MU Online Web có làm mất đi chất chơi MU ngày xưa?

Dù kiến thiết xây dựng trên nền tảng webgame Online thế nhưng MU Online WEB vẫn mang đến một bầu không khí đậm chất hoài cổ, xen kẽ là cảm xúc chơi đúng kiểu cày cuốc săn đồ khó nhằn mà những ai đã từng chơi qua MU Online thời những phiên bản season 2 cho đến 4 vẫn còn rõ vị .

Cụ thể ngay từ lần đầu đặt chân vào game bạn sẽ thấy rằng MU Oline WEB không khác với MU Online là bao. Từ khung cảnh map Lorencia quen thuộc ngày nào cho đến cả những tay NPC nhẵn mặt như lão Thợ rèn, Gã thủ kho, Cô chủ quán rượu,Vị pháp sư bán sách phép,… đều được tái hiện khá trọn vẹn. Điều này ít nhiều khiến cho người chơi dễ dàng hồi tưởng lại thời kỳ “ăn MU ngủ MU” nhiều năm trước. Cùng với đó là dàn quái vật bóng tối do chúa quỷ Kundun sai khiến cũng sẽ góp mặt và xuất hiện rải rác ở trên 12 map bản đồ huyền thoại như Noria, Devias, Atlan, Losttower, Tarkan hay ICarus.

MU Online Web có làm mất đi chất chơi MU ngày xưa? 0

MU Online Web có làm mất đi chất chơi MU ngày xưa? 1

Tuy nhiên do MU Online đã sinh ra từ rất lâu trên thị trường nên việc tái hiện lại nguyên bản gameplay dựa trên vật liệu đồ họa “ cổ lỗ sĩ ” cảm xúc không còn tương thích mấy với MU Online WEB ở thời gian hiện tại. Dù vậy với tình yêu dành cho con cưng của mình mà NSX Webzen – Nước Hàn cùng đối tác chiến lược Zhaouc vẫn vận dụng gần như nguyên bản những gì tinh túy nhất từ MU Online để đem vào mẫu sản phẩm này .

MU Online Web có làm mất đi chất chơi MU ngày xưa? 2

Điều này một mặt vừa đem đến vật liệu hình ảnh, âm thanh quen thuộc ngày nào nhưng độ hoàn mỹ sẽ tốt hơn rất nhiều lần. Kế đến những tính năng, mạng lưới hệ thống gắn liền với tên thương hiệu MU Online cũng được tái hiện gần như triệt để. Chẳng hạn như mạng lưới hệ thống phân loại sát thương, những dòng chỉ số đặc trưng của trang bị, mạng lưới hệ thống cộng điểm tiềm năng nhân vật, 4 lớp nhân vật quen thuộc, mở ra mạng lưới hệ thống chuyển chức, kỹ năng và kiến thức và skill thiên phú đặc trưng, … cho đến mạng lưới hệ thống thú cưỡi – pet buff, cánh, cường hóa, chế tạo vật phẩm, thanh toán giao dịch tự do đầy quen tuộc. Hay năng lực PK mọi lúc mọi nơi và hàng tá những hoạt động giải trí tầm cỡ như Blood Castle, Devil Square, Chaos Castle, săn boss Vàng tại Stadium và Công Thành Chiến quyết liệt giữa những Guild ví dụ điển hình .

MU Online Web có làm mất đi chất chơi MU ngày xưa? 3

Thật sự thì quy trình dẫn nhập của MU Online WEB diễn ra khá thâm thúy, mở ra nhiều hoạt động giải trí lẫn trách nhiệm phải làm hơn so với phiên bản PC. Dù vậy chúng không diễn ra tiếp nối đuôi nhau nhau và liên tục nên việc cày cấp săn đồ cũng cực nhọc chẳng kém gì màn cắm tăm kẹp chuột để leo cấp reset khi xưa. Và quy trình thăng cấp ở MU Online WEB diễn ra tương đối chậm rãi, chia đều ra những quá trình trưởng thành và đủ cho người chơi cảm nhận rõ cảm xúc chơi MU Online là thế nào !

MU Online Web có làm mất đi chất chơi MU ngày xưa? 4

Do đó nếu ai đã từng chơi MU Online của Webzen thì chắc rằng sẽ không cảm thấy lạ lẫm gì khi đến với MU Online WEB ở cả phần nghe nhìn lẫn cảm xúc chơi. Hai game này hoàn toàn có thể nói giống nhau đến 80 % về mặt hình ảnh, tính năng tuy nhiên chỉ có điều MU Online WEB do là dạng web game Online nên có thêm tính năng auto tích hợp đi kèm lợi thế liên kết game nhanh gọn mà không cần người chơi phải tải game về máy setup như truyền thống lịch sử .

MU Online Web có làm mất đi chất chơi MU ngày xưa? 5

Kế đến NSX đã thêm thắt vào 20 % những yếu tố mới lạ hòng mang đến độ thử thách và tính tăng trưởng vĩnh viễn hơn cho người chơi mày mò. Cụ thể như tính năng Lá chắn, mạng lưới hệ thống tiến hóa và trang bị cho thú cưỡi, kích hoạt cung hoàng đạo, mạng lưới hệ thống luyện sách và đồ thần ví dụ điển hình .

MU Online Web có làm mất đi chất chơi MU ngày xưa? 6

MU Online Web có làm mất đi chất chơi MU ngày xưa? 7

Nhìn chung MU Online WEB là một trong những mẫu sản phẩm game nhập vai chính chủ bản quyền nội dung hình ảnh từ NSX Webzen. Đảm bảo khai thác tốt những nội dung tầm cỡ đã đi vào lịch sử một thời của MU Online nhưng lại tạo sức hút mãnh liệt với những ai đã từng đam mê nó hơn ở thời gian hiện tại. Game không mang lại quá nhiều điểm độc lạ nhưng dựa vào đồ họa bóng bẩy, nền tảng web nhẹ nhàng, gameplay mang tính hội đồng cao cũng đủ phân phối lại nhu yếu thưởng thức của người cả cũ lẫn mới .

Trang chủ https://muonline.360game.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/muonline.360game.vn
Group: https://www.facebook.com/groups/muonline.360game.vn

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt quan trọng là game trực tuyến và hội đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn thuần là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi . Facebook

Source: thabet
Category: Game