Game thủ phản ứng trước việc NPH “ép người chơi” phiên bản 2D của 3Q Củ Hành?

EDG đã chốt xong skin vô địch CKTG, sẽ không có Jarvan IV vì bị chính Riot ‘ gạch tên ’EDG đã chốt xong skin vô địch CKTG, sẽ không có Jarvan IV vì bị chính Riot ‘ gạch tên ’Trước việc NPH game có những hành động “ xử ép ” so với game thủ đang chơi phiên bản 2D của 3Q Củ Hành, hội đồng người chơi 3Q đã có những phản ứng khá nóng bức …

Vào cuối năm 2015, cộng đồng 3Q Củ Hành háo hức đón nhận một phiên bản cập nhật lớn chưa từng có, với việc ra mắt phiên bản 3D bao gồm hàng loạt những cải tiến về đồ họa, giao diện và hình ảnh của game. Phiên bản 3D được NSX phát triển với mục đích cải thiện nền tảng đồ họa lạc hậu của 3Q Củ Hành so với những game MOBA khác hiện nay.

Tuy nhiên khi phiên bản này được ra đời tại Nước Ta, có lẽ rằng bản thân NPH VNG cũng không ngờ rằng đây lại dấu mốc của những tranh cãi cũng như sự chia rẽ nảy lửa nổ ra trong hội đồng game thủ .

3q-cu-hanh

Nguyên nhân là bởi 3Q Củ Hành lúc bấy giờ đang được quản lý và vận hành song song cả 2 phiên bản, phiên bản cũ “ 3Q Củ Hành ” ( 2D ) và phiên bản mới là “ 3Q Củ Hành 3D ” ( 3D ). 2 phiên bản này trọn vẹn độc lập với nhau và chỉ được liên hệ qua một vài tính năng link .
Trớ trêu thay là dù tiêu biểu vượt trội trọn vẹn về mặt đồ họa cũng như tính năng, nhưng phiên bản 3Q Củ Hành 3D lại không được game thủ Việt đảm nhiệm nhiệt tình như mong đợi. Một phần là bởi nếu chuyển từ bản 2D sang bản 3D thì chẳng khác nào cày game lại từ đầu, dù được NPH tương hỗ bằng tính năng link thì sức lực lao động cày cuốc từ bản 2D cũng sẽ phần nào bị bỏ phí .

Lý do thứ 2 nghe có vẻ hơi “phi lý” nhưng cũng hoàn toàn dễ hiểu, đó là việc nhiều người chơi nhận định rằng phiên bản 3D quá…rối mắt và khó nhìn hơn so với phiên bản 2D. Đúng là việc nâng cấp đồ họa 3D sẽ khiến cho game trở nên đẹp mắt và mượt mà hơn, nhưng có lẽ khi áp dụng với một tựa game sở hữu nhiều hiệu ứng hình ảnh bắt mắt như 3Q thì đôi khi nó lại mang tác dụng ngược lại.

Cứ như vậy, 2 phiên bản 2D và 3D của 3Q Củ Hành đã song hành sống sót trong gần 2 năm qua. Và sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như vừa mới qua, NPH VNG không giật mình đưa ra thông tin về việc số lượng giới hạn lực chiến so với phiên bản 2D .
Cụ thể thì kể từ ngày 30/6, nhân vật trong phiên bản 2D của game sẽ bị số lượng giới hạn lực chiến tối đa là 7 500. Khi vận dụng những tính năng tăng lực chiến vượt quá số lượng này thì nhân vật cũng sẽ không hề nhận thêm chỉ số lực chiến nữa .

3q-cu-hanh

Nhìn chung thì hành động này đã tác động ảnh hưởng khá “ nặng nề ” tới những game thủ đang sử dụng phiên bản 2D và theo nhiều nhận định và đánh giá thì đây chẳng khác nào việc ép người chơi bắt buộc phải chuyển qua phiên bản 3D. Ngay lập tức, thông tin này đã vấp phải hàng loạt phản ứng kinh hoàng của hội đồng game thủ .

Tuy nhiên theo một vài ý kiến cá nhân khác thì động thái của NPH tuy khó tiếp nhận nhưng có lẽ là do tình thế bắt buộc, bởi ở phiên bản gốc phát hành tại Trung Quốc của 3Q Củ Hành, NSX game từ lâu cũng đã không còn phát triển các gói Update dành cho bản 2D nữa (do bản gốc tại thị trường nội địa đã bị khai tử nhường chỗ cho bản 3D).

Và nếu như cứ liên tục duy trì phiên bản cũ thì sẽ dẫn đến việc game bị “ ngừng hoạt động ” bởi không hề update tính năng mới, chưa kể đến việc phiên bản 2D cũng đang gặp khá nhiều lỗi mà năng lực là không hề khắc phục .
Đứng trước làn sóng phản ứng kinh hoàng của hội đồng game thủ, NPH VNG vẫn chưa đưa ra một thông tin mới nào. Và có lẽ rằng phải đợi đến khi vận dụng thông báo giới hạn lực chiến, tất cả chúng ta mới hoàn toàn có thể tiếp đón những hành động mới từ phía BQT game .
http://game4v.com/game-online/khoa-tai-khoan-tri-gia-hon-tram-trieu-nph-3q-cu-hanh-bi-game-thu-to-thieu-trach-nhiem-438248.g4v

Source: thabet
Category: Game