Lá bài thần Ai Cập – Wikipedia tiếng Việt

Lịch sửSửa đổi

Các Lá bài Thần Ai Cập là các lá bài đầy quyền năng được tạo ra bởi Maximillion Pegasus, sau khi thấy các quái thú thần bao quanh Trò Chơi Ngàn Năm (Millennium Puzzle, Thiên niên Puzzle/Thiên niên Truỳ) trên bia đá lưu giữ ký ức của Pharaoh vô danh. Khi Pegasus quyết định sao chép chúng vào các lá bài, những người tham gia dự án chung với ông đều bị linh hồn các quái thú này tấn công, nên Pegasus quyết định tự mình tạo ra các lá bài, dưới sự bảo vệ của Con Mắt Ngàn Năm (Millennium Eye, Thiên niên Nhãn). Khi Pegasus hoàn thành bản vẽ nguyên mẫu, ông đã gặp ác mộng khi các quái thú thần tấn công ông. Shadi nói với Pegasus ông đang gánh chịu cơn phẫn nộ của các vị thần. Pegasus tỉnh dậy và thấy mình bị thương sau “cơn ác mộng”. Sau đó ông quyết định rằng các lá bài này quá nguy hiểm để sản xuất hàng loạt, và Ishizu đã chôn chúng vào lăng mộ của Pharaoh. Người sở hữu 3 lá bài thần sẽ trở thành “Vua Đấu Bài,” nhưng nếu rơi vào tay kẻ xấu, nó có thể trở vũ khí sát thương nguy hiểm.

 • Osiris Thiên không Long (「オシリスの天空竜」 Oshirisu no Tenkūryū, Con rồng của bầu trời Osiris)
 • Obelisk Cự Thần Binh (「オベリスクの巨神兵」 Oberisuku no Kyoshinhei, Linh thần khổng lồ Obelisk)
 • Ra Dực Thần Long (「ラーの翼神竜」 Rā no Yokushinryū, Rồng có cánh của thần Ra)

Các kiến thức và kỹ năng đặc biệt quan trọng chung của 3 lá bài ( nhưng hiệu ứng dưới đây chỉ sống sót trong anime còn ngoài đời thì hiệu ứng này trọn vẹn độc lạ và bị chỉnh sửa khá nhiều ). :

 • Mỗi quái thú cần hy sinh 3 quái thú khác để triệu hồi thông thường (Normal Summon) từ tay ra sân.
 • Chúng không chịu ảnh hưởng của Ma pháp, Cạm bẫy hay Kỹ năng đặc biệt của quái thú trừ khi hiệu lực đó là thay đổi thế tấn công hay phòng thủ, hoặc làm tăng hay giảm điểm Công (ATK) hay Thủ (DEF), nhưng chúng cũng chỉ có hiệu lực trong 1 lượt.
 • Quyền kiểm soát lá bài không thể thay đổi khi chúng đang ở trên sân. Tuy nhiên, điều nay không áp dụng khi chúng ở ngoài sân đấu (Trong bộ bài, trên tay, hay trong Mộ…).
 • Khi ở thế phòng thủ, chúng có thể ngăn chặn đòn tấn công hoặc kỹ năng đặc biệt của đối phương tác dụng lên quái thú đồng đội khác và tự biến mình thành mục tiêu.
 • Nếu chúng được triệu hồi đặc biệt từ mộ thì chúng sẽ trở lại mộ vào cuối lượt.

Trong Yu-ri-Oh ! Nightmare Troubadour, những lá bài thần Ai Cập sẽ bị ảnh hưởng tác động bởi những lá bài không có hiệu lực thực thi hiện hành trên một quái thú nhất định như Gravity Bind, hay những Ma pháp Môi trường, cũng như Smashing Ground và Mirror Force. Chúng vẫn cần quyết tử 3 quái thú để triệu hồi, và thêm một dòng chú ý quan tâm về việc nếu chúng được triệu hồi đặc biệt quan trọng, chúng sẽ bị gửi xuống mộ vào cuối lượt đấu, trong bước End Phase .

Trong manga gốc, các vị thần phân chia theo thứ bậc kim tự tháp. Trên cùng của kim tự tháp là Ra Dực Thần Long, còn Osiris Thiên không Long và Obelisk Cự Thần Binh nằm ở đáy kim tự tháp. Vì nguyên nhân này, kỹ năng đặc biệt của Osiris và Obelisk không có tác dụng với Ra. Tuy vậy, kỹ năng của 2 vị thần vẫn có hiệu lực với nhau, dù chỉ trong một lượt. Khả năng miễn dịch này chỉ có trong manga, không có trong anime.

Tuy nhiên, vẫn còn có những tranh cãi về kiến thức và kỹ năng của những vị thần, vì chúng được sử dụng theo nhiều cách trong anime. Một số tranh cãi về ngoài việc thuộc loại ” Quái thú thần “, Obelisk được cho là Chiến binh, Osiris thuộc loại Rồng, và Ra thuộc loại Cơ khí. Trong một tập trong anime, Buster Blader của Yugi Muto tăng thêm 500 điểm sức mạnh khi Osiris có ở trên sân ( kiến thức và kỹ năng đặc biệt quan trọng của quái thú này là tăng 500 điểm khi có một quái thú loại Rồng trên sân đối phương ) .

Trong đoạn cuối của phần Millennium World trong manga, ở đó xuất hiện một ‘Siêu Thần’, được dung hợp từ 3 vị thần, tên là Thần Sáng Tạo Ánh Sáng, Horakhty (光の創造神ホルアクティ, Quang Sáng tạo Thần Horakhty?). Đây không phải là một lá bài, nhưng được tạo ra khi Pharaoh vô danh tìm lại được tên mình, Atem (Atemu).

