Review Ngộ Không Kỳ Truyện

Mỗi năm, đất nước Trung Quốc lại cho ra đời vô số tác phẩm văn học, điện ảnh hay có, dở có, xuất sắc có mà thảm hại cũng có. Trong suốt hơn 30 năm qua, chỉ một vài cái tên cải biên lại từ “Tây Du Ký” được đón nhận, còn lại đều mang số phận hẩm hiu thê thảm. Quách Tử Kiện thời gian vừa rồi cũng tự tay cho ra mắt Ngộ Không Kỳ Truyện, làm nên cơn sốt, một làn sóng mới nhưng chưa thỏa mãn kỳ vọng của khán giả Trung Quốc. Mời các bạn cùng đọc bài viết review Ngộ Không Kỳ Truyện.

ngo khong ky truyenẢnh bìa Ngộ Không Kỳ Truyện của tác giả Kim Hà Tại

Thông tin chung Ngộ Không Kỳ Truyện

Tác giả

Ngộ Không Kỳ Truyện là tác phẩm do đạo diễn Quách Tử Kiện bấm máy khởi công. Bản nguyên tác Ngộ Không Truyện được hoàn thành dưới ngòi bút của  Kim Hà Tại. 

Bạn đang đọc: Review Ngộ Không Kỳ Truyện

Thể loại : cổ trang, huyền huyễn .Tóm tắt nội dung chínhCâu chuyện mở màn bằng cuộc tuyển thần tiên thiên đình. Tôn Ngộ Không lúc này đột nhập vào trong thiên cùng nhằm mục đích gây rối loạn. Hắn trộm đào tiên và còn hoành tráng tuyên chiến với Thiên Bồng, Dương Tiễn .Tôn Ngộ Không thực sự quá ngông cuồng, Thiên Tôn – người nắm giữ vị trí tối thượng trên thiên đình đã dùng vòng kim cô để thu phục hắn, giao cho Tử Hà Tiên Tử là con gái của Thiên Tôn điều khiển và tinh chỉnh. Cũng từ đây, Ngộ Không buộc phải nghe lời tiểu tiên .Sau một lần đấu phép, Ngộ Không, Dương Tiễn, Thiên Bồng và cả Tử Hà Tiên Tử rơi xuống mảnh đất mang tên Hoa Quả Sơn. Tất cả bọn họ đều bị mất công lực, thần lực, không khác gì người trần .Cũng từ khoảnh khắc này, họ mở màn cùng nhau tò mò những bí hiểm về Hoa Quả Sơn, tìm hiểu và khám phá nguyên do nó bị biến thành mảnh đất khô cằn, yêu ma nhũng nhiễu quanh năm, người dân khổ ải vô cùng .Những bí hiểm từ từ được hé lộ, bóc tách từ từ theo mạch truyện, mỗi giây mỗi phút trôi qua đều khiến người theo dõi không ngừng quan sát, không ngừng suy ngẫm .

Review Ngộ Không Kỳ Truyện

Nội dung diễn biếnngo khong ky truyen fullẢnh bìa Ngộ Không Kỳ Truyện của tác giả Kim Hà Tại phiên bản điện ảnh

Về mặt nội dung, trong cả tác phẩm, thay vì một bình thường thiên đình là nơi giúp dân chúng tin tưởng hướng về thì thiên đình trong Ngộ Không Kỳ Truyện lại là nơi gieo rắc những bất công, những áp bức không thể giãi bày xuống dân chúng. Cái được gọi là “thiên mệnh” thực ra lại đến từ quyết định đơn phương của Thiên Tôn. Nội dung tác phẩm được đánh giá là mang màu sắc ẩn dụ về sự tranh đấu đoạt lại quyền của bản thân.

Giá trị nhân vănKhi rơi xuống trần gian, những vị vốn là thần linh nay cùng dân làng chống lại bọn yêu ma quỷ quái. Sự đoàn kết, phối hợp vô cùng tinh nhuệ nhất giữa mọi người, từ người già đến người trẻ, từ người trẻ tuổi tới phụ nữ đều nằm gọn trong kế hoạch, diễn ra không sai một ly. Tinh thần đoàn kết cũng là thông điệp truyền tải đáng khen ngợi .Những màn chiến đấu đều được miêu tả rất chi tiết cụ thể, mang lại cảm xúc hào hùng, oanh liệt. Ngoài ra, người xem còn được cảm nhận tình yêu trong trẻo, nở tựa bông hoa lài toả hương nhẹ nhàng mà thâm thúy. Tình yêu ấy có ngây ngô, cũng có vụng về, cũng đầy ý nghĩa nhân văn. Mạch diễn biến cũng khá chậm nên người theo dõi vừa chiêm ngưỡng và thưởng thức vừa chiêm nghiệm những bài học kinh nghiệm ẩn dụ trong Ngộ Không Kỳ truyện .

Vẫn dài dòng, chưa đủ thuyết phục khán giả

Mặc dù nội dung đều lồng ghép tính ẩn dụ trong đó nhưng tác phẩm lại dùng theo kiểu kể chuyện, dài dòng và lê thê. Mô tả chi tiết cụ thể vừa là điểm đáng khen cũng là điểm cần cải tổ của tác phẩm này. Đôi khi tả quá nhiều dẫn đến sa vào việc tả cảnh, nói lên khoảng trống đẹp thế nào, chiến đấu oanh liệt ra sao mà quên mất người theo dõi cần chiêm ngưỡng và thưởng thức cả diễn biến kịch tính .Nhiều chi tiết cụ thể mặc dầu được gọi tên là “ vui nhộn ” nhưng chỉ lướt qua như một phân cảnh vui chơi, không đọng lại gì trong người theo dõi .Mặc dù ba nhân vật nam chính đều có những tâm tư nguyện vọng tư riêng. Nhưng Thiên Bồng và A Nguyệt lại được vẽ thành chuyện tình nhiều cảnh sướt mướt, sến sẩm, không thiết yếu. Đôi khi vẽ ra câu truyện tình như vậy, không những không chiếm được tình cảm người theo dõi mà còn gây ra hiệu ứng tác dụng ngược. Nếu hoàn toàn có thể lược ngắn lại thì tốt hơn .Nhân vậtPhải thực lòng phê bình nhân vật Tôn Ngộ Không vì lần này vai chính chỉ dừng lại ở mức độ gật đầu được. Không quá đặc biệt quan trọng nhưng cũng không quá tuyệt vọng. Đôi khi thiếu một chút ít vẻ ngông cuồng cho đúng diễn biến .doc truyen ngo khong ky truyenẢnh bìa Ngộ Không Kỳ Truyện của tác giả Kim Hà Tại Bìa 2

 

Nhân vật Thiên Bồng có thoại không được mê hoặc lắm. Còn nhân vật A Nguyệt lại không có nhiều khoảnh khắc phô tài. Tính cách mỗi nhân vật cũng nên sâu đậm hơn đôi chút, như việc trở nên có chính kiến và đậm cá tính mạnh hơn nữa chắc như đinh đoạn thắt nút của tác phẩm sẽ được đẩy lên yếu tố cảm hứng mới .KếtNhìn chung nếu chấm trên thang điểm mười hoàn toàn có thể nhìn nhận Ngộ Không Kỳ Truyện ở mức 6. Phần truyện không đến mức phải dài dòng và lê thê đến thế. Khán giả cần sự nhanh và kịch tính thì tác phẩm này chưa cung ứng được mà chỉ mới ở mặt bề nổi. Đó cũng là phần review Ngộ Không Kỳ Truyện. Bạn đọc đừng quên để lại san sẻ nhé .

Source: thabet
Category: Game