Không phải Lữ Bố hay Đổng Trác, ai mới là người đàn ông duy nhất Điêu Thuyền yêu thật lòng?

” Chim sa cá lặn, nguyệt thẹn hoa nhường ” là tám chữ dùng để miêu tả vẻ đẹp của tứ đại mỹ nhân Trung Hoa xưa. Trong đó, ” cá lặn ” chỉ vẻ đẹp của Tây Thi, ” chim sa ” muốn nhắc tới Vương Chiêu Quân, mỹ nữ khiến ” nguyệt thẹn ” là Điêu Thuyền, còn hai từ ” hoa nhường ” để chỉ Dương Quý Phi .Người Tây Thi yêu nhất trong cuộc sống là Phạm Lãi. Mỹ nhân Vương Chiêu Quân có lẽ rằng thật lòng với Hô Hàn Tà. Quý phi Dương Ngọc Hoàn nổi tiếng với mối tình khắc cốt ghi tâm cùng Đường Huyền Tông .Vậy còn đệ nhất mỹ nữ Tam quốc Điêu Thuyền ? Người đàn ông nàng yêu thật lòng rốt cục là ai ?

Điêu Thuyền có thật lòng thương yêu Lữ Bố?

Nói tới Điêu Thuyền, fan hâm mộ của Tam Quốc diễn nghĩa đều biết, mỹ nữ này được Vương Doãn dâng cho Đổng Trác. Sau đó, vị tư đồ họ Vương dùng liên hoàn kế, lại vờ vịt dâng mỹ nhân cho Lữ Bố .Kết quả, dưới sự khích tướng của Điêu Thuyền, Đổng Trác và Lữ Bố trở thành tình địch. Trong cơn nóng giận, Lữ Bố đã giết chết người cha nuôi Đổng Trác, đồng thời cũng trừ khử đại họa của giang sơn nhà Hán .Không phải Lữ Bố hay Đổng Trác, ai mới là người đàn ông duy nhất Điêu Thuyền yêu thật lòng? - Ảnh 1.Điêu Thuyền chính là tác nhân mấu chốt để Vương Doãn triển khai Liên hoàn Mỹ nhân kế nhằm mục đích trừ khử Đổng Trác – đại họa của giang sơn nhà Hán. ( Ảnh minh họa ) .Thế nhưng, trong chương hồi nói về liên hoàn kế, Tam Quốc diễn nghĩa không hề nhắc tới việc Điêu Thuyền thật tâm yêu người nào. Có lẽ trong tác phẩm này, vai trò của vị mỹ nhân kia chỉ là một gián điệp, dùng nhan sắc trời ban của mình để ly gián Đổng Trác – Lữ Bố .Không ít người cho rằng, sau khi Lữ Bố hạ sát cha nuôi, Điêu Thuyền vẫn một mực bên cạnh Lữ Bố. Thậm chí đến khi Hạ Bì rơi vào tay giặc, Lữ Bố đầu hàng Tào Tháo, vị mỹ nữ này vẫn không rời đi .Từ đó, nhiều quan điểm khẳng định chắc chắn Điêu Thuyền thật tâm thích Lữ Bố. Nếu không, nàng trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn rời bỏ người đàn ông này .

Giả thuyết của Lỗ Tấn về người đàn ông thực sự trong lòng Điêu Thuyền

Trong khi đó, đại văn hào Lỗ Tấn lại nghĩ theo một hướng khác. Sau khi đọc xong Tam Quốc diễn nghĩa, Lỗ Tấn đã để lại một lời phản hồi chỉ ra người đàn ông Điêu Thuyền yêu thật lòng nhất :

“Điêu Thuyền giả vờ đối tốt với Ôn hầu (chỉ Lữ Bố), kỳ thực trong lòng nàng chỉ có duy nhất một người là Vương Doãn”.

Không phải Lữ Bố hay Đổng Trác, ai mới là người đàn ông duy nhất Điêu Thuyền yêu thật lòng? - Ảnh 2.Nhà văn Lỗ Tấn là người tiên phong đặt ra giả thuyết về việc Điêu Thuyền phát sinh tình cảm nam nữ với Vương Doãn. ( Tranh : Nguồn Internet ) .

Lời bình của nhà văn họ Lỗ đã từng bị nhiều người đánh giá là hồ đồ. Bởi nếu Điêu Thuyền thật lòng yêu vị tư đồ già cả ấy, vì sao sau khi Lữ Bố giết Đổng Trác, nàng không trở về bên Vương Doãn?

Những người ủng hộ giả thuyết của Lỗ Tấn đã đưa ra hai nguyên do lý giải cho nghi vấn trên như sau :Thứ nhất, Lữ Bố bấy giờ quyền cao thế lớn, nhưng lại hữu dũng vô mưu. Vương Doãn muốn dùng Điêu Thuyền để khống chế Lữ Bố nhằm mục đích triển khai mục tiêu phục hưng Hán thất .Hơn nữa, Lữ Bố lại vô cùng thương mến Điêu Thuyền. Nếu Điêu Thuyền về bên Vương Doãn, vị tư đồ này rất hoàn toàn có thể sẽ bị giết .Thứ hai, Vương Doãn mất sớm, Điêu Thuyền không còn nơi để trở về, chỉ có Lữ Bố thật lòng yêu thương nàng. Vì vậy nàng đành lựa chọn đi theo Lữ Bố .Vậy xét cho cùng, Điêu Thuyền có năng lực yêu Vương Doãn hay không ? Theo nhìn nhận thẳng thắn của những nhà phê bình, năng lực này là rất cao .

Bởi Điêu Thuyền từ sớm đã được Vương Doãn nhận nuôi, cầm kỳ thi họa đều do vị tư đồ này truyền dạy.

Vương Doãn là người chính trực, một lòng trung thành với Hán thất, lại yêu nước thương dân. Chỉ riêng việc dám lập kế ám sát Đổng Trác đã cho thấy trí dũng của vị quan này. Người như Vương Doãn rất đáng để cho vị mỹ nhân này sùng bái và đem lòng yêu thương.

Không phải Lữ Bố hay Đổng Trác, ai mới là người đàn ông duy nhất Điêu Thuyền yêu thật lòng? - Ảnh 3.Phải chăng Đại tư đồ Vương Doãn mới là người đàn ông duy nhất trong lòng mỹ nữ Điêu Thuyền ? ( Ảnh : Nguồn Internet ) .Điều đáng nói còn nằm ở chỗ, Điêu Thuyền dù chỉ là một nhân vật hư cấu trong Tam Quốc, nhưng không phải không có nguyên mẫu .

Có giả thuyết cho rằng nguyên mẫu của nàng là một người phụ nữ ở Sơn Tây tên Nhậm Hồng Xương, sở hữu dung mạo đẹp nổi tiếng.

Giả thuyết khác lại khẳng định chắc chắn, Điêu Thuyền được khắc họa dựa trên hình tượng của Đỗ thị, vợ cũ của Tần Nghi Lộc. Bởi Đỗ phu nhân còn có biệt danh là Điêu Thuyền .Những giả thuyết chưa được xác nhận ấy khiến cuộc sống của đệ nhất mỹ nữ Tam Quốc trở thành một ẩn số. Thân thế của nàng cũng như danh tính người đàn ông mà nàng chân chính yêu thương vẫn là bí hiểm đang chờ hậu thế tìm lời giải đáp .

Source: thabet
Category: Game