Trong Yu-ri-Oh! The Movie: Pyramid of Light, Osiris và Ra kết hợp với Obelisk tạo thành một quái vật có sức tấn công vô hạn. Nó giúp Yugi huỷ diệt Theinen the Great Sphinx của Anubis với sức tấn công tuyệt đối bằng đòn “Titan Firestorm,” và chiến thắng trận đấu bài.

Đặt tênSửa đổi

Tên của những lá bài bắt nguồn từ Thần thoại Ai Cập :

 • Osiris Thiên không Long – Tên bắt nguồn từ thần Osiris, vị thần cai quản Sự sống, Cái chết và Sự sinh sôi của Ai Cập. Tên trong phiên bản Tiếng Anh của là bài này, Slifer (con bọ ngựa) là một kiểu đùa từ tên của Roger Slifer, một nhà sản xuất trong phiên bản anime Tiếng Anh.
 • Obelisk Cự Thần Binh – Bắt nguồn từ thuật ngữ “obelisk,” một loại di tích.
 • Ra Dực Thần Long – Bắt nguồn từ tên Ra, Thần Mặt Trời Ai Cập.

Ra Thần Rồng Của Mặt TrờiSửa đổi


(Các linh hồn ca ngợi sinh vật mạnh mẽ này rằng nó thống trị tất cả những gì thần bí.)The Winged Dragon of Ra. Spirits sing of a powerful creature that rules over all that is mystic. ( Các linh hồn ca tụng sinh vật can đảm và mạnh mẽ này rằng nó thống trị toàn bộ những gì thần bí. )

The Winged Dragon of Ra (ラーの翼神竜, Rā no Yoku Shin Ryū?, Dực Thần Long, Ra) là một trong 3 lá bài thần linh. Pegasus sau khi sáng tạo ra lá bài này đã kinh hãi trước nó. Lá bài đã được đem đi chôn vùi nhưng sau đó đã rơi vào tay Marik. Yugi có được nó khi đánh bại Marik trong trận chung kết của Battle City. Quân bài The Winged Dragon of Ra, được biết đến trong bản truyện Nhật với tên tiếng Anh là “Winged God-Dragon of Ra” hoặc “The Sun of God Dragon”, là con rồng của vị thần Mặt trời trong thần thoại Ai Cập. Được sở hữu bởi Marik Ishtar, The Winged Dragon of Ra là lá bài có năng lực chết người và được giới thiệu như một vị thần mạnh nhất trong bộ truyện Yu-Gi-Oh!. Trong bản truyện Yu-Gi-Oh!GX, đối trọng của thần Ra là Hamon, Lord of Striking Thunder. Trong truyện, năng lực của thần Ra được bảo vệ bởi các ký tự cổ Ai Cập (Hieratic Text). Những chữ cái này hoàn toàn không xuất hiện, trừ khi thần Ra được triệu tập dưới hình dạng quả cầu ánh sáng (Sphere Mode). Nó gồm 3 câu sau:

 • Năng lực thứ nhất: “Thần Ra nhận được sức mạnh từ 3 vật hi sinh. Tuy nhiên, chỉ người nào biết được dòng chữ cổ đại này mới có thể giải phóng vị thần.”
 • Năng lực thứ hai: “Vị thần sẽ hồi sinh từ đất mẹ. Bằng việc thực hiện Nghi Lễ Hồi Sinh (Ritual of Revival) và hiến tế mạng sống của mình, người được chọn sẽ hòa mình vào vị thần, và tất cả những địch thủ trên sàn đấu sẽ bị nghiền nát.”
 • Năng lực thứ ba: ” Vị thần sẽ biến thành Phượng Hoàng bất tử, và tất cả những linh hồn tội lỗi sẽ bị chôn vùi vào lòng đất.”

Ba năng lực trên sẽ được đánh thức khi người chơi kêu gọi được thần Ra, giải phóng vị thần khỏi dạng quả cầu, dưới tác dụng của câu thần chú: “Hỡi Đấng tối cao, người bảo vệ Mặt trời, tôi kêu gọi Người, hãy lắng nghe tiếng kêu sầu thảm trong tim tôi. Từ những bảo vật bảo vệ ngài hãy kêu gọi người điều khiển ngài và Hãy xuất hiện từ vầng hào quang ánh sáng, và đưa tôi tìm đến chiến thắng trong cuộc chiến này. Người và tôi, chúng ta sẽ đè bẹp những kẻ chống đối. Nhưng trước hết, hãy cho phép kẻ hèn mọn này gọi tên Người,The Winged Dragon of Ra!”. Tuy nhiên, trong bản truyện Yu-Gi-Oh! GX, Frantz đã sử dụng lá bài ma pháp môi trường “The Mound of the Bound Creator”, lá bài duy nhất giúp người chơi sử dụng được toàn bộ các năng lực của vị thần mà không cần sử dụng cổ ngữ.

