Top 12 game xây dựng vương quốc thử thách nhất nên thử ngay

Ước mơ xây dựng một vương quốc của riêng mình chắc hẳn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Những vương quốc được xây theo phong cách của cá nhân và phát triển chúng theo ý muốn của mình sẽ khiến bạn đắm chìm vào các tựa game này. Vậy hãy cùng khám phá ngay các game cực hay về xây dựng vương quốc trên PC, máy tính mà bạn nên thử qua một lần nhé.

Top game xây dựng vương quốc

Top game xây dựng vương quốc

1. Dwarf Fortress

Dành cho những người yêu thích xây dựng pháo đài chắc hẳn không thể bỏ qua game Dwarf Fortress. Đây là một game kinh điển với những người chơi ở thể loại này. Game liên tục nhận được sự đánh giá cao là game miễn phí hay nhất trên PC năm 2019. Các bạn mới chơi cũng nên cân nhắc vì game có độ phức tạp và lối chơi tương đối khó cho những người mới tham gia thể loại này. 

Bạn sẽ tham gia xây dựng một pháo đài trang nghiêm khổng lồ cho riêng mình và cạnh bên đó còn phải trải qua vô vàn những nền văn minh khác nhau. Trong quốc tế bạn tạo ra sẽ có sự góp phần to lớn của những người lùn vì vậy việc quản lí tổng thể người lùn cũng vô cùng quan trọng vì chúng hoàn toàn có thể tự sát bất kể khi nào. Game có nhiều chính sách chơi và mỗi chính sách đều được góp vốn đầu tư những item rất phong phú và đa dạng cho bạn tha hồ mày mò .

2. Rimworld

 • Thể loại: Mô phỏng
 • Năm phát hành: 2018
 • Nhà phát hành: Ludeon Studios
 • Giá game: 280.000₫
 • Tải game Rimworld trên PC

Rimworld được nhiều bạn thích xây dựng địa thế căn cứ cho mình chọn làm tựa game yêu quý suốt nhiều năm liền. Rimworld mang yếu tố khoa học viễn tưởng dựa trên toàn cảnh về một hành tinh xa xôi ở rìa thiên hà. Mục tiêu là xây dựng một thuộc địa và duy trì càng lâu càng tốt để đóng tàu và trốn thoát. Rimworld là game show khai thác vùng đất mới để xây dựng địa thế căn cứ và thành phố của riêng mình dựa trên những yếu tố khoa học viễn tưởng AI .Game mô phỏng lại hành trình dài tích lũy thuộc địa của riêng bạn với 3 người sinh sống. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng địa thế căn cứ và chớp lấy tình hình diễn ra trong địa thế căn cứ như thực dân, sản xuất vũ khí, ..Hơn thế nữa, địa thế căn cứ còn phải chống chọi với toàn bộ những thảm hoạ hoàn toàn có thể xảy ra như cướp biển, bão tố, .. để tăng trưởng địa thế căn cứ ngày càng vững mạnh. Các chuỗi sự kiện được AI xây dựng có mục tiêu và không trọn vẹn ngẫu nhiên. Game lôi cuốn người chơi bởi sự mưu trí của AI và đem lại cảm xúc chinh phục vùng đất mới một cách chân thực từ hình ảnh đến âm thanh trong game .

3. Factorio

 • Thể loại: Mô phỏng
 • Năm phát hành: 2016
 • Nhà phát hành: Wube Software
 • Giá game: 250.000₫
 • Tải game Factorio trên PC

