Game Mobile Private Mu Miracle Lậu Việt Hóa, Mu Miracle Hé Lộ Ảnh Việt Hóa

MU Online mãi mãi là 1 thương hiệu MMORPG 2D dễ chơi, dễ chiến, dễ cắm tăm treo chuột bậc nhất thị trường Việt Nam!Trải qua hơn 10 năm, thân xác MU Online dần xuống cấp song cái hồn, cái cảm xúc của nó vẫn in đậm trong rất nhiều thế hệ gamer. Do đó để giải quyết vấn đề thương hiệu, hình ảnh và cả tên tuổi của nó mà NSX Webzen đã quyết định dồn toàn sức toàn lực cho dự án MU Online 2. Song song đó hãng cũng chuyển nhượng bản quyền hình ảnh MU Online cho một vài đơn vị phát triển webgame, game mobile ở Trung Quốc để gọi là đôi bên cùng có lợi thay vì suốt ngày dẫn nhau ra tòa kiện tụng mất thời gian, tiền của.

Bạn đang xem: Mu miracle lậu việt hóa

*

Bởi những NSX Game này đều hiểu gamer – ở đây mình muốn nói đến là fan MU Online, cần một sức sống mới cho lục địa MU già cỗi đang bị thả trôi giữa dòng thị trường thay đổi, một bộ mặt vừa mới vừa thân quen đi kèm đó là lối chơi hợp thời hợp nền tảng với khuynh hướng chung của hiện tại. Cho nên không phải tự nhiện mà những phiên bản webgame Online ( gồm có từ 2D cho đến 3D ) hay thậm chí còn game mobile online ( gMO ) lần lượt ra đời ở thị trường Đại lục – nơi từng được cả quốc tế ví là ” vùng đất thánh ” của lục địa MU với số lượng người chơi đông bậc nhất, hack – cheat game nhiều nhất, sản sinh nhiều phiên bản lậu nhất, …

*

Còn The9 có lẽ là người “trở mặt” xấu bụng nhất với NSX Webzen – Hàn Quốc khi mà hãng này đã từng phát hành MU Online bản China chính hãng hơn 8 năm qua bất ngờ tuyên bố ngừng phát hành tựa game này để sẵn sàng cho dự án MUX của mình. Và đương nhiên, dù chính phủ nước nhà có bảo vệ thế nào song cái sai của The9 vẫn rõ mồn một. Kế đến là các NSX Game nhỏ, lẻ khác trong nước cũng muốn thừa cơ hội này mà nhảy vào bắt tay với Webzen theo cách hành sự văn hóa hơn, tôn trọng bản quyền và sẵn sàng chung chi đầy đủ. Vì thế dự án MUX (hay được gọi là MU2 China) đã phải tạm hoãn ngày ra mắt vô thời hạn do không đăng ký được bản quyền hình ảnh, trí tuệ.

*VNG chuẩn bị phát hành webgame MU Online giống nguyên bản nhất vào cuối năm 2014Theo nguồn tin riêng Playpark.vn ghi nhận được thì NPH VNG đang lên kế hoạch thiết kế logo và chọn tên cho sản phẩm Đại Thiên Sứ Chi Kiếm – webgame nhập vai giống MU Online nhất trên thị trường.

Quay trở lại Việt Nam, cái thời MU Online đang trở thành tựa game online phổ cập ở mọi quán net, mọi nhà với MU Hà Nội, với hàng chục phiên bản MU lậu hot khác…thì cũng là khi các công ty kinh doanh game thấy được tiềm năng của nó mà nhảy vào thâu tóm. Cuối cùng, FPT Online trở thành cái tên sáng giá để Webzen gửi gắm đứa con cưng sau VNG, sau VTC…Tuy nhiên do thói quen chơi MU Online lậu đã ăn vào máu thịt của số đông người chơi, đặc biệt là các fan MU Online đời đầu nên ít nhiều đã cản trở sự bành trướng của tựa MU Việt Nam chính hãng. Đó là chưa kể đến những vụ lùm xùm khi BQT MU Việt Nam tuồn đồ hiếm, full option ra ngoài để bán riêng cho gamer VIP, gây sự bất bình không nhỏ trong cộng đồng game này và cả bản thân nội bộ FPT Online.Sau 3 năm, MU Việt Nam dần tỏ ra bơ vơ giữa đường lối vận hành theo kiểu chính thống, ngượng ép thái quá và họ đã quyết định phá vỡ quy trình này cũng như thêm thắt, thậm chí là học hỏi cả cách vận hành MU lậu để hòa nhập. Nhưng tiếc rằng mọi thứ lúc đó chỉ đủ cứu vãn tình thế doanh thu “cắm đầu” của sản phẩm chứ không thể giúp nó vươn lên, ngồi vào top 10 MMORPG 2D hot nhất Việt Nam như nhiều người, nhiều nhân sự FPT Online hằng mong ước.

