Tựa game MOBA từng “clone” cả Yasuo lẫn Natsu của Fairy Tale nhưng vẫn thất bại đau đớn tại Việt Nam, khi tuổi đời chưa tròn 1 năm

Thị trường game mobile Việt từ trước đến nay, đã từng có tương đối nhiều các sản phẩm game MOBA chứ không chỉ riêng Liên Quân Mobile. Trước đó, những 3Q 360mobi hay Vainglory từng có một thời gian khiến cho game thủ Việt cảm thấy hưng phấn, trước khi Liên Quân Mobile ra đời và giữ vị trí gần như là số một trên nền tảng di động như hiện nay.

Tựa game MOBA từng “clone” cả Yasuo lẫn Natsu của Fairy Tale nhưng vẫn thất bại đau đớn tại Việt Nam, khi tuổi đời chưa tròn 1 năm - Ảnh 1.Trong quãng thời hạn đó, đã từng có những tựa game MOBA khác cập bến làng game Việt như Mobile Legends : Bang Bang hay một cái tên mang đến cho game thủ nhiều sự kỳ vọng và rồi lại tuyệt vọng hụt hẫng, đó chính là AOG – Đấu Trường Vinh Quang, tựa game MOBA được phát hành bởi Gamota tại thị trường Nước Ta, một loại sản phẩm đã từng được ví là ” Liên Minh Mobile ” .

AOG – Đấu Trường Vinh Quang là tựa game “nhập môn” để Gamota bước chân vào thị trường eSports Việt Nam với đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thứ. Nơi được xem là đấu trường sinh tử, nơi không dành cho kẻ yếu. Sản phẩm MOBA này, được quảng bá hội tụ những tính năng được xem là xa xỉ trên nền tảng di động như cắm mắt, last hit, hệ thống tướng bốn kỹ năng… Đó là những thứ mà các tựa game MOBA như Liên Quân Mobile thời điểm đó không hề có.

Tựa game MOBA từng “clone” cả Yasuo lẫn Natsu của Fairy Tale nhưng vẫn thất bại đau đớn tại Việt Nam, khi tuổi đời chưa tròn 1 năm - Ảnh 2.Thậm chí, AOG – Đấu Trường Vinh Quang còn có cả phiên bản ” clone ” của Yasuo với tên gọi Dasua. Từ ngoại hình, kỹ năng và kiến thức và lối chơi của vị tướng này đều khiến người chơi ngay lập tức liên tưởng đến ” đấng ” Yasuo trong Liên Minh Huyền Thoại. Không chỉ có Yasuo ” clone “, những phiên bản update sau này của AOG – Đấu Trường Vinh Quang còn update thêm cả những nhân vật đến từ Fairy Tail mà một trong số đó chính là Natsu với tên gọi Ustan .Tựa game MOBA từng “clone” cả Yasuo lẫn Natsu của Fairy Tale nhưng vẫn thất bại đau đớn tại Việt Nam, khi tuổi đời chưa tròn 1 năm - Ảnh 3.

Vì nguyên do bản quyền mà hai vị tướng này dù ” y xì đúc ” về ngoại hình, nhưng tên gọi đã được biến tấu đi không ít, nhưng người chơi vẫn thuận tiện nhận ra được đây chính là Yasuo và Natsu đình đám. Tưởng rằng, với mọi yếu tố thiên thời, địa lợi và nhân hòa, AOG – Đấu Trường Vinh Quang sẽ trở thành đối trọng thực sự của Liên Quân Mobile tại thị trường Nước Ta .Song, sau chưa đầy một năm ra đời, thứ mà người chơi nhìn thấy được chỉ trọn vẹn là tuyệt vọng và tuyệt vọng. Hàng loạt những yếu tố đến từ chính nội tại của tựa game này như lag, hack map, không ghép được trận, giá tiền tướng quá đắt, thời hạn trận đấu kéo quá dài … đã khiến cho AOG hụt hơi và rồi trở nên đuối sức thực sự trong trận chiến eSports sinh tử .

Kể cả những Yasuo hay Natsu hoặc thậm chí là bất kể cái tên nổi tiếng nào khác cũng không thể cứu vớt được tựa game này, để rồi, sau chưa đầy một năm ra mắt, khi mà game thủ vẫn chưa thể “thổi bánh sinh nhật 1 năm tuổi” thì AOG – Đấu Trường Vinh Quang đã phải chính thức nói lời giã biệt

Tựa game MOBA từng “clone” cả Yasuo lẫn Natsu của Fairy Tale nhưng vẫn thất bại đau đớn tại Việt Nam, khi tuổi đời chưa tròn 1 năm - Ảnh 4.Khách quan mà nói, AOG – Đấu Trường Vinh Quang thực sự là một loại sản phẩm MOBA chất lượng trên nền tảng Mobile với nhiều tính năng được nhìn nhận là ” hardcore “, so với mặt phẳng chung những tựa game cùng thể loại khác. Vậy nhưng, có lẽ rằng AOG đã đến sai thời gian, dù bản thân tựa game này là một cái tên đầy tiềm năng. Đáng tiếc thay !

Source: thabet
Category: Game