Nhìn chung, lá bài The Winged Dragon of Ra có khá nhiều ưu điểm, nằm trong 2 năng lượng được sử dung khi vị thần phục sinh từ nghĩa trang. Khả năng tiên phong giúp người hoàn toàn có thể hủy hoại đối phương chỉ trong vòng một nước duy nhất, với điều kiện kèm theo đối phương chiếm hữu từ 1 tới 2 quái thú với ATK thuộc loại thường bậc trung. Khả năng thứ 2 giúp người hoàn toàn có thể vô hiệu được tổng thể những thế trận quái thú được đối phương giăng ra, giúp đảo ngược thế cờ, với điều kiện kèm theo người chơi sở hữu số điểm gốc lớn hơn 1000 điểm. Ngoài ra thần còn có năng lực hủy hoại tổng thể quái thú trên sân đối phương. Có nhiều ưu điểm nhưng lá bài vẫn thể hiện những hạn chế nhất định. Năng lực thứ hai nếu sử dụng không đúng lúc, không hủy hoại được đối phương trong 1 nước, thì rất dễ bị tàn phá ở nước đi sau của đối phương bởi số điểm gốc còn lại của người chơi quá rất ít, với những lá bài ma pháp cực yếu như ” Sparks ” hay ” Raimei “. Khả năng thứ 3 không hề phát huy hiệu quả khi người chơi ở tinh huống rất ngặt nghèo, có dưới 1000 điểm gốc. Ngoài ra, ở nước đi của đối phương sau khi phát huy năng lượng, đối phương rất hoàn toàn có thể tung ra một quái có sức phòng thủ vượt qua những lá bài ta đang có, làm tiêu tốn lãng phí 1000 điểm của người chơi. Một điều nữa là nếu thần Ra bị chôn xuống Mộ mà lá bài Phục sinh bị vô hiệu và không có lá bài nào có năng lực tựa như thì Thần Ra sẽ mãi mãi ở dưới mồ. Tuy nhiên, điều đáng chăm sóc hơn cả là trong số 3 lá bài thần linh, thần Ra là vị thần được đặt ở đẳng cấp và sang trọng cao nhất, cao hơn so với Thần Phá Hoại Obelisk và Thần Rồng Osiris. Điều đó cũng có nghĩa là những kiến thức và kỹ năng của Thần Osiris ( Viên Đạn Sấm Sét ) có tính năng so với Thần Ra. Và trong bộ truyện Yugioh, đấu thủ không được quyền sử dụng những lá bài trừ trực tiếp điểm gốc của đối phương. Đây chính là nguyên do Ishtak Marik coi Rồng có cánh của thần Ra là lá bài vô địch quốc tế .

Rồng của khung trời OsirisSửa đổi


(Vòng xoắn trên bầu trời và tiếng gầm vang dội như sấm, đó là dấu hiệu hiện diện của sinh vật cổ đại này, và là bình minh của sức mạnh thực sự.)Slifer the Sky Dragon. The heavens twist and thunder roars, signaling the coming of this ancient creature, and the dawn of true power. ( Vòng xoắn trên khung trời và tiếng gầm vang dội như sấm, đó là tín hiệu hiện hữu của sinh vật cổ đại này, và là bình minh của sức mạnh thực sự. )

Slifer the Sky Dragon (オシリスの天空竜 Oshirisu no Tenkūryū, Thiên Không Long, Osiris, Rồng trời của thần Osiris?) là một trong ba lá bài thần linh. Pegasus sau khi sáng tạo ra lá bài này đã kinh hãi trước nó nên đã cho người chôn vùi nó đi, nhưng lá bài Thần Osiris và Ra đã bị Ghouls lấy mất. Yugi có được lá bài này khi đánh bại thuộc hạ của Marik, String. Quân bài Slifer the Sky Dragon, được biết đến trong bản truyện Nhật với tên tiếng Anh là Saint Dragon – The God of Osiris hoặc Osiris the Dragon of Heaven. Qua đó có thể hiểu nó là con rồng của thần Osiris, không phải chính nó là Orisis. Orisis thực chất là một vị thần ôn hòa, thường được minh họa với màu xanh lục. Màu đỏ của con rồng đối nghịch với vị thần, tượng trưng cho sự hung dữ đối lập của nó so với thần Osiris. Còn tên “Slifer” là tên của một nhà sản xuất phim hoạt hình “Yu-Gi-Oh!”. Trong “Yu-Gi-Oh!GX”, đối trọng của thần Osiris là Uria, Lord of Searing Flame.

 • Là một lá bài thần linh, ưu điểm lớn nhất của lá bài chính là việc nó sở hữu năng lực chung của các lá bài thần linh: “Nó không thể bị ảnh hưởng bởi năng lực đặc biệt hay cạm bẫy. Tất cả những năng lực đánh vào nó sẽ mất tác dụng vào cuối nước bài. Quyền điều khiển quái thú này không thể chuyển đổi. Ngoài ra năng lực đặc biệt của Slifer giúp ta nắm quyền kiểm soát gần như tuyệt đối các quái vật trên bàn đối phương. Đối phương hầu như không thể triệu tập thêm quái thú để tấn công, bởi hầu hết các quái thú có thể triệu tập bình thường (từ 4 sao trở xuống) đều sở hữu sức tấn công từ 2000 điểm trở xuống (Lá 4 sao có sức tấn công mạnh nhất là “Goblin Attack Force” chỉ có ATK 2300).
 • Tuy có khả năng kiểm soát quái vật rất tốt, nhưng năng lực của vị thần này cũng tự kìm hãm sức mạnh của chính nó, làm bộc lộ nhược điểm lớn. Bởi trong trận đấu thông thường, khả năng triệu tập và duy trì được 3 quái thú trên bàn là điều vô cùng khó, do vậy cần tối thiểu 1 tới 2 cạm bẫy hoặc ma pháp bảo vệ. Vì thế trước khi triệu tập thần Slifer, thông thường trên tay người trên chỉ còn từ 2 tới 3 lá bài, tới khi ra lá bài thần thì điểm tấn công của nó chỉ là 2000 hoặc 3000 điểm. Chính trong lúc này khả năng vị thần bị tiêu diệt là rất lớn, bởi nếu trên sân đối phương lúc này có từ 2 tới 3 quái vật, thì tới nước đi của đối phương chỉ cần một lá ma pháp tăng sức mạnh đơn giản như “Megamorph” hay “Axe of Despair” (có thể có tối đa 3 lá cùng tên kiểu này trong bộ bài, khả năng rút được cao), đối phương đã có sức tấn công vượt trội. Hơn thế nữa, nếu như đối phương có được lá bài như Card Destruction, thì ngay lập tức sức tấn công của Thần Rồng Osiris sẽ giảm xuống 0 và như thế khả năng vị thần bị tiêu diệt là rất lớn. Khả năng Viên Đạn Sấm Sét và sức tấn công của Thần Rồng Osiris là rất đáng kể, và nếu có được một chiến thuật như thuộc hạ của Ishtak Marik thì Thần Rồng Osiris là vô địch. Với một đấu thủ, họ chỉ có thể triệu hồi Osiris khi trên tay có nhiều lá bài – điều này có nghĩa là sức tấn công của Osiris sẽ khá cao. Nhưng nếu không có chiến thuật đúng đắn (như chiến thuật của thuộc hạ Marik) để nâng cao ATK của Osiris thì khả năng thất bại là khá cao, bởi vì thông thường, một đấu thủ chỉ được cầm trên tay tối đa là 6 lá bài, lúc đó sức tấn công chỉ là 6000, dễ dàng bị đập nát nếu bên đối phương có tà thần hay thần Obelisk (khi dùng khả năng đặc biệt).Sau này sẽ có sự xuất hiện của lá bài tà thần AVATAR-một vị tà thần có khả năng copy ATK và hình dạng của một quái thú có sức tấn công mạnh nhất trên sân của đối phương,nhưng ATK của nó sẽ mạnh hơn là 100(vd:OSIRIS có sức tấn công là 3000,thì lúc tà thần copy thì ATK của tá thần sẽ là 3100),yugi đã từng phải khốn đốn vì lá bài đó đấy!!