Xem thêm: Chip Chip Thách Đấu Vua Trò Chơi Yu, Thách Đấu Vua Trò Chơi Yu

*.

Đến năm 2012 – 2013, khi những dự án ăn theo MU Online của người Trung Quốc đang làm nên cuộc cạch mạng mới thì lúc này ở Việt Nam, mọi người dường như vẫn chưa hề hay biết. Có lẽ 1 phần do tiếng vang của sản phẩm đã tịt ngòi? Sự ảnh hưởng của thương hiệu MU Online nói riêng và MU Việt Nam nói chung của FPT chưa đủ độ khiến cho các NPH Game phải lưu tâm? Sau đó cái tên gây hấn MU Returns bất ngờ xuất hiện, mở ra nhiều cuộc đấu khẩu, dọa kiện tung vô thưởng vô phạt giữa 1 công ty game vô danh với NPH tên tuổi FPT Online, với VTC…Rồi cuối cùng sản phẩm này đã không thể ra mắt. Mãi đến quý 2/1014, MU Returns được mở cửa khi FPT Online tuyên bố đóng cửa MU Việt Nam, bản thân VTC và cả FPT cũng không còn theo đuổi “webgame nhái MU” này nữa.

*

Nhưng lúc này, thời gian này, MU Returns ra đời chỉ góp thêm phần cứu vớt cho 1 dự án Bất Động Sản đã được chuẩn bị sẵn sàng tươm tất từ lâu nhưng không hề chạy. Cho nên từ cung cách quản lý và vận hành, tiếp thị đều tựu chung kiểu làm cho có nên không đủ lực đưa nó đến gần hội đồng yêu MU Online. Xa hơn chút nữa thì đây cũng là phiên bản web game Online đời đầu ăn theo MU Online ở Trung Quốc nên nội tại loại sản phẩm cũng vướng phải nhiều lỗi về mạng lưới hệ thống, tính năng chưa đủ độ sâu, … Xét cho cùng đây cũng chỉ là con cờ ” dò đường ” của những con người có tầm nhìn rõ về ” giá trị hình ảnh, hội đồng ” của MU Online ở Nước Ta .*

Xem thêm:

Đại Thiên Sứ Chi Kiếm – webgame nhập vai giống MU Online nhất trên thị trường.Xem thêm: Văn Mai Hương Chat Với Bạn Trai Khiến Dân Tình “Kinh Hãi Tột Độ”

*MU Miracle – gMO ” chuẩn MU ” nhất ” hành tinh ” .Còn giờ đây, web game Online MU Returns cũng chính thức công bố đóng cửa sau vài tháng hoạt động giải trí lay lắt. Tuy nhiên quý 4 và quý 1/2015 lại chính là ” thời gian vàng ” dành cho những ông lớn như VNG, FPT, … hay cả những NPH Game nhỏ lẻ khác để cùng lúc đá sân vào lục địa MU già cỗi tuy nhiên vẫn còn gân này ! Đó chính là những phiên bản game online ăn theo, chạy trên web hoặc mobile. Đó là ai và gồm có những game gì ? Chúng ta hãy cùng chờ xem. Cũng cần phải nói thêm rằng, bản thân mình cũng là 1 con dân đời đầu bước ra từ chốn lục địa MU. Cho nên bằng toàn bộ sự kính trọng, sự tôn sùng không số lượng giới hạn thì MU Online vẫn mãi mãi là một thứ tình yêu game online bất diệt trong tim mình !

Source: thabet
Category: Game