Lucy Heartfilia

Nếu bây giờ tôi chịu thua. Tôi sẽ không thể đối mặt với tất cả mọi người, người đã cho tôi ở đây. Tôi không thể nào phản bội tình cảm của tất cả mọi người. Đó là lí do vì sao tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc !

— Lucy nói với Minerva Orland trong tập 171— Lucy nói với Minerva Orland trong tập 171

Lucy Heartfilia (ルーシィ・ハートフィリア Rūshi Hātofiria) là một Tinh Linh pháp sư, thành viên của hội Fairy Tail và Đội Natsu. Cô là thành viên thuộc “Gia tộc Heartfilia”, một trong những gia tộc lâu đời và quyền quý nhất Vương quốc Fiore.

Ngoại hình

Lucy có đôi mắt nâu và mái tóc vàng dài ngang vai thường được buộc lên theo kiểu đuôi ngựa nhỏ bên phải đầu và phần còn lại để xõa tự nhiên. Tuy nhiên, trong năm X791 cô buộc toàn bộ tóc của mình thành 2 bím. Cô có bộ ngực lớn và một cơ thể khá nóng bỏng. Số đo 3 vòng của cô (được coi như) là: ngực 91 cm; eo 59 cm và mông 88 cm (37in, 23in, 36in).

Bạn đang đọc: Lucy Heartfilia

Hội huy của cô nằm ở mui bàn tay phải và có màu hồng. Ngoài ra, Lucy thường không mặc một bộ phục trang cố định và thắt chặt. Tuy nhiên, cô thường hay mặc váy và đeo một chiếc thắt lưng để giữ chìa khóa Tinh Linh của mình và một chiếc roi. Cô cũng mang giày da cao gót màu đen. Cô cũng có khuôn mặt rất giống với mẹ và tổ tiên của mình. Hiện cô đang sống ở một nhà trọ gần hội Fairy tail .

Tính cách

Lucy có ngoại hình chuẩn và đôi lúc cô cũng khá tự hào về ngoại hình của mình nên cô thường hay ăn mặc khá thoáng mát. Mặc dù thái độ hời hợt này, cô là một người mưu trí, tốt bụng và biết chăm sóc. Lucy đam mê văn chương và đang trong quy trình viết cuốn tiểu thuyết của mình về cuộc phiêu lưu của cô với Fairy Tail, mặc dầu cô không thích nói với ai về điều đó. Bên cạnh sở trường thích nghi viết văn và đọc sách, cô cũng thích shopping, nấu ăn và là người quyết đoán. Màu sắc yêu quý của cô là màu xanh và hồng. Cô là thành viên của gia tộc Heartfilia, một trong những gia tộc phong phú và quyền lực tối cao nhất tại nước Fiore. Tuy nhiên, do mối quan hệ lạnh nhạt của cô với cha sau cái chết của mẹ cô, Layla Heartfilia, cô đã bỏ nhà đi theo con đường riêng của mình .Lucy rất tốt với Tinh Linh ( Celestial Spirits ) của mình, và phủ nhận sử dụng chúng làm lá chắn hoặc nghĩ về họ như vậy. Cô chiến đấu với Tinh Linh của mình và đối xử với chúng như những người bạn, không giống như một số ít Tinh Linh Pháp Sư khác xem chúng như là công cụ. Lucy chăm sóc rất nhiều cho Tinh Linh của mình và cũng hoàn toàn có thể làm bất kỳ gì để cho họ niềm hạnh phúc. Mặc dù tính cách nhát gan và dễ hoảng sợ, cô không hề sợ hãi khi chiến đấu và sẽ rất vui nếu đứng bên cạnh bè bạn trong lúc nguy hại, ngay cả nếu như phải bị thương. Mặc dù cô không mạnh như Natsu, Erza hay Gray, Lucy đã chứng tỏ mình là một chiến binh rất có năng lượng, thường sử dụng trí mưu trí của mình để chiếm lợi thế và tâm lý thấu đáo trong trận đấu .Lucy là người có tâm lý giống người nhất trong Fairy Tail. Không giống như bè bạn mình, cô không hề thích đánh nhau và không thích dùng đến đấm đá bạo lực để xử lý yếu tố. Tuy nhiên cô đã thừa nhận rằng khoảng chừng thời hạn được ở trong hội, cô thực sự rất vui. Là một Tinh Linh Pháp Sư, Lucy luôn luôn giữ lời hứa của mình. Cô tâm lý cho toàn bộ quyền lợi của hội và bè bạn của cô .