Đến với tựa game Factorio, đây hứa hẹn sẽ là một tựa game chơi theo lối đào tài nguyên và xây dựng nhà máy sản xuất vô cùng mới lạ và mê hoặc. Bạn sẽ lập kế hoạch để sản xuất hàng hoá một cách trọn vẹn tự động hóa và bảo vệ vùng sản xuất của mình khỏi những quân địch trên hành tinh này .Bạn sẽ vào vai người sau cuối sống sót sau thất bại của đại chiến thuộc địa và bạn bị lạc đến một hành tinh của nhóm sinh vật quân địch. Bạn không còn gì trong tây và chỉ với 1 số ít nguyên vật liệu thô còn sót lại, trách nhiệm của bạn là xây dựng một mạng lưới hệ thống nhà máy sản xuất tự động hoá để sản xuất ra trang thiết bị và vũ khí để chống chọi lại sự tiến công của quân địch .Bạn luôn luôn phải bảo trì toàn bộ máy móc và bảo vệ tài nguyên của mình trước sự tiến công của quân địch. Để cho những nhà máy sản xuất trong Factorio hoạt động giải trí trơn tru nhất thì bạn luôn phải bảo vệ nguyên vật liệu nguồn vào và đầu ra .Thành phẩm của mỗi xí nghiệp sản xuất đều phụ thuộc vào thời hạn và nguyên vật liệu nên bạn cần tìm cách nâng cao vận tốc và tối ưu hoá chúng. Các vật phẩm ngày càng phức tạp hơn và nhu yếu bạn phải có băng chuyền để luân chuyển chúng Giao hàng cho quy trình lắp ráp. Điều đó yên cầu một mạng lưới hệ thống băng chuyền hoành tráng giăng ngang dọc, liên kết hàng loạt những nhà máy sản xuất với nhau .

4. Going Medieval

 • Thể loại: Mô phỏng
 • Năm phát hành: 2020
 • Nhà phát hành: Gramophone Games
 • Giá game: 220.000₫
 • Tải game Going Medieval trên PC

Dành cho những game thủ yêu dấu xây dựng pháo đài trang nghiêm thì Going Medieval là tựa game vô cùng thích hợp với bạn. Bạn sẽ là người nắm vai trò điều khiển và tinh chỉnh những nhân vật xây dựng để lan rộng ra khu định cư và thắng lợi trong những cuộc tiến công của quân địch để xây dựng đế chế ngày càng hùng mạnh. Gameplay của Going Medieval sẽ dựa trên sự xây dựng vương quốc khổng lồ từ một túp lều nhỏ bằng gỗ .Bạn sẽ phong cách thiết kế và xây dựng thành luỹ theo ý thích của mình từ hang động đến pháo đài trang nghiêm và sau cuối là một thành tháp đá khổng lồ với những công cụ địa hình 3D dễ sử dụng. Bạn sẽ phải đương đầu với vô vàn thử thách khắc nghiệt từ bên ngoài để luôn chiếm lợi thế trong những trận chiến bằng cách xây dựng mạng lưới hệ thống bẫy, phòng thủ, tiến công. Bạn luôn luôn phải điều tra và nghiên cứu, sản xuất và trang bị vũ khí, thiết bị để chúng hoàn toàn có thể chống lại làn sóng tiến công không ngừng .

5. Space Haven

 • Thể loại: Mô phỏng
 • Năm phát hành: 2020
 • Nhà phát hành: Bugbyte
 • Giá game: 220.000₫
 • Tải game Space Haven trên PC

Lấy toàn cảnh đời sống trong khoảng trống ngoài hành tinh, việc làm của bạn trong Space Haven là chăm nom cho hàng loạt thành viên trong đội – những người sống sót vừa thoát khỏi một hành tinh chết, và đưa họ đến với miền đất hứa một cách bảo đảm an toàn. Cuộc hành trình dài sẽ mở màn từ một con tàu cũ nát hoặc một xưởng đóng tàu cũ và trách nhiệm của người chơi là tích lũy những tài nguyên thiết yếu. Bên cạnh đó, bạn còn phải bảo vệ cho những đồng đội của bạn và người dân chạy nạn tạo ra khí oxy, thức ăn, nước uống để bảo vệ sự sống sót .Bạn luôn phải tâm lý bằng mọi cách để tìm đủ tổng thể những nguyên vật liệu thiết yếu để tăng cấp chiếc con thuyền của mình từ một đống đổ nát trở thành một chiếc tàu bay có năng lực xuyên qua khoảng trống thiên hà bát ngát và thắng lợi trong những cuộc tiến công với những phe quân địch để đi đến đích sau cuối. Thêm vào đó, những đại chiến sẽ luôn xảy ra khi bạn gửi người đi thăm dò những xác tàu cũ hoặc đổ xô lên tàu địch .

