Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji

Fujiko Fujio A sinh ngày 10 tháng 3 năm 1934, tên thật là Motoo Abiko và là đồng tác giả của bộ truyện huyền thoại dành cho độc giả thiếu nhi Doraemon. Cũng giống như người đồng nghiệp kiêm cộng sự Fujiko F. Fujio của mình, Fujiko Fujio A được xem như một trong số các mangaka bậc thầy của làng truyện tranh Nhật Bản. Bên cạnh thành công rực rỡ của Doraemon, nếu như Fujiko F. Fujio nổi tiếng với thể loại truyện ngắn mang đậm triết lý nhân sinh và u ám, thì Fujiko Fujio A cũng không hề kém cạnh với nhiều tác phẩm oneshot kinh dị dành cho độc giả 16 – 18+.

Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 1.Fujiko Fujio A đồng tác giả của Doraemon. Phía sau ông là nhân vật Laughing Salesman ( người bán hàng có khuôn mặt cười ), series chuyển thể từ bộ truyện về Laughing Salesman được xem là một trong số những anime đen tối, ám ảnh nhất lịch sử vẻ vang phim hoạt hình Nhật Bản .Tuyển tập oneshot horror của Fujiko Fujio A gồm có 1 số ít mẩu truyện ngắn theo thể loại kinh dị thuần túy và được nhiều fan hâm mộ nhận xét giống như một thưởng thức kỳ quái, đáng sợ đến mức ám ảnh – điều không khi nào họ gặp được trong bộ truyện Doraemon khét tiếng .Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 2.

Hình ảnh trong oneshot Người đàn ông để râu

Điểm đáng sợ trong truyện của Fujiko Fujio A là nét vẽ mang hơi hướm Kodomo, dù đơn giản nhưng rất hiệu quả. Ở các khung hình trong truyện, độc giả sẽ ấn tượng bởi việc sử dụng nhuần nhuyễn tương phản trắng và đen, cường điệu hóa biểu cảm nhân vật. Thậm chí những khung cảnh thường nhật vốn rất yên ả cũng trở nên liêu trai, ma mị dưới nét vẽ của ông.

Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 3.Không ít người đọc đã so sánh Fujiko Fujio A với ông hoàng truyện kinh dị Itou Junji, bởi họ đều lựa chọn phần nội dung rất là đơn thuần, cô đọng nhưng đa nghĩa cũng như đi sâu vào những mặt tối trong tâm hồn con người. Truyện của Fujiko Fujio A rất thật, chúng đi trước thời đại và nhắm vào sự mục ruỗng về đạo đức con người .Một số câu truyện ấn tượng hoàn toàn có thể kể đến trong tuyển tập :

1. Mỗi ngày đều là ngày Chủ Nhật – Lát cắt buồn về NEET hay Hikikomori

Fujiko Fujio A khiến fan hâm mộ giật mình khi tiên tri về một thế hệ NEET – những người trẻ tuổi thất nghiệp, không hề tự xoay xở sống sót nếu thiếu đi cha mẹ và thường giam mình trong phòng .Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 4.Cảnh tượng buồn nhất trong câu truyện

Câu chuyện mở đầu với khung cảnh một anh chàng được cha mẹ dặn dò, động viên trong ngày đầu tiên đi làm. Nhưng rồi vì quá sợ hãi khi được bảo vệ gọi tên mà anh ta đã bỏ chạy, không dám quay về công ty. Cảnh tượng chàng trai ngồi ăn cơm trong công viên, ứa nước mắt khiến nhiều độc giả cảm nhận được nỗi buồn sâu sắc. Câu chuyện kết thúc với cái nhìn trống rỗng của chàng trai, sau khi được chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ. Ngày mai, ngày kia và những ngày sau đó đối với anh ta sẽ mãi là Chủ Nhật, bởi anh ta không thể đi làm hay gánh vác gia đình như một người bình thường.

2. Cách nhồi vịt Bắc Kinh

Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 5.Đối với những fan kinh dị thì oneshot này là một câu truyện chuẩn mực với diễn biến đơn thuần nhưng đa tầng nghĩa và kết thúc khá giật mình. Không chỉ vậy, hình ảnh trong truyện khiến người xem phải lạnh tóc gáy vì quá đáng sợ .

3. Nhà trẻ của các giám đốc

Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 6.Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 7.Chuyện nói về một nhà trẻ dành cho những vị giám đốc quyền cao chức trọng. Họ được chơi lại những game show của tuổi thơ để giải tỏa niềm tin. Ở nhà trẻ họ vẫn giữ đúng thực chất thích ăn thua của mình. Tuy nhiên, kết thúc của câu truyện lạ rất tăm tối, bởi những giám đốc vẫn giữ nguyên bản tính xấu xa vốn có, ngay cả khi ở “ nhà trẻ ” .

4. Trò chơi bị cấm

Oneshot kinh dị 18+ của cha đẻ Doraemon: Trải nghiệm lạnh gáy và đầy ám ảnh không kém Itou Junji - Ảnh 8.Oneshot kể câu truyện về một cô bé chịu nỗi buồn khi tận mắt chứng kiến con cá vàng yêu quý qua đời, bố cô chôn nó xuống đất và đắp mộ cẩn trọng. Kể từ đó, cô bé bị ám ảnh với việc xây mộ cho những con vật không may qua đời. Dần dà, cô bé đi từ nhặt nhạnh, thu lượm xác động vật hoang dã thành tự tạo ra những cái xác …

Source: thabet
Category: Game