Tiểu sử

Lucy được sinh ra trong một mái ấm gia đình vô cùng phong phú và quyền lực tối cao, gia tộc Heartfilia. Cha và mẹ cô khởi đầu sự nghiệp từ một Hội thương gia tên là ” Love và Lucky “, nơi họ gặp nhau ; họ quyết định hành động tách ra khỏi Hội khi mẹ của Lucy, Layla mang thai. Họ đã chọn tên cho cô khi họ nhận thấy rằng những ký tự của hội đã thiếu đi chữ ” K “, và thay vào đó đọc là ” Lucy ” khiến họ ấn tượng, vì thế họ quyết định hành động đặt tên cô là ” Lucy ” .Trở lại trong mái ấm gia đình của mình, Lucy sống một đời sống niềm hạnh phúc với cha mẹ mình, cô có một mối quan hệ tốt với những người làm trong mái ấm gia đình, cho đến khi mẹ cô qua đời, khi Lucy được khoảng chừng mười tuổi trong năm X777. Tuy nhiên, vì cha cô đã quá bị ám ảnh với việc kinh doanh thương mại và tiền tài của mình, ông đã bỏ rơi đứa con gái của mình, mà sau cuối đã khiến cô bỏ nhà ra đi chỉ hơn một năm trước khi mở màn câu truyện .

Phép thuật và Năng lực

Triệu Hồi Tinh Linh: Với phép thuật này Lucy có thể triệu hồi ra Tinh Linh, những sinh vật trú tại thế giới Tinh Linh bằng cách sử dụng các chìa khóa mở ra các cánh cổng để gọi họ. Khi triệu tập một Tinh Linh, những chiếc chìa khóa được bao phủ trong một vầng hào quang. Sau khi thực hiện giao ước với Tinh Linh, Lucy có thể triệu hồi họ theo những ngày nhất định, khi đó Tinh Linh sẽ chiến đấu bên cạnh cô và thực hiện nhiệm vụ cho cô. Tinh Linh của cô có nhiều sức mạnh khác nhau, chẳng hạn như Aquarius có thể điều khiển nước tấn công kẻ thù, trong khi Taurus có sức khỏe cơ bắp to lớn,…Tuy nhiên, Tinh Linh có cá tính và đặc điểm riêng, thậm chí đôi khi bỏ qua lời nói của Lucy và hành động theo ý mình, chẳng hạn như Aquarius rất ngạo mạn và đánh cả Lucy trong lúc chiến đấu. Các chìa khóa bạc có thể mua ở các cửa hàng trong khi chìa khóa vàng rất hiếm dùng để triệu hồi tinh linh trong cung hoàng đạo. Hiện tại Lucy có 10 chìa khóa vàng và 5 chìa khóa bạc, một số lượng chìa khóa đáng kể cho một Tinh Linh Triệu hồi sư. Khả năng triệu hồi Tinh Linh của Lucy bị hạn chế bởi sức mạnh ma thuật mà cô ấy phải duy trì; càng nhiều Tinh Linh và độ lớn của sức mạnh mà họ có, Năng lượng Ma thuật càng cạn kiệt. Cô ấy có khả năng sử dụng năm trong số các Chìa Khóa Hoàng Đạo của cô vào một ngày, thành tích này khá đáng lưu ý, cô chứng minh được khả năng triệu hồi tinh linh bằng cách gọi họ thay vì sử dụng chìa khoá.

