‘Gà ảo’ tái xuất sau 20 năm

Thiết bị điện tử được cho phép người dùng nuôi thú ảo sẽ được phát hành lại và bán ra tại Mỹ vào tháng tới .Nhân kỷ niệm 20 năm ra đời Tamagotchi tại Nhật Bản, công ty Bandai đã quyết định hành động cho thiết bị điện tử này một lần nữa tái xuất. Theo thông tin chính thức, mẫu sản phẩm sẽ được bán ra vào tháng tới với giá 15 USD, bắt đầu chỉ dành riêng cho thị trường Mỹ .

ga-ao-tai-xuat-sau-20-nam

Phiên bản làm lại này gần như không có gì thay đổi so với thiết bị cách đây 20 năm với thiết kế hình trứng, ba nút bấm, màn hình độ phân giải thấp 256 pixel và khá khó nhìn khi ở ngoài trời nắng. Điểm khác biệt lớn nhất là nó sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn bản gốc để dễ dàng mang theo bên người. Bộ sản phẩm sẽ có 6 màu sắc khác nhau để người dùng lựa chọn.

Một số chuyên viên cho rằng đây là hành động chớp lấy theo trào lưu ” hoài cổ ” trong ngành công nghiệp game show, giống như việc làm lại Mario phiên bản di động hay ra máy máy chơi game Super Nintendo Classic Edition siêu nhỏ gần đây .Tuy nhiên với mức giá 15 USD, giá trị của nó đã lớn hơn rất nhiều so với phiên bản cách đấy 20 năm dù không có gì tính năng gì mới được tăng cấp. Cái giá chênh lệch được cho là phần ngân sách người dùng phải bỏ ra để ” hoài niệm ” .

ga-ao-tai-xuat-sau-20-nam-1

Trong khi khá nhiều người cảm thấy mê hoặc với sự trở lại của món đồ chơi cách đấy 20 năm này, không ít người lại tỏ ra bi quan về năng lực thành công xuất sắc của ý tưởng sáng tạo này. Một số người đã kỳ vọng phiên bản mới sẽ mang tới những biến hóa tân tiến hơn như màn hình hiển thị cảm ứng, thay vì phải mỏi tay với những nút bấm hay năng lực liên kết với những thiết bị di động khác .

Số khác thì cho rằng Tamagotchi sẽ sớm bị đào thải bởi nó có quá nhiều xung đột với các thiết bị kỹ thuật số khác trong cuộc sống ngày nay như smartphone, smartwatch. Những người dùng đang mải mê với Instagram, Twitter, Snapchat, trò chơi điện tử, Netflix, YouTube… sẽ khó để tâm tới một con gà ảo có thể chết đi sống lại vô tận như ngày xưa.

ga-ao-tai-xuat-sau-20-nam-2

Gà ảo hay Tamagotchi là thiết bị điện tử cầm tay được cho phép người dùng nuôi thú ảo. Được bán ra lần tiên phong ở Nhật năm 1996 và toàn quốc tế năm 1997, nó đã nhanh gọn trở thành món đồ chơi tạo nên trào lưu lớn nhất những năm 1990. Tính đến năm 2010 đã có trên 76 triệu máy được bán ra trên toàn quốc tế. Hầu hết Tamagotchi có phong cách thiết kế hình trứng với màn hình hiển thị nhỏ, giao diện gồm ba đến bốn nút bấm để kiểm soát và điều chỉnh chính sách cho thú nuôi ẩm thực ăn uống, đi dạo và tăng trưởng .

Mai Anh

Source: thabet
Category: Game