Lính thần khổng lồ ObeliskSửa đổi

Obelisk the Tormentor (オベリスクの巨神兵, Oberisuku no Kyoshinhei?, Cự Thần Binh Obelisk), được giới thiệu trong bản truyện Nhật với cái tên “Thần phá hoại Obelisk” hoặc “Thần Obelisk”. Khác với Osiris và Ra, Obelisk không phải là tên một vị thần Ai Cập. Vị thần phá hoại được nói đến ở đây là thần Seth, chúa tể của sa mạc. Là vị thần đầu tiên xuất hiện trong bộ truyện Yu-Gi-Oh!, nó được Ishizu Ishtar trao cho Seto Kaiba tại Bảo tàng Domino cùng với ý tưởng về một cuộc đấu bài để chọn ra Vua chiến tranh. Trong bản truyện Yu-Gi-Oh!GX, đối trọng của thần Seth là Raviel, Lord of Phantasms. Trong bộ truyện Yu-Gi-Oh!, khả năng đặc biệt của Thần Obelisk là hy sinh hai quái vật trên bàn đấu sẽ tăng sức tấn công của vị thần lên vô hạn, có tên là Nguồn Năng lượng Tinh Thần.

Tuy nhiên, trên trong thực tiễn, năng lực đặc biệt quan trọng của Thần Obelisk là quyết tử hai quái vật trên bàn đấu sẽ tiêu diệt hàng loạt quái thú trên bàn đấu đối phương và tăng công lên vô hạn đến cuối lượt ( năng l ­ ượng niềm tin ), từ đó hoàn toàn có thể trừ hết điểm gốc đối phương một cách nhanh gọn, không phải tăng lên vô hạn như trong truyện cũng không có thêm năng lực trừ trực tiếp 4000 điểm gốc như nhiều người lầm tưởng. Khi nó được đặt lên thì hàng loạt cạm bẫy, ma pháp, năng lực đặc biệt quan trọng của những con quỷ đều bị mất công dụng ( đến cuối ván đấu ). Với người chơi khi cạnh tranh đối đầu với bộ bài có tính phòng thủ cao và chỉ dựa vào năng lực đặc biệt quan trọng của con cờ thì thần Obelisk là một lựa chọn hữu hiệu, chỉ một nước bài hoàn toàn có thể hạ gục hàng loạt quái thú đối phương. Có thể nhận xét ngay rằng Obelisk the Tormentor là vị thần có sức tiến công và phòng thủ đạt được hoàn toàn có thể cao nhất và không thay đổi nhất trong ba lá bài thần linh. Nếu trên sân đối phương có quái thú có sức tiến công, phòng thủ lớn thì cũng sẽ bị tàn phá bởi năng lượng đặc biệt quan trọng của vị thần và mất hết điểm gốc. Là vị thần có sức tiến công và phòng thủ cao nhất nhưng không có nghĩa là Obelisk the Tormentor không có điểm yếu kém. Nhược điểm của nó là điểm yếu kém mà mọi vị thần đều có : nó sẽ bị năng lượng đưa lá bài từ sân chơi về tay hay về bộ bài của một số ít lá như ” Penguin Soldier ” hay ” Phoenix Wing Wind Blast ” vô hiệu, hay đơn thuần bị đem làm vật tế bởi những quân như ” Share The Pain ” hoặc ” Soul Exchange ” ( quan tâm rằng lá ” Soul Exchange ” chỉ đem quái thú trên bàn đối phương sử dụng như vật hi sinh để triệu tập quái thú có quý phái cao của người chơi, không hề giành quyền điều khiển và tinh chỉnh quái thú của đối phương nên năng lượng của nó không bị vị thần ngăn ngừa ). Hơn nữa, đây lại là vị thần có đẳng cấp và sang trọng thấp nhất, không ảnh hưởng tác động được đến Ra và Osiris. Là lá bài mạnh thứ hai trong bộ ba lá bài thần linh ( nó là mạnh nhất khi sử dụng năng lượng đặc biệt quan trọng ) .

