Erza Scarlet

Bọn ta thà chết chứ không bao giờ bán đứng bạn bè!

— Erza Scarlet nói trong Phantom Lord Arc— Erza Scarlet nói trong Phantom Lord Arc

Erza Scarlet (エルザ・スカーレット Eruza Sukāretto) là nữ nhân vật chính của bộ phim, cô là một ma đạo sĩ cấp S và là nữ ma đạo sĩ mạnh nhất Fairy Tail. Erza rất nổi tiếng và được biết đến dưới cái tên “Nữ Hoàng Tiên Titania”. Cô cũng từng giữ chức vị Hội trưởng Đệ Thất của Fairy Tail trong khoảng thời gian Makarov vắng mặt năm X792.

Ngoại Hình

Bạn đang đọc: Erza Scarlet

Erza là một cô gái trẻ vói mái tóc dài đỏ rực rất là đẹp và đôi mắt nâu. Mắt phải của cô là một con mắt tự tạo được cấy ghép do cô đã mất đi con mắt thật từ khi còn nhỏ. Cô có một thân hình cực kỳ nóng bỏng, được Lucy miêu tả là ” tuyệt vời ” và một chiều cao trên mức trung bình, khuôn mặt đáng sợ cô khiến Natsu và Gray kinh sợBộ phục trang phổ biển nhất của cô gồm có một chiếc áo giáp được phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng và một cái váy xanh dương với đôi bốt đen. Hội huy Fairy Tail của cô có màu xanh và nằm trên phần giữa cánh tay trái cô. Ma thuật đặc biệt quan trọng của Erza được cho phép cô không những triệu hồi được những bộ giáp mà còn nhiều loại phục trang khác nhau, được cho phép cô biến hóa diện mạo bất kể lúc nào cô muốn .

Tính Cách

Erza là một người rất nghiêm khắc, thường chỉ trích những hành vi xấu và thói quen của những thành viên khác trong hội, nhất là Gray và Natsu, Erza luôn khiến cho họ luôn phải xin lỗi trước khi cô nổi cơn thịnh nộ. Cô cũng rất thiếu kiên trì, không thích người khác vấn đáp chậm rãi và không không thiếu câu hỏi của mình, đó là lí do hầu hết những thành viên Fairy Tail sợ cô. Tuy nhiên, cô luôn có cảm xúc tuyệt vời và tự hào là một thành viên của Fairy Tail và chuẩn bị sẵn sàng cho kẻ nào xúc phạm Fairy Tail phải trả giá thật là đắtTheo Lucy, trong lá thư cô viết cho mẹ cô, Erza là người ” đậm chất ngầu và xinh đẹp, ấm cúng và đầy đam mê “. Khi Jellal bị mất trí nhớ, anh không nhớ gì ngoài cái tên “ Erza ”, anh nói rằng tên của cô mang đầy sự ” trung hậu, trong sáng và ấm cúng ” .
Erza miêu tả mình là một người luôn khóc, vì cô đã không hề bảo vệ những người thân yêu với cô ấy. Một vài ví dụ là khi Rob đã nỗ lực để che chắn cô khỏi cái chết, và khi Jellal bị bắt vì anh đã cứu cô và đã bị tẩy não bởi ” Zeref “. Ngoài ra, Erza đã nói rằng cô cảm thấy không dễ chịu và không bảo đảm an toàn khi cô ấy không mặc áo giáp. Tuy nhiên, khi Erza gặp Ikaruga, cô vượt qua nỗi sợ hãi của mình và vượt mặt cô ta mà không có áo giáp .Mặc dù tính cách dè dặt của mình và hầu hết là ăn mặc bảo thủ trong bộ áo giáp của mình, nhưng nhiều lần trong những bộ áo giáp của cô rất thiếu vải, để lộ ra và rất êm ả dịu dàng, và khi ra khỏi áo giáp, cô rất có sức hút trong những bộ quần áo hở hang. Cuối cùng, Erza có vẻ như không có yếu tố với những người đàn ông ( hoặc tối thiểu là thành viên nam trong hội của cô ) ( ngoại trừ với Jellal ) khi nhìn thấy họ trần truồng. Cô thấy không có cảm xúc không dễ chịu, nên cô đã tắm với Natsu và Gray hoặc thực tiễn rằng cô ấy tắm với họ khi họ còn nhỏ. Khi họ tại suối nước nóng, cô đã mời Gray và Natsu tắm với họ, dẫn đến việc Wendy cực kỳ sốc và sự phản đối can đảm và mạnh mẽ của Lucy. Lucy cũng đã nói rằng Erza có thói quen mò sang giường của cô trong lúc diễn ra Đại Hội Phép Thuật. Cô rất can đảm và mạnh mẽ trong mọi thực trạng. Dù bản tính luôn nóng nảy nhưng cô lại rất yêu quý đồng đội và sẳn lòng chiến đấu vì họ. Cô sẽ là một con quái vật hung tợn khi say rượu .

