Đại chiến Ninja (Naruto) – Là gì Wiki

Khởi điểm từ khi thành lập làng Mộc Diệp Ẩn (Konohagakure no sato) với một mô hình làng kiểu tiến tiến, đã kéo theo việc thành lập nhiều làng Ninja thuộc các quốc gia lớn nhỏ. Việc thành lập các Ẩn lý này đã đặt dấu mốc kết thúc cho thời kì Chiến Quốc – một thời kì chiến tranh khốc liệt, khi mà các ninja chủ yếu chiến đấu theo các gia tộc, và tiến vào thời kì phát triển. Tuy nhiên, chiến tranh vẫn xảy ra xen kẽ các khoảng thời gian hòa bình ngắn ngủi mà tiêu biểu là các cuộc đại chiến ninja.
nhỏ
Đã có 4 cuộc đại chiến từ khi thành lập làng Lá đến khi kết thúc bộ Manga Naruto. Đây là các cuộc đại chiến rất ác liệt, diễn ra rộng khắp với lực lượng tham gia chủ yếu là các ninja từ Ngũ Đại Quốc. Các cuộc đại chiến và các giai đoạn tái thiết phía sau cuộc mang lại sự hưng thịnh cho các làng ninja lớn và làm suy yếu các làng ninja nhỏ. Do đó, có nhiều lúc trong quá khứ, các nhà lãnh đạo Ninja tìm đến chiến tranh như một công cụ giải quyết các mâu thuẫn trong nội bộ làng.

Đại chiến Ninja Lần thứ nhất

Trước cuộc chiến tranh

nhỏ | Hokage Đệ nhất Sau một thời hạn xây dựng, những Làng Ninja đứng trước miệng hố cuộc chiến tranh. Hokage Đệ nhất Senju Hashirama đã mời những Kage của những làng khác đến và Tặng Ngay họ những Vĩ thú nhằm mục đích cân đối tiềm lực giữa những nước và cũng là một hành vi biểu lộ thiện chí độc lập và hữu hảo. Tuy nhiên nỗ lực ngăn chiến này thất bại và một cuộc đại chiến đẫm máu diễn ra với biết bao quyết tử, mất mát .

Chiến tranh

nhỏ | Hokage đệ nhị Đây là đại chiến tiên phong mà có sự tham gia của những ninja từ những nước lớn. Có rất ít tài liệu đáng tin cậy nói về đại chiến này nhưng chắc như đinh là nó đã xảy ra rất ác liệt, và kết thúc với một Hiệp ước đình chiến khi mà cả năm Làng đã bị thiệt hại nghiêm trọng. Hokage Đệ nhất và Hokage Đệ Nhị đều mất trong khoảng chừng thời hạn này. Sarutobi Hiruzen được đề cử làm Hokage Đệ tam khi còn rất trẻ .

Kinh nghiệm rút ra từ cuộc chiến này là nền tảng để tạo ra các chiến thuật mà vẫn được sử dụng đến ngày nay.

Đại chiến Ninja Lần thứ hai

Thời điểm Khoảng 25 năm trước khi Bộ truyện Naruto diễn ra.
Nguyên nhân Khủng hoảng tiếp tục xảy ra trong nội bộ các làng. Sự chênh lệch về kinh tế giữa các nước diễn ra nghiêm trọng dẫn đến việc sử dụng quân sự mở rộng lãnh thổ.
Lực lượng tham gia Làng Lá, Làng Cát, Làng Mưa, Làng Đá tảng

Trước cuộc chiến tranh

Chiến tranh quốc tế tiên phong kết thúc bằng một hiệp ước đình chiến, nhưng cũng để lại cho Ngũ Đại Quốc tổn thương lớn. Các hiệp ước dẫn đến một thời kỳ tự do, nhưng sau khoảng chừng hai mươi năm, sự chênh lệch về kinh tế tài chính giữa những vương quốc đã trở thành một yếu tố nghiêm trọng, nền công nghiệp tại làng Mưa tăng trưởng mạnh. Các vương quốc đã khởi đầu hình thành những phe phái, và với nguyên do rộng quyền công minh, những nước khởi đầu sử dụng lực lượng quân sự chiến lược để lan rộng ra chủ quyền lãnh thổ của họ. Do đó, một cuộc cuộc chiến tranh quốc tế mở màn. Theo lời của Obito, chính làng Lá đã khơi mào đại chiến này .

