Hàng Rong Mobile bất ngờ thông báo đóng cửa server vô thời hạn

Hàng Rong Mobile bất ngờ thông báo đóng cửa server vô thời hạn

Tưởng rằng Hàng Rong Mobile sẽ có một sự ra mắt hoành tráng, game bất ngờ đóng cửa server vô thời hạn khiến nhiều game thủ tiếc nuối.

Hàng Rong Online là một trong số những webgame Online đời đầu với nội dung mô phỏng việc kinh doanh thương mại hàng quán tại những vỉa hè rất đặc trưng của Nước Ta. Game được tăng trưởng bởi VNG và lần đầu ra mắt vào tháng 12/2011 ở nền tảng MXH ZingMe. Tuy nhiên, webgame Online đã đóng cửa vào cuối năm năm nay để lại cho game thủ rất nhiều luyến tiếc. photo-1-16088283709431873163203

Cuối năm 2020, một nhóm đội ngũ quyết định hồi sinh game gắn liền với ký ức tuổi thơ này với dự án Hàng Rong Mobile. Dự án này đuợc cộng đồng người chơi trong nước mong chờ. Thậm chí vào những ngày Tết Nguyên đán vừa rồi, Hàng Rong Mobile còn mở server cho hệ điều hành Android. Đội ngũ phát triển của tựa game này còn tuyên bố sẽ ra mắt cho nền tảng iOS vào thời gian sớm nhất.

photo-1-16088283319452054255558 Tuy nhiên mới gần đây, trên Fanpage của tựa game này có đăng tải thông tin : ” Đội ngũ xin được phép đóng server trong thời điểm tạm thời để comeback với sự sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng hơn và thích hợp trên điện thoại thông minh của những bạn hơn. ” hang-rong-dong-cua

Thông báo này khiến cho người chơi Hàng Rong Mobile cảm thấy khó hiểu bởi trước đó, đội ngũ phát triển còn rất tự tin thông báo về một phiên bản riêng dành cho nền tảng iOS. Lý do được đưa ra về sự đóng cửa vô thời hạn đã được một thành viên trong ban quản trị group Hàng Rong Mobile chia sẻ: 

“ Thật ra có yếu tố nan giải đằng sau sự kiện này đó là kinh phí đầu tư duy trì đang hết sạch cần nghỉ một chút ít để hồi sức cấp cứu ạ. Mình cũng chỉ là người quản trị group thôi nên vậy mới thấy làm game đã khó và để duy trì nó còn khó hơn. Nhưng đội ngũ không hề than vãn 1 câu nào chỉ mong mọi người có 1 sân chơi vui tươi nhiều kỉ niệm nên mong mọi người hoàn toàn có thể tích cực hơn 1 xíu ạ. Cảm ơn mọi người ”. photo-1-1608828346521665184196 Tuy vậy, nhiều người đồn đoán rằng nguyên do được đưa ra về sự ngừng hoạt động vô thời hạn lần này tương quan đến yếu tố bản quyền so với VNG. Nếu như chưa có trong tay bản quyền thì game Hàng Rong Mobile rất khó lòng được phát hành một cách chính thức.

Source: thabet
Category: Game