Thần Sáng tạo Ánh sáng HorakhtySửa đổi

Thần Sáng tạo Ánh sáng Horakhty (光の創造神 ホルアクティ Hikari no Sōzōshin Horuakuti, Quang Sáng tạo Thần Horakhty), được biết đến trong manga Yu-Gi-Oh! như là sự dung hợp của Tam Ảo Thần, đã có phiên bản chính thức và hợp lệ trong Yu-Gi-Oh! Official Card Game (Nhật Bản). Ra-Horakhty được xem là biểu hiện của một hoặc nhiều vị thần tổng hợp.

Lá bài Thần linh trong Trading Card GameSửa đổi

So với những phiên bản trong manga và anime những phiên bản tranh tài hợp lệ của chúng được chỉnh sửa lại để tương thích với trong thực tiễn hơn, chúng không còn quá mạnh hay có những đặc tính xa rời trong thực tiễn, cũng như được in với những hiệu ứng được ghi đơn cử và rõ ràng hơn. Điều này khiến chúng được chia thành hai loại là những là bài hợp lệ và không hợp lệ

Bản không hợp lệSửa đổi

Các bản in gốc của những là bài Thần Ai Cập không hề được sử dụng trong những giải đấu chính thức do phần văn bản ghi miêu tả lá bài rất số lượng giới hạn. Những là bài này cũng bị coi là không hợp lệ do mặt sau của chúng được in một cách độc lạ so với những lá bài khác, mà sẽ làm cho chúng được coi như là một lá bài được lưu lại ( nhiều người chơi lưu lại vào lá bài bằng những giải pháp khác nhau nhằm mục đích gian lận khi chơi ) .

Tại Nhật Bản, chúng đã được phát hành như một phần thưởng khuyến mại kèm theo dành cho khách hàng đặt hàng trước cho trò chơi Yu-Gi-Oh! Duel Monsters 4: Battle of Great Duelist trên hệ máy Japanese Game Boy Color, được phát hành vào ngày 7 tháng 12 năm 2000. Chúng được tái bản thành các bản đóng gói kèm theo cho trò chơi Yu-Gi-Oh! Duel Monsters International – Worldwide Edition trên hệ máy Game Boy Advance (phiên bản tiếng Nhật của game Yu-Gi-Oh! Worldwide Edition: Stairway to the Destined Duel), được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 17 tháng 4 năm 2003.

The Dragon Wing of Ra” cũng được đóng gói với trò chơi Yu-Gi-Oh! Dawn of Destiny trên hệ máy Xbox, phát hành tại Nhật Bản vào ngày 23 tháng 3 năm 2004; “Slifer the Sky Dragon” cũng được phát hành dưới dạng một lá bài đóng gói cùng với ani-manga của bộ phim Yu-Gi-Oh! The Movie: Pyramid of Light, được xuất bản bởi công ty Viz Media vào ngày 23 tháng 11 năm 2004; “Obelisk the Tormentor” cũng được phát hành dưới dạng thẻ quảng cáo cho thuê bao tạp chí Shonen Jump vào tháng 5 năm 2005.

Các bản in không hợp lệ này cũng là những quái vật hệ Thần thánh ( DIVINE ) duy nhất và cũng là quái vật thuộc chủng loại ” quái thú thần thánh ” ( Divine-Beast ) duy nhất, khiến cho 2 khuôn khổ này đều bị coi là không hợp lệ, trước khi những bản in hợp lệ được phát hành .Các bản in không hợp lệ của những lá bài thần Ai Cập đã từng được bán với giá cao trên những thị trường thứ cấp. Điều này là do trước đây chúng chưa được in phổ cập như ở thời gian hiện tại và chỉ được in với số lượng số lượng giới hạn. Trong thời hạn này, vô số bản sao giả đã được tạo ra và phân phối hầu hết trên khắp Đông ÁBan đầu những thẻ này được phát hành dưới dạng thẻ khuyến mại chỉ dành cho những người sưu tập, nhưng người chơi vẫn nỗ lực sử dụng thẻ này trong tranh tài. Trong một lần vấn đáp thắc mắc của người dùng, Konami nói rằng những lá bài này không hề được sử dụng trong giải đấu. Sau công bố này, những giải đấu chính thức đã ngừng được cho phép những lá bài này. Theo Shonen Jump, chúng chỉ là ” Quái vật thông thường ” ( Normal monster ) do chúng không được in với những hiệu ứng kèo theo trong phần diễn đạt

Bản hợp lệSửa đổi

Cả ba lá bài thần Ai Cập sau đó đều có các bản in hợp lệ được phát hành, phiên bản hợp lệ có sự khác biệt so với bản không hợp lệ trong phần miêu tả, chúng có phân loại là “Quái vật có hiệu ứng đặc biệt” (Effect Monsters) và các hiệu ứng đặc biệt cũng được ghi một cách cụ thể. “Obelisk” và “Slifer” hợp lệ có hiệu ứng hầu như giống với hiệu ứng của chúng trong các trò chơi điện tử, trong khi phiên bản hợp lệ của “Ra” có hiệu ứng bị suy yếu nghiêm trọng (không thể triệu hồi Đặc biệt, không còn đạt được điểm ATK bằng tổng ATK của các quái vật đã được dùng hiến tế cho việc triệu hồi của nó, và hiệu ứng chuyển đổi điểm gốc (LP) thành điểm ATK của nó chỉ cho phép người chơi trả LP cho đến khi họ còn 100 điểm tối thiểu còn lại thay vì là 1 như trước đây).

