Fate/Grand Order: Những Servant nào dựa trên nhân vật lịch sử đời thực & Servant nào chỉ là nhân vật thần thoại?

1. Nhân vật có thật: Berserker Of Red

Berserker Of Red là đấu sĩ người Thracia, Spartacus. Trong lịch sử vẻ vang của tất cả chúng ta, Spartacus là người đã chỉ huy cuộc nổi dậy của nô lệ chống lại sự áp bức của Cộng hòa La Mã. Các câu truyện về cuộc sống Spartacus thường xen kẽ yếu tố truyền thuyết thần thoại, nhưng anh ta vẫn mãi là một hình tượng của tự do chống lại áp bức .Fate/Grand Order: Những Servant nào dựa trên nhân vật lịch sử đời thực & Servant nào chỉ là nhân vật thần thoại? - Ảnh 1.

Chiến binh dũng mãnh này đã xuất hiện trong Fate/Apocrypha với tư cách là Berserker of Red, một Servant của class Berserker.

2. Nhân vật giả tưởng: Berserker Of Black

Berserker Of Black là Servant thao tác cho nhà Yggdmillennia, với tạo hình dựa trên Victor Frankenstein – một nhân vật dựa trên tiểu thuyết giả tưởng của nữ tác giả Mary Shelley .Fate/Grand Order: Những Servant nào dựa trên nhân vật lịch sử đời thực & Servant nào chỉ là nhân vật thần thoại? - Ảnh 2.Trong cuốn tiểu thuyết giả tưởng nổi tiếng của mình, Mary Shelley đã kể về câu truyện của con quái vật xấu xí được làm từ những bộ phận khác nhau, cao tới hơn 2 mét. Tuy nhiên, Berserker Of Black trong Fate / Apocrypha lại có ngoại hình trái ngược nhân vật trong sách này .

3. Nhân vật có thật: Rider (Fate/Zero)

Rider là một trong những nhân vật được thương mến nhất trong series Fate. Là một người trọng danh dự, dũng mãnh và có năng lực chỉ huy, đây đều là những phẩm chất tạo ra sự tên tuổi của Alexander the Great .Fate/Grand Order: Những Servant nào dựa trên nhân vật lịch sử đời thực & Servant nào chỉ là nhân vật thần thoại? - Ảnh 3.Trong đời thực, Alexander the Great cũng là nhân vật nổi tiếng với tài chỉ huy và những chiến công đi vào lịch sử vẻ vang. Gen Urobachi có vẻ như muốn bày tỏ sự tôn trọng và lòng yêu quý với nhân vật này bằng cách đưa Alexander the Great vào Fate / Zero. Bảo khí của Rider là Ionioi Hentairoi, và át chủ bài của Rider chính là di dời mình lẫn đối thủ cạnh tranh đến sa mạc, nơi Rider sẽ hội ngộ với những đội quân trung thành với chủ của ông .

4. Nhân vật giả tưởng: Lancer Of Red

Đây là một trong những Servant mạnh nhất trong Fate / Apocrypha, cũng có nguồn gốc khá mơ hồ. Lancer of Red sinh ra là Karna, hậu duệ của vị nữ thần và thần mặt trời Surya. Nguồn gốc của nhân vật này tương quan đến những thần thoại cổ xưa và văn hóa truyền thống Hindu cổ xưa .Fate/Grand Order: Những Servant nào dựa trên nhân vật lịch sử đời thực & Servant nào chỉ là nhân vật thần thoại? - Ảnh 4.Lancer of Red có ba Bảo khí, nhưng có một Bảo khí lợi hại nhất là ngọn giáo thần thánh của anh ta, Vasavi Shakti. Lancer of Red ” sạc ” ngọn giáo can đảm và mạnh mẽ này với nguồn năng lượng từ mặt trời và phóng nó vào đối thủ cạnh tranh của mình. Nếu ngọn giáo tiếp xúc với tiềm năng của nó, hậu quả sẽ rất vô cùng thảm khốc .