Chiến tranh

Cuộc chiến diễn ra đa phần tại chủ quyền lãnh thổ làng Mưa, và có vẻ như đã kết thúc với tác dụng có lợi cho làng Lá .

Sau đại chiến

Cuộc chiến này diễn ra thậm chí còn có thương vong nhiều hơn lần thứ nhất và cũng từ cuộc chiến này nhiều anh hùng đã nổi danh mà tiêu biểu là huyền thoại Sannin (伝説の三忍, Densetsu no Sannin, Huyền thoại Ba Ninja). Các Sannin trở nên nổi tiếng và nhận được biệt danh từ Hanzō trong một cuộc giao tranh với làng Mưa.
nhỏ|Tsunade
Tsunade trở nên nổi tiếng như như một Y nhẫn số một khi chống lại thành công tất cả các chất độc của Chiyo. Ý tưởng và kỹ năng của cô đã tạo nên cuộc cách mạng trong đội hình shinobi khi các nhẫn y được cô được đào tạo trực tiếp, đã góp phần gia tăng nhiệm vụ thành công và tỷ lệ sống, một hệ thống mà vẫn còn được đánh giá cao trong hiện tại. Do đó cô được coi là người đã đóng góp lớn vào chiến thắng của Konoha cũng như các hệ thống Y nhẫn hiện tại. Cuộc chiến tranh này cũng đã làm Tsunade mất đi người yêu của mình, Dan Katō, gây ra hội chứng hæmophobia cực đoan.

Cũng trong cuộc chiến này, Sakumo Hatake nổi danh với biệt hiệu Nanh Trắng làng Lá (木ノ葉の白い牙, Konoha no Shiroi Kiba).

Cha mẹ của Sasori qua đời, một sự kiện đã làm ông rời khỏi ngôi làng của mình và gia nhập Akatsuki sau này. Đồng thời, Chiyo đã thề trả thù Sakumo bởi giết cha mẹ của Sasori.

Jiraiya nhận Yahiko, Konan, Nagato – các trẻ em mồ côi của làng mưa làm đệ tử để chăm sóc và dạy chúng nhẫn thuật.

Đại chiến Ninja lần thứ ba

Thời điểm Khoảng 15 năm trước khi Bộ truyện Naruto diễn ra.
Nguyên nhân Các nước bị suy giảm sức mạnh nghiêm trọng, các cuộc xung đột biên giới diễn ra thường xuyên.
Lực lượng tham gia Làng Lá, Làng Cát, Làng Mây, Làng Đá tảng, Làng Sương mù.

Trước cuộc chiến tranh

Đại chiến Ninja lần thứ ba (第三次忍界大戦, Daisanji Ninkai Taisen) là cuộc chiến thứ ba trong bốn cuộc chiến tranh ninja liên quan đến phần lớn các làng ninja lớn. Chiến tranh xảy ra hơn mười lăm năm trước khi bắt đầu bộ truyện và đã được thường xuyên nhắc đến trong series Kakashi Gaiden. Do sự suy giảm sức mạnh quốc gia, các triều đại của Ngũ Đại Quốc có nguy cơ đổ nát. Ở biên giới các nước lớn, những cuộc xung đột với các quốc gia nhỏ hơn nổ ra. Cuộc chiến tranh kéo dài dần dần lan rộng ra, cho đến khi nó phát triển thành chiến tranh thế giới ninja lần thứ ba. Cuộc chiến tranh này đã biến thành một cuộc chiến tiêu hao chưa từng có, hành hạ tất cả các quốc gia với tình trạng thiếu khả năng chiến tranh. Thậm chí với cả một làng lớn như Konoha, nhiều đứa trẻ, một số người trong số đó hầu như chưa tốt nghiệp Học viện đã bị ném ra chiến trường, chỉ để sớm mất mạng.

Chiến tranh

Làng Đá khi tiến vào làng Cỏ đã vấp phải sự kháng cự của làng Lá. Sự kiện cầu Kannabi – một tuyến đường tiếp tế quan trọng của làng Đá bị tàn phá đã đem lại thắng lợi cho làng Lá .

Làng Cát, làng Mây cũng tham chiến. Có nhiều cuộc đụng độ đã xảy ra giữa làng Đá và làng Mây. Raikage đệ tam chết trong cuộc chiến này và Raikage đệ tứ được bổ nhiệm. Cuộc chiến giữa làng Mây và làng Lá cũng được nhắc đến với trận chiến giữa Namikaze Minato và bộ đôi AB. Hai làng đã ký hòa ước, mặc dù trong quá trình đó đã diễn ra sự kiện làng Mây cố lấy trộm byakugan.

