One-Punch Man

One-Punch Man (ワンパンマン Wanpanman, ở Việt Nam còn gọi là Thánh phồng tôm,Đấm phát chết luôn) là một bộ truyện tranh và hoạt hình Nhật Bản được tạo bởi ONE. Webcomic được bắt đầu vào tháng 7 năm 2009, với hơn 10 triệu lượt xem và 20.000 lượt truy cập mỗi ngày. Bộ phim của Shueisha là bước bậc để trở thành bộ phim truyền hình “Yusuke Murata” của Yusuke Murata, được biết đến với cái tên “Eyeshield 21” của nhà văn gốc, ONE.

Tóm tắt diễn biến

Câu chuyện kể về cuộc sống của một người anh hùng tên là Saitama, người luôn dành thắng lợi trong mọi trận đấu chỉ bằng một cú đấm. Điều này là nguyên do chính gây ra rất nhiều tuyệt vọng vì anh không còn cảm thấy hứng thú mà anh từng cảm thấy trong trận chiến. Sau toàn bộ, quyền lực tối cao của Saitama có bị áp đảo ?

Các nhân vật

Bài chi tiết:Các nhân vật

Truyền thông

Webcomic

Bài chi tiết: Webcomic nguyên bản

Webcomic là tài liệu gốc được vẽ bởi nghệ sĩ ONE. Đây cũng chính là nguồn trực tiếp mà Murata vẽ ra ” One-Punch Man ” .

Manga

Bài chi tiết:

One-Punch Man (truyện tranh)

Bạn đang đọc: One-Punch Man

Manga chuyển thể của “One-Punch Man” được minh họa bởi Yusuke Murata. Trong khi gần như chính xác cùng một chuỗi nội dung, tác phẩm có chất lượng cao hơn nhiều với vòng cung nhỏ và bổ sung nội dung được thêm vào bởi sự lựa chọn của ONE. Manga này được xuất bản bởi Young Jump Next của Shueisha và có rất nhiều tập với tên của nó.

Anime

Anime được chuyển thể từ manga với sự tham gia của Makoto Furukawa và hãng Madhouse Nhật Bản, được chỉ huy bởi Shingo Natsume ( Space Dandy, Fullmetal Alchemist : Ngôi sao thiêng của Milos ) và tính năng phong cách thiết kế nhân vật của Chikashi Kubota. VIZ Media quản trị giấy phép chính để phân phối One-Punch Man ở Bắc Mỹ, Châu Mỹ và Châu Đại Dương, cũng như phát trực tuyến bộ phim này tại Hoa Kỳ

Bán

Vào tháng 11 năm 2013, đã có thông tin rằng bộ truyện ” One-Punch Man ” đã có trên 2,2 triệu bản in. [ 1 ] Đến tháng 5 năm năm trước, 3,4 triệu bản được in. Vào tháng 11 năm năm trước, manga đã có 4.5 triệu bản lưu hành. [ 2 ] Trong một ấn bản bán vào tháng 8 năm năm ngoái, ” One-Punch Man ” vượt qua 5,8 triệu bản .Sau khi được phát hành ở Mỹ, cả hai tập tiên phong và thứ hai ra đời trong list những bộ truyện số 1 của Manga, đừng nguồn vào lần thứ 2 ra đời, và ở nguyên đó trong hai tuần. Số lượng giảm xuống vị trí thứ hai cho tuần thứ ba, trong khi số lượng hai rơi ra khỏi list trọn vẹn. Khối lượng vẫn còn trong list cho tuần thứ tư. Bộ phim đã được đề cử giải Eisner vào năm năm ngoái

tin tức bên lề

  • Tiêu đề của series dựa trên Anpanman , một siêu anh hùng của trẻ em nổi tiếng ở Nhật Bản.
  • One-Punch Man là một truyện tranh parody về siêu nhân của phương Tây và manga shounen.
  • Manga đã được đề cử cho Manga Taisho vào năm 2014.
  • Siêu lục địa của thế giới “One Punch-Man” là hình dạng tương tự như quận Saitama của Nhật Bản.

Liên kết ngoài

Ghi chú

Source: thabet
Category: Game