đi nhà chính của RNG. Một lần nữa thế trận được cân đối. Trận Chung Kết MSI phải cần đến ván tranh tài thứ 5 để tìm ra nhà vô địch .

Ván 5: DK 2 – 3 RNG

Giai đoạn cấm/chọn

Wei và GALA bộc lộ mình là boy one champ đúng thương hiệu khi liên tục khoá vào con bài Udyr và Kai’sa. Trong khi đó, Ghost đã hoàn toàn có thể mang ra đường dưới con bài Varus. Xiaohu lựa chọn con bài Nocturne để cạnh tranh đối đầu với Khan, còn BeryL lựa chọn con bài Tahm Kench để bảo kê cho xạ thủ của mình .
Lượt cấm/chọn tại ván thi đấu thứ 5 trận Chung Kết MSI 2021 (Screenshot: THAO/ONEEsports)
Sau khi không có được sự hiệu suất cao với con bài Morgana, Canyon quyết định hành động khoá lại Rumble cho quá trình đi đường. Kết thúc lượt cấm / chọn, DK có một đội hình mang thiên hướng cấu rỉa cũng như tiến công can đảm và mạnh mẽ. Trong khi đó, RNG lại có một đội hình mang thiên hướng giao tranh tổng và phụ thuộc vào khá nhiều vào Kai’sa .

Diễn biến ván đấu

Đội hình với thiên hướng cấu rỉa của DK không đem lợi thế đi đường cho đội tuyển này. DK liên tục bị RNG đè nén tại quy trình tiến độ đầu trận và không hề tiến hành thế trận về sau. Phút thứ 4, sau pha mở giao tranh của Ming, Wei tiến đến và lấy được chiến công đầu trên người của Ghost. Phút thứ 6, Ming và Wei liên tục tổ chức triển khai pha gank vào khu vực đường giữa và lấy đi cái mạng của Showmaker .
Udyr của Wei liên tục tổ chức triển khai những pha gank trên toàn map giúp RNG lấy về lợi thế vô cùng lớn. DK chỉ gỡ gạc bằng con rồng nguyên tố tiên phong. Phút thứ 11, RNG dẫn hơn 2000 tiền, trụ 1 đường trên và 4 mạng hạ gục. Showmaker gục ngã trọn vẹn. Phút 14, DK tổ chức triển khai tiến công xuống khu vực đường dưới nhưng không hề có được thêm lợi thế. Thậm chí, Showmaker đã phải nằm xuống lần thứ 3. RNG có được con rồng thứ 2 .

Phút 18, RNG tổ chức tấn công ở khu vực đường giữa và mang về 2 mạng hạ gục vào tay GALA cùng với trụ 2 khu vực đường giữa. DK tan vỡ hoàn toàn. Tất cả những pha tổ chức tấn công của DK chỉ còn là chống cự trong vô vọng.

Xem thêm: Nhân Vật

Phút 27, RNG tràn vào đường giữa và lấy đi nhà chính của DK. RNG chính thức trở thành Tân Vương MSI 2021 ! ! ! !

XEM THÊM: Riot tung đoạn trailer CKTG 2021 hoành tráng

Source: thabet
Category: Game