5. Nhân vật có thật: Lancer Of Black

Lancer of Black không ai khác chính là Vlad Tepes, hay còn được ca tụng là Vlad the Impaler – kẻ chỉ huy đại chiến chống lại đế chế Otto. Ông ta nổi tiếng vì những cuộc hành quyết tàn tệ mà nạn nhân bị xiên lên cọc. Nhân vật này về sau đã trở thành nguồn cảm hứng cho Bá Tước Dracula trong tiểu thuyết của Bram Stoker .Fate/Grand Order: Những Servant nào dựa trên nhân vật lịch sử đời thực & Servant nào chỉ là nhân vật thần thoại? - Ảnh 5.Bảo khí thứ hai của Lancer of Black được gọi là Legend of Dracula. Đúng như tên gọi của nó, bảo khí này sẽ biến Lancer of Black thành một con quái vật ma cà rồng bị cuồng nộ, khát máu. Tuy nhiên, Lancer of Black không sử dụng năng lực này ngay cả khi tính mạng con người của ông ta phụ thuộc vào vào nó .

6. Nhân vật giả tưởng: Caster (Fate/Stay Night)

Thân thế thật của Caster là Medea, một nàng công chúa trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp. Medea là hậu duệ của thần mặt trời Helios và con gái của vua Aeetes xứ Colchis. Một ngày, Medea đã gặp vị anh hùng Jason và phải lòng anh ta. Họ có với nhau hai đứa con, nhưng Jason đã bỏ rơi Medea khi anh ta được vua xứ Corinth ban tặng một nàng công chúa khác. Medea hay bị người đời gọi là phù thủy, và trong những vở kịch thường kể về cuộc trả thù của nàng với người chồng bạc nghĩa .Fate/Grand Order: Những Servant nào dựa trên nhân vật lịch sử đời thực & Servant nào chỉ là nhân vật thần thoại? - Ảnh 6.Trong đại chiến chén thánh thứ năm, Medea đã chứng tỏ mình là một nhân vật thế lực, tự triệu hồi servant của chính mình .

7. Nhân vật có thật: Ruler

Ruler là nhân vật dựa trên một nữ anh hùng có thật trong lịch sử vẻ vang, Joan of Arc. Ruler là một servant rất đặc biệt quan trọng. Cô không được triệu hồi bởi chén thánh để chinh chiến, mà để giám sát nó. Đó là vì số lượng Servant và Master quá lớn trong đại chiến .Fate/Grand Order: Những Servant nào dựa trên nhân vật lịch sử đời thực & Servant nào chỉ là nhân vật thần thoại? - Ảnh 7.Để hoàn toàn có thể sống sót trong quốc tế vật chất, Ruler phải lấy khung hình của một cô gái người Pháp có tên Laeticia. Trong Fate / Apocrypha, Joan of Arc có thời cơ Open lần thứ hai sau màn cameo ở Fate / Zero .

8. Nhân vật giả tưởng: Rider (Fate/Stay Night)

Không phải nhân vật duy nhất được lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp cổ, nhưng Caster cũng rất đáng chú ý. Nguyên gốc của cô là nữ thần tóc rắn Medusa – vị nữ thần nổi tiếng với khả năng biến quân địch thành đá chỉ bằng một ánh nhìn.

Fate/Grand Order: Những Servant nào dựa trên nhân vật lịch sử đời thực & Servant nào chỉ là nhân vật thần thoại? - Ảnh 8.Mặc dù vậy, ngoại hình của Rider không hề giống truyền thuyết thần thoại ngoài đời thực. Nhưng cô vẫn giữ những đặc thù mấu chốt như cái nhìn lạnh như đá. Nếu ai đó bị cô nhìn, họ sẽ từ từ hóa đá cho đến biến thành tượng. Trong Cuộc chiến Chén Thánh thứ năm, Rider chiến đấu dưới trướng Shinji Matou .

Source: thabet
Category: Game