Top 6 những nàng “công chúa chiến binh” ấn tượng nhất trong game

Các nhân vật nữ từ trước đến nay trong game, đều thường xuyên phải vào vai thứ yếu hoặc cần sự giúp đỡ. Lại càng hiếm hơn những cô công chúa thật sự ấn tượng mà không cần đế n sự trợ giúp của những vị anh hùng thân chinh đi cứu giá. May mắn thay, ít chứ không phải không có, và những “cô công chúa chiến binh” dưới đây đã làm rất tốt nhiệm vụ bảo vệ vương quốc ( hoặc cả thế giới) mà không quá lệ thuộc vào chàng “hiệp sĩ hoàng tử” của mình.

ASHE – FINAL FANTASY XII

công chúa chiến binh

Còn được gọi với cái tên đây đủ là Ashelia B’nargin Dalmasca, Ashe là một trong những nhân vật chính trong Final Fantasy XII và từng là công chúa của xứ Dalmasca.

Mặc dù Vaan là nhân vật chính của game show, người hâm mộ lại xem Ashe là nhân vật trọng tâm thực sự. Bởi diễn biến của game chuyển hướng sang tập trung chuyên sâu, xoay quanh cô nàng sau khi Ashe gia nhập vào nhóm .
Ashe chiếm hữu cho mình một lượng fan hâm mộ khổng lồ, và có lẽ rằng cô là một trong những nhân vật xuất thân hoàng tộc nổi tiếng nhất trong series Final Fantasy nói riêng và trong làng game nói chung .

PRINCESS Elena – STREET FIGHTER

công chúa chiến binh

Nàng công chúa chiến binh Elena Open lần tiên phong trong Street Fighter III : New Generation, và từ đó về sau, đều đặn góp mặt trong những phiên bản Street Fighter. Sở hữu dáng vóc cao ráo, mái tóc bạch kim cùng đôi mắt xanh ấn tượng, ai mà ngờ cô nàng này lại là một trong những cao thủ trong game cơ chứ
Nhưng có lẽ rằng cũng bởi vẻ bên ngoài ngọt ngào và tươi mát ấy, mà đối thủ cạnh tranh thường nhìn nhận thấp năng lượng của cô nàng để rồi phải lãnh hậu quả. Xuất thân là một nàng công chúa của một vương quốc Đông Phi, nơi tôn thờ ý thức và bản lĩnh chiến đấu, phải chăng đó là nguyên do tại sao cô nàng không thuộc tuýp công chúa yểu điệu thục nữ, mỏng mảnh yếu ớt thường thấy ?

Elika (The Prince of Persia)

công chúa chiến binh

“ Hoàng tử ” trong phiên bản năm 2008 của Prince of Persia thực sự chỉ là một tên trộm vô danh, kẻ luôn phải vật lộn, đấu tranh với số phận. Elika, ngược lại, thực sự mang dòng máu hoàng tộc chảy trong huyết quản của mình. Là công chúa của Ahura và bề tôi của thần của ánh sáng, Elika được giao trách nhiệm giữ cho thần bóng tối Ahriman không thoát ra khỏi ngục .
Thật không may, cha cô, người bị che mắt bởi quyền lực tối cao, đã quyết định hành động giải thoát Ahriman khỏi chốn đọa đày. Trong khi trốn chạy khỏi sự truy bắt của chính cha cô, Elika đã phải nhờ đến sự trợ giúp của vị “ Hoàng tử ” và hợp tác với chàng trai, để Phục hồi những vùng đất đã từng rất phì nhiêu trở lại tươi xanh như xưa .

công chúa chiến binh

“ Hoàng tử ” là hiện thân cho sự dũng mãnh và quả cảm, nhưng Elika mới chính là ngôi sao 5 cánh của game show. Cô thường ( theo nghĩa đen ) ném chàng “ Hoàng tử ” vào những trường hợp oái ăm để rèn luyện kỹ năng và kiến thức cho chàng trai và không lâu sau đó, sử dụng ma thuật của mình để cứu anh khi cái chết cận kề .