Các lá bài này đều không còn khả năng miễn dịch hiệu ứng mạnh mẽ như trong manga hay anime. Khả năng miễn dịch hiệu ứng duy nhất là của lá bài “Obelisk” khi nó không thể bị nhắm mục tiêu bởi các hiệu ứng thẻ, trong khi hai lá “bài thần” còn lại có thể bị tiêu diệt bởi bất cứ hiệu ứng gì.(“Obelisk” cũng vẫn có thể bị tiêu diệt bởi các hiệu ứng tiêu diệt bài mà không cần nhắm mục tiêu do nó chỉ có khả năng chống lại các hiệu ứng yêu cầu nhằm mục tiêu)

Nhằm mục đích cải thiện lại sức mạnh của “Ra” các lá bài hỗ trợ cho lá bài này đã được phát hành sau đó. Được giới thiệu trong gói Duelist Pack: Battle City, “The Dragon Wing of Ra – Sphere Mode” và “Dragon Wing of Ra – Immortal Phoenix” khắc phục một số điểm yếu mà “Ra” có, cả hai lá bài này cũng là quái vật có hệ thuộc tính DIVINE và thuộc chủng loại Divine-Beast. “Sphere Mode” có thể được triệu hồi bình thường bằng cách hiến tế 3 quái vật của cả người sử dụng lẫn đối thủ (tuy nhiên chỉ được chọn một trong hai, hoặc 3 quái vật của bản thân hoặc 3 quái vật của đối thủ), và sẽ trở lại sự kiểm soát của người sử dụng vào cuối lượt bất kể được triệu hồi bằng cách hiến tế quái vật của ai. “Sphere Mode” không thể bị tấn công hay nhắm mục tiêu bằng hiệu ứng thẻ. Nó có thể được dùng để hiến tế để triệu hồi đặc biệt “Ra” từ tay hoặc từ bộ bài của người chơi và cho nó 4000 ATK và DEF ngay lập tức khi được triệu hồi, do đó loại bỏ những điểm yếu chính của lá bài “Ra” (không có điểm ATK hoặc DEF cao mà không phải trả quá nhiều LP). “Dragon Wing of Ra – Immortal Phoenix” có thể được triệu hồi đặc biệt nếu “Ra” bị tiêu diệt, nó sau đó cũng có thể triệu hồi đặc biệt “Sphere Mode” ở cuối lượt, cho phép người chơi có có thể dùng để triệu hồi “Ra” một lần nữa, tạo thành một vòng lặp giúp “Ra” liên tục sống lại, tương tự như cách nhân vật Yami Marik có thể không ngừng hồi sinh “Ra” trong manga và anime.

Ba lá bài thần Ai Cập được sử dụng trong tranh tàiSửa đổi

Slifer the Sky Dragon (オシリスの天空竜 Oshirisu no Tenkūryū Thiên Không Long, Osiris, Rồng trời của thần Osiris)

” Slifer the Sky Dragon ” phiên bản hợp lệ được dùng trong tranh tài với chữ ” Effect ” được thêm vào bên cạnh ” Divine-Beast ” ở phần phân loại và những hiệu ứng được ghi đơn cử trong phần miêu tả .

 • Chỉ số: ? ATK / ? DEF
 • Mô tả Tiếng Anh: Requires 3 Tributes to Normal Summon (cannot be Normal Set). This card’s Normal Summon cannot be negated. When Normal Summoned, cards and effects cannot be activated. Once per turn, during the End Phase, if this card was Special Summoned: Send it to the Graveyard. This card gains 1000 ATK and DEF for each card in your hand. If a monster(s) is Normal or Special Summoned to your opponent’s field in face-up Attack Position: That monster(s) loses 2000 ATK, then if its ATK has been reduced to 0 as a result, destroy it.
 • Mô tả Tiếng Việt: Yêu cầu hiến tế 3 quái vật để Triệu hồi Thường (không thể được Úp Thường). Việc Triệu hồi Thường của lá này không thể bị vô hiệu. Khi được Triệu hồi Thường, bài và hiệu ứng không thể kích hoạt. Vào Giai đoạn Kết thúc lượt, nếu lá này được Triệu hồi Đặc biệt: Đưa nó vào Mộ bài. Lá này tăng thêm 1000 ATK và DEF ứng với mỗi lá bài trên tay bạn. Khi có quái thú được Triệu hồi Thường hay Đặc biệt lên sân của đối phương trong Thế Công mặt-ngửa: Quái thú đó sẽ mất đi 2000 ATK, sau đó nếu kết quả là ATK của nó bị giảm xuống 0, tiêu diệt nó.
 • Đánh giá:
 • Điểm mạnh:
  • Chỉ số ATK và DEF dựa vào số lượng bài trên tay nhân với 1000. Điều này khiến nó có thể dễ dàng sở hữu chỉ số ATK và DEF vượt trội, chỉ cần 3 lá bài trên tay là đã có chỉ số ATK/DEF là 3000. Và thậm chí có thể lên đến con số lớn hơn rất nhiều
  • Giảm ATK của quái vật đối thủ triệu hồi đi 2000 ATK khiến nó rất khó bị tiêu diệt ngay cả khi người chơi chỉ sở hữu 1 hoặc 2 lá bài trên tay tương ứng với Slifer the Sky Dragon chỉ có 1000 hoặc 2000 ATK/DEF (rất ít quái vật có chỉ số ATK cơ bản từ 3000 trở lên và thậm chí nếu có điều kiện triệu hồi thường rất ngặt nghèo)
  • Không có cách nào để ngăn cản việc Triệu hồi Thường của nó, khiến việc nó được Triệu hồi Thường khi đủ điều kiện là không thể tránh khỏi
 • Điểm yếu:
  • Yêu cần đến 3 quái vật hiến tế để Triệu hồi Thường khiến việc Triệu hồi Thường đòi hỏi nhiều công sức
  • Kể cả Triệu hồi Đặc biệt cũng chỉ có thể sử dụng nó trong một lượt
  • Hiệu ứng giảm ATK chỉ có tác dụng với những quái vật được Triệu hồi sau khi Slifer the Sky Dragon đã được triệu hồi lên sân, những quái vật được Triệu hồi trước đó không bị ảnh hưởng.
  • Hiệu ứng giảm ATK chỉ có tác dụng với những quái vật được Triệu hồi trong Thế Công mặt ngửa, những quái vật được Triệu hồi trong thế Phòng thủ không bị ảnh hưởng (nghĩa là đối phương có thể triệu hồi trong thế Phòng thủ trước rồi chuyển từ thế Phòng thủ thành thế Tấn công ở lượt sau sẽ tránh được việc bị giảm ATK)
  • Chỉ số ATK và DEF dựa vào số lượng bài trên tay nhân với 1000 khiến nó có thể bị kéo xuống thấp khi số lượng bài trên tay xuống thấp
  • Dù yêu cầu Triệu hồi ngặt nghèo nhưng nó lại rất dễ bị tiêu diệt bằng việc sử dụng hiệu ứng bài và kể cả tìm cách để hồi sinh lại cũng chỉ có thể sử dụng trong một lượt