 • Cưỡng Chế Đóng Cổng: Lucy có thể buộc cánh cổng của Tinh Linh đóng lại tùy ý, đẩy chúng trở về thế giới Tinh Linh. Kỹ năng như vậy sẽ rất hữu ích trong trường hợp Tinh Linh mình bị người khác điều khiển và tấn công mình. Đối với một Tinh Linh Pháp Sư, có được khả năng này có vẻ là một chiến công đáng ghi nhận.
 • Triệu Hồi Nhiều Tinh Linh: Cô thậm chí đã từng triệu hồi tất cả các Tinh Linh của cô cùng một lúc, khiến Loke và Tinh Linh Vương (Celestial Spirit King) phải ngạc nhiên, tuy nhiên cô chỉ có thể giữ trong giây lát do cần rất nhiều năng lượng, nhưng cũng đã là một điều đáng kinh ngạc. Trong đại hội phép thuật cô có thể triệu hồi 2 cung hoàng đạo cùng một lúc trong thời gian dài. Trong cuộc chiến chống lại Tartaros, Lucy đã mở ba cổng cùng một lúc.
 • Thuật Triệu Hồi Thay Thế: Một kỹ thuật có thể triệu hồi Vua Tinh Linh một lần, kẻ mạnh nhất trong số các Tinh Linh. Chỉ có Tinh Linh Pháp Sư có thể mở cùng lúc ít nhất ba cánh cổng trong Cung Hoàng Đạo mới thực hiện được thuật triệu hồi này, hơn nữa giữa Tinh Linh và chủ phải tin tưởng lẫn nhau mới làm được. Để cứu bạn bè của mình, Lucy đã hy sinh chìa khóa của Aquarius để có thể triệu hồi Tinh Linh Vương và tiêu diệt Plutogrim
 • Tinh Phục (星霊衣スタードレス Sutā Doresu, Star Dress): Lucy kết hợp sức mạnh của Tinh Linh cô triệu hồi vào cơ thể của mình, biến ra một bộ đồ và một hình xăm dấu hiệu hoàng đạo trên cơ thể của cô. Mang lại cho cô sức mạnh và năng lực của Tinh Linh mà cô triệu hồi.

Urano Metria: Một câu thần chú mạnh mẽ, được biết đến như “Phép Thuật Tối Thượng Của Các Vì Sao”, Lucy được truyền dạy ma thuật này bởi Hibiki Lates. Khi cô niệm câu thần chú này, không gian quanh mục tiêu trở nên tăm tối và những ngôi sao từ trên trời rơi xuống gây ra sát thương cực lớn cho kẻ thù. Lần đầu tiên cô sử dụng câu chú này trong khi được Hibiki chuyển lời chú qua phép thuật của anh cho cô, cô sử dụng nó trong trạng thái vô thức và cạn kiệt hết năng lượng. Nhưng trong Đại Hội Phép Thuật, cô đã tự học được cách thi triển câu chú này. Trong trận chiến với Jackal, sau khi nhận được sức mạnh của Aquarius được ban cho bởi Tinh Linh Vương, cô đã sử dụng tuyệt chiêu này và đánh bại Jackal chỉ trong một đòn duy nhất.

Phép Thuật Kết Hợp: Đây là phép thuật mà hai pháp sư kết hợp sức mạnh của họ với nhau trong một đòn tấn công. Nhiều pháp sư đã dành cả đời để nghiên cứu loại phép thuật này nhưng đã thất bại. Tuy nhiên Lucy và Juvia đã thành công trong lần thử đầu tiên của họ, khi Lucy sử dụng Aquarius kết hợp với Phép Thuật Nước của Juvia tạo ra một làn sóng khổng lồ mà Vidaldus Taka không thể hấp thụ và đánh bại hắn ta. Sau đó, Lucy sử dụng Scorpio phối hợp với Wendy và Natsu tạo ra một đòn tấn công lớn vào Hades.

Tiên Cầu (妖精の球フェアリースフィア Fearī Sufia, Fairy Sphere): là một phép thuật phòng thủ cực kì mạnh mẽ, nó là một trong Tam Đại Tiên Thuật của hội Fairy Tail. Một phép thuật chuyển đổi ý chí của hội Fairy Tail thành sức mạnh phép thuật. Nó có hình dạng của một quả cầu lớn với dấu hiệu của Fairy Tail được cách điệu bởi một đôi cánh ở trên đó. Đây là một phép thuật phòng thủ tuyệt đối, mạnh mẽ đến nỗi có thể chống lại cả thời gian. Sau khi sử dụng những chỉ dẫn từ cuốn sách mà Mavis viết ra, Lucy có thể kích hoạt phép thuật này, với sức mạnh kết hợp của các thành viên Fairy Tail và các pháp sư đồng minh trên khắp lục địa Igshar, cô có thể tạo ra một quả cầu khổng lồ và giam giữ Acnologia bên trong. Đây một trong những ma thuật phòng thủ mạnh nhất hiện nay, không thể bị phá hủy, thậm chí một kẻ như Acnologia cũng không thể phá vỡ nó.