Làng Sương mù cũng tham gia đại chiến chống lại làng Lá khi biến Rin Nohara thành vật chủ Tam vĩ. Ao từ làng sương mù đã vượt mặt và lấy được Byakugan từ một thành viên tộc Hyuga qua đó nhận ra sự không bình thường của Mizukage tại nhiệm .Tsuchikage Đệ tam và Hokage Đệ tam đã nỗ lực ký hiệp ước nhằm mục đích kết thúc đại chiến mặc kệ áp lực đè nén từ những phe phái diều hâu. Tuy nhiên, làng Đá chỉ chịu ký hiệp ước khi một mình Minato đã vượt mặt cuộc xâm lược gồm có hàng nghìn shinobi làng Đá vào làng Cỏ .

Sau đại chiến

nhỏ|Minato
Minato Namikaze là một yếu tố quan trọng trong Konoha giúp Konoha chiến thắng, và được đặt biệt danh Tia chớp vàng làng Lá (木ノ葉の黄色い閃光, Konoha no Kiiroi Senko) sau đó đã trở thành Hokage Đệ Tứ (四代目火影, Yondaime Hokage) vào thời điểm kết thúc cuộc chiến.

Kakashi Hatake, học trò của Minato, có được Sharingan trong mắt từ đồng đội của mình, Obito Uchiha trong nhiệm vụ để tiêu diệt cầu Kannabi và tiếp tục nổi danh với biệt hiệu Ninja sao chép Kakashi (コピー忍者のカカシ, Kopi Ninja no Kakashi).

Obito được cứu bởi Madara Uchiha. Sau khi chứng kiến cái chết của Rin, Obito mất tất cả hy vọng và đánh thức Mangekyō Sharingan. Obito sau đó kế tục kế hoạch của Madara sau khi hắn chết để hoàn thành kế hoạch Nguyệt Nhãn và cuối cùng đã châm ngòi cho cuộc chiến tranh thế giới ninja lần thứ tư.

Itachi Uchiha đã bị tổn thương bởi bạo lực của cuộc chiến và thành một người tìm kiếm hòa bình bằng mọi giá: một kinh nghiệm mà sẽ định hình các phần còn lại của cuộc đời mình.

Sasori có được danh tiếng Sasori của Cát Đỏ (赤砂のサソリ, Akasuna no Sasori), do thói quen nhuộm đỏ cát với máu của kẻ thù. Một thời gian sau đó, Sasori rời làng. Nhiều năm sau, ông bí mật giết Kazekage Đệ Tam và biến ông ta thành một trong những con rối người được yêu thích nhất của mình, dẫn đến việc bổ nhiệm Kazekage Đệ tứ sau những đợt tìm kiếm vô ích của làng Cát.

Tại trận đèo Kikyo, Kabuto Yakushi đã được tìm thấy như một đứa trẻ mồ côi.

Tại Làng Mưa, Yahiko, Nagato, Konan, và nhiều shinobi khác hình thành một nhóm ninja gọi là Akatsuki. Ban đầu, họ chỉ rao giảng hòa bình cho Amegakure. Họ gặt hái được nhiều thành công và thậm chí còn mời được Hanzō hợp tác với mình. Trong anime, họ vô tình phá vỡ nỗ lực của Danzo để phá vỡ một lệnh ngừng bắn giữa làng Lá và làng Đá. Danzo đã sử dụng xác chết để đổ cho Akatsuki giết shinobi làng Mưa. Hanzō lo sợ rằng Akatsuki sẽ đối mặt và sẽ chiếm đoạt quyền lực của mình. Ông phản bội họ và gọi sự hỗ trợ của Danzo và Anbu Gốc. Cuộc đối đầu giữa hai bên dẫn đến Yahiko tự sát. Nagato phản ứng bằng cách triệu tập Ngoại đạo quỷ Tượng, tàn sát tất cả các ninja làng Mưa và Anbu gốc, những người đã được chỉ thị để giết Nagato. Sự việc này đã không thể tiêu diệt nhóm và dẫn đến một cuộc nội chiến với kết thúc là Nagato trở thành lãnh đạo mới của làng Mưa và sự hủy diệt hoàn toàn của phe Hanzō.

Tham khảo

Thể loại : Naruto

Source: thabet
Category: Game