6. Surviving The Aftermath

 • Thể loại: Mô phỏng
 • Năm phát hành: 2020
 • Nhà phát hành: Iceflake Studios
 • Giá game: 220.000₫
 • Tải game Surviving The Aftermath trên PC

Surviving the Aftermath được nhìn nhận là tựa game kế hoạch cực hay và mê hoặc. Về diễn biến game, bạn sẽ sống sót và tăng trưởng trong một tương lai hậu khải huyền – tài nguyên thì khan hiếm nhưng vẫn có một chút ít hy vọng. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng thuộc địa để chống lại vô số những thảm họa. Cuối cùng là bảo vệ những người thuộc địa của bạn và Phục hồi nền văn minh cho một quốc tế bị tàn phá .

Bạn sẽ bất ngờ với độ đầu tư của game vì bạn sẽ được khám phá một thế giới rộng lớn với 6 quần xã gồm các sinh vật, tài nguyên, động vật hoang dã, xã hội thù địch và hơn thế nữa. Mỗi môi trường khác nhau làm ảnh hưởng đến sự tồn tại và phát triển thuộc địa của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ được trải nghiệm xây dựng hơn 61 tòa nhà độc đáo để thu thập tài nguyên, trồng trọt đến thăm dò và bảo mật. Hãy cảnh giác vì sẽ có thiên tai ập đến thuộc địa của bạn bất kỳ lúc nào. 

7. Islanders

 • Thể loại: Mô phỏng
 • Năm phát hành: 2019
 • Nhà phát hành: GrizzlyGames
 • Giá game: 80.000₫
 • Tải game Islanders trên PC

Bạn muốn xây dựng những thành phố xinh đẹp trên đại dương cho riêng mình thì hãy để Islanders sẽ biến tham vọng của bạn thành hiện thực. Thế giới của Islander vô cùng xinh xắn, không có súng đạn, máy bay, bắn giết mà chỉ có tự do mà thôi. Bạn cũng không cần mất quá nhiều thời hạn để quản trị tài nguyên và đo lường và thống kê kế hoạch phức tạp .Game vô cùng đơn thuần và dễ chơi cho những bạn mới chơi thể loại này. Bạn sẽ cảm xúc phiêu lưu giữa những vùng đất mới và xây dựng đế chế riêng cho bạn. Lối chơi xây dựng thành phố trực quan và hấp dẫn ngay từ những giây tiên phong và cứ thế bạn sẽ bị cuốn theo nhịp độ của game vì những hòn hòn đảo mới liên tục được mở ra và lê dài đến vô tận .

8. Planetbase

 • Thể loại: Mô phỏng
 • Năm phát hành: 2015
 • Nhà phát hành: Madruga Works
 • Giá game: 165.000₫
 • Tải game Planetbase trên PC

Planetbase là một tựa game mô phỏng quản trị được rất nhiều game thủ thương mến thể loại này. Game sẽ khiến toàn bộ người chơi đau đầu khi phải liên tục đương đầu với những thử thách khắc nghiệt. Bạn sẽ phải dẫn dắt một nhóm người rời khỏi để đến một hành tinh khác trong thiên hà bát ngát để định cư và lập nghiệp. Bạn có trách nhiệm kiến thiết nên những khu công trình mới và quản trị những người dân sinh sống không thiếu nhất. Planetbase đôi lúc sẽ khiến người chơi tức điên vì mức độ khó của game liên tục tăng cao .Điều quan trọng khi chơi Planetbase bạn phải bảo vệ nguồn cung thực phẩm, nước và oxy. Bạn sẽ nhiều lúc làm đúng theo hướng dẫn nhưng người dân của bạn vẫn lăn ra chết thì nguyên do là bạn không phân phối đủ oxy cho họ. Vì thế, bạn luôn phải ưu tiên xây nhà máy sản xuất tạo oxy cùng với nhà máy điện và nước trước. Một điểm mê hoặc nữa là người chơi hoàn toàn có thể phóng to vào mỗi tòa nhà để đặt thêm đồ, Giao hàng cho quyền lợi của dân cư nhu yếu siêu thị nhà hàng, những nông trại để trồng thực phẩm và chế phẩm y tế .