Tiểu Sử

Erza là con gái của Irene Belserion và tướng quân của một vương quốc, Erza đã được mang thai từ 400 năm trước, trước Long Vương Hội, nhưng đã được giữ trong bụng mẹ. Cô vẫn chưa được sinh ra trong thời hạn hàng trăm năm tuổi của Irene như một con Rồng, và ở đầu cuối được sinh ra sau khi mẹ cô, người đã lấy lại được hình dạng con người của mình với sự giúp sức của Zeref. Irene nỗ lực trở thành một con người thực sự một lần nữa bằng cách dẫn tuyền bản thân vào đứa con mới của bà. Khi thất bại, Irene coi Erza là món đồ vô giá trị và vứt bỏ cô tại Làng Rosemary .

Erza ở lại làng và lớn lên ở đó, cùng với Kagura và Simon, nhưng lại xảy ra một biến cố. Tất cả những người lớn trong làng đều bị một đạo quân tín ngưỡng tôn thờ Zeref giết chết, chúng bắt trẻ em vào xây dựng Tháp Thiên Đường cho mục đích hồi sinh Zeref, khi chạy trốn cô đã cứu được Kagura nhưng cô lại bị bắt. Ở trong Tháp Thiên Đường, cô quen khá nhiều người, Sho, Simon, Wally Buchanan, Millianna, Jellal Fernandes. trong đó Jellal là người cô yêu thương nhất. Khi Jellal hỏi tên cô, cô chỉ nói “tớ là Erza”. Ngạc nhiên vì cô không có họ, cậu đặc tên cô là Erza Scarlet vì mái tóc đỏ đặc trưng của cô (Scarlet có nghĩa là đỏ). Trong một lần bị đánh đập, cô đã bị mù một mắt bên trái. Nhưng đó cũng là động lực giúp  cô cùng mọi người nổi dậy. Nhưng đến phút chót, tưởng chừng kế hoạch đã sụp đổ vì quân đoàn có thêm những pháp sư tới tấn công, và để bảo vệ Erza, một ông lão Rob (cũng là nô lệ như Erza) đã dùng chút sức lực cuối cùng sử dụng pháp thuật của mình để tiêu diệt số binh tới gần (đồng thời lúc đó cô cũng thấy được dấu ấn Fairy Tail ở sau lưng ông). Quá tức giận vì sự ra đi của người mình coi như ông ruột, Erza đã tình cờ khai triển được ma thuật tiềm năng của mình và đã xử hết lũ còn lại. Sau khi đó, cô đã tìm Jellal đang bị giam giữ ở tầng cao nhất của tháp, nhưng không ngờ cậu ấy đã bị Zeref (thật sự là Ultear, con gái của Ur (sư phụ của Gray) điều khiển. Jellal đã đánh Erza và đuổi cô ấy ra khỏi Tháp Thiên Đường.

Erza đã dạt dẹo khắp nơi và tìm được đến hội Fairy Tail, tại đây cô được Makarov giúp sức cho vào hội. Ông còn nhờ bà Porlyusica làm cho cô một con mắt giả, tại Fairy Tail, vết thương lòng của cô đã dần hồi sinh và cô coi Makarov như bố của mình, đó là lí do cô rất trung thành với chủ với ông. Cô khởi đầu quen được nhiều bè bạn và khởi đầu sự nghiệp pháp sư của mình. Với năng lực phép thuật của mình cô nhanh gọn nổi tiếng khắp hội và cả thị xã. Erza đã đạt được thương hiệu ma đạp sĩ cấp S vào năm 15 tuổi, là người tiên phong trong hội Fairy Tail đạt được thương hiệu này khi tuổi đời còn rất trẻ .

Năng Lực & Sức Mạnh

Hoán Trang: Chiến Sĩ (換装騎士Kansō Za Naito, Requip: The Knight): Một loại phép thuật tuyệt vời của Erza. Nó là một loại ma thuật cho phép cô lưu trữ vũ khí, áo giáp và quần áo trong một không gian và có thể triệu hồi chúng ra khi cần thiết. Cô thường dùng phép thuật này để trang bị vũ khí và áo giáp trong các trận chiến và thay đổi quần áo. Hình thức trang bị đặc biệt của cô được gọi là “The Knight” (Chiến Sĩ). Cô được biết đến với khả năng tải trang bị cực kỳ nhanh chóng, cô được biết là có hơn 100 loại bộ áo giáp và 200 loại vũ khí khác nhau, làm cho cô nổi tiếng khắp Thị trấn Magnolia và trong toàn bộ Vương quốc Fiore, cô được biết với biệt danh là “Nữ Hoàng Tiên: Titania”.