Gottfried (ゴットフリート Gottofurīto): Một phép thuật cực mạnh đã bị lãng quên từ lâu. Để kích hoạt câu thần chú này, người đúc câu chú phải quỳ trên mặt đất và giữ tay, trong khi đọc câu thần chú. Trong khi tụng câu chú, một hào quang sẽ bao bọc lấy người sử dụng, sau đó độ sáng sẽ tăng lên, và các ngôi sao sẽ lấp đầy trên trời; khi người đúc hét to tên của thần chú, hào quang sẽ hội tụ trở thành một chùm sang, cùng với các ngôi sao sáng rực, xoáy quanh mục tiêu. Phép thuật đủ mạnh để phá vỡ Celestial Globe thành từng mảnh. Lucy sử dụng phép thuật bằng cách kết hợp ma thuật với Yukino và Hisui E. Fiore.

Sức Chịu Đựng Cao: Mặc cho thân hình mong manh và có xu hướng tránh xa chiến đấu, Lucy đã chứng tỏ mình khá bền bỉ: cô đã có thể sống sót sau đòn tấn công của Zero trong khi vẫn đang bất tỉnh và có thể gượng dậy được; chịu được một loạt những cú đá từ Kain Hikaru, một kẻ có thể phá cả vỡ cây và đá thông qua sức mạnh thể chất siêu phàm của hắn mà không bị thương nặng, cũng như chịu đựng được khi Kain đè bẹp đầu cô với cánh tay khổng lồ của hắn. Sau đó, trong thời gian Đội Natsu đấu với Hades, cô vẫn sống sót sau khi trúng phải tia nổ cực mạnh từ ông ta.

Thông Minh: Lucy đã chứng tỏ mình là một người rất thông minh, nhạy bén và logic. Cô đã có thể nhận ra rằng Bora đã bỏ một loại thuốc ngủ vào rượu vang của cô mà không cần nếm nó. Là một người ham đọc sách, cô cũng cho thấy được khả năng thành thạo trong việc giải quyết những từ ngữ liên quan đến các câu đố và giải đoán: cô đã có thể thấu hiểu được câu thần chú mà Zekua Melon ếm vào cuốn sách Daybreak của ông và suy ra nội dung thực sự của cuốn sách. Ngoài ra, trong cuộc thi thăng chức pháp sư cấp S, cô đã tìm ra vị trí ngôi mộ của Mavis Vermilion tương đối dễ dàng thông qua việc sử dụng các “manh mối” ẩn trong thiết lập của cuộc thi, dường như là thành viên duy nhất của Fairy Tail nghĩ ra được điều này. Đến năm X792, dựa vào các quan sát và lập luận, Lucy có thể bảo rằng Scarmiglione đã che giấu sức mạnh thật sự của họ, và cô dự trước kết quả trận đấu của họ một cách dễ dàng. Khi chiến đấu với một trong Thập Nhị Thuẫn, Jacob Lessio, cô đã có thể đánh lừa hắn và sử dụng Gemini sao chép sức mạnh của Marin để giải cứu các thành viên trong Hội Fairy Tail. Lucy có thể sửa đổi được một phần quỷ văn trong cuốn sách E.N.D liên kết với sinh mạng Natsu, để cứu mạnh Natsu, khiến cho Zeref kinh ngạc khi có người sửa đổi được quyển sách của hắn. Cô cũng là người duy nhất nghĩ ra cách đối phó với Acnologia khi mọi thứ dần tuyệt vọng, bằng cách sử dụng Tiên Cầu và giam giữ hắn ta ở bên trong.

Chuyên Gia Dùng Roi: Mặc dù không thường thể hiện do cô có xu hướng tránh chiến đấu hoặc có Tinh Linh chiến đấu cho mình, nhưng cô rất giỏi trong việc sử dụng roi, đủ tay nghề để hạ gục đối thủ thông qua việc sử dụng nó, và sử dụng nó như là một vũ khí hiệu quả trong chiến đấu giúp thoát khỏi một số nguy hiểm trước khi đồng đội đến sau.