Kairi (Kingdom Hearts)

công chúa chiến binh

Tương tự  với công chúa chiến binh Leia của Star Wars, nàng Kairi đến từ xứ sở Kingdom Hearts luôn khao khát phục vụ một mục đích lớn hơn nhiều so với chỉ “an phận thủ thường” làm một người yêu, hoặc thiếu nữ yếu đuối bị nạn, đang chờ vị anh hùng nào đó đến cứu.

Thực chất, Kairi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong series, bên cạnh các nàng công chúa mang tính biểu tượng khác như Snow White hay Cinderella. Kairi rất chu đáo, tốt bụng và dũng cảm. Cô sẵn sàng quên mình và hết lòng giúp đỡ khi những người mà cô quan tâm gặp nguy hiểm. Trái tim của Kairi được miêu tả tràn ngập ánh sáng tinh khiết và những điều tốt đẹp, mặc cho bóng tối và cái ác đang ngự trị ở hầu hết mọi con tim khác trong vương quốc.công chúa chiến binh

Trong tựa game Kingdom Hearts III sắp tới, người hâm mộ hoàn toàn có thể tận mắt chứng kiến cuộc gặp gỡ của Kairi với những nhân vật trong Star Wars và Marvel. Do đó Kairi có thời cơ cùng chiến đấu bên hình mẫu công chúa Leia của cô .

Kitana (Mortal Kombat)

công chúa chiến binh

Cô công chúa chiến binh của xứ Edenia, Kitana, là một trong những nhân vật đặc trưng, điển hình nổi bật nhất từ tên thương hiệu Mortal Kombat. Sự nổi tiếng của cô đã tác động ảnh hưởng lớn đến cách phong cách thiết kế của những nhân vật khác trong chính series Mortal Kombat, ví dụ như Jade và Mileena .
Cả hai nữ võ sĩ bốc lửa này đều được ra đời như phiên bản cùng mẫu, khác màu của Kitana. Nàng công chúa võ sĩ này vẫn đang rất được yêu dấu, khi góp mặt trong hầu hết những phiên bản trong series, kể từ khi cô được ra mắt vào năm 1993 qua Mortal Kombat II .

Princess Peach (Super Mario Bros.)

công chúa chiến binh

Trong list top những nàng công chúa điển hình nổi bật nhất của làng game, không thể nào thiếu được Princess Peach của tên thương hiệu nổi tiếng Super Mario Bros. Từ Monarch đến Mushroom Kingdom, Peach luôn kiên cường giữ một thói quen không mấy hay ho là bị bắt cóc bở trùmi Bowser gian ác .
Nhưng mặc dầu tần suất cô nàng bị bắt cóc diễn ra một cách liên tục, nên quan tâm rằng Peach cũng biết đứng lên bảo vệ chính mình, hạ gục những kẻ xấu và thậm chí còn cứu Mario, Luigi trong tựa game spin-off dành riêng cho cô nàng : Super Princess Peach. Gần đây nhất, Peach vừa giúp sức Luigi, Mario, và Toad cứu lấy Vương quốc Nấm trong tựa game co-op 4 người Super Mario 3D World trên Wii U .

Princess Zelda (The Legend of Zelda)

công chúa chiến binh

Link hoàn toàn có thể là nhân vật chính mà người chơi tinh chỉnh và điều khiển được trong toàn bộ những phầ n game của series The Legend of Zelda, nhưng nàng công chúa Zelda của xứ Hyrule mới là cái tên được nhắc đến trong tiêu đề của tên thương hiệu game bán được hàng trăm triệu bản. Zelda là nhân vật không hề thiếu trong diễn biến của The Legend of Zelda và cô hiếm khi đóng vai nữ yếu nhân gặp nạn .
Trái lại, nàng “ công chúa chiến binh ” này thường được diễn đạt như một nhân vật can đảm và mạnh mẽ, giống như lần cô cải trang thành Sheik trong Ocarina of Time để chống lại lực lượng của Ganon, trong quãng thời hạn Link biến mất. Qua mỗi phiên bản game, Zelda lại đem đến những giật mình mới, có phần lấn lưới Link và gây ấn tượng sâu đậm trong lòng những fan The Legend of Zelda .

Tổng hợp

[ fresh_embepost pid = ” 398438 ″ ]
[ fresh_embepost pid = ” 398830 ″ ]
[ fresh_embepost pid = ” 398814 ″ ]

Source: thabet
Category: Game