Dao, Đồ Đa Năng, Đồ Sinh Tồn Chính Hãng, Giá Cực Tốt Cùng UMOVE

Dụng cụ sinh tồn – trang bị cần thiết khi đi dã ngoại

Bạn là một người yêu thích dã ngoại, đam mê thám hiểm, muốn khám phá thế giới quanh mình thì bạn nên đọc hết bài viết này. Trong mỗi chuyến đi sẽ có rất nhiều tình huống bất ngờ xảy đến với bạn, đẩy bạn vào tình thế sống còn. Tất nhiên, bạn có thể sẵn sàng đương đầu với các thử thách khi bạn đã trang bị đầy đủ cho mình những vật dụng cần thiết.
Trong nhiều trường hợp, những dụng cụ sinh tồn thích hợp có trong ba lo của bạn có thể cứu sống bạn. Nhưng bạn nên mang theo cái gì? Sau đây UMOVE sẽ đưa ra một số gợi ý cho các bạn.

Dao gấp, dao dã ngoại, dao đa năng: Nếu bạn đã từng rơi vào một tình huống sống còn (đã dự tính trước hoặc bất ngờ), bạn sẽ hiểu một con dao trong lúc đó quan trọng đến mức nào. Đây được coi là dụng cụ sinh tồn quan trọng nhất.

Dao sinh tồn: Khái niệm về Survival Knife – dao sinh tồn, có vẻ còn khá xa lạ với chúng ta. Thực chất, nó là một con dao với lưỡi dao dài, một bên lưỡi dao có răng cưa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu của loại dao này, và chất lượng luôn đi cùng với giá cả : loại dao rẻ tiền thì lưỡi dao sẽ cùn hơn, và dễ gãy hơn. Do đó, đối với những người thích thám hiểm, du lịch mạo hiểm thì việc đầu tư một con dao sinh tồn chất lượng là điều tất yếu.

Dụng cụ đa năng: Đúng như cái tên của nó, đây là một bộ dụng cụ gồm nhiều đồ vật tiện ích khác nhau, được tích hợp trong cùng một thứ. Một số nhà sản xuất đi đầu như Leatherman, Gerber, Swiss+Tech,… Trong những chuyến dã ngoại, thám hiểm, bạn nên chuẩn bị dụng cụ đa năng tích hợp các loại dao, kéo, lưỡi cưa… chúng sẽ giúp ích cho bạn trong một số hoàn cảnh nhất định.

Dụng cụ đánh lửa: Nếu bạn thích đi du lịch ở những nơi hẻo lánh, hoặc đi cắm trại trong rừng rậm, thì dụng cụ tạo lửa sẽ là thứ thiết yếu phải mang theo. Hãy gói vào trong một chiếc hộp chống nước ít nhất hai chiếc bật lửa, diêm, đá lửa, thấu kính…  tất cả những gì có thể tạo ra lửa. Và, trong hành trình của mình, hãy cố gắng thử sử dụng đá lửa và thấu kính. Sẽ rất thú vị, và hơn nữa chúng có thể cứu sống bạn đấy.

Pháo sáng: Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh sống còn, bạn cần phải làm hai việc : một là phải sống, và hai là tìm sự trợ giúp. Về vấn đề thứ hai, một tấm gương như phần trên cũng rất tốt, nhưng chưa đủ, bạn cần một tín hiệu khác ổn định hơn, rõ ràng hơn để cho bất kì một chiếc máy bay hay tàu thuyền nào đó đi qua cũng có thể nhìn thấy rõ ràng, và đó là lúc bạn cần đến khói, và pháo sáng.

Bộ đồ sơ cứu: Côn trùng đốt, rắn cắn, bỏng, xây xước do ngã,…là những tình huống rất dễ xảy ra khi đi dã ngoại. Chính vì vậy, bộ đồ sơ cứu là rất cần thiết trong mỗi chuyến hành trình. Bạn có thể xử lý dễ dàng các tình huống cấp cứu đơn giản nếu bạn trang bị đầy đủ bộ đồ sơ cứu.

Vòng tay sinh tồn: Dây thừng hay dây chão, dây dù là một phần không thể thiếu trong sinh tồn. Chúng được sử dụng làm dây cung, dây buộc, dây câu, làm nẫy cho các loại bẫy, căng – buộc bạt che và nhiều công dụng khác.

La bàn: Cách tìm phương hướng dễ dàng chính xác và nhanh chóng nhất là dùng la bàn. Cùng với bản đồ địa hình, la bàn là một công cụ thiết yếu khi các bạn ở trong vùng hoang vu xa lạ. Biết cách sử dụng bản đồ và la bàn sẽ giúp bạn không bao giờ bị thất lạc.

Source: thabet
Category: Game