6 Thể Loại Game Phổ Biến Đáng Chơi Nhất 2021

Số lượng game hiện nay vô cùng đa dạng, thậm chí chúng còn nhiều tới mức khó có người chơi nào có thể kể hết được tất cả các trò chơi có mặt hiện nay trên thế giới. Vì vậy việc phân chia các thể loại game là điều cần thiết để giúp bạn tìm được trò chơi mình yêu thích. Vậy bạn đã biết đến những thể loại game nào? Hãy cùng tìm hiểu 6 thể loại game phổ biến nhất hiện nay mà Hoàng Hà PC sắp bật mí cho bạn nhé!

Thể loại game nhập vai Role-Playing Game

Role-Playing Game ( RPG ) là thể loại game phổ cập được biết đến nhiều nhất so với giới trẻ Nước Ta. Các game thuộc thể này thường có lối chơi khá giống nhau. Về thực chất người chơi sẽ hóa thân thành một nhân vật trong quốc tế ảo. Tại đây, họ sẽ tham gia những cuộc phiêu lưu, tương tác với người chơi khác trong team. Thu nhập những vật phẩm, rèn luyện kỹ năng và kiến thức để năng cấp nhân vật. Hầu hết những game thuộc RPG đều được góp vốn đầu tư rất nhiều về mặt đồ họa, diễn biến và kiến thức và kỹ năng nhân vật. Điều này chính là yếu tố thành công xuất sắc của thể loại game này .

Trong thể loại Role-Playing Game được phân chia thành 2 phân nhánh là:

Action Role-Playing Game (ARPG): là game nhập vai hành động. Ở loại này thắng bại của người chơi không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng mà còn phụ thuộc vào cả trang bị trên người. Một số tựa game tiêu biểu của loại này là PubG, Call of Duty,…

Massively Multiplayer Online Role – Playing Game (MMORPG): Đây là game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi. Tương tự như các dòng game thuộc Role-Playing Game nhưng các game thuộc MMORPG thường nhiều người chơi hơn. Game thủ tương tác với nhau là chủ yếu. Tựa game điển hình là Võ lâm truyền kỳ, MU, Tiên kiếm truyền kỳ,…

Thể Loại Game Phổ Biến Đáng Chơi Nhất 2021

Game bắn súng FPS – thể loại game phổ biến 2021

Một trong những thể loại game được yêu thích trong những năm gần đây phải kể đến là game bắn súng FPS. Đây là thể loại game bắn súng đứng ở góc nhìn thứ nhất ( First-Person Shooter ) .
Người chơi sẽ triển khai bắn súng từ góc nhìn của nhân vật mình đang thủ vai. Bạn chỉ chỉ hoàn toàn có thể nhìn thấy tay và súng của mình chứ không hề nhìn thấy hàng loạt khung hình. Và trách nhiệm của bạn chính là cố gắng nỗ lực tàn phá những người chơi khác và trở thành người còn sống sau cuối. Một số game bắn súng FPS nổi tiếng như : PubG, Free Fire, Call Of Duty, ….

Thể Loại Game Phổ Biến Đáng Chơi Nhất 2021

Game thể thao

Game sport là thể loại game cực kỳ lôi cuốn đặc biệt quan trọng là những gamer yêu dấu thể thao. Cái tên như lý giải cho loại game này luôn. Nó gồm có nhiều tựa game tương quan đến những môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, đua xe, …
Các tựa game này thường mô phỏng phương pháp chơi, tranh tài của những môn thể thao hay những giải trên trong thực tiễn. Người chơi hoàn toàn có thể hóa thân thành vận động viên hay người tinh chỉnh và điều khiển cuộc tranh tài. Những tựa game thể thao cực kỳ tương thích với những người muốn chơi thể thao nhưng không có thời hạn. Tựa game cực kỳ nổi tiếng của thể loại này chính là FIFA .

Thể Loại Game Phổ Biến Đáng Chơi Nhất 2021

Game Moba

Game MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) được hiểu nôm na là các game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi. Có lối chơi tương tự như RTS (Real-Time Strategy), các gamer sẽ hóa thân thành một nhân vật trong thế giới ảo và tham gia thi đấu với các đối thủ khác.

Trong quốc tế ảo này, bạn và đồng đội sẽ cạnh tranh đối đầu với một phe thủ địch trên một khu vực định sẵn. Nhiệm vụ chính mà bạn cần làm chính là tàn phá được địa thế căn cứ chủ chốt của quân địch, bên nào giành được truocs sẽ giành thắng lợi chung cuộc. Liên minh lịch sử một thời, Dota, Liên quân chính là những tựa game tiêu biểu vượt trội của thể loại này .

Thể Loại Game Phổ Biến Đáng Chơi Nhất 2021

Thể loại game giải trí Puzzle

Một trong những thể loại game phổ cập nhất lúc bấy giờ chính là những tựa game vui chơi Puzzle. Không hề kén chọn người chơi, Puzzle lôi cuốn được phần đông người dùng nhờ lối chơi đơn thuần, tính vui chơi cao. Phù hợp với nhiều đối tượng người dùng từ trẻ nhỏ đến người lớn. Với thể loại game này người chơi chỉ cần nhanh tay, nhanh trí giải đố những câu hỏi hay triển khai thao tác. Các tựa game tiêu biểu vượt trội của thể loại này là : Candy Crush, chém hoa quả, xếp hình, …

Thể Loại Game Phổ Biến Đáng Chơi Nhất 2021

Game chiến thuật – thể loại game phổ biến và hấp dẫn

Game giải pháp hay còn gọi là Simulation Game. Đây là một trong những thể loại game thông dụng bậc nhất lúc bấy giờ. Nó cực kỳ thích hợp với những người yêu thích sự sắp xếp, chỉ huy và đưa ra giải pháp để triển khai xong những tiềm năng. Yêu cầu thiết yếu nhất so với người chơi thuộc hệ game này chính là đầu óc chỉ huy. Họ cần đưa ra những kế hoạch cũng như sắp xếp, phân chia tài nguyên đúng cách để mang lại hiệu suất cao tối ưu nhất. Đa phần những tựa game thuộc thể loại này thường tương quan đến cuộc chiến tranh giữa những vương quốc. Game giải pháp được chia thành 2 loại là :

Real-Time Strategy (RTS): Chiến thuật thời gian thực

Turn-Based Strategy (TBS): Chiến thuật theo lượt

Một game siêu kinh điển của thể loại game chiến thuật chính là Age of Empire (Đế chế).

Thể Loại Game Phổ Biến Đáng Chơi Nhất 2021

Và đó là những thể loại game phổ biến và cơ bản nhất hiện nay được đông đảo bộ phận người chơi yêu thích. Hy vọng bài viết trên thực sự hữu ích đối với bạn giúp bạn tìm hiểu được thể loại mình thích nhất để tìm ra tựa game phù hợp.

Xem thêm: PC Gaming | Máy tính chơi game đủ cấu hình, cân mọi game

Source: thabet
Category: Game