Phép Thuật Kiếm (剣の魔法 Ken no Mahō, Sword Magic): Ngoài phép thuật hoán trang, Erza là một người vô cùng tài năng trong Kiếm Thuật. Như tên gọi của nó, đây là một loại ma thuật xoay quanh việc sử dụng các thanh kiếm. Thông qua việc sử dụng các phép thuật này, Erza có khả năng dùng kiếm của mình để tạo ra các chiêu thức tấn công bằng phép thuật, tạo ra nhiều chiêu thức đặc biệt dựa trên Hỏa Thuật, Thủy Thuật hoặc Lôi Thuật, thường được kết hợp với các bộ giáp đặc biệt của cô. Trong anime cô cũng có thể kết hợp áo giáp và vũ khí từ những bộ giáp khác nhau để kết hợp tấn công và gia tăng uy lực.

  • Kiếm Quỷ Benizakurra (妖刀紅桜 Yōtō Benisakura, Demon Blade Benizakura): Một thanh gươm rất mạnh mà khi sử dụng, Erza tập trung tất cả năng lượng ma thuật của mình vào thanh kiếm để gia tăng sát thương cho đối thủ.
  • Sát Long Kiếm: Belserion (滅竜剣 ベルセリオン Metsuryūken: Beruserion, Dragon-Slaying Blade: Belserion): Erza sử dụng thanh kiếm quỷ Benizakura để tạo ra một thanh kiếm ma thuật giải phóng ánh sáng đen xung quanh nó, thanh kiếm này được yểm Sát Long Thuật bởi Wendy, giúp cô có lợi thế trước Rồng hoặc Sát Long Nhân.
  • Băng Hỏa Kiếm (氷炎剣 Hyouen Ken, Fire and Ice Sword): Trong khi được trang bị Hỏa Long KiếmBăng Quỷ Kiếm, Erza lao về phía mục tiêu của mình và chém chúng theo hình chữ thập, gây sát thương cực mạnh cho mục tiêu.

Siêu Năng Lực (テレキネシス, Telekinesis): Erza là một người rất điêu luyện trong việc dùng siêu năng lực từ xa. Đây là ma thuật đầu tiên Erza sử dụng khi giải phóng được sức mạnh tiềm ẩn của mình, do cú sốc khi Rob chết. Khi còn là một đứa trẻ trong Tháp Thiên Đường cô đã sử dụng ma thuật này để di chuyển vũ khí từ mặt đất và phóng vào kẻ thù của mình. Erza hầu hết sử dụng siêu năng để di chuyển và điều khiển vũ khí, thực hiện các cuộc tấn công bằng cách kiểm soát các thanh kiếm từ xa.

Dẫn Thuật (付加術 Fukajutsu, Enchantment): Trong khi thực hiện nhiệm vụ 100 năm, Erza đã học được phép thuật này từ Wendy, cô đã chứng minh là đủ thành thạo để có thể sử dụng dẫn thuật ở cấp độ cao. Cô đã dẫn truyền phép thuật của Natsu và Gray lên thanh kiếm của mình để gia tăng sức mạnh khi chiến đấu với kẻ thù

  • Hỏa Long Kiếm (火竜の炎 Karyū no Honō, Fire Dragon’s Flames): Một thanh kiếm được Erza dẫn truyền ma thuật của Natsu, ban cho thanh kiếm những thuộc tính của Hỏa Long Sát Thuật.
  • Băng Quỷ Kiếm (氷魔の冷気 Hyouma no Reiki, Ice Devil’s Cold Air): Một thanh kiếm được Erza dẫn truyền ma thuật của Gray, cho thanh kiếm những thuộc tính của Băng Quỷ Sát Thuật.

Bậc Thầy Kiếm Thuật: Erza sở hữu kỹ năng kiếm thuật có tầm cỡ rất cao. Khả năng tấn công của cô chủ yếu đến từ kiếm thuật của mình, mà cô thường sử dụng các loại vũ khí mà cô triệu hồi ra, tạo ra những pha chiến đấu bằng kiếm ngoạn mục. Erza đã thể hiện kỹ năng tuyệt vời trong việc sử dụng kiếm thuật. Cô thậm chí còn có khả năng sử dụng thanh kiếm bằng đôi chân của mình như trận đánh với Evergreen và Erza Knightwalker. Ngoài ra cô cũng rất thành thạo trong việc sử dụng các vũ khí khác như: rìu, thương, giáo, cung tên,… 

Sức Chịu Đựng Lớn: Erza cũng đã chứng minh bản thân mình có một sức chịu đựng rất lớn. Với sự trợ giúp từ Áo Giáp Kim Cương của cô, cô đã có thể chịu sức công phá của pháo phép thuật Jupiter, chịu được sức mạnh đảo Tenroujima của Azuma hai lần và vẫn có thể tiếp tục chiến đấu và đánh bại Azuma. Ngoài ra, trong ngày thứ ba của Đại Hội Phép Thuật, Erza đã chiến đấu và đánh bại 100 quái vật mạnh mẽ dù đã bị thương và thâm tím khắp người. Erza cũng đã có thể chịu được câu thần chú đầy tàn phá Yagdo Rigora của Minerva mà chỉ bị thiệt hại nhẹ.