9. Banished

 • Thể loại: Mô phỏng
 • Năm phát hành: 2014
 • Nhà phát hành: Shining Rock Software
 • Giá game: 188.000₫
 • Tải game Banished trên PC

Như nhiều game cùng thể loại xây dựng thành phố, Banished được góp vốn đầu tư kỹ lưỡng về mặt đồ hoạ đặc biệt quan trọng là góc nhìn từ trên cao. Lối chơi của Banished đa phần tập trung chuyên sâu vào khai thác tài nguyên và sống sót trong một xã hội độc lập và tăng trưởng theo hướng tích cực. Bạn sẽ tinh chỉnh và điều khiển một nhóm người đến một vùng đất mới để mở màn một đời sống mới. Bạn sẽ khai thác nguồn tài nguyên từ những dân cư đang sống ở thị xã Banished .Game mô phỏng khá chân thực đời sống ở một vùng đất mới và những khó khăn vất vả bạn phải vượt qua như điều kiện kèm theo thời tiết đổi khác, hỏa hoạn, áp lực đè nén đời sống, nạn đói và dân số già đi. Bạn phải tận dụng những tài nguyên xung quanh như nước, gỗ, đá, … để tạo nên một vương quốc ấm no và niềm hạnh phúc. Banished không sử dụng mạng lưới hệ thống tiền ảo, thay vào đó là hình thức giao thương mua bán trao đổi sản phẩm & hàng hóa kiểu cổ xưa .

10. They Are Billions

 • Thể loại: Mô phỏng
 • Năm phát hành: 2017
 • Nhà phát hành: Numantian Games
 • Giá game: 250.000₫
 • Tải game They Are Billions trên PC

Chắc chắn bạn không hề bỏ lỡ tựa game They Are Billions vì nó đã quá quen thuộc. Lối chơi độc lạ cùng những màn phòng thủ địa thế căn cứ để vượt mặt đám Zombie vây kín màn hình hiển thị. Cốt truyện của They Are Billions xoay quanh câu truyện về đế chế ở đầu cuối còn lại của con người. Thế giới của con người sống trong thành phố với những bức tường ngăn cách với hàng đàn Zombie bên phía ngoài xâm lăng. Mặc dù số lượng con người rất ít nhưng những người còn sống chưa khi nào từ bỏ kỳ vọng về việc một ngày nào đó họ sẽ giành lại toàn bộ mọi thứ từng là của mình, hồi sinh lại nền văn minh trên Trái Đất và tàn phá trọn vẹn lũ Zombie kinh tởm kia .Người chơi sẽ vào vai chỉ huy đội quân ở đầu cuối cho chiến dịch này, với kỳ vọng dẹp được lũ Zombie bên ngoài và mang về quê nhà những công nghệ tiên tiến còn sót lại của quốc tế cũ. Bạn hoàn toàn có thể dùng những điểm nghiên cứu và điều tra để mở khóa khu công trình, binh lính mới và quan trọng nhất là tăng sức mạnh cho chúng. Bất kỳ con lính nào của bạn cũng hoàn toàn có thể nã súng với vận tốc điên cuồng, cảm xúc như một giây thôi là hoàn toàn có thể giết được cả trăm con Zombie đem lại cảm xúc phấn khích tuyệt đối. Điểm trừ duy nhất của phần chơi chiến dịch They Are Billions này có lẽ rằng là độ khó của nó hơi cao so với mặt phẳng chung, nếu là một người mới khởi đầu game thì thể nào bạn cũng sẽ bị ngợp

