Chủ quán net nghĩ cách vùi dập Liên Quân Mobile vì lỡ… hút hết khách

Nếu như là khoảng gần chục năm về trước, khi mà internet hay điện thoại di động chưa phổ biến như bây giờ và máy tính bàn là một thứ gì đó cực kỳ xa xỉ, khỏi phải nói đối với thế hệ trẻ lúc bây giờ, quán net là một nơi cực kỳ lý tưởng như thế nào. Ở đó có chúng ta có thể tha hồ tung hoành ngang dọc trong những trận game không hồi kết, hay “buôn dưa lê, bán dưa chuột” với hội bạn bè đủ mọi 4 phương 8 hướng. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, trước sự phổ cập của smartphone và 3G, người người nhà nhà có thể vào mạng mọi lúc mọi nơi, hơn nữa là sự chào hàng của vô số những tựa game mobile đủ thể loại, thì những quán net đã chẳng còn “lên ngôi” như trước, thậm chí là có dấu hiệu tụt hiệu. Doanh thu của nghề kinh doanh net bởi thế mà cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.​

[​IMG]
Tình trạng những quán net vắng khách

Thế nên chẳng có gì là khó hiểu khi chủ quán net coi game mobile như một “cái gai” trong mắt. Thậm chí khi mà có một số thành phần vào quán net nhưng lại hỏi pass wifi để chơi game trên điện thoại khiến các ông chủ nhiều khi được phen dở khóc dở cười.

[​IMG]
Game mobile lên ngôi

Liên Quân Mobile cũng chẳng ngoại lệ khi là một trong những tựa game nằm trong danh sách đen ấy. Đây có thể nói là một trong những tựa game MOBA mobile thành công bậc nhất được Garena mang về Việt Nam. Với cảm hứng lấy từ Liên Minh Huyền Thoại và lấy được những tinh túy của LoL lên mobile, cùng với hệ thống tướng phong phú, đa dạng, Liên Quân Mobile gần như đã ngay lập tức thu hút một lượng người chơi không hề nhỏ.​

[​IMG]​​

Chính bởi sức hút đặc biệt đó nên chẳng có gì là khó hiểu khi các chủ quán net quy kết rằng: Liên Quân Mobile chính là nguyên nhân sâu sa và trực tiếp khiến cho doanh thu của họ trở nên sa sút thê thảm. Bằng chứng là mới đây thôi, một chủ quán net đã phải lên hội nhóm dành cho người trong nghề đăng đàn nói về mối bận tâm của mình cũng như cùng các “đồng nghiệp” khác bàn mưu tính kế đòi tẩy chay Liên Quân Mobile.

[​IMG]

“Tất cả các anh em chủ quán net ơi, từ khi bọn Garena ra Liên Quân Mobile cái là quán giảm khách hẳn. Thất thu rất nhiều về mặt kinh tế. Anh em chúng ta có cách nào biểu tình để bọn Garena xóa bỏ game Liên Quân Mobile trên thị trường không nhỉ? Chứ tình trạng như thế này thì anh em bỏ nghề hết. Thật đắng lòng”.

Đổ lỗi riêng cho Liên Quân Mobile thực là cũng không được công bằng cho lắm, bởi hiện nay trên thị trường có hàng tá tựa game mobile cả trong và ngoài nước đủ mọi thể loại mà game thủ có thể tha hồ lựa chọn. Chỉ cần mỗi game “ôm” lấy một số khách trung thành thì các quán net cũng đủ thất thế như thế nào. Nhưng có lẽ do bản chất lấy cảm hứng và những nét tinh túy từ Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile đã gây nên một cuộc “di dân” không hề nhỏ từ tựa game PC gắn bó với bao thế hệ game thủ trước nay sang tựa game mobile này.

[​IMG]

Nhiều “đồng nghiệp” tán thành, tỏ ra đồng cảm với ý kiến của “chủ thớt”. Thậm chí một số bi quan đến mức nghĩ đến việc bỏ nghề bởi “giờ Liên quân, 3Q, Đột Kích, đá banh chơi được hết trên điện thoại rồi”. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có ý kiến cho rằng chủ quán net vẫn hoàn toàn có thể có những phương án “cứu cánh” khác như “cài giả lập android chơi Liên quân ngay trên máy tính”. Ưu điểm chơi trên máy tính là ít bị lag, nhưng không linh hoạt, tiện lợi bằng điện thoại.

[​IMG]
[​IMG]​​Chỉ là một câu truyện vui giữa những người làm nghề net với nhau, nhưng qua bấy nhiêu thôi cũng đủ để cho thấy rằng thị hiếu game thủ đang dần chuyển dời như thế nào. Nghề kinh doanh thương mại net đang dần trở nên mờ nhạt, trong khi đó đó là sự khởi sắc của thị trường game mobile ngày càng có những tín hiệu tăng trưởng tích cực. ​

Source: thabet
Category: Game