Võ Đang Nhất Kiếm | Vietsub Thuyết minh FULL HD

Võ Đang Nhất Kiếm là một trong những bộ tiểu thuyết khá được yêu thích của nhà văn Lương Vũ Sinh, nếu những ai từng xem những bộ phim truyền hình về phái Võ Đang được phát hành trong nhiều năm qua hẳn sẽ không bỏ qua phiên bản chuyển thể được đạo diễn Lộ Kỳ thực hiện phát hành năm 2021 với cái tên được giữ nguyên. Không có kinh phí sản xuất lớn nên Võ Đang Nhất Kiếm tập trung chủ yếu vào khai thác chiều sâu của cốt truyện, bên cạnh đó những cảnh võ thuật được thực hiện một cách tỉ mỉ nhất, mang tới những cảnh quay mãn nhãn nhất cho người xem mặc dù nó không được đánh giá cao bởi những hạn chế về kinh phí.

Võ Đang Nhất Kiếm

Bối cảnh của Võ Đang Nhất Kiếm được lấy vào những năm cuối triều nhà Minh, phim bắt đầu từ đôi uyên ương Cảnh Kinh Sĩ và Ngọc Yến, vì bị phản đối bởi Ngọc Yến đã có hôn ước từ lâu với đại đệ tử của cha mình mà 2 người dẫn nhau bỏ trốn, lên tới tận vùng biên giới phía Đông Bắc. Thời gian trôi qua, Ngọc Yến khi này đã mang bầu được 7 tháng, Kinh Sĩ vì muốn lo cho vợ con một cuộc sống tốt hơn cũng như có chút tiền đồ trước khi đưa cả nhà trở về, đã tham gia vào cuộc đấu võ do Nỗ Nhĩ Cáp Xích tổ chức, anh không ngờ rằng vì thế mà khiến 2 vợ chồng bị truy sát vì Kinh Sĩ không chấp nhận quy thận Cáp Xích. Trải qua nhiều nguy hiểm, cả 2 cũng bình an khi về tới quê hương nhưng sư thúc Vô Cực của Ngọc Yến vì bảo vệ họ mà mất mạng.

Võ Đang Nhất Kiếm

Tưởng rằng về nhà rồi thì mọi chuyện sẽ êm xuôi nhưng trong Võ Đang có nội gián, Kinh Sĩ bị hãm hại đổ tội giết thầy, bị chính đại sư huynh một kiếm đâm chết, Ngọc Yến đúng lúc này hạ sinh một bé trai, sau khi phó thác cho đại sư huynh thì tự tử chết cùng chồng. Đứa trẻ sau đó được gửi tới một mái ấm gia đình tốt bụng họ Lam, được đặt tên là Lam Ngọc Kinh. Càng lớn, Ngọc Kinh càng tỏ ra hiếu động, nghịch ngợm với đủ chiêu trò, đời sống niềm hạnh phúc đầy ắp tiếng cười, thế nhưng cậu không ngờ rằng người dạy võ cho cậu, người mà cậu nhận làm cha nuôi, chính là người đã giết chết cha ruột của mình, cũng do đó mà ông ta không dạy võ công tử tế cho cậu, khiến cậu cứ tưởng mình giỏi nhưng thực ra võ thuật rất kém. Và rồi cuộc sống cậu giật mình đổi khác khi vô tình ăn một lúc 4 viên đan được Võ Đang luyện thành để dâng lên vua …

Source: thabet
Category: Game