Các Pokémon khởi đầu tiến hoá hơi nhanh so với mức cần thiết

Theo lẽ thường, Pokémon khởi đầu sẽ là bạn đồng hành của người chơi trong cả chặng đường game, nhưng vì một lý do nào đó, chúng tiến hoá nhanh hơi quá so với mức cần thiết!

Vào lúc khởi đầu của những game về Pokémon, người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 3 hệ cho Pokémon sát cánh tiên phong của mình ( Nước, Cỏ hoặc Lửa ). Với những game thủ có thâm niên, họ sẽ lựa chọn rất kỹ, xem xét mọi yếu tố sao cho tương thích với lối chơi của mình nhất, điều này là rất có lý, vì phần lớn chúng sẽ đi theo họ trong suốt hành trình dài chơi. Nhiều người còn gắn bó với chúng không khác gì những người thân thích. Tuy nhiên, nếu những sinh vật này tiến hoá quá nhanh, người chơi sẽ khá kinh ngạc !
Mặc dù vậy nhưng cũng có 1 số ít trường hợp Pokémon khởi đầu không tiến hoá dù chỉ một lần, ví dụ như Pikachu của Ash Ketchum, 25 năm rồi mà nó vẫn chưa chịu tiến hoá. Đây không phải là do không hề tiến hóa được, mà là vì khước từ làm vậy để mãi là Pikachu trong lòng huấn luyện viên. Còn trong hai tựa game Pokémon : Let’s go, Pikachu ! và Let’s go, Eevee !, những sinh vật khởi đầu không tiến hoá được. Điều này thực sự khiến người chơi cảm thấy chán nản khi không thấy Pokémon mình chăm nom tiến triển, nhưng nếu chúng lớn quá nhanh thì cũng không mê hoặc .

Có nhiều cách để tiến hoá Pokémon, ví dụ như dùng vật phẩm đặc biệt hoặc khi đạt ngưỡng thân thiết. Còn với Pokémon khởi đầu, chúng làm được điều này chỉ nhờ… thăng cấp, đa phần sẽ được tiến hoá khi đạt đến cấp 14 – 18, tuỳ vào từng game. Thường thì sau khi thách đấu Thủ lĩnh nhà thi đấu lần đầu là những Pokémon sẽ chuyển sang dạng 2 rồi. Cả ba sinh vật đầu tiên trong FireRed and LeafGreen đều tiến hoá ở cấp 16, ở giữa cấp độ từ Pokémon mạnh nhất của Thủ lĩnh nhà thi đấu đầu tiên (Onix cấp 14 của Brock) và Pokémon yếu nhất thứ hai (Staryu cấp 18 của Misty). Còn ở Pokémon Diamond and Pearl, Pokémon tân thủ Chimchar đã biến thành Cranidos từ cấp 14 rồi!

Pokémon khởi đầu nên tiến hoá ở cấp độ cao hơn

Do tiến hoá từ quá sớm nên người chơi thường không thể gắn bó với hình dạng đầu của các Pokémon tân thủ được lâu. Điều này thực sự khá khó chịu cho game thủ, vì họ luôn đánh giá cao thiết kế của chúng. Đối với họ, tiến hoá chỉ làm mất đi vẻ đẹp vốn có của Pokémon tân thủ.

Và vấn đề không chỉ có thế, muốn bắt các Pokémon mạnh, họ phải vượt qua cửa ải là các Thủ lĩnh nhà thi đấu. Nếu là trong phim thì không đến nỗi như vậy, nhưng đây là game, và họ nắm giữ vai trò không khác gì boss chặn cửa. Trong trường hợp dùng các Pokémon khởi đầu để chiến đấu với họ, việc tiến hoá sẽ không mấy tự nhiên! Và cách để giải quyết là dùng những sinh vật khác mà chúng ta bắt được với sự trợ giúp của các Pokémon dành cho tân thủ, rồi dùng chúng cho những trận chiến. Trong lúc này, Pokémon khởi đầu vẫn có thể tự tăng kinh nghiệm, khiến quá trình tiến hoá của chúng tự nhiên hơn.

Nhưng đây không phải là cách duy nhất để xử lý yếu tố, những tựa game Pokémon trong tương lai trọn vẹn hoàn toàn có thể đẩy muộn quy trình thăng cấp của những sinh vật khởi đầu. Điều này hoàn toàn có thể giúp người chơi tận thưởng hành trình dài tiến hoá một cách tự nhiên, chân thực và mê hoặc nhất !

>>> Xem thêm: Pokémon huyền thoại Articuno rất có thể sẽ xuất hiện trong Pokémon Unite

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Source: thabet
Category: Game