​Trải nghiệm chơi game trên TV Samsung Neo QLED 8K

Neo QLED 8K QN900A có size màn hình hiển thị lớn, độ phân giải cao, tần số quét 120H z, độ trễ nguồn vào chỉ 5 ms tối ưu cho game thủ .Ngoại trừ 1 số ít game FPS yên cầu trấn áp góc nhìn nhanh, hầu hết game phổ cập đều cho thưởng thức ” đã ” hơn nhiều khi chơi trên màn hình hiển thị lớn. Đây là nguyên do vài năm trở lại đây, TV được xem là thiết bị để chơi game tốt nhất có sẵn ngay trong nhà. Trên những Mã Sản Phẩm hạng sang như Samsung Neo QLED 8K, những thưởng thức này còn được nâng tầm hơn nữa .

Vấn đề của TV trước đây khi chơi game

TV trước đây vẫn thường được dùng để chơi game nhưng những công nghệ có sẵn không đủ để đáp ứng game thủ chuyên nghiệp. Trong khi máy chơi game, tựa game được nâng cấp liên tục, đồ họa mạnh mẽ hơn, âm thanh sống động hơn, các mẫu TV phổ thông vẫn có rất ít các công nghệ hỗ trợ tương ứng. Đơn giản như các game thể thao như PES, FIFA mới nhất, đa số TV không có tần số quét tương ứng, khiến người chơi cảm giác hình ảnh bị giật, lag, ảnh hưởng lớn tới trải nghiệm game.

Ngoài ra, chất lượng hiển thị cũng là yếu tố lớn bởi những game tân tiến có đồ họa tiêu biểu vượt trội trong khi TV phổ thông hiển thị không đủ cung ứng, thiếu độ sắc nét, sắc tố nhợt nhạt, góc nhìn hẹp làm giảm kiến thức và kỹ năng người chơi, khó thao tác. Âm thanh trong game cũng không được tái hiện chân thực và người chơi thường phải sử dụng tai nghe riêng không liên quan gì đến nhau hoặc loa ngoài .

Lý do Samsung Neo QLED 8K 2021 “chuyên trị” game

QN900A cho trải nghiệm game khác biệt với màn hình 8K 120 Hz.QN900A cho thưởng thức game độc lạ với màn hình hiển thị 8K 120 Hz .Samsung Neo QLED 8K 2021 có viền màn hình hiển thị rất mỏng dính, phẳng và độ dày chỉ 15 mm giúp tăng độ tập trung chuyên sâu vào hình ảnh, cảm xúc tự do khi ” chiến ” game. Kích thước 65 inch là đủ để chơi hầu hết những game nhưng nếu muốn có thưởng thức thoáng rộng hơn thì Samsung Neo QLED 8K 2021 còn có rất nhiều kích cỡ như 75 hay 85 inch tương thích với từng khoảng trống, sở trường thích nghi khác nhau .Chất lượng hiển thị của TV Neo QLED 8K nhờ công nghệ tiên tiến Quantum Mini LED giúp cho độ sáng vẫn cao nhưng độ tương phản cũng như năng lực trấn áp vùng cụ thể hơn, màu đen sẽ sâu hơn. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy rõ ưu điểm này khi chơi những tựa game với nhiều khung cảnh tối như Battflefiedld 5 hoặc những game nhiều sắc tố bùng cháy rực rỡ như The Last of Us 2 lên ảnh rất sôi động .​Trải nghiệm chơi game trên TV Samsung Neo QLED 8K

​ Trải nghiệm chơi game trên TV Samsung Neo QLED 8K
Với độ phân giải thực 8K, hình ảnh trong game sẽ bộc lộ được tốt nhất. Ngay cả khi game bạn chơi tương hỗ 8K nhưng chip Neo Quantum 8K hoàn toàn có thể tăng cấp hình ảnh, giải quyết và xử lý tùy nội dung nên hình ảnh hiển thị vẫn tiệm cận được với độ phân giải này. Tuy nhiên, người dùng cũng cần có dàn máy đủ mạnh để ” kéo ” được những game nặng trên màn hình hiển thị 8K, 120H z, độ trễ đầu vào 5 ms như Neo QLED QN900A. TV hạng sang của Samsung cũng có FreeSync Premium Pro dành cho chip của AMD nên sẽ hạn chế thực trạng xé hình khi chơi game hay khắc phục thực trạng GPU của máy chơi game hơi yếu .Một tính năng rất hay trên thế hệ TV Neo QLED 8K mới đó là lựa chọn tỉ lệ khung hình 21 : 9 hoặc 32 : 9, những game quốc tế mở như The Witcher 3 : Wild Hunt sẽ có nhiều nội dung hơn, nhìn bao quát hơn. Thậm chí chơi Liên minh lịch sử một thời hay Đế chế cũng ” sướng ” hơn. Với HDMI 2.1, liên kết TV Samsung Neo QLED 8K 2021 với máy chơi game console đời mới như PS5 hay Xbox X series trọn vẹn thuận tiện, tương hỗ khá đầy đủ 4K / 120H z, hoạt động giải trí rất quyến rũ .QN900A cũng có Q-Symphony để kết hợp với loa thanh để tạo các hiệu ứng đa chiều tốt hơn, trải nghiệm chơi game sống động hơn.QN900A cũng có Q-Symphony để tích hợp với loa thanh để tạo những hiệu ứng đa chiều tốt hơn, thưởng thức chơi game sôi động hơn .QN900A chiếm hữu 2 công nghệ OTS Pro / OTS + cùng mạng lưới hệ thống 10 loa tái hiện khá tốt hướng âm thanh khi chơi game. Khi chơi PES 2021, nghe tiếng người theo dõi hò reo, tiếng còi của trọng tài, người chơi hoàn toàn có thể phần nào cảm xúc được khoảng trống như đang ở trong chính sản hoạt động .Hệ thống củ loa phía sau và âm thanh phát ra từ cạnh tái tạo âm thanh vòm cho trải nghiệm game tốt hơn trên QN900A.

Hệ thống củ loa phía sau và âm thanh phát ra từ cạnh tái tạo âm thanh vòm cho trải nghiệm game tốt hơn trên QN900A.

Tổng hòa tổng thể yếu tố trên, TV Samsung Neo QLED 8K 2021 đã biến hóa tâm lý về việc chơi game trên TV ở thời gian năm 2021 độc lạ ra làm sao, hầu hết mọi nhu yếu chơi game từ cơ bản đến chuyên nghiệp, từ những game vui chơi thường thì để những game eSport, AAA đều phân phối tốt .

Vũ Hưng

Độc giả hoàn toàn có thể bầu chọn cho Neo QLED QN900A 85 inch trong khuôn khổ TV xuất sắc của Tech Awards 2021 do báo điện tử VnExpress tổ chức triển khai tại đây

Source: thabet
Category: Game