Tạp chí danh tiếng thế giới hết lời ca ngợi Hoa, game thuần Việt vươn tầm quốc tế

“Mở đầu bằng cảnh nhân vật nữ chính mặc áo choàng đỏ nhẹ nhàng lênh đênh trên một chiếc xuồng lá cọ và tiếng đàn piano du dương vang lên với những giai điệu tinh tế, Hoa đã duy trì được cảm giác thư thái như vậy trong suốt gần hai giờ của trò chơi. Nền tảng giải đố đơn giản kết hợp với vẻ ngoài tuyệt đẹp, được vẽ bằng tay giống như một bộ phim của Studio Ghibli, tất cả đã tạo ra một hành trình nhẹ nhàng xuyên giữa thiên nhiên mà bạn luôn có cảm giác được chào đón”, đây là lời mở đầu cho bài đánh giá của tạp danh tiếng IGN dành cho Hoa, game Platformer thuần Việt vừa ra mắt trên Nintendo Switch, PS4 và Steam.

Tạp chí danh tiếng thế giới hết lời ca ngợi Hoa, game thuần Việt vươn tầm quốc tế - Ảnh 1.

Với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực video game, IGN đã dành không ít lời khen cho sản phẩm của Skrollcat Studio. “Tất cả đều rất trực quan, đến mức Hoa rất không cần phải có bất kỳ giao diện nào trên màn hình để che khuất tầm nhìn của bạn về thế giới tuyệt đẹp của nó”, cây bút Tristan Ogilvie bình luận. “Hoa giống như một bồn tắm bong bóng ấm áp cho bộ não của bạn, với hầu hết mọi yếu tố trong trải nghiệm của nó đều được thiết kế để xoa dịu tâm hồn và đem đến trải nghiệm giải trí yên bình nhất”.

“Hoa sẽ sưởi ấm trái tim bạn nhưng không làm nó đập nhanh hơn – trên thực tế, hiệu ứng loạn nhịp duy nhất mà vẻ đẹp của nó tạo ra là ở một số màn chơi mà tốc độ khung hình thỉnh thoảng không ổn định”.

Hoa – Announcement Trailer

“Hoa là một cuộc phiêu lưu dựa trên nền tảng giải đố đẹp mắt nhưng ngắn gọn, tạo nên một buổi tối thư giãn đáng để giải trí. Nó không có các mối đe dọa vật lý lớn cũng như bất kỳ câu đố nào đặc biệt khó hiểu, vì vậy việc đi qua các màn chơi tự nhiên được vẽ bằng tay của Hoa đã mang lại cho tôi một trải nghiệm thú vị giống như ngồi thiền”, nhà bình luận của IGN tiếp tục.

Với điểm đánh giá cụ thể, Tristan Ogilvie của IGN cho Hoa điểm số 7/10 với lời khuyên là các bạn nên chơi tựa game này. Cần phải biết là với một tựa game indie thể loại Platformer thì điểm 7/10 của IGN có thể coi là một thành công đáng ghi nhận dành cho Hoa.

Tạp chí danh tiếng thế giới hết lời ca ngợi Hoa, game thuần Việt vươn tầm quốc tế - Ảnh 3.

Quay ngược lại quá khứ một chút, vào thời điểm 7554 ra mắt năm 2012, tựa game thuần Việt này cũng đã được nhiều tạp chí lớn của thế giới bình luận. Tuy nhiên ở thời điểm đó thì kết quả không được tích cực cho lắm. Trong khi PC Gamer chấm 7554 được 43/100 thì GameSpot thậm chí còn nặng tay hơn với điểm số 34/100. Nhắc lại một chút câu chuyện quá khứ để thấy rằng Hoa đã có những bước tiến vượt trội như thế nào khi kéo dần khoảng cách giữa ngành công nghiệp game Việt Nam với bạn bè thế giới.

Ở thời gian hiện tại, Hoa đã phát hành chính thức trên những nền tảng PS4, Nintendo Switch và PC. Với phiên bản PC, những bạn hoàn toàn có thể tải và chơi trải qua Steam ( Link game ) .

Source: thabet
Category: Game