Phản Xạ Nhanh Nhạy: Erza sở hữu phản xạ cực kỳ sắc nét, sự cơ động và tốc độ cao. Mặc dù đang bị thương nghiêm trọng, cô đã có thể né một tia nổ từ Jose Porla trong khi đang giữ thăng bằng bằng một bàn tay. Cô cũng đã có thể khéo léo và nhào lộn để né tránh một chiêu thức Phép Thuật Bóng Tối từ Jellal Fernandes. Khi Evergreen bắn một vài tia ma thuật vào cô một cách bất ngờ, Erza dễ dàng né tránh các tia với một vài bước nhảy.

Siêu Tốc Độ: Với sự trợ giúp của Áo Giáp Bay Vút, Erza cũng có tốc độ khá cao. Cô có thể bắt kịp tốc độ của Racer khi hắn đã sử dụng ma thuật để giảm đi tốc độ của cô hay tấn công chớp nhoáng khiến Azuma không kịp trở tay.

Chuyên Gia Chiến Đấu Tay Đôi: Mặc dù thường sử dụng các loại vũ khí khác nhau để chiến đấu, Erza đã chứng tỏ mình là một đấu sĩ chiến đấu tay đôi có tay nghề cao. Mặc dù cô đang bị trói vào một bức tường, cô đã có thể dễ dàng đánh Sho bất tỉnh bằng một cú đá duy nhất. Cô cũng đã có thể chiến đấu tay đôi với Erza Knightwalker trong một cuộc chiến không vũ trang sau khi tất cả vũ khí của họ đã tan vỡ trong cuộc chiến trước, tấn công cô ấy với những cú đấm mạnh mẽ và chớp nhoáng. Cô cũng có thể kết hợp chiến đấu tay đôi với kiếm thuật của cô trong trận chiến.

Thông Minh: Erza đã chứng minh mình rất thông minh và có một kiến thức toàn diện về thế giới ma thuật: cô đã có thể tìm ra lý do tại sao người dân Đảo Galuna đã thay đổi thành quỷ (hoặc họ nghĩ rằng mình biến thành quỷ) chỉ sau một thời gian ngắn trên đảo, và có thể tìm ra cách thức dùng ma thuật của Midnight cũng như điểm mạnh và yếu của hắn sau khi bị tấn công chỉ vài lần, điều đã khiến cho Jellal Fernandes rất đỗi ngạc nhiên.

Thể Lực Siêu Phàm: Mặc dù nhìn cô rất mỏng manh, nhưng Erza đã chứng minh mình có một sức mạnh rất siêu phàm, cô có thể nâng những vật lớn hơn mình rất nhiều lần như bê sừng con quái vật to hơn mình 10 lần chỉ bằng một tay hay chịu được sức nặng của quái vật cấp S trong Pandemonium.

Bậc Thầy Cảm Nhận: Erza đã chứng tỏ mình có khả năng cảm nhận cực kì cao. Trong Arc Tartaros, dù bị Kyoka cướp mất 5 giác quan nhưng cô vẫn có thể chiến đấu một cách bình thường khiến Minerva và các Exceed rất ngạc nhiên; và cô vẫn có thể nhận ra có kẻ đang đến và nói chính xác ra khoảng bao nhiêu tên khi đang nói chuyện với Cựu Chủ Công cùng Mirajane. Thậm chí cả khi đang ngủ, cô vẫn có thể bật dậy ngay tức khắc khiến Gray giật thót tim.

Ma Lực Cao Cường: Là một ma đạo sĩ cấp S của Fairy Tail, Erza sở hữu một lượng ma lực cao cường. Trong suốt nhiều trận chiến khó khăn, Erza đã có thể thay những bộ áo giáp mạnh mẽ nhanh chóng mà không có dấu hiệu mệt mỏi, cô có thể Requip hơn 200 thanh kiếm, tập trung sức mạnh trong trận đánh với Minerva và Kagura. Năng lượng phép thuật của cô tỏa ra có màu đỏ.

Trang Bị

Erza chiếm hữu hơn 200 loại vũ khí khác nhau và hơn 100 loại áo giáp khác nhau .Một số bộ giáp của Erza mà tất cả chúng ta đã thấy :

Source: thabet
Category: Game