Doraemon: 4 bảo bối có thể dùng để điều khiển người khác

Trong danh sách bảo bối của Doraemon, không ít món thực sự nguy hiểm trong đó. Sau đây Game4V sẽ chỉ ra những bảo bối có thể dùng để điều khiển người khác như nô lệ.

Châu chấu Peko Peko

Bảo bối này lần đầu Open trong chap 7. Nếu nhìn vào nó, ai cũng nghĩ rằng chúng chỉ là những con châu chấu thông thường. Tuy nhiên, nếu để cho mấy con châu chấu này vào lỗ mũi thì mọi chuyện sẽ khác. Bất kỳ ai hít phải chúng đều sẽ hối hận với tổng thể mọi thứ mình gây ra. Trong chap này, Doraemon đã cho Nobita mượn nó để bắt hai tên cứng đầu Jaian và Suneo phải xin lỗi mình. Tuy nhiên, sự hối lỗi mà Châu chấu Peko Peko “ tạo ra ” so với người hít phải nó là rất mạnh, khiến cả hai không khỏi lo ngại .

Mặc dù vậy, nếu nhìn theo hướng khác, Châu chấu Peko Peko là một bảo bối rất hữu ích khi muốn điều khiển ai đó. Đầu tiên, bạn chỉ cần hắt ra một con châu chấu. Sau đó đợi nó bay vào lỗ mũi nạn nhân là xong. Chắc chắn rằng, nạn nhân sẽ trở nên “ngoan ngoãn” như một con cừu. Thậm chí, mình có thể sai họ làm bất cứ điều gì cũng được. Tuy nhiên, đừng để người đó tiếp xúc với hạt tiêu hay những thứ có thể gây ho nhé!

Máy nói dối

Doraemon cho Nobita mượn chiếc mỏ này trong chap 40. Khi đeo nó vào, dù ta có xạo như thế nào thì người khác cũng tin là thật. Chính do đó, đây sẽ là một món “ trang bị ” không hề thiếu vào ngày mùng 1/4. Chắc chắn rằng, những bạn sẽ có ngày Cá tháng Tư vui tươi với Máy nói dối. Tuy nhiên, tốt nhất là nó chỉ nên được đùng để trêu đùa thôi .
Nếu kẻ nào đó đã đi xa hơn thế, tốt nhất là bạn nên bịt tai lại ngay lập tức. Vì sao ư ? Vì món bảo vật này sẽ rất đáng sợ khi dùng để thao túng người khác. Kẻ đó chỉ cần đeo cái mỏ này và bảo rằng bạn là nô lệ của nó là xong. Lúc này, bạn sẽ gần như mất trí và phải làm mọi thứ mà gã đó sai bảo. Nếu bạn đã bị chiếc máy này “ thôi miên ”, chẳng còn ai hoàn toàn có thể “ cứu vớt ” bạn được nữa .

Viên cảm tình

Đáng lẽ ra, Doraemon đã không móc nó cho Suneo trong chap 61. Tuy nhiên, vì lỡ mồm nuốt 20 cái bánh rán hạng sang ở nhà Suneo nên cậu buộc phải cho Suneo mượn Viên tình cảm. Đây là một món “ đồ chơi ” rất dễ sử dụng. Đầu tiên, bạn chỉ cần đính “ viên tình cảm ” lên đối tượng người tiêu dùng. Sau đó giữ lấy cái điều khiển là xong. Có vẻ như quyết định hành động đưa “ viên tình cảm ” cho Suneo là một trong những sai lầm đáng tiếc lớn nhất của Doraemon. Trong chap đó, Suneo đã “ bẫy ” cho Doraemon dẫm vào “ viên tình cảm ” rồi dùng điều khiển để sai khiến Mèo Ú như nô lệ riêng của cậu .
Điều này chứng tỏ rằng đây là một bảo vật có năng lực điều khiển người cực mạnh. Bất kỳ ai dính phải “ viên tình cảm ” đều hoàn toàn có thể bị sai khiến như nô lệ. Hầu như chẳng gì hoàn toàn có thể ngăn được uy lực của nó. Để hoàn toàn có thể thoát khỏi ma lực của “ viên tình cảm ”, bạn cần phải lập tức gỡ nó khỏi người. Hoặc là bạn hoàn toàn có thể cướp đi chiếc điều khiển ( hay hủy hoại nó ) khỏi tay kẻ thao túng. Tuy vậy, dù xài cách nào đi chăng nữa thì bạn cũng phải nhờ người giúp mới được. Còn nếu bạn bị dính “ viên tình cảm ” vào người rồi thì coi như “ xong phim ” .

Quyển sổ như ý

Bảo bối này được Doraemon lấy ra vào chap 13. Chỉ cần viết những điều bạn muốn lên cuốn sổ, điều bạn viết sẽ thành sự thực. Ví dụ, nếu bạn ước điều gì, bạn chỉ cần viết chúng lên Sổ như ý. Ngay sau khi viết xong, mọi sự vật, sự việc đều sẽ được bảo bối này “thao túng” để mọi thứ diễn ra đúng ý bạn. Đương nhiên là bạn có thể bắt người khác làm ngay cả những chuyện điên rồ nhất với cuốn sổ này. Nếu bạn ghét ai đó ư? Chỉ cần ghi là họ sẽ chết vào Quyển số như ý là họ sẽ sớm ra đi (lý do tùy ý).

Nói không ngoa, nếu dùng đúng cách, nó sẽ cho người dùng sức mạnh của thần thánh. Điều khiển người khác bằng bảo vật này ư ? Không thành yếu tố ! Chỉ có điều là bảo vật này sẽ không thao túng tâm lý người đó, mà là thao túng sự kiện để người đó làm theo những gì bạn muốn. Tuy vậy, chỉ cần họ làm xong việc mà bạn viết vào sổ là được rồi .

>>> Xem Thêm: Doraemon: 4 bảo bối có thể dùng để hỗ trợ liên lạc

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Doraemon tại đây.

Source: thabet
Category: Game