Obelisk the Tormentor (オベリスクの巨神兵 Oberisuku no Kyoshinhei, Cự Thần Binh Obelisk)

” Obelisk the Tormentor ” phiên bản hợp lệ được dùng trong tranh tài với chữ ” Effect ” được thêm vào bên cạnh ” Divine-Beast ” ở phần phân loại và những hiệu ứng được ghi đơn cử trong phần miêu tả .

 • Chỉ số: 4000 ATK / 4000 DEF
 • Mô tả Tiếng Anh: Requires 3 Tributes to Normal Summon (cannot be Normal Set). This card’s Normal Summon cannot be negated. When Normal Summoned, cards and effects cannot be activated. Cannot be targeted by Spells, Traps, or card effects. Once per turn, during the End Phase, if this card was Special Summoned: Send it to the Graveyard. You can Tribute 2 monsters; destroy all monsters your opponent controls. This card cannot declare an attack the turn this effect is activated.
 • Mô tả Tiếng Việt: Yêu cầu hiến tế 3 quái vật để Triệu hồi Thường (không thể được Úp Thường). Việc Triệu hồi Thường của lá này không thể bị vô hiệu. Khi được Triệu hồi Thường, bài và hiệu ứng không thể kích hoạt. Không thể bị chọn mục tiêu bởi Bài Phép, Bẫy, hoặc hiệu ứng bài. Vào Giai đoạn Kết thúc, nếu lá này được Triệu hồi Đặc biệt: Đưa nó vào Mộ bài. Bạn có thể hiến tế 2 quái vật; tiêu diệt tất cả quái vật đối phương điều khiển. Lá này không thể tuyên bố tấn công trong lượt mà hiệu ứng này đã kích hoạt.
 • Đánh giá:
 • Điểm mạnh:
  • Chỉ số ATK/DEF là 4000/4000 là cực kỳ cao, khiến rất ít quái vật có thể đánh bại nó. Chỉ số của nó cũng không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài như hai lá bài còn lại
  • Hiệu ứng không thể bị chọn mục tiêu bởi hiệu ứng bài khiến nó miễn nhiễm với rất nhiều hiệu ứng bất lợi
  • Có thể tiêu diệt toàn bộ quái vật đối phương điều khiển bằng cách hiến tế hai lá bài khiến, kể cả khi đối phương có hiệu ứng hỗ trợ giúp quái vật không thể bị tiêu diệt khi bị tấn công bình thường
  • Không có cách nào để ngăn cản việc Triệu hồi Thường của nó, khiến việc nó được Triệu hồi Thường khi đủ điều kiện là không thể tránh khỏi
 • Điểm yếu:
  • Yêu cần đến 3 quái vật hiến tế để Triệu hồi Thường khiến việc Triệu hồi Thường đòi hỏi nhiều công sức
  • Kể cả Triệu hồi Đặc biệt cũng chỉ có thể sử dụng nó trong một lượt
  • Không như hai lá bài còn lại, chỉ số ATK/DEF cố định khiến nó không có cách nào phản kháng nếu đối phương sở hữu quái vật có chỉ số cao hơn hoặc có hiệu ứng làm giảm chỉ số của nó xuống thấp
  • Hiệu ứng không thể bị chọn mục tiêu bởi hiệu ứng bài không có tác dụng với những hiệu ứng không yêu cầu chọn mục tiêu
  • Hiệu ứng tiêu diệt toàn bộ quái vật đối phương yêu cầu tới hai quái vật hiến tế, hiệu ứng này cũng ngăn không cho Obelisk the Tormentor tấn công trong lượt sử dụng hiệu ứng này.

The Winged Dragon of Ra (ラーの翼神竜 Rā no Yoku Shin Ryū, Dực Thần Long Ra)

” The Winged Dragon of Ra ” phiên bản hợp lệ được dùng trong tranh tài với chữ ” Effect ” được thêm vào bên cạnh ” Divine-Beast ” ở phần phân loại và những hiệu ứng được ghi đơn cử trong phần diễn đạt .

