Boom Beach – Wikipedia tiếng Việt

Boom Beach là trò chơi điện thoại chiến lược cho iOS và Android, phát triển bởi Supercell.[1][2][3] Trò chơi này được phát hành hạn chế tại Canada ngày 11/11/2013[4] và phát hành toàn cầu ngày 26/3/2014.[5][6]

Trò chơi chính thức dừng phát hành trong hàng loạt chủ quyền lãnh thổ Nước Ta kể từ ngày 04/07/2019 .

Nội dung game show[sửa|sửa mã nguồn]

Boom Beach là một game show giải pháp tích hợp những địa thế căn cứ của người chơi khác và những địa thế căn cứ máy tính tạo ra. Bối cảnh game show được đặt ở một quần đảo nhiệt đới gió mùa, giống như game show khác của Supercell, Clash of Clans .

Bạn có thể tấn công các người chơi khác trên bản đồ quần đảo. Bản đồ này sẽ rộng hơn khi bạn chơi lâu hơn và nâng cấp Radar tới cấp đủ cao để mở một vùng bị mây che khuất. Người chơi sẽ phải chống lại một nhóm kẻ thù được gọi là Hắc Vệ, một lực lượng quân đội đang xâm chiếm quần đảo và bắt người dân địa phương làm nô lệ để lấy những viên Đá Năng lượng quý giá được tìm quanh quần đảo (sau này được dùng để xây các pho tượng cho bạn các phần thưởng). Các căn cứ Hắc Vệ được xây dựng bởi máy tính cũng xuất hiện, và người chơi có thể phá hủy chúng để lấy tài nguyên. Trên bản đồ cũng có các căn cứ tài nguyên, giúp tăng sản lượng tài nguyên khi bạn chiếm được nó, và các điểm lặn để tàu ngầm có thể lặn xuống và mang kho báu về.

Hắc Vệ thường được đại diện thay mặt bởi Trung úy Hammerman, một chỉ huy quản lý nhiều địa thế căn cứ khác nhau ( một trong số những tiềm năng của người chơi ) và nhiều lúc hoàn toàn có thể tiến công địa thế căn cứ của người chơi khi họ đạt đến một Lever nhất định. Các quân địch khác là Tiến sĩ T và Đại tá Gearheart, thành viên của Hắc Vệ có những địa thế căn cứ được coi như những sự kiện. Các người chơi khác cũng Open trên map dưới danh nghĩa là lính đánh thuê của Hắc Vệ, được cho phép những người chơi này tiến công nhau. Phá hủy một địa thế căn cứ của lính đánh thuê Hắc Vệ sẽ cho nhiều phần thưởng tài nguyên hơn .

Trong trận chiến, người chơi chỉ huy một chiến thuyền bắt đầu với một lượng “năng lượng” nhất định (có thể được gia tăng bằng cách nâng cấp chiến thuyền), và một số Tàu đổ bộ chở quân lính. Quân lính chỉ có thể đổ bộ ở bờ biển, rồi sau đó tấn công mục tiêu gần nhất. Bằng cách dùng Năng lượng của Chiến thuyền, (có thể được lấy lại bằng cách tiêu diệt công trình của đối phương), người chơi có thể sử dụng một số vũ khí để giúp quân đội của mình, ví dụ như Pháo sáng để chỉ hướng đi hay ném pháo để làm suy yếu công trình phòng thủ – tuy nhiên quân đội của người chơi cũng có thể bị trúng pháo. Mục tiêu của cuộc tấn công là tiêu diệt Sở chỉ huy của căn cứ bên phòng thủ – điều này cũng sẽ tiêu diệt toàn bộ căn cứ và trở thành chiến thắng cho bên tấn công, và bên tấn công lấy được tất cả tài nguyên không được bảo vệ. Ngược lại, nếu như không thể tiêu diệt được Sở chỉ huy của bên phòng thủ, dù có tiêu diệt được nhiều công trình, thì bên tấn công sẽ thua và không được gì cả.

Có 4 nguồn tài nguyên chính ( Vàng, Gỗ, Đá, Sắt ) được mở khóa trong quy trình chơi, và Kim cương là tài nguyên hiếm và quý giá nhất. Vàng dùng để huấn luyện binh lính, tăng cấp binh lính và những vũ khí của Chiến thuyền, trong khi ba tài nguyên còn lại dùng để kiến thiết xây dựng và tăng cấp những khu công trình kinh tế tài chính, phòng thủ và tương hỗ. Bằng cách tăng cấp sở chỉ huy, người chơi hoàn toàn có thể mở khóa những Lever mới cho những khu công trình, và những loại binh linh mới .

IGN cho điểm 7/10 với chú thích đây là một phiên bản hiện đại của Clash of Clans.[7]

Metacritic cho điểm nhìn nhận 69/100. [ 8 ]Người dùng trên Apple App Store nhìn nhận là 4.5 / 5. [ 9 ]

Source: thabet
Category: Game