Chiến Đấu Tay Đôi: Mặc dù không thông thạo như các thành viên khác của đội Natsu, Lucy sở hữu một số kỹ năng trong chiến đấu cận chiến. Ngoài ra, dường như cô không bao giờ dựa vào những cú đấm, có thể do thể lực hạn chế của mình, Lucy thường sử dụng những cú đá, như được thấy trong chương Phantom Lord, cô đã có thể đá bay Reedus chỉ với một cú đá đơn giản mặc dù anh ta lớn hơn nhiều so với cô.

 • Lucy Kick: Một “đòn dứt điểm” đơn giản, thuần sát thương vật lý: Lucy chạy về hướng mục tiêu của mình sau đó phóng lên và sử dụng đà để tấn công đối thủ với một cú đá trực diện. Mặc dù nó không thực sự quá mạnh hay độc quyền trong cách thực hiện, đòn tấn công này đủ hiệu quả để hạ gục tên cầm đầu của hội Naked Mummy khi hắn đến cướp hội Love & Lucky cũng như đánh bại Bickslow trong cuộc thi thử thăng chức cấp S

Trang Bị

Vật dụng cơ bản của cô là các chìa khóa mở cổng tinh linh. Hiện tại, cô đang sở hữu 15 chiếc chìa khóa khác nhau:
Chìa khoá vàng

 • Chìa khóa cổng cung Bảo Bình: Triệu hồi Người Gánh Nước, Aquarius (đã bị phá hủy)
 • Chìa khóa cổng cung Kim Ngưu: Triệu hồi Bò Đực, Taurus
 • Chìa khóa cổng cung Cự Giải: Triệu hồi Cua Lớn, Cancer
 • Chìa khóa cổng cung Xử Nữ: Triệu hồi Trinh Nữ, Virgo
 • Chìa khóa cổng cung Nhân Mã: Triệu hồi Nhân Mã, Sagittarius
 • Chìa khóa cổng cung Sư Tử: Triệu hồi Sư Tử, Leo
 • Chìa khóa cổng cung Song Tử: Triệu hồi Đôi Song Sinh, Gemini
 • Chìa khóa cổng cung Bạch Dương: Triệu hồi Cừu Cái, Aries
 • Chìa khóa cổng cung Thần Nông: Triệu hồi Bò Cạp, Scorpio
 • Chìa khoá cổng cung Ma Kết ; Triệu hồi con dể, Capricorn

Chìa khoá bạc

 • Chìa khóa cổng cung Nam Thập Tự: Triệu hồi Nhà Bác Học, Ngài Crux
 • Chìa khóa cổng cung Đàn Lia: Triệu hồi Nghệ Sĩ Chơi Đàn, Lyra
 • Chìa khóa cổng cung Đồng Hồ: Triệu hồi Đồng Hồ, Horologium
 • Chìa khóa cổng cung La Bàn: Triệu hồi La Bàn, Pyxis
 • Chìa khóa cổng cung Tiểu Khuyển: Triệu hồi Chó Con,

  Canis Minor

Roi: Một cây roi bình thường là thứ vũ khí ban đầu của Lucy. Chiếc roi này có màu nâu được trang trí bởi những hình thoi và có cán cầm rộng so với đoạn dây, ở cuối đuôi roi có hình trái tim. Lucy thường cuộn nó lại và mắc vào dây đai ngay eo của cô.

Roi Ngân Hà (Fleuve D’étoiles): Một chiếc roi đặc biệt đến từ chòm sao Eridanus của Thế giới Tinh Linh. Sau khi mất đi chiếc roi cũ khi bị bắt giam ở thế giới Edolas, Lucy đã được Virgo đưa cho chiếc roi này để chiến đấu với Byro nhằm tránh hao tổn pháp lực bởi việc triệu hồi Tinh Linh. Khi chiếc roi không được sử dụng, chỉ có cán cầm mới hiện diện, nó có dạng hình trụ đơn giản. Khi sử dụng, nó phất ra một nhánh roi nước có khả năng trói chân đối thủ. Chiếc roi này đang là vũ khí hiện tại của Lucy mà cô hay mang theo bên mình, được mắc vào phía bên trái dây đai của eo cô.

Cường Tốc Kính: Là một người ham đọc sách, Lucy sở hữu một cặp kính hỗ trợ, cho phép cô đọc sách với tốc độ cực kỳ nhanh. Sử dụng cặp kính này, cô có thể đọc hết nguyên cuốn Daybreak chỉ trong vòng vài phút.

Source: thabet
Category: Game