11. The Universim

 • Thể loại: Mô phỏng
 • Năm phát hành: 2020
 • Nhà phát hành: Crytivo
 • Giá game: 250.000₫
 • Tải game The Universim trên PC

The Universim đã đem lại thành công xuất sắc vang dội cho hãng game nhỏ đầy tiềm năng tên Crytivo. Bạn sẽ bị lôi cuốn ngay từ khi mới mở màn chơi The Universim vì bạn được thưởng thức trong vai trò là đấng tối cao của hành tinh này. Game có dung tích nhẹ và số tiền bạn bỏ ra sẽ vô cùng xứng danh với chất lượng khi chiếm hữu một lớp áo đồ họa bóng bẩy, đầy sắc tố và tỉ mỉ trong từng chi tiết cụ thể. Bạn có trách nhiệm dắt đường chỉ lối cho những con dân vượt qua thời kỳ khó khăn vất vả để vươn lên trở thành một chủng tộc hùng mạnh, một đế chế siêu cường trên một hành tinh nhỏ bé .Hành tinh trong The Universim tuy nhỏ nhưng lại có rất đầy đủ tổng thể mọi thứ của một hệ sinh thái tuyệt vời, thứ sẽ tạo nên sự sống để khởi đầu cho một chủng loài mưu trí và tiến hóa. Bạn sẽ là người dạy cho dân cư trên hành tinh biết cách tạo ra lửa, đào giếng, xây dựng, nấu ăn, y tế, phong tục tập quán. The Universim là game quản trị thời hạn thực nên người chơi cần tính trước sự đổi khác ngày và đêm, thời tiết và khí hậu. The Universim là một ý tưởng sáng tạo rất mê hoặc, nó không chỉ đơn thuần là một tựa game tăng trưởng và xây dựng một hành tinh nhỏ mà qua đó mô phỏng lại chính đời sống của trái đất một cách vô cùng chân thực và nhân văn .

12. Subnautica

 • Thể loại: Mô phỏng
 • Năm phát hành: 2014
 • Nhà phát hành: Unknown Worlds Entertainment
 • Giá game: 250.000₫
 • Tải game Subnautica trên PC

Đem đến thưởng thức mới lạ cho người chơi với quốc tế đại dương sâu thẳm, bạn sẽ bị lôi cuốn ngay từ lần tiên phong. Bạn sẽ được tò mò đại dương xinh đẹp với những bãi sinh vật biển và vô vàn sinh vật dễ thương và đáng yêu nhưng cũng có vô số những sinh vật nguy hại đang rình rập. Unknown Worlds Entertainment góp vốn đầu tư cực kỳ tỉ mỉ vào đồ họa game cũng như lối chơi xây dựng dưới nước và nhận được vô số lời khen từ cộng động tình nhân game .

Subnautica sẽ cho bạn vào vai một nạn nhân duy nhất sống sót của một con tàu công nghệ bị rơi xuống một hành tinh đại dương. Bạn sẽ phải bơi khắp nơi để tìm kiếm nguyên liệu để xây dựng căn cứ và chế tạo ra những món đồ lặn để khám phá một môi trường nước rộng lớn theo cốt truyện chính của game. Bạn sẽ xây dựng các cơ sở dưới đáy biển hoành tráng và đánh bại các con thuỷ quái xuất hiện. 

Trên đây là những game hot nhất lúc bấy giờ dành cho những bạn yêu quý xây dựng vương quốc thử thách nhất mà bạn nên thưởng thức ngay. Hy vọng những bạn hoàn toàn có thể tìm được tựa game thương mến và nếu thấy bài viết hay hãy san sẻ ngay với bè bạn. Chúc bạn có khoảng chừng thời hạn chơi game vui tươi .

Một số mẫu laptop gaming cho bạn thỏa sức chiến game đang bán tại Thế Giới Di Động

1

Source: thabet
Category: Game