Top 10 tựa game nổi tiếng ngày xưa mà giờ đây giới trẻ chẳng mấy ai biết

Đó là cảm xúc của rất nhiều bạn bè game thủ mà giờ chắc cũng đã một con hai vợ à nhầm một vợ hai con. Thế nhưng, trong số những con game lịch sử một thời đó, có những cái tên đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều bạn bè. Tuy không hề điển hình nổi bật đến nổi bạn bè gamer thế hệ sau vẫn được nghe danh qua như Warcraft hay Half Life, thế nhưng đây vẫn là những con game nhắc đến một phát là khiến đồng đội 8 x, 9 x đời đầu bồi hồi trong lòng. Và sau đây, sẽ là những tựa game danh bất hư truyền một thời khuynh đảo phòng nét những đồng đội gamer thế hệ mới hoàn toàn có thể chưa từng nghe qua .

BALDUR’S GATE

Hồi đó ngồi đọc diễn biến, ba cái chỉ số mà muốn nổ não, thế mà cũng lên mạng mò cho ra được cách chơi. Mà đã mò ra rồi thì thôi khỏi nói, tính năng tích hợp skill siêu thực thế là cũng rất ảo diệu chính là điều mà đồng đội thời đó phải mất ăn mất ngủ. Anh em hoàn toàn có thể tích hợp những yếu tố hiển nhiên để choảng nhau, vì dụ như nước thì trị lửa, mà phóng băng ra thì trị nước … Cốt truyện tuy hồi đó chả biết gì, nhưng cứ nghe nói là hay lắm, vậy là lại ngồi lì bên con máy tính tìm cách làm trách nhiệm.

HEROES OF MIGHT AND MAGIC  Trò Baldur’s Gate thì nhiều đồng đội còn mò được, chứ Heroes thì chỉ dành chơi dân chuyên offline thật sự một thời thôi. Bởi tựa game sở hữu gameplay khá phức tạp, bề dày về quân lính cũng như đặc trưng của từng nhân vật là cực kỳ quan trọng, và tổng thể đều được biểu lộ bằng Tiếng Anh, điều mà với nhiều đồng đội cảm thấy ” như đánh vật “. Tuy nhiên, chơi mò mẫm thì cũng thành thạo. Dần dần người chơi đều cảm nhận được gameplay giải pháp theo lượt độc lạ và mê hoặc ở thời gian đó của Heroes .Đây là một trong những con game mà rất nhiều đồng đội 8 x, 9 x đời đầu yêu quý. Tuy nhiên đến GenZ giờ đây thì còn không biết Heroes là gì luôn. Cũng đúng thôi mình còn mơ hồ thì nói gì đến đồng đội 200 x nhỉ. KIẾM THẾ Chắc hắn so với đồng đội 200 x, game MMO kiếm hiệp thời xưa có mỗi Võ Lâm Truyền Kỳ là hay thôi phải không nào. Thế nhưng bên cạnh tựa game lịch sử một thời này, còn có những cái tên đáng quan tâm khác như Cửu Long Tranh Bá, Con Đường Tơ Lụa, và cá thể mình thích nhất là Kiếm Thế. Kiếm Thế tuy không quá độc lạ so với phần còn lại của thời đại MMO kiếm hiệp, nhưng nó là tựa game mang đến những thưởng thức đầu đời của một thằng cu trốn học đi net, cái thời là Võ Lâm được ví như một món hàng cấm và chơi cái gì tựa như cũng là xấu xa. Thế nhưng, đã chơi là ghiền, đúng như người ta nói, đập đồ PK những kiểu, luyện cấp làm trách nhiệm cực cuốn, tuy nhiên nó không nghiện kiểu như trên báo hay nói về, mà nó như cảm xúc bạn bè cày Liên Minh lên Cao Thủ vậy. Cảm giác chinh phục mà bạn bè 8 x, 9 x sẽ không khi nào quên. ROAD RASH

Có lẽ gamer đời đầu không ai là không biết, nhưng cứ nhắc tên tiếng anh thì coi như mù tịt. Vì ngày xưa gọi đây là đua xe đánh nhau các kiểu, bỏ qua luôn cái tên Road Rash. Hồi xưa cứ vào cày map, kiếm tiền mua xe mới đua cho nhanh, còn mua được cả vũ khí. Sau này thì con game huyền thoại có thể được coi là quay trở lại với phiên bản Road Redemption, nhưng chắc chắn dù có thể nào đi nữa thì vẫn không thể thay thế được tựa game Road Rash vang bóng một thời. Game hay là thế, nhưng con game này lại không có một cái tên nhất định để anh em nhắc đến, và cũng không thuộc dạng siêu phẩm hàng đầu nên báo chí cũng quên luôn, thế là cuối cùng em nó trôi vào dĩ vãng và ký ức của những gamer gạo cội.

ALADDIN Anh em fan Aladdin điểm danh nào, thời này ngoài Mario ra thì có con Aladdin là con game đi cảnh cũng mê hoặc không kém. Đây là thời đại của game đi cảnh đồng đội ạ, bởi đây hoàn toàn có thể nói là thể loại sở hữu gameplay và đồ họa tân tiến nhất ở thời gian hiện tại. Trong Aladdin thì ngoài diễn biến mê hoặc như phim Disney ra, bạn bè còn được thưởng thức gameplay chặt chém stealth kill đã xuất hiện từ rất lâu. Bên cạnh đó âm thanh và hình ảnh đặc trưng của tựa game cũng khiến người chơi cảm thấy có cái gì đó rất là … Aladdin .Nhắc đến thôi là âm thanh nhạc nền của con game đã hiện ra trong đầu rồi, tiếc mà lịch sử một thời này đã không được tăng trưởng thành công xuất sắc đến ngày thời điểm ngày hôm nay, chứ không thì đã hoàn toàn có thể sánh vai với những nhân vật lịch sử một thời trong làng game. METAL SLUG Rambo lùn là một trong những con game mà mình ít có thời cơ chơi nhất nhưng lại để lại những ấn tượng thâm thúy không hề quên. Hồi đó thì mình không biết nhiều về con game này, chỉ được thưởng thức vài lần trên con PS2 của ông anh hàng xóm. Thế nhưng nhiêu đó cũng là đủ để mình bị cuốn vào con game cực kỳ ấn tượng này. Ở thời gian lúc bấy giờ Metal Slug có đồ họa hoàn toàn có thể nói là cực kỳ hoành tráng, gameplay nhịp độ nhanh và phong cách thiết kế tạo hình thích mắt khiến người chơi mê mệt. Vì không biết tiếng Anh nên mình cũng chả nhớ tên game, mãi sau này khi phát hiện nó là Metal Slug thì mình tải về sống với tuổi thơ luôn .

Tưởng là gameplay lỗi thời sẽ nhanh chóng khiến mình chán game, thì nhưng cảm xúc tuổi thơ ùa về khiến mình cứ thế chơi mãi quên thời gian anh em ạ.

Source: thabet
Category: Game