Kẻ giả danh Ngộ Không trong Black Myth – Hắc Thần Thoại là ai?

Là game thủ hẳn ai cũng biết đến Black Myth hay còn được biết qua cái tên Hắc Thần Thoại, siêu phẩm xoay quanh hình tượng Tôn Ngộ Không vừa lộ diện cách đây chưa lâu. Ngoài lối chơi hừng hực sức nóng và lớp áo đồ họa sẵn sàng thách thức cả những gã khổng lồ thế giới ảo, Black Myth còn xoáy sâu vào một giả thuyết đầy bí ẩn của Tây Du Ký.

Hẳn ngươi đã nghe nhiều câu truyện về cậu ấy. Có người kể cậu ấy từng giúp Đường Tăng lấy chân kinh, mang danh “ Đấu Chiến Thắng Phật ” và quy ẩn ở Linh Sơn. Lại có người nói kẻ được Như Lai phong thành Phật không phải cậu ấy. Họ nói Tôn Ngộ Không thật đã chết trên đường lấy kinh từ rất lâu rồi ..Click to expand …

Một nhân vật bí ẩn mở đầu cho Hắc Thần Thoại.

Đoạn mở đầu đầy ẩn ý ấy khi nhân vật chính đương sắp xuống tay với kẻ địch thì bất ngờ bị một hình tượng bí ẩn ra tay ngăn chặn. Trên tay hắn là Như Ý Kim Cô Bổng, trên mình hắn là bộ kim giáp sáng ngời với khí phách đầy ngạo nghễ. Hắn chẳng phải chính là Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không hay sao?

[​IMG]

Với tình tiết đầy bất ngờ này, game thủ bắt đầu bán tín bán nghi về nhân thế của nhân vật chính và Tôn Ngộ Không thứ hai. Trong Tây Du Ký, Phật Tổ Như Lai từng nói: “Trời đất có ngũ Tiên gồm Thiên, Địa, Thần, Nhân, Quỷ. Có ngũ Trùng gồm Luy, Lân, Mao, Vũ, Côn; còn có Tứ Hầu Hỗn Thế không thuộc mười loại này”. Theo truyền thuyết, thì Ngộ Không không phải là Thạch Hầu duy nhất làm loạn Tam Thế mà có đến ba con khỉ khác mang quyền năng chẳng kém phần, thậm chí còn hơn cả Tề Thiên Đại Thánh.

Tứ Đại Thạch Hầu bao gồm:

Trong đó Linh Minh Thạch Hầu là Tôn Ngộ Không thì Lục Nhĩ Di Dầu lại là phiên bản giả trong phần truyện nổi tiếng từng được đưa lên phim. Vì có “Lục nhĩ” tức sáu tai, con khỉ này có thể trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, cho phép nó qua mặt tất cả những bậc thánh linh trên Thiên Cung. Ấn tượng nhất trong phần truyện này chính là việc Linh Minh Thạch Hầu và Lục Nhĩ Di Dầu quá giống nhau cả về ngoại hình lẫn pháp lực, khiến ngay cả pháp nhãn của Quan Âm Bồ Tát chẳng thể phân định thật giả. Chỉ khi đem lên Phật Tổ Như Lai thì kết cục mới được định đoạt, ai là Tề Thiên Đại Thánh mới được tỏ lường. Kết quả là Lục Nhĩ Di Hầu bị đánh chết và Tôn Ngộ Không mới có thể giải hết kiếp nạn để tiếp tục phò tá Đường Tăng trên đường thỉnh kinh.

[​IMG]

Nhưng theo nhiều giả thuyết của fan hâm mộ Tây Du Ký thì con khỉ bị đánh chết không phải là Lục Nhĩ Di Hầu mà lại chính là Tôn Ngộ Không. Bằng chứng đầu tiên là cả hai khi gặp Đế Thính để phân định lại được trả lời: “Ta xem được nhưng không dám nói”. Phải chăng Đế Thính sợ nói ra sẽ kinh động đến một thế lực nào đó đưng sau Lục Nhĩ Di Hầu? Chưa hết, Lục Nhĩ Di Hầu từng được tương truyền là sở hữu pháp lực nhìn thấu trời đất, thông tuệ tương lai… Vậy đã nhìn thấy tương lai tại sao còn chịu đi gặp Phật Tổ để rồi bị phát hiện? Liệu có chăng nó đã biết rõ mình sẽ chiến thắng mới quả quyết đến thế?

[​IMG]

Một điểm nữa do fan Tây Du Ký chỉ ra là sự khác biệt trong tính cách của Tôn Ngộ Không trước và sau sự kiện này. Trước khi giao chiến với Lục Nhĩ Di Hầu, Tôn Ngộ Không không phải lúc nào cũng chịu quy phục Đường Tăng. Thi thoảng Tôn Ngộ Không vẫn đánh mất kiểm soát và trở nên nóng nảy, khiến tình thầy trò bị đặt lên bàn cân chẳng ít lần. Tuy nhiên sau sự kiện Lục Nhĩ Di Hầu bị đánh chết thì bất ngờ Tề Thiên Đại Thánh từng một thời địch cả vạn tinh binh Thiên giới nay lại ngoan ngoãn đến bất ngờ, nhất cử nhất động đều nghe lời sư phụ.

Với những giả thuyết này cùng phân đoạn mở màn cho Black Myth, nhiều game thủ mạnh dạn dự đoán hình ảnh Tôn Ngộ Không mang kim giáp kia chính là Lục Nhĩ Di Hầu đã đắc đạo thành Phật sau khi qua mặt thánh thần. Và nhân vật chính chúng ta điều khiển chính là Tôn Ngộ Không may mắn thoát chết (thậm chí là đầu thai), nay đang bắt đầu hành trình báo thù đòi lại những gì đã mất của mình. Một số game thủ Trung Quốc còn đẩy giả thuyết này đi xa hơn khi cho rằng chính Phật Tổ Như Lai là thế lực đứng sau Lục Nhĩ Di Hầu, vì con khỉ này có thể điều khiển dễ dàng hơn so với bản tính ương ngạch sẵn sàng thách thức mọi thế lực của Tôn Ngộ Không.

Một điểm thú vị trong trường đoạn Trailer của Black Myth là khi nhân vật chính gặp Thổ Địa. Ở đó Thổ Địa thốt lên “giống quá” tuy nhiên giống ai thì ông không hề nói. Đây liệu có phải là gợi ý về thân thế của hai con Thạch Hầu trong Black Myth chăng? Nói gì thì nói thì chỉ đến khi Black Myth: WuKong – Hắc Thần Thoại: Ngộ Không chính thức được Game Science phát hành thì game thủ mới có thể hiểu ngọn nguồn câu chuyện.

Source: thabet
Category: Game