 • Chỉ số: ? ATK / ? DEF
 • Mô tả Tiếng Anh: Cannot be Special Summoned. Requires 3 Tributes to Normal Summon (cannot be Normal Set). This card’s Normal Summon cannot be negated. When Normal Summoned, other cards and effects cannot be activated. When this card is Normal Summoned: You can pay LP so that you only have 100 left; this card gains ATK and DEF equal to the amount of LP paid. You can pay 1000 LP, then target 1 monster on the field; destroy that target.
 • Mô tả Tiếng Việt: Không thể được Triệu hồi Đặc biệt. Yêu cầu hiến tế 3 quái vật để Triệu hồi Thường (không thể được Úp Thường). Việc Triệu hồi Thường của lá này không thể bị vô hiệu. Khi được Triệu hồi Thường, bài và hiệu ứng khác không thể kích hoạt. Khi lá này được Triệu hồi Thường: Bạn có thể trả Điểm Gốc sao cho bạn chỉ còn lại 100 điểm; lá này tăng thêm ATK và DEF bằng với số Điểm Gốc đã trả. Bạn có thể trả 1000 Điểm Gốc, sau đó chọn mục tiêu 1 quái thú trên sân; tiêu diệt mục tiêu đó.
 • Đánh giá:
 • Điểm mạnh:
  • Có thể gia tăng chỉ số ATK/DEF tùy ý với điều kiện điểm gốc không nhỏ hơn 100 khiến nó có thể sở hữu chỉ số vô cùng cao
  • Có thể tiêu diệt ngay lập tức một quái thú bằng cách trả 1000 điểm gốc, sau đó vẫn có thể tiếp tục việc tấn công một cách bình thường
  • Không có cách nào để ngăn cản việc Triệu hồi Thường của nó, khiến việc nó được Triệu hồi Thường khi đủ điều kiện là không thể tránh khỏi
  • Sở hữu hai lá bài hỗ trợ là “The Dragon Wing of Ra – Sphere Mode” và “Dragon Wing of Ra – Immortal Phoenix” khắc phục nhiều nhược điểm lớn của nó cũng như khiến nó trở nên vô cùng mạnh mẽ
 • Điểm yếu
  • Yêu cần đến 3 quái vật hiến tế để Triệu hồi Thường khiến việc Triệu hồi Thường đòi hỏi nhiều công sức (có thể khắc phục phần nào bằng việc sử dụng “The Dragon Wing of Ra – Sphere Mode“, tuy nhiên vẫn là rất khó)
  • Không thể Triệu hồi Đặc biệt (có thể khắc phục phần nào bằng việc sử dụng “Dragon Wing of Ra – Immortal Phoenix“)
  • Đòi hỏi hy sinh điểm gốc để gia tăng sức mạnh (có thể khắc phục phần nào bằng việc sử dụng “The Dragon Wing of Ra – Sphere Mode“)
  • Đòi hỏi hy sinh điểm gốc để sử dụng hiệu ứng đặc biệt
  • Hiệu ứng đặc biệt là hiệu ứng chọn mục tiêu nên sẽ vô dụng khi gặp quái vật có khả năng chống lại việc bị chon mục tiêu
  • Dù yêu cầu Triệu hồi ngặt nghèo nhưng nó lại rất dễ bị tiêu diệt bằng việc sử dụng hiệu ứng bài
  • Đòi hỏi phải có thêm hai lá bài hỗ trợ là “The Dragon Wing of Ra – Sphere Mode” và “Dragon Wing of Ra – Immortal Phoenix” nếu không nó sẽ tương đối yếu

Đối trọngSửa đổi

Tam Tà Thần ( 三邪神, Sanjashin, Wicked Gods )Sửa đổi

Bài chi tiết: Tà Thần (lá bài Yu-Gi-Oh!)

 • The Wicked Dreadroot (邪神ドレッド・ルート, Jashin Doreddorūto, Tà Thần Dreadroot) – Tương đương với Obelisk Cự Thần Binh.
 • The Wicked Eraser (邪神イレイザー, Jashin Ireizā, Tà Thần Eraser) – Tương đương với Osiris Thiên không Long.
 • The Wicked Avatar (邪神アバター, Jashin Abatā, Tà Thần Avatar) – Tương đương với Ra Dực Thần Long.

Trong Yu-Gi-Oh! R, Tà thần là bản sao đối lập của các lá bài thần Ai Cập, cũng như chia sẻ hệ thống cấp bậc với họ. Trong manga, các lá bài này thuộc tính Thần Linh (Divine), nhưng ngoài đời thực, chúng là quái thú thuộc tính Bóng Tối, hệ Ác ma (Fiend).

Tam Ảo Ma ( 三幻魔, Sangenma, Sacred Beasts )Sửa đổi

Bài cụ thể : Tam Ảo Ma ( lá bài Yu-Gi-Oh ! )

 • Uria, Lord of Searing Flames (神炎皇ウリア, Shin’en’ō Uria, Thần Viêm Hoàng Uria, Vua lửa thần Uria)
 • Hamon, Lord of Striking Thunder (降雷皇ハモン, Kōraiō Hamon, Giáng Lôi Hoàng Hamon, Vua sét đánh Hamon)
 • Raviel, Lord of Phantasms (幻魔皇ラビエル, Genmaō Rabieru, Ảo Ma Hoàng Raviel, Vua ảo ma Raviel)

Tam Ảo Ma là 3 quái thú hùng mạnh xuất hiện với vai trò trung tâm trong mùa đầu tiên và trong một số lần khác của mùa thứ ba của Yu-Gi-Oh! GX. Đây là các phiên bản tu sửa lại và hợp lệ của 3 lá bài thần Ai Cập. Hình thức dung hợp của 3 quái thú này là Armityle the Chaos Phantom (混沌幻魔アーミタイル, Ảo Ma Armityle)

Tham khảoSửa đổi

Source: thabet
Category: Game