5 cao thủ khinh công có thật trong lịch sử, có một thiền sư người Việt Nam

Không chỉ xuất hiện trong phim ảnh, trong lịch sử xác thực có rất nhiều câu chuyện về những cao nhân thông qua tu luyện có thể đạt được khả năng khinh công.

1.Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma

Bồ Đề Đạt Ma là ông tổ của phái Thiền tông trong Phật giáo Trung Quốc. Ông cũng là người sáng lập môn phái Thiếu lâm. Trong giới võ lâm Nước Trung Hoa lưu truyền một câu “ Thiên hạ võ thuật xuất thiếu lâm ” nên được suy tôn là ông tổ của võ lâm Nước Trung Hoa .

Thời Lương Vũ Đế ( 464 – 549 ) ( Nam Triều ), Bồ Đề Đạt Ma từ nước Thiên Trúc vượt biển đến Trung Quốc .
Theo ghi chép trong “ Bích nham lục ” : “ Đạt Ma nhìn từ xa thấy vùng đất này có căn tính của Phật liền quyết định hành động vượt biển đến truyền tâm ấn khai mở ; bất lập văn tự, trực chỉ nhân tâm, kiến tính thành Phật ” .
Bồ đề đạt ma
Ông đến Kim Lăng tại Nam Kinh để thuyết Pháp cho Lương Vũ Đế nhưng vị hoàng đế này không hề lĩnh ngộ được nên Đạt Ma đã quyết định hành động đi đến Giang Nam .
Ông đã dùng một cọng lau để vượt sông Dương Tử và đã đi đến miền Nam của Ngụy. Vì Đạt Ma ông đứng trên cây lau vượt qua sông nên dân gian từ đó có điển tích “ vượt sông bằng cây lau ” ( nhất vĩ độ giang ), đây là một cảnh giới khinh công trung thừa, được cho phép thân thể có khối lượng nhẹ hơn cả nước .
Một đoạn video tái hiện truyền kỳ Vượt sông bằng 1 cọng lau của Bồ Đề Đạt Ma :

2. Giáo sĩ Joseph Capertino

Ông sinh ra trong một mái ấm gia đình mộ đạo ở miền Nam Italia vào năm 1603. Cha ông là một người thợ mộc nghèo đã qua đời trước khi ông sinh ra, và sau đó là mẹ ông không lâu sau đó. Kết quả là Joseph trở thành trẻ mồ côi và liên tục bị đau ốm. Ông khi đó cũng là một đứa trẻ khiếm khuyết về mặt trí tuệ nên phải chịu đựng nhiều tủi hận trong đời sống. Nhưng có lẽ rằng đó là những thức được an bài để ông sớm luyện đến trạng thái xuất thần .
Sau khi bước vào con đường tu hành, giáo sĩ đạo Tin Lành này đã sớm đạt được năng lực khinh thân. Ông hoàn toàn có thể lơ lửng trong không khí khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ đeo tay. Giới khoa học đã quan sát Josef trình diễn 100 lần và ghi chép những nhận xét trong tài liệu chính thức. Đáng tiếc chính tài khinh thân đã đẩy cuộc sống ông vào chốn long đong, vô vọng, do một số ít kẻ cho rằng ông là phù thủy và luôn tìm cách hãm hại .
Josef
Những người Cơ đốc giáo với tâm tật đố tỏ ra không hài lòng về hiện tượng kỳ lạ này và hậu quả là Josef được đưa đến một tu viện xa xôi vào năm 1653. Ba tháng sau, ông lại phải đến một tu viện khác, rồi liên tục đến một tu viện khác nữa …
Khi Josef Open, tin tức về “ người có phép màu ” lan ra nhanh gọn. Nhiều người từ những vùng lân cận tìm đến đứng bên ngoài bức tường của tu viện chờ đón một điều kỳ diệu. Cuối cùng, Josef lại được đưa đến một tu viện ở Osimo. Ông đã mất tại đây vào năm 1663 và được phong thánh 4 tháng sau đó .

3. Thiền sư Minh Không

Thiền sư Nguyễn Minh Không là một vị cao tăng đứng đầu tổ chức phật giáo của triều đại nhà Lý trong lịch sử, ông được xem là vị thiền sư sáng lập nên nhiều ngôi chùa nhất ở Việt Nam và được tôn vinh là ông tổ nghề đúc đồng. Một số ghi chép xưa xếp ông là vị thánh trong tứ bất tử của Việt Nam.

Nguyễn Minh Không
Tục truyền rằng thiền sư Nguyễn Minh Không là một nhân vật lịch sử một thời, Open với nhiều diễn biến kỳ bí như hoàn toàn có thể đi mây về gió, niệm chú cho chim lạ rơi xuống đất, thò tay vào vạc dầu đang sôi vớt hàng trăm chiếc kim chữa bệnh cho vua Lý Thần Tông …
Theo truyền thuyết thần thoại dân gian, Khổng Minh Không, từng sang nước Tống để chữa khỏi bệnh cho vua phương Bắc. Khi vua trả ơn, hỏi muốn lấy gì, ông chỉ xin một chút ít đồng đen cho vào tay nải. Vua đắc ý cười lớn sai lính mở kho nhưng chỉ lát sau lính chạy gấp về báo là toàn bộ kho đồng đều chui vào tay nải của ông. Vua và quan quân kéo ra xem thì ông đã thả nón xuống sông tu làm thuyền xuôi về Đại Việt .

Thoạt nghe có vẻ như huyền hoặc nhưng kỳ thực những năng lượng và công suất đặc dị là điều được ghi chép rất nhiều trong những tầm cỡ Phật gia. Vào thời nhà Lý, Phật giáo tăng trưởng cực thịnh, ngay cả hoàng gia cũng vô cùng tôn kính nên vương quốc mới hoàn toàn có thể xuất sinh nhiều bậc kỳ tài và triển hiện ra cho dân chúng những thần tích như đã kể trên .

4. Daniel Douglas Hewm

Daniel là nhân vật sở hữu thuật khinh công nổi tiếng nhất thế kỷ XIX. Trong trạng thái nhập thiền, ông có năng lực nhấc mình trôi bồng bềnh trong không trung .
Trên một tờ báo Mỹ, một nhà báo đã diễn đạt trạng thái bồng bềnh trong khoảng trống của Hewm như sau : “ Bất thình lình Hewm mở màn nhấc mình lên khỏi mặt đất khiến những người trong phòng sửng sốt, kinh ngạc. Tôi thấy chân của ông ta cách mặt đất khoảng chừng 0,3 mét. Ông ta vọt lên rồi hạ xuống. Đến lần thứ 3 thì ông ta chạm trần nhà … ”

Hewm đã màn biểu diễn năng lượng đặc biệt quan trọng này trước hàng nghìn người theo dõi, trong đó có cả những người nổi tiếng như Thackeray, Mark Twain, Napoléon III, cùng những nhà chính trị, bác sĩ, khoa học gia. Người ta không phát hiện ra bất kể sự lừa đảo nào .

5. David Cooperfield

David Cooperfield sinh năm 1956 được xem là một trong những ảo thuật gia nổi tiếng nhất thế kỷ 20 với những tiết mục vô cùng độc lạ như biến mất tượng thần Tự Do, đi xuyên qua vạn lý trường thành, lao mình xuống dòng thác và đặc biệt quan trọng là bay lượn như chim .
Một số người thiếu tín nhiệm cho rằng năng lực bay của David chỉ là trò ảo thuật nhưng chưa một ai hoàn toàn có thể chứng tỏ điều đó. Và hiện số người theo dõi tin rằng anh thực sự chiếm hữu loại công suất đặc dị này đang ngày càng tăng lên .

Lý do là trong giới tu luyện tuyệt học có một nguyên tắc là không được phép tùy ý triển hiện năng lượng siêu thường trong xã hội, không được phép phá hoại trạng thái của xã hội người thường, tùy ý khoe khoang, thi triển thì công suất sẽ rất nhanh biến mất, nên hầu hết họ thường mai danh ẩn tích, ở những nơi thâm sơn cùng cốc, người đời hiếm khi gặp được. Còn tại phương Tây, người ta hoàn toàn có thể phát hiện buổi màn biểu diễn của những người này dưới danh nghĩa nhà ảo thuật .
Video :

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Rõ ràng rằng năng lực con người bay lên khỏi mặt đất như thuật khinh công là xác nhận sống sót. Nó hoàn toàn có thể rất phức tạp và khó hiểu so với khoa học văn minh vốn nghiên cứu và điều tra những hiện tượng kỳ lạ dưới góc nhìn thực chứng nhưng lại đơn thuần với tri thức của người xưa khi chú trọng điều tra và nghiên cứu về không thời hạn, thiên hà học và thân thể người. Con người ngày này nếu dùng phương pháp tư duy và kiến thức và kỹ năng khoa học văn minh thì rất khó lý giải được những điều chân chính, những năng lực thần kỳ mà những người trong giới tu luyện có năng lực đạt được .
Hoài Anh